Bài đăng mới

100+ Mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp


mau-nha-cap-4-dep-hien-dai

Nhà cấp 4 hiện nay càng được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là những người ở vùng nông thôn, có diện tích đất lớn để xây nhà, những lại bị hạn chế về tài chính có thể bỏ ra. Chính vì vậy, những mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp đang càng được nhiều người tìm kiếm và tham khảo. Để đáp ứng nhu cầu này, bài viết sau đây xin mang đới cho quý độc giả những mẫu nhà cấp 4 đẹp, hiện đại và những kiến thức hữu ích về nhà cấp 4.

1. Nhà cấp 4 là gì?

Nhà cấp 4 là kiểu nhà chỉ có 1 tầng, hoặc chỉ có 1 tầng thêm 1 gác lửng. Đây là loại nhà khá đơn giản và phổ biến ở những vùng nông thôn, bởi việc dễ dàng xây dựng, thiết kế và chi phí bỏ ra khá rẻ để có thể có được một ngôi nhà đẹp và đầy đủ công năng. Thêm vào đó, việc xây nhà cấp 4 thường có quy trình và thủ tục pháp lý khá đơn giản, tiến hành nhanh chóng, việc xây lên một ngôi nhà cấp 4 có thể xong trong vòng 1 đến 2 tháng.

nha-cap-4-dep-2
Nhà cấp 4 thường có 1 tầng hoặc 1 tầng thêm 1 gác lửng

Chính vì những ưu điểm như tiết kiệm thời gian, chi phí và đơn giản, những ngôi nhà cấp 4 càng ngày càng được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là với những ngôi nhà cấp 4 sân vườn tại vùng nông thôn. Ngoài ra, những mẫu nhà cấp 4 thường mang dáng vẻ truyền thống, là ngôi nhà có thể gợi cho ta những ký ức đẹp về tuổi thơ, nên rất nhiều người yêu mến loại nhà này.

nha-cap-4-dep-3
Nhà cấp 4 thường mang vẻ đẹp thôn quê, tuổi thơ của biết bao nhiêu người

2. Thiết kế nhà cấp 4 như thế nào cho đẹp?

Nhà cấp 4 thường có cấu trúc khá đơn giản vì thường chỉ có 1 tầng, tuy nhiên để thiết kế được một mẫu nhà cấp 4 đẹp thì ta vẫn cần phải cẩn thận và bố trí không gian sao cho hợp lý và tối ưu nhất. Đầu tiên, ta phải chọn phong cách thiết kế cho phần ngoại thất bên ngoài của ngôi nhà. Việc chọn trước được phong cách thiết kế sẽ giúp ta có thể dễ dàng lên ý tưởng hơn về vẻ ngoài của ngôi nhà.

nha-cap-4-dep-4
Thiết kế nhà cấp 4 như thế nào cho đẹp?

Tiếp theo, để thiết kế một căn nhà cấp 4 đẹp, ta phải xem xét mảnh đất dùng để xây lên căn nhà như thê nào. Diện tích mảnh đất lớn, ta sẽ có cơ hội xây ngôi nhà rộng hơn, không gian thoáng hơn và có sân vườn lớn hơn. Nếu diện tích mảnh đất không lớn, ta lại phải suy nghĩ để tìm ra giải pháp tối ưu không gian sống mà vẫn có tính thẩm mỹ cao. Chắc chắn bạn sẽ thiết kế được một căn nhà cấp 4 đẹp nếu tham khảo qua những mẫu nhà cấp 4 có sẵn và tính toán dựa trên thông số thực tế của mảnh đất.

nha-cap-4-dep-5
Để thiết kế một căn nhà cấp 4 đẹp, phải dựa vào các dữ liệu có được từ mảnh đất dung để xây nhà

3. Những lưu ý khi thiết kế nhà cấp 4

Ngoài việc có ý tưởng sáng tạo và thu thập đầy đủ các số liệu thực tế trước khi thiết kế nhà cấp 4, sau đây là những điều bạn nên chú ý để có được một bản thiết kế nhà cấp 4 đẹp:

 • Dự toán chi phí: Để đảm bảo ngôi nhà cấp 4 xây lên đúng như với bản vẽ thiết kế, không bị thiếu hụt và sử dụng nguyên vật liệu chất lượng tốt nhất, bạn nên dự trù chi phí cho từng phương án thiết kế và chọn phương án khả thi và phù hợp với chi phí bạn có.
 • Chú ý đến hướng nắng gió: Khi thiết kế nhà cấp 4, bạn nên tính trước hướng nắng và hướng gió vào khu đất xây nhà, từ đó lựa chọn vị trí xây nhà tối ưu nhất, hoặc sáng tạo ra các phương án để tránh ảnh hường từ những yếu tố tự nhiên này.
 • Sử dụng bản phác thảo để làm rõ ý tưởng: Để phát triển ý tưởng thiết kế, bạn hãy đứng trên chính mảnh đất cần xây nhà, cầm theo một mảnh giấy và một cây bút, từ đó bạn có thể phác thảo nên sơ bộ vị trí công năng của ngôi nhà, vị trí để các cửa sổ, của chính,…
 • Xác định mục đích sử dụng và công năng: Trước khi bắt đầu thiết kế ngôi nhà, bạn nên xác định và nghiên cứu trước nhu cầu của gia đình mình. Từ đó hình dung ra được là căn nhà cấp 4 mình cần xây cần bao nhiêu phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh hay các công năng khác của một căn nhà. Với những điều này trong đầu, bạn có thể bắt đầu thiết kế và bố trí công năng của ngôi nhà một cách tối ưu nhất và phù hợp với diện tích căn nhà mà bạn đang có nhất.

Đọc thêm: Những lưu ý khi thiết kế nhà ở và những điều nên tránh

nha-cap-4-dep-6
Những lưu ý khi thiết kế nhà cấp 4

4. Những loại nhà cấp 4 phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều những loại nhà cấp 4 đẹp, được các KTS thiết kế và dựng lên những mẫu 3d để ta có thể tham khảo và từ đó phát triển ra ý tưởng thiết kế cho căn nhà cấp 4 của riêng mình. Sau đây là những loại nhà cấp 4 phổ biến nhất hiện nay:

4.1 Mẫu nhà cấp 4 đẹp hiện đại

Những mẫu nhà cấp 4 đẹp, hiện đại là những mẫu nhà có vẻ ngoài sang trọng, đường nét vuông vắn, kết hợp với sự nổi bật của những vật liệu hiện đại như kính, sơn tường,… Những mẫu nhà cấp 4 đẹp, hiện đại thường được lựa chọn để làm mẫu thiết kế trong trường hợp căn nhà cấp 4 được xây lên trên mảnh đất có diện tích hẹp, để làm tối ưu không gian sống mà vẫn có được một ngôi nhà cấp 4 đẹp, sang trọng. Ngoài ra những mẫu nhà cấp 4 đẹp, sang trọng cũng thường có kết cấu và kiến trúc khá đơn giản, dễ dàng cho cả việc thiết kế lẫn thi công.

nha-cap-4-dep-7
Mẫu nhà cấp 4 đẹp hiện đại

4.2 Mẫu nhà cấp 4 đẹp mái thái

Đối với những mẫu nhà cấp 4 đẹp mái thái, sự sang trọng là điều đầu tiên ta có thể nhìn thấy được. Những ngôi nhà cấp 4 mái thái thường được xây trên mảnh đất có diện tích khá rộng, làm nổi bật nên vẻ bề thế của chiếc mái thái tạo ra. Ngoài ra, khi kết hợp mẫu nhà 4 tầng mái thái này với phần sân vườn, chắc chắn sẽ tạo ra một không gian ngoại thất ấn tượng và thơ mộng cho căn nhà.

nha-cap-4-dep-8
Mẫu nhà cấp 4 đẹp mái thái

4.3 Mẫu nhà cấp 4 đẹp mái nhật

Giống như những ngôi nhà 1 trệt 1 lửng tại nhật thường xuất hiện trên các trương trình truyền hình, những mẫu nhà cấp 4 đẹp mái nhật phù hợp với những mảnh đất có diện tích hạn chế. Những ngôi nhà cấp 4 đẹp mái nhật thường có vẻ ngoài ấm áp, giản dị và gần gũi. Đây chắc chắn là lựa chọn tuyệt với cho những ai muốn xây lên một ngôi nhà đủ không gian tiện nghi sống cho 4 người.

nha-cap-4-dep-9
Mẫu nhà cấp 4 đẹp mái thái

4.4 Mẫu nhà cấp 4 đẹp mái nghiêng

Mẫu nhà cấp 4 đẹp mái nghiêng là những mẫu nhà với kiểu cách bên ngoài độc đáo, thường được kết hợp với phong cách hiện đại, tạo lên một ngôi nhà cấp 4 với vẻ ngoài ấn tượng. Những mẫu nhà cấp 4 đẹp mái nghiêng thường được xây trên những mảnh đất không quá rộng, ở những vùng có mưa nhiều, mái nghiêng giúp thoát nước tốt hơn.

nha-cap-4-dep-10
Mẫu nhà cấp 4 đẹp mái nghiêng

4.5 Mẫu nhà cấp 4 đẹp có gác lửng

Mẫu nhà cấp 4 đẹp có gác lửng thường có thêm một phần gác lửng thay vì chỉ có một tầng trệt. Chính vì vậy, những mẫu nhà cấp 4 đẹp có gác lửng thường được chọn để xây lên trên những mẫu đất có diện tích hạn chế, tăng thêm không gian sử dụng và tối ưu công năng của ngôi nhà. Mẫu nhà cấp 4 đẹp có gác lửng có thể kết hợp với hầu hết các loại phong cách kiến trúc khác để có thể tạo lên một ngôi nhà đẹp, ấn tượng và đúng với sở thích của người chủ.

nha-cap-4-dep-11
Mẫu nhà cấp 4 đẹp có gác lửng

5. Chi phí xây nhà cấp 4

Chi phí xây nhà cấp 4 thường khá rẻ so với các loại hình xây nhà khác. Mức chi phí để xây nhà cấp 4 giao động từ 100 triệu đến 1 tỷ đồng, tùy vào quy mô và phong cách thiết kế lựa chọn. Ngoài ra các yếu tố như vật liệu sử dụng, các chi tiết trang trí và đồ nội thất cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí xây nhà cấp 4. Bạn nên liên hệ báo giá với bên nhận thầu để có thể biết được báo giá xây nhà cấp 4 chi tiết nhất.

Đọc thêm: Cách tính chi phí xây nhà trọn gói mới nhất 2023

contract-10
Chi phí xây nhà cấp 4 thường giao động từ mức 100 triệu đổ lên

6. Những mẫu nhà cấp 4 đẹp, giá rẻ hiện nay

7. Quy trình xây nhà cấp 4 đẹp, tiết kiệm chi phí

Quy trình xây nhà cấp 4 thường được chia thành 4 giai đoạn. Từ giai đoạn thiết kế, giai đoạn thi công phần thô, giai đoạn hoàn thiện, tới giai đoạn lắp đặt nội thất. Sau đây là chi tiết cho từng giai đoạn trong quy trình xây nhà cấp 4 đẹp, tiết kiệm chi phí:

7.1 Giai đoạn 1: Thiết kế nhà cấp 4 đẹp, tiết kiệm chi phí

Ở giai đoạn này, bản vẽ thiết kế công năng, mặt bằng, cũng như ngoại thất và nội thất của căn nhà nên được chuẩn bị trước. Tùy vào độ phức tạp của ngôi nhà mà ta sẽ chuẩn bị những bản vẽ này chi tiết tơi mức nào. Đối với những công trình nhà cấp 4 đơn giản, thì chỉ cần những bản vẽ triển khai đơn giản, và phối cảnh nội thất cũng như ngoại thất. Với những công trình nhà cấp 4 phức tạp hơn, diện tích lớn hơn và có nhiều chi tiết trang trí hơn thì cần những bản vẽ thiết kế chi tiết hơn.

Đọc thêm: GIẢI PHÁP THIẾT KẾ KIẾN TRÚC, NỘI THẤT NHÀ PHỐ

random-nice-pics
Thiết kế nhà cấp 4 đẹp

Nếu bạn chỉ định xây một ngôi nhà cấp 4 đơn giản, thì có thể tự thiết kế cho bản thân mình sau đó tìm đến một nhà thầu xây dựng uy tín là có thể bắt đầu tiến hành thi công rồi. Tuy nhiên nếu căn nhà cấp 4 của bạn có độ phức tạp cao, nhiều chi tiết trang trí, bạn nên thuê cho mình một KTS lành nghề để có thể tạo ra những bản vẽ chính xác nhất, đảm bảo cho quá trình thi công sau này.

7.2 Giai đoạn 2: Thi công xây phần thô nhà cấp 4 đẹp, tiết kiệm chi phí

Sau khi đã hoàn thành song bản thiết kế ngôi nhà cấp 4 của mình, bạn sẽ tiến vào giai đoạn thi công xây lên phần thô của ngôi nhà. Ở giai đoạn này, bạn phải thuê cho mình một bên nhà thầu có uy tín để cung cấp nhân công có chuyên môn và tay nghề để hiện thực hóa bản thiết kế nhà cấp 4 của bạn. Giai đoạn này thường được diễn ra từ 1 đến 2 tháng, tùy vào quy mô của căn nhà cấp 4 được xây nên.

Đọc thêm: Thi công phần thô là gì? Công ty thi công phần thô uy tín chất lượng

Giai đoạn này thường bao gồm các công tác như sau:

 • Chuẩn bị mặt bằng xây nhà cấp 4
 • Đào móng và xây móng
 • Đổ bê tông móng và làm giằng móng
 • Đổ bê tông giằng móng và làm sàn
 • Làm cột bê tông cốt thép chính và phụ
 • Xây tường
 • Lợp mái
 • Lắp đặt hệ thống đường dẫn dây điện và ống dẫn nước
 • Tô tường bên trong lẫn bên ngoài
 • Làm phẳng nền nhà và tiến hành đổ sàn
 • Thực hiện công tác chống thấm

contructions-1
Thi công phần thô nhà cấp 4

7.3 Giai đoạn 3: Thi công hoàn thiên nhà cấp 4 đẹp, tiết kiệm chi phí

Sau khi đã thi công xong giai đoạn 2, tiến hành làm các công tác hoàn thiện ngôi nhà – tức giai đoạn 3.  Ở giai đoạn này, ta tiến hành thực hiện các công tác như lắp hệ thống cửa, hệ thống đèn chiếu sáng, sơn tường, lắp đặt các thiết bị nhà vệ sinh, nhà tắm, vòi nước, ổ cắm điện, dẫn đường dây mạng,… Hoàn thiện xong giai đoạn này là đã có thể tiến hành di chuyển vào sinh sống, và lắp đặt thêm các thiết bị nội thất.

Đọc thêm: Thi công hoàn thiện là gì? Những điều cần lưu ý khi thi công hoàn thiện

thi-cong-hoan-thien
Thi công hoàn thiện nhà cấp 4

7.4 Giai đoạn 4: Lắp đặt nội thất nhà cấp 4 đẹp, tiết kiệm chi phí

Sau khi đã hoàn thiện toàn bộ ngôi nhà cấp 4, dọp dẹp sạch sẽ tất cả mọi thứ, gia chủ có thể chuyển nội thất vào, lắp đặt thêm các thiết bị trang trí và di chuyển vào sử dụng. Việc lắp đặt nội thất có thể được tính toán từ đầu và có bản vẽ bố trí nội thất riêng từ đầu. Ngoài ra, nội thất có thể đặt mua từ trước hoặc đặt sản xuất tại cơ sở sản xuất nội thất.

Đọc thêm: Thiết kế thi công nội thất trọn gói là gì?

nội-thất-khách-bếp-3
Lắp đặt nội thất nhà cấp 4

8. Tại sao lại chọn Xây nhà trọn gói An Phú làm đơn vị thiết kế nhà cấp 4

Đối với công đoạn thiết kế và chuẩn bị hồ sơ thiết kế tại xây nhà trọn gói An Phú, chúng tôi luôn thực hiện một cách tỉ mỉ nhất, tính toán và đo lường một cách chính sách nhất để có thể tạo ra một bản thiết kế chuẩn xác nhất, đúng với thực tiễn khi đưa vào thi công. Để đảm bảo cho những điều trên, sau đây là những cam kết thiết kế của xây nhà trọn gói An Phú.

Đo đạc, khảo sát thực tế trước khi đi vào thiết kế

Sau khi nhận được yêu cầu của chủ đầu tư, KTS của xây nhà trọn gói An Phú sẽ tới thẳng địa điểm thi công của chủ đầu tư để đo đạc và khảo sát. Trong quá trình này, dựa trên nhu cầu của chủ đầu tư, chúng tôi sẽ phác họa sơ qua bản vẽ, cũng như hình thái của công trình, bắt đầu đưa ra các giải pháp ban đầu và phát triển ý tưởng. Bước này hết sức quan trọng, những thông tin thu thập được trong quá trình đo đạc và khảo sát chính là tiền đề để tạo ra những bản thiết kế với số liệu chuẩn theo thực tế nhất.

Lắng nghe và thu thập thông tin từ chủ đầu tư

Bất kỳ công trình nào cũng được thiết kế cho một mục đích sử dụng nào đó. Chính vì thế, trước khi bắt đầu thiết kế, việc làm đầu tiên mà An Phú thực hiện đó chính là việc xác định được một cách chính xác những công năng và mục đích sử dụng mà công trình do chủ đầu tư muốn thiết kế. Ngoài ra, chúng tôi cũng thu thập thông tin về sở thích, gu thẩm mỹ và các yếu tố cá nhân khác của chủ đầu tư, nhằm đảm bảo công trình được thiết kế ra được tối ưu hóa để phục vụ tốt nhất cho mục đích sử dụng của chủ đầu tư.

Sử dụng những phần mềm và công nghệ mới nhất cho việc thiết kế

Sau khi đã thu nhập đầy đủ thông tin từ chủ đầu tư và từ thực tế, An Phú cung cấp cho những kiến trúc sư của mình những trang thiết bị và phần mềm công nghệ mới nhất và hiện đại nhất, để có thể hiện thực hóa mong muốn của chủ đầu tư trong bản thiết kế. Với việc sử dụng các loại công nghệ tiên tiến này, bản vẽ không chỉ chính xác hơn, thực tế hơn mà còn có thể hoàn thành trong thời gian ngắn hơn và hiệu quả hơn.

Đội ngũ Kiến trúc sư sáng tạo, năng động và đầy đủ kỹ năng chuyên môn

Để đảm bảo tính thẩm mỹ, độc đáo mà vẫn tuân thủ các nguyên tắc kiến trúc, An Phú có đầy đủ đội ngũ kiến trúc sư với khả năng tư duy sáng tạo cao, năng động trong quá trình thiết kế, được trang bị đầy đủ kỹ năng và kiến thức chuyên môn. Với đội ngũ này, An Phú luôn tự tin có thể cam kết với khách hàng rằng những bản thiết kế do An Phú thực hiện sẽ luôn đạt tính chính xác và thẩm mỹ tốt nhất.

Soạn thảo và lưu trữ hồ sơ thiết kế đầy đủ:

Hồ sơ thiết kế của chủ đầu tư khi được hoàn thành xong sẽ được lưu làm 2 bản. Một bản lưu trên hệ thống dữ liệu của công ty sử dụng vào mục đích làm tư liệu tham khảo và như một bản dự phòng cho khách hàng. Bản còn lại sẽ được in ra thành giấy, đóng thành hồ sơ và gửi cho khách hàng. Tùy vào nhu cầu của khách hàng mà có thể in ra thành nhiều bản hồ sơ. An Phú dữ lại bản mềm trên hệ thống dữ liệu của công ty phòng trường hợp khách hàng làm mất, hay bị hư hại hồ sơ thiết kế thì chúng tôi sẽ cung cấp lại cho khách.

Cho phép khách hàng chỉnh sửa bản thiết kế

Trong quá trình làm việc, khi đang thiết kế, cứ xong một phần của bản vẽ, chúng tôi lại liên hệ với khách hàng để cho khách hàng xem qua. Từ đó tiến hành trao đổi và xác định xem đã đúng với thực tế và ý của khách hàng hay chưa. Chúng tôi làm như vậy sẽ khiến cho quá trình thiết kế diễn ra lâu hơn một ít, nhưng đổi lại, sản phẩm thiết kế chúng tôi tạo ra là chuẩn nhất và đúng với ý của khách hàng nhất.

Chính sách sửa đổi

Tại xây nhà trọn gói An Phú, sau khi đã thiết kế và hoàn thành xong toàn bộ hồ sơ thiết kế, khách hàng sẽ được quyền yêu cầu thay đổi hay vẽ lại một phần của bản vẽ, trong trường hợp sai xót là do bên An Phú gây ra. Nếu trường hợp là khách hàng tự đổi ý, muốn thay đổi thiết kế theo hướng khác, thì khách hàng chỉ có quyền yêu cầu thay đổi như vậy không quá 2 lần sau khi đã hoàn thành các bản vẽ và hồ sơ thiết kế.

Phối cảnh 3D

Với công nghệ hiện đại chúng tôi đang có, chúng tối có thể thiết kế và làm phối cảnh 3D để cho khách hàng có được cái nhìn chân thực nhất về thiết kế của căn nhà. Nhờ công nghệ này, việc lựa chọn phong cách thiết kế, cũng như màu sắc, cho đến các chi tiết trang trí nhỏ nhất, giúp cho gia chủ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sao cho phù hợp và đúng với ý mình nhất.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ KIẾN TRÚC SƯ

Vui lòng để lại số điện thoại để được chúng tôi tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ