Bài đăng mới

mat-tien-nha-pho-hien-dai-2-tang-quan-10

Mẫu nhà phố hiện đại 2 tầng quận 10

Một ngôi nhà phố hiện đại 4mx25m quận 10 được thiết kế nội thất với phong cách hiện đại, mang đến một không gian sống hoàn toàn mới cho gia chủ.

Cách tính diện tích xây nhà ở mới nhất năm 2023


cach-tinh-dien-tich-xay-nha-o-moi-nhat-nam-2023

Để dự trù trước được chi phí xây dựng khi xây nhà, chủ đầu tư chắc chắn sẽ cần phải biết được tổng diện tích xây dựng cho căn nhà mình định xây là bao nhiêu. Ta có thể thấy là hầu hết các đơn vị từ thiết kế đến thi công, khi tính phí đều tính phí dựa trên tổng diện tích xây dựng nhà ở. Vậy diện tích xây dựng nhà ở là gì? Làm thế nào để tính được diện tích xây dựng nhà ở nhanh và chính xác nhất? Hãy cùng xây nhà trọn gói An Phú tìm hiểu ở phần bài viết dưới đây.

1. Diện tích xây dựng nhà là gì?

Diện tích xây dựng là phần diện tích có gây phát sinh chi phí xây dựng. Diện tích này là phần diện tích bao gồm trong giấy phép xây dựng và cả những phần không bao gồm trong giấy phép xây dựng nhưng có gây phát sinh chi phí xây dựng, như xây tường, lát gạch, sân, cổng,… Diện tích xây dựng thường được thể hiện dưới dạng m2.

1_Interactive-LightMix
Diện tích xây dựng nhà là gì?

2. Diện tích xây dựng nhà bao gồm những gì?

Như định nghĩa ở trên, tổng diện tích xây dựng của một công trình sẽ bao gồm tổng diện tích các sàn trên m2, cộng với diện tích các phần khác có phát sinh chi phí xây dựng được tính theo tỷ lệ nhất định tùy thuộc vào nhà thầu (ví dụ như phần móng, sân thượng, mái,…)

3. Cách tính diện tích xây nhà trên m2

Cách tính diện tích xây dựng nhà trên m2 được dựa theo công thức sau:

Tổng diện tích xây dựng = Tổng diện tích các sàn + Diện tích các phần có phát sinh hao phí khác

Sau đây là chi tiết việc tính diện tích xây dựng trên m2 cho từng phần

3.1 Tính diện tích xây dựng cho phần móng

Phần móng của căn nhà sẽ được tính tổng diện tích dựa trên hệ số nhân với diện tích của nền tầng trệt. Tùy vào loại móng được sử dụng mà sẽ có hệ số khác nhau. Sau đây là hệ số diện tích của các loại móng khi tính diện tích xây dựng:

 • Móng đơn: 30% diện tích nền trệt
 • Móng cọc(không bao gồm cọc BTCT): 50% diện tích nền trệt
 • Móng băng: 50% diện tích nền trệt
 • Móng bè, móng 2 phương: 70% diện tích nền trệt
 • Nền trệt có đổ bê tông cốt thép: tính thêm 10% diện tích nền trệt

mong-coc-1
Cách tính diện xây dựng cho phần móng

Ví dụ: Xây nhà với diện tích nền là 5x20, sử dụng móng băng, vậy tổng diện tích móng được tính sẽ là:

50% x (5x20) = 50 m2

Vậy ngôi nhà diện tích nền 5x20m, sử dụng móng băng sẽ có diện tích phần móng là 50m2

3.2 Tính diện tích xây dựng cho các sàn

Diện tích xây dựng cho các sàn sẽ được tính với hệ số 100% diện tích.

Ví dụ: Xây nhà với diện tích nền là 5x20, 3 tầng thì có tổng diện tích sàn là: 3 x (5x20) = 300m2.

mặt bằng lầu 2
Tính diện tích xây dựng cho các sàn

3.3 Tính diện tích xây dựng cho sân thượng

Diện tích xây dựng cho sân thượng chính là phần diện tích cho phần không có mái che ở tầng cao nhấ của tòa nhà. Trong thực tế, phần sân thượng có thể thiết kế khác nhau, từ đó mà diện tích xây dựng có thể thay đổi. Vì vậy, phần diện tích xây dựng cho phần sân thượng thường được tính toán chi tiết khi đã có phương án cụ thể.

05188134_image
Tính diện tích xây dựng cho sân thượng

3.4 Tính diện tích xây dựng mái nhà

Khi tính diện tích xây dựng mái nhà, tùy vào phương án làm mái được chọn mà sẽ có hệ số và cách tính tổng diện tích mái nhà riêng. Sau đây là các trường hợp xây dựng mái nhà và cách tính tổng diện tích xây dựng mái:

 • Mái bê tông cốt thép – không lát sàn: 50% diện tích sàn
 • Mái bê tông cốt thép – có lát sàn: 60% diện tích sàn
 • Mái tole(bao gồm cả phần xà gồ sắt hộp và tole lợp) – tính theo mặt nghiêng: 30% diện tích sàn
 • Mái ngói kèo sắt( bao gồm toàn bộ khung kèo và ngói lợp) – tính theo mặt nghiêng: 20% diện tích
 • Diện tích phần diềm dưới phần mái ngói: 100% diện tích sàn
 • Mái ngói BTCT(bao gồm hệ rito và ngói lợp) – tính theo mặt nghiêng: 100% diện tích

anh-giang-thu-duc-1
Tính diện tích xây dựng mái nhà

3.5 Tính diện tích xây dựng cho các phần khác

Ngoài các phần diện tích xây dựng trên, công trình có thể có thêm các phần phát sinh chi phí xây dựng khác như phần tầng hầm, sân vườn, tường,…

Sau đây là cách tính diện tích xây dựng cho phần tầng hầm:

 • Tầng hầm có độ sâu từ 1m – 1.3m so với code vỉa hè: 150% diện tích sàn
 • Tầng hầm có độ sâu từ 1.3m – 1.7m so với code vỉa hè: 170% diện tích sàn
 • Tầng hầm có độ sâu từ 1.7m - 2m so với code vỉa hè: 200% diện tích sàn
 • Tầng hầm có độ sâu > 2m: 250% diện tích
 • Nếu diện tích tầng hầm có diện tích sử dụng < 80 m2: +20% diện tích sàn

mặt bằng tầng hầm
Tính diện tích xây dựng tầng hầm

4. Những lưu ý khi tính toán diện tích xây dựng nhà ở

Ở trên là cách tính diện tích xây dựng trên m2 để có thể ra được tổng diện tích xây dựng ngôi nhà cuối cùng. Tuy nhiên khi tính toán diện tích xây dựng, CĐT phải lưu ý những điều sau để có thể có được một kết quả tốt nhất:

 • Khi tính diện tích xây dựng lên chuẩn bị đầy đủ giấy bút và bản vẽ mặt cắt dọc của ngôi nhà để có thể tính toán một cách dễ dàng nhất
 • Lên lấy diện tích sàn dựa trên diện tích sàn được cho phép trên giấy phép xây dựng khi tính toán
 • Lưu ý các quy định về lộ giới, mật độ xây dựng trước khi tính tổng diện tích xây dựng để đảm bảo đúng với thực tế và quy định của pháp luật nhất
 • Các hệ số tính diện tích xây dựng có thể khác nhau, tùy theo nhà thầu xây dựng, vậy nên hãy chọn hệ số của nhà thầu uy tín để có thể có được kết quả chuẩn xác nhất
 • Đối với những phần phức tạp như ban công, sân thượng, hãy nhờ KTS có chuyên môn giúp bạn đưa ra phương án hợp lý rồi mới tính diện tích.

mặt bằng tầng 1
Những lưu ý khi tính toán diện tích xây dựng nhà ở

5. Tại sao lại chọn dịch vụ xây nhà trọn gói của An Phú

Sau khi đọc qua bài viết về cách tính chi phí xây dựng ở trên, hy vọng bạn có thể tính toán được diện tích xây dựng cho chính ngôi nhà của mình. Tại xây nhà trọn gói An Phú, việc tạo ra được một sản phẩm chuẩn, với chất lượng cao nhất cho khách hàng là một trong những tiêu chí hàng đầu của chúng tôi. Nếu bạn đang có nhu cầu xây nhà và đang tìm kiếm nhà thầu, hãy thảm khảo ngay các dịch vụ của Xây nhà trọn gói An Phú nhé. Sau đây là phần tổng hợp lại những lý do tại sao bạn nên chọn xây nhà trọn gói An Phú:

Giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xây nhà trọn gói

Được thành lập từ năm 2015, xây nhà trọn gói An Phú tính tới thời điểm hiện tại đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây nhà trọn gói. Với hơn 100 công trình đã xây lên, trải khắp các tỉnh ở địa bàn miền Nam Việt Nam,  xây nhà trọn gói An Phú đã trải qua rất nhiều khó khăn và thách thức để có thể mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng của mình. Chúng tôi tự tin rằng, với kinh nghiệm và sự phát triển bền bỉ trong gần một thập kỷ vừa qua, xây nhà trọn gói An Phú sẽ luôn sẵn sàng phục vụ và giúp khách hàng của mình xây lên những căn nhà mà họ mơ ước.

banner-an-phú-3
Xây nhà trọn gói An Phú là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây nhà trọn gói

Đội ngũ chuyên viên tài năng và nhiệt huyết

Đây chính là điểm cốt lõi tạo nên giá trị cho thương hiệu của xây nhà trọn gói An Phú. Với đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, và dày dặn về mặt kinh nghiệm. Đội ngũ KTS và kỹ sư xây dựng ở xây nhà trọn gói An Phú luôn có tinh thần nhiệt huyết và cống hiến hết mình để phục vụ khách hàng. Đến với xây nhà trọn gói An Phú, quý khách hàng sẽ thấy được sức trẻ và nhiệt huyết đến từ độ ngũ chuyên viên của chúng tôi, và đảm bảo rằng mọi nhu cầu và tiếng lòng của khách hàng sẽ được chúng tôi lắng nghe, thấu hiểu và biến nó thành hiện thực.

doi-ngu-an-phu-design-build-65
Xây nhà trọng gói An Phú có đội ngũ chuyên viên tài năng và nhiệt huyết

Có đầy đủ những trang thiết bị hiện đại nhất

Khi nhắc đến việc xây nhà, không chỉ yếu tố con người mà những dụng cụ, máy móc được sử dụng cũng vô cùng quan trọng trong việc quyết định chất lượng của một căn nhà. Chính vì điều này, xây nhà trọn gói An Phú luôn trang bị và nâng cấp cho đội ngũ của mình từ mảng thiết kế đến thi công, những dụng cụ và máy móc với công nghệ tiên tiến nhất để có thể phục vụ cho mọi nhu cầu của khách hàng và đảm bảo chất lượng cho công trình.

nice-pics
Xây nhà trọn gói An Phú có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại

Quy trình làm việc và pháp lý rõ ràng

Đến với xây nhà trọn gói An Phú, chủ đầu tư sẽ không bao giờ phải lo lắng hay bận tâm nhiều về vấn đề pháp lý và quy trình làm việc. Chúng tôi sẽ đảm bảo mọi mặt cho chủ đầu tư về pháp lý, từ xin giấy phép xây dựng, đến hoàn công. Và chúng tôi luôn luôn rõ ràng và lành mạch với chủ đầu tư của mình, mọi điều đã đồng ý và thỏa thuận sẽ được ghi rõ ràng trong hợp đồng khi ký kết. Xây nhà trọn gói An Phú đảm bảo với chủ đầu tư một quy trình làm việc chuyên nghiệp, thuận tiện và phù hợp nhất đối với nhu cầu và mong muốn của chủ đầu tư.

shake-hand-5
Xây nhà trọn gói An Phú có quy trình làm việc đơn giản, hiệu quả và đầy đủ, minh bạch về pháp lý

Xây nhà trọn gói An Phú - luôn luôn đặt chữ tín lên hàng đầu

Với mục tiêu kinh doanh bền vững và xây dựng thương hiệu uy tín, xây nhà trọn gói An Phú luôn cam kết tuân theo những  tiêu chí mà mình đã đặt ra khi phục vụ cho khách hàng. Điều này đã được kiểm chứng qua rất nhiều công trình mà xây nhà trọn gói An Phú đã thực hiện trong nhiều năm vừa qua. Chính vì thế, xây nhà trọn gói An Phú đang dần trở thành một thương hiệu uy tín tại miền Nam trong lĩnh vực xây nhà trọn gói. Với chúng tôi, kinh doanh là phải đặt chữ tín lên hàng đầu, và phải đảm bảo sản phẩm của mình đạt chất lượng tốt nhất và đúng theo nhu cầu của khách hàng.

10291429_xay-nha-tron-goi-an-phu
Xây nhà trọn gói An Phú luôn đặt chữ tín lên hàng đầu khi làm việc với khách hàng

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế, thi công xây nhà trọn gói, hãy liên hệ ngay với xây nhà trọn gói An Phú để nhận được tư vấn và báo giá miễn phí ngay trong ngày hôm nay nhé!

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về báo giá mới nhất cho dịch vụ xây nhà trọn gói của An Phú tại đây.

XÂY NHÀ TRỌN GÓI AN PHÚ - KIẾN TẠO KHÔNG GIAN SỐNG!

TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ KIẾN TRÚC SƯ

Vui lòng để lại số điện thoại để được chúng tôi tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ