Bài đăng mới

Cách tính đơn giá xây dựng theo m2 mới nhất năm 2023

Cách tính đơn giá xây dựng theo m2 mới nhất do xây dựng An Phú cập nhật


cach-tinh-chi-phi-dua-tren-m2

Khi ta muốn xây lên một ngôi nhà, điều đầu tiên ta sẽ quan tâm tới đó chính là chi phí hay là cần bỏ ra bao nhiêu tiền thì mới xây lên được căn nhà như mình mong muốn? Đặc biệt khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói, việc dự chù được chi phí để chuẩn bị trước khi ký kết hợp đồng là rất quan trọng. Vì thế nên Xây nhà trọn gói An Phú xin được gửi đến quý khách hàng, cũng như quý chủ đầu tư phương pháp tính chi phí xây nhà dựa trên m2, cách tính phổ biến, dễ dàng thực hiện và có độ chuẩn xác khá cao hiện nay trên thị trường.

1 . Các loại chi phí để hoàn thiện căn nhà

Trước khi đi vào cách tính chi phí xây nhà dựa trên m2, hãy cùng tham khảo qua trước về tất cả các loại chi phí khi xây nhà để có một cái nhìn tổng quan hơn trước khi đi vào tính chi phí của căn nhà. Khi xây lên một căn nhà, thường thì sẽ bao gồm những chi phí sau:

 • Chi phí thiết kế và kiến trúc: Đây là chi phí bỏ ra để tạo ra bản thiết kế của căn nhà. Chi phí này bao gồm cả các bản vẽ kỹ thuật.
 • Giấy phép xây dựng: Để xây dựng phải có giấy phép xây dựng từ cơ quan chính phủ địa phương. Chi phí này bao gồm phí đăng ký và phí xin giấy phép.
 • Chi phí xây dựng: Đây là chi phí lớn nhất và bao gồm tiền công cho thợ xây dựng, vật liệu xây dựng, thiết bị và máy móc. Điều này cũng bao gồm các dịch vụ như thi công nền, xây tường, lắp đặt hệ thống điện và cấp nước.
 • Chi phí hoàn thiện: Bạn cần bao gồm chi phí hoàn thiện như sơn, lát gạch, lắp đặt cửa sổ và cửa ra vào, lắp đặt hệ thống điều hòa không khí và sưởi ấm, lắp đặt thiết bị như bồn tắm, vòi sen, và những công việc nội thất khác. Tùy vào nhu cầu cũng như lựa chọn của gia chủ mà chi phí này có thể thay đổi.
 • Chi phí ngoại trời: Đây là chi phí liên quan đến việc làm sân, đường đi, bãi đỗ xe, và việc làm hành lang xung quanh căn nhà.

Bên trên là tổng hợp những chi phí thường sẽ phát sinh khi xây nhà. Ngoài ra còn có thể phát sinh ra thêm những chi phí khác tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ.

Đọc thêm: Các chi phí phát sinh thường gặp khi xây nhà mà bạn cần biết khi chuẩn bị xây nhà

contract-10
Các loại chi phí cần tính khi xây nhà

2 . Cách tính chi phí xây nhà dựa trên m2

Cách tính chi phí xây nhà dựa theo diện tích m2 được coi là một trong những giải pháp nhanh nhất giúp chủ đầu tư nắm được chi phí thiết kế, xây thô và trọn gói theo m2.

bảng-hệ-số-tính-thi-công-diện-tích-xây-dựng

Theo đó chi phí xây nhà được tính bằng diện tích xây dựng x đơn giá/m2. Trong đó, diện tích xây dựng tính giá là tổng của các hạng mục sau:

Tầng hầm nhà: Diện tích x hệ số 150- 250%

Phần móng nhà:

 • Nếu móng đơn= Diện tích x hệ số 30%.
 • Nếu móng cọc = Diện tích x hệ số 50%
 • Nếu móng bè = Diện tích x hệ số 70%.
 • Tầng trệt, lầu = Diện tích x hệ số 100%.
 • Sân nhà (trước/ sau) = Diện tích x hệ số 70% - 100%

Phần mái nhà:

 • Mái BTCT = Diện tích x hệ số 50%
 • Mái Tole = Diện tích x hệ số 30%
 • Mái ngói + bê tông cốt thép = Diện tích mặt nghiêng x hệ số 100%
 • Mái ngói và kèo sắt = Diện tích mặt nghiêng x hệ số 70%

Lưu ý: Tùy vào loại móng nhà, chiều cao, số tầng, loại mái và yêu cầu kiến trúc cũng như vị trí xây dựng sẽ được áp dụng hệ số tính giá khác nhau.

Đọc thêm: Xây nhà 3 tầng tiết kiệm chi phí

xay-nha-tron-goi-2
Tuy vào những lựa chọn về phần cấu trúc khác nhau mà sẽ có tổng diện tích xây dựng khác nhau

3 . Xây nhà trọn gói An Phú

Phía trên là phần cách tính chi phí xây nhà dựa trên m2, một cách tính đơn giản, dễ áp dụng để các chủ đầu tư có thể dự trù chi phí xây dựng, để có thể chuẩn bị trước khi xây nhà. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế, thi công xây nhà trọn gói thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có thể nhận được tư vấn cũng như báo giá miễn phí!

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo qua bảng báo giá xây dựng trọn gói mới nhất của Xây nhà trọn gói An Phú tại đây.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ KIẾN TRÚC SƯ

Vui lòng để lại số điện thoại để được chúng tôi tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ