Bài đăng mới

z5292814516019_82b559711650c367ca03f1420d2aef25

Dự án hoàn thiện nội thất nhà phố tân cổ điển

Mang đến một làn gió mới cho khu vực quận 10, dự án hoàn thiện nội thất nhà phố theo phong cách tân cổ điển hứa hẹn tạo nên điểm nhấn ấn tượng và nâng tầm giá trị cho không gian sống của bạn.

Kinh nghiệm khi xây nhà mới vừa đẹp lại tiết kiệm chi phí


kinh-nghiem-xay-nha-moi

Chắc hẳn mọi người khi bắt đầu việc xây lên ngôi nhà mới đầu tiên cho mình sẽ rất bỡ ngỡ và không biết nên bắt đầu từ đâu. Từ việc xin giấy phép xây dựng như thế nào, tìm nhà thầu xây dựng ở đâu cho uy tín, thiết kế ngôi nhà ra sao, chi phí xây nhà là bao nhiêu,… Tất cả các câu hỏi trên có thể khiến cho ta nhức đầu và gặp không ít khó khăn khi bắt đầu xây một căn nhà mới. Với kinh nghiệm nhiều năm làm nhà thầu xây dựng và đã từng xây rất nhiều ngôi nhà với quy mô lớn nhỏ khác nhau cho khách hàng, sau đây xây nhà trọn gói An Phú sẽ chia sẻ những kinh nghiệm xây nhà cho các bạn đọc.

1. Các bước đầu trong việc xây nhà mới

Khi bắt đầu có dự định xây nhà mới, có rất nhiều điều cần phải làm trước khi bắt đầu khởi công xây một ngôi nhà. Việc chuẩn bị kỹ lưỡng ở giai đoạn đầu này là rất quan trọng, nếu chuẩn bị kỹ càng sẽ khiến cho việc xây nhà sau này trở lên dễ dàng và suôn sẻ hơn rất nhiều. Sau đây là những điều mà gia chủ nên làm và chuẩn bị trước khi bắt đầu việc xây lên một ngôi nhà mới.

Xác định diện tích xây nhà và nơi xây nhà

Đầu tiên gia chủ cần xác định xem muốn xây nhà trên mảnh đất có diện tích là bao nhiêu, và vị trí của mảnh đất là ở đâu. Xác định trước được điều này sẽ giúp cho gia chủ lắm bắt được địa thế, hình dạng, kích thước của miếng đất, cũng như các yếu tố khác như đường giao thông đi lại, hướng nắng chiếu, đường dây điện, đường dẫn nước và các ngôi nhà lân cận nếu có. Biết được hết các yếu tố này, sẽ giúp cho gia chủ dễ dàng hơn trong việc quyết định quy mô của căn nhà và việc định hình phong cách, kiểu dáng thiết kế sao cho phù hợp nhất.

Đọc thêm: Cách tính diện tích xây nhà ở mới nhất năm 2023

kinh-nghiem-xay-nha-moi
Xác định vị trí xây nhà, thế đất, hướng xây nhà, và các yếu tố khác

Xác định quy mô và phong cách thiết kế của ngôi nhà

Việc tiếp theo gia chủ cần chuẩn bị đó là xác định quy mô và phong cách thiết kế của ngôi nhà. Dựa trên những gì đã chuẩn bị ở phần phía trên, gia chủ có thể đưa ra quyết định là mình sẽ xây lên ngôi nhà với diện tích sàn là bao nhiêu. Và dựa trên kinh phí có thể bỏ ra, gia chủ có thể quyết định xem là mình sẽ xây với quy mô bao nhiêu tầng, phong cách thiết kế là gì tùy thuộc vào khả năng và sở thích của gia chủ.

Đọc Thêm: Cách tính đơn giá xây dựng theo m2 mới nhất năm 2023

kinh-nghiem-xay-nha-moi
Xác định quy mô và phong cách thiết kế của ngôi nhà

Xác định công năng của ngôi nhà

Điều quan trọng tiếp theo mà gia chủ cần quan tâm đó là việc xác định công năng của căn nhà ngay từ ban đầu. Dựa trên quy mô đã xác định, gia chủ muốn có bao nhiêu phòng ngủ, nhà vệ sinh, phòng bếp và phòng khách đặt ở đâu, gia chủ có thêm nhu cầu kết hợp kinh doanh hay không. Từ nhu cầu và nguyện vọng của các thành viên khác trong gia đình cũng như mục đích sử dụng ngôi nhà của gia chủ mà từ đó có thể xác định công năng một cách đúng đắn.

xac-dinh-cong-nang-cua-ngoi-nha
Xác định công năng của ngôi nhà

Quyết định sử dụng dịch vụ xây nhà nào

Trên thị trường xây nhà hiện tại có rất nhiều dịch vụ xây nhà. Tùy vào nhu cầu và kinh phí mà gia chủ có thể bỏ ra mà từ đó chọn cho mình một dịch vụ xây nhà phù hợp. Sau đây là các dịch vụ xây nhà phổ biến mà gia chủ có thể tham khảo:

  • Dịch vụ xây nhà trọn gói: đây là dịch vụ xây nhà tạo ra nhằm giúp gia chủ tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí. Một bên nhận thầu cung cấp dịch vụ này sẽ thay gia chủ thực hiện hết mọi việc trong quá trình xây lên một ngôi nhà. Từ việc thiết kế, xin giấy phép xây dựng đến việc thi công xây nhà, hoàn thiện, thiết kế và thi công nội thất và làm các công tác hoàn công rồi bàn giao lại nhà cho gia chủ. Loại dịch vụ xây nhà này còn được gọi là xây nhà chìa khóa trao tay.
  • Dịch vụ xây nhà phần thô: dành cho những gia chủ có quy mô công trình rất lớn như biệt thự. Gia chủ sẽ thuê riêng một bên thiết kế và làm hồ sơ thiết kế cho việc thi công. Sau đó thuê tiếp một bên thầu để xây lên phần cấu trúc cho căn nhà. Thường thì dịch vụ này khá phù hợp đối với những ngôi nhà có kết cấu lớn, phức tạp, đòi hỏi phải tách riêng biệt giữa việc thi công phần thô và phần hoàn thiện để đảm bảo chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của ngôi nhà.
  • Dịch vụ thi công hoàn thiện: trường hợp này thường sảy ra khi gia chủ mua một căn nhà dự án đã xây sẵn phần thô nhưng chưa thi công hoàn thiện. Trong trường hợp này, gia chủ cần phải thuê một bên thầu để thi công hoàn thiện cho căn nhà của mình. Dịch vụ thi công hoàn thiện đôi khi bao gồm cả phần thiết kế, thi công lắp đặt nội thất nếu gia chủ có nhu cầu.

Dựa vào hoàn cảnh và nhu cầu cũng như nguồn lực của mình mà gia chủ có thể chọn cho mình một loại dịch vụ xây dựng phù hợp.

kinh-nghiem-xay-nha-moi
Lựa chọn cho dịch vụ xây nhà

2. Các bước thương thảo ký kết hợp đồng với đơn vị nhà thầu

Tiếp theo, sau khi đã chọn được một số nhà thầu ưng ý, gia chủ lên chủ động liên hệ trực tiếp với các đơn vị này để được tư vấn trực tiếp. Thường thì nếu gia chủ đã làm rõ được nhu cầu cũng như số tiền mình có thể bỏ ra để xây nhà thì quy trình tư vấn và báo giá sẽ diễn ra khá nhanh.

Trong một số trường hợp, bên nhận thầu sẽ đến khảo sát trực tiếp tại địa điểm xây nhà của gia chủ, phối hợp tư vấn và giúp gia chủ tìm được giải pháp xây nhà tốt nhất và tối ưu nhất. Khi đã thương thảo xong về phương pháp cũng như chốt báo giá, gia chủ sẽ tiến hành ký kết hợp đồng và lập hồ sơ với bên chủ thầu. Sau đây là những điều gia chủ cần lưu ý trong quá trình này

Đọc thêm: Những điều cần chú ý trước khi ký kết hợp đồng thi công xây nhà trọn gói

kinh-nghiem-xay-nha-moi
Những điều cần lưu ý khi ký kết hợp đồng xây nhà

Các lưu ý khi ký kết hợp đồng

Tùy vào loại dịch vụ xây nhà mà gia chủ chọn sẽ có những loại hợp đồng và hồ sơ riêng khi ký kết với bên chủ thầu. Chủ thầu thường sẽ là bên soạn thảo và cung cấp hợp đồng để hai bên thỏa thuận và ký kết. Hợp đồng này dựa trên báo giá và các phương án thực hiện mà gia chủ đã đồng ý. Tuy nhiên, ngoài những điểm đó, gia chủ vẫn nên chú ý đến những điều sau đây:

  • Chú ý đến phần báo giá: đối chiếu với phần báo giá đã được cung cấp trước, xem có đầy đủ hay không, có thay đổi gì hay không, và các điều khoản liên quan đến thay đổi giá trong quá trình thực hiện nghĩa vụ hợp đồng của bên nhà thầu.
  • Chú ý đến phần cam kết thi công: thường thì nhà thầu sẽ có một số cam kết hay còn được gọi là phần nghĩa vụ của nhà thầu. Gia chủ nên chú ý vào phần này để đảm bảo đầy đủ nghĩa vụ, cung như cam kết của nhà thầu đối với dự án
  • Chú ý đến phần thời gian và tiến độ cam kết: gia chủ nên chú ý đến phần này để đảm bảo thời gian xây nhà không bị kéo dài quá nhiều
  • Chú ý đến phần điều khoản thanh toán: đảm bảo cách thức thanh toán và tiến trình thanh toán, giải ngân phù hợp và thuận tiện nhất cho gia chủ.
  • Chú ý đến phần điều khoản về bảo hành, bảo trì: đảm bảo bên nhà thầu có chính sách bảo trì và bảo hành tối ưu nhất, để duy trì chất lượng cho công trình sau khi đã xây xong và bàn giao.

Khi ký kết hợp đồng, gia chủ nên cùng với bên nhà thầu thỏa thuận kỹ lưỡng, ông bà xưa có câu “Bút xa, gà chết”, nên gia chủ phải cẩn thận trọng và kỹ lưỡng trong việc ký kết hợp đồng, đảm bảo cho quyền lợi của mình.

Đọc thêm: Các loại hồ sơ và hợp đồng xây nhà trọn gói tại An Phú

kinh-nghiem-xay-nha-moi
Những điều cần lưu ý khi ký kết hợp đồng xây nhà

3. Kinh nghiệm trong quá trình thi công xây nhà

Sau khi đã ký kết hợp đồng xây nhà với bên nhà thầu, tùy vào gói dịch vụ mà gia chủ chọn mà có thể có nhiều điều cần chú ý và kiểm xoát trong quá trình thi công xây nhà. Dưới đây là những điều mà gia chủ nên chú ý và cách thức giám sát trong quá trình thi công xây nhà:

Giai đoạn thiết kế và xin giấy phép xây dựng

Ở giai đoạn này, trong trường hợp gia chủ tự xin giấy phép xây dựng thì chỉ cần nhờ đến bên chủ thầu thiết kế cho bản vẽ đầy đủ để xin giấy phép xây dựng. Chính vì thế, thứ cần giám sát và chú ý nhất trong giai đoạn này chính là phần thiết kế. 

Để giám sát quá trình này, gia chủ nên thường xuyên liên hệ để kiểm tra tiến độ thiết kế, đồng thời sử dụng các mạng xã hội như zalo để yêu cầu được xem bản thiết kế đang vẽ và triển khai đến mức độ nào rồi. 

Bởi lẽ nếu làm như vậy sẽ đảm bảo được cho bản vẽ làm ra được chi tiết và đúng với yêu cầu của gia chủ nhất, tránh đến việc để thiết kế xong rồi nhưng thiếu, hoặc sai dẫn đến việc phải đi sửa lại, gây tốn thời gian thậm chí là phát sinh chi phí không cần thiết.

Đọc thêm: Hồ sơ thiết kế xây dựng nhà ở bao gồm những gì?

Đọc thêm: Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà ở mới nhất 2023

kinh-nghiem-xay-nha-moi
Giai đoạn thiết kế và xin giấy phép xây dựng

Giai đoạn thi công và hoàn thiện

Trong giai đoạn này, mọi thứ được diễn ra với tính chuyên môn cao, và có quy trình, tiêu chuẩn chi tiết riêng, đòi hỏi người giám sát phải là người có kinh nghiệm và chuyên môn. Chính vì thế, nếu gia chủ muốn tham gia vào quá trình giám sát này, cách tốt nhất chính là thường xuyên quan sát và trao đổi với giám sát và kỹ sư chính của công trình. 

Những người này có chuyên môn và kinh nghiệm, trao đổi với họ, gia chủ sẽ dễ dàng nhận ra được việc công trình đang thực hiện cái gì, tiến độ đến đâu và làm thế nào để đảm bảo chất lượng.

Ngoài ra, tùy vào loại hình dịch vụ xây dựng mà gia chủ chọn, mà có thể quan sát và kiểm tra phần vật liệu được sử dụng trong quá trình thi công. Việc này giúp đảm bảo công trình được xây lên đúng với những loại vật liệu đã cam kết của bên chủ thầu trong hợp đồng thi công. 

Nếu có bất cứ gì sai sót trong quá trình thi công mà gia chủ phát hiện ra, gia chủ nên liên hệ ngay với bên nhà thầu để phản ánh tình hình, đảm bảo chất lượng thi công đúng chuẩn.

Đọc thêm: Thi công hoàn thiện là gì? Những điều cần lưu ý khi thi công hoàn thiện

Đọc thêm: Thi công phần thô là gì? Công ty thi công phần thô uy tín chất lượng

giai-doan-thi-cong-hoan-thien
Giai đoạn thi công và hoàn thiện

Giai đoạn nghiệm thu và bàn giao

Sau khi đã thi công và hoàn thiện xong, đến phần nghiệm thu và bàn giao, phần mà gia chủ sẽ tham gia trực tiếp. Ở giai đoạn này, gia chủ nên mang theo hợp đồng thi công đã ký kết để kiểm tra xem nhà thầu đã thực hiện đầy đủ các hạng mục đã ký kết chưa. Đồng thời, gia chủ lên giữ liên hệ với chủ thầu sau khi đã bàn giao, để phòng trường hợp có gì sảy ra sau này với công trình, đúng với những khoản cần bảo hành, có thể liên hệ ngay với nhà thầu để kịp thời sửa chữa.

Đọc thêm: Chính sách bảo hành xây nhà trọn gói An Phú

kinh-nghiem-xay-nha-moi
Giai đoạn nghiệm thu và bàn giao

Xây nhà trọn gói An Phú - luôn luôn đặt chữ tín lên hàng đầu

Với mục tiêu kinh doanh bền vững và xây dựng thương hiệu uy tín, xây nhà trọn gói An Phú luôn cam kết tuân theo những  tiêu chí mà mình đã đặt ra khi phục vụ cho khách hàng. Điều này đã được kiểm chứng qua rất nhiều công trình mà xây nhà trọn gói An Phú đã thực hiện trong nhiều năm vừa qua. Chính vì thế, xây nhà trọn gói An Phú đang dần trở thành một thương hiệu uy tín tại miền Nam trong lĩnh vực xây nhà trọn gói. Với chúng tôi, kinh doanh là phải đặt chữ tín lên hàng đầu, và phải đảm bảo sản phẩm của mình đạt chất lượng tốt nhất và đúng theo nhu cầu của khách hàng.

10291429_xay-nha-tron-goi-an-phu
Xây nhà trọn gói An Phú luôn đặt chữ tín lên hàng đầu

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế, thi công xây nhà trọn gói, hãy liên hệ ngay với xây nhà trọn gói An Phú để nhận được tư vấn và báo giá miễn phí ngay trong ngày hôm nay nhé!

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về báo giá mới nhất cho dịch vụ xây nhà trọn gói của An Phú tại đây.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ KIẾN TRÚC SƯ

Vui lòng để lại số điện thoại để được chúng tôi tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ