Bài đăng mới

Cách tính chi phí xây nhà trọn gói mới nhất 2023


chi-phi-xay-nha-tron-goi

Việc tính toán và dự trù được các chi phí trước khi bắt đầu xây nhà là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp cho chủ đầu tư lên được các phương án và lựa chọn phù hợp với số tiền mình có thể bỏ ra để xây nhà. Vậy cách tính chi phí xây nhà trọn gói như thế nào? Làm sao có thể tính được chi phí xây nhà một cách đơn giản và chính xác nhất? Hãy cùng xây nhà trọn gói An Phú tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

1. Chi phí xây nhà trọn gói bao gồm những gì?

Tùy vào nhu cầu của gia chủ mà chi phí xây nhà trọn gói có thể bao gồm nhiều thứ. Từ những thứ căn bản nhất như chi phí làm hồ sơ thiết kế để xin giấy phép xây dựng, chi phí thi công phần thô, chi phí thi công hoàn thiện, đến chi phí thiết kế thi công nội thất, và cuối cùng là chi phí làm hồ sơ để hoàn công. Đó là tổng hợp những chi phí căn bản nhất mà chủ đầu tư cần quan tâm khi tính chi phí xây nhà. Phần tiếp theo An Phú sẽ đi chi tiết vào từng loại chi phí và cách tính một cách lần lượt.

chi-phi-xay-nha-bao-gom-nhung-gi
Chi phí xây nhà trọn gói bao gồm những gì?

2. Chi phí thiết kế và xin giấy phép xây dựng

Đầu tiên khi tính chi phí xây nhà trọn gói đó chính là chi phí về thiết kế. Nếu nhu cầu của bạn rất đơn giản, chỉ là làm bản vẽ thiết kế đủ để xin giấy phép xây dựng thì chi phí thiết kế và chi phí làm hồ sơ thiết kế sẽ không quá nhiều. Thường thì đối với những công tình đơn giản như nhà cấp 4 hay những ngôi nhà có quy mô nhỏ, sẽ không cần bỏ quá nhiều tiền cho chi phí thiết kế.

Tuy nhiên, trên thực tế, với những công trình phức tạp hơn, chỉ có mỗi bản thiết kế đơn giản để xin giấy phép xây dựng là không đủ, và chắc chắn là sẽ không đảm bảo cho việc thi công sau này sẽ được diễn ra một cách suôn sẻ và không phát sinh những chi phí và rủi ro không cần thiết do việc làm sai và đập đi làm lại do không lên kế hoạch từ trước. Chính vì vậy, việc bỏ tiền làm hồ sơ thiết kế là một việc rất quan trọng và cần thiết cho việc xây nhà trọn gói.

Cách tính chi phí thiết kế dựa trên mức độ chi tiết và độ phức tạp của công trình và yêu cầu của khách hàng. Đồng thời, nếu diện tích thiết kế càng lớn thì mức giá thiết kế cũng từ đó mà giảm xuống. Chi phí thiết kế dựa trên công thức: Diện tích thiết kế x đơn giá thiết kế. Tùy vào đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế mà có đơn giá khác nhau với từng mức diện tích. Bạn có thể tham khảo qua bảng đơn giá thiết kế của An Phú tại đây:

Xem thêm: Báo giá xây nhà trọn gói mới nhất 2023

Xem thêm: Cách tính diện tích xây dựng dựa trên m2

chi-phi-thiet-ke
Chi phí thiết kế phụ thuộc vào mức độ quy mô và phức tạp của công trình cũng như yêu cầu của chủ đầu tư

3. Chi phí thi công phần thô

Chi phí thi công phần thô là tổng các chi phí liên quan đến việc xây dựng lên phần cấu trúc đúng như bản thiết kế của ngôi nhà. Chi phí thi công phần thô bao gồm các chi phí về nhân công, vật liệu cũng như các chi phí để thuê máy móc nếu có. Chi phí thi công phần thô thường được tính dựa trên công thức sau:

Chi phí thi công phần thô = Diện tích xây dựng trên m2 x Đơn giá thi công thô

Diện tích xây dựng trên m2 cho phần thô được tính theo phương pháp cộng dồn chi tiết từng hạng mục thi công. Bạn có thể tham khảo cách tính diện tích xây dựng trên m2 theo bảng tính dưới đây.

Đọc thêm: Thi công phần thô là gì? Công ty thi công phần thô uy tín chất lượng

bang-he-so-tinh-thi-cong-dien-tich-xay-dung
Bảng hệ số tính diện tích thi công xây dựng

Đơn giá thi công phần thô là mức giá mà nhà thầu đặt ra để tính mức giá thầu xây dựng phần thô cho mọi công trình. Thường thì mỗi nhà thầu xây dựng khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Thường thì hiện nay trong ngành xây dựng luôn có một mức giá chung cho việc thi công xây phần thô. Nếu có chệnh lệch giữa các nhà thầu thì cũng là chênh lệch không quá lớn.

Cách tính đơn giản là bạn lấy diện tích đất mà bạn dự định để xây nhà, quy mô số tầng của căn nhà mà bạn muốn xây, rồi dùng các hệ số đã cung cấp ở bảng phía trên nhân vào rồi cộng lại là sẽ có được diện tích xây dựng trên m2. Sau đó lấy đơn giá thi công phần thô của nhà thầu nhân vào là bạn đã có thể dự tính chính xác lên tới 90% mức giá mà bạn sẽ phải bỏ ra cho phần thi công phần thô rồi. Nếu muốn chi tiết và chuẩn xác hơn, bạn nên liên hệ trực tiếp với bên nhà thầu để họ tư vấn.

don-gia-thi-cong-tron-goi
Đơn giá thi công phần thô và thi công trọn gói tại xây nhà trọn gói An Phú

4. Chi phí thi công hoàn thiện

Chi phí thi công hoàn thiện bao gồm các chi phí lắp đặt hệ thống cửa, lát gạch nền, tường, hay làm các chi tiết trang trí, họa tiết, tiểu cảnh cho căn nhà. Lưu ý bạn không nên nhầm lẫn phần chi phí này với việc hoàn thiện nội thất, bởi vì đây là phần việc thi công hoàn thiện sao cho căn nhà đúng và đầy đủ như bản vẽ chứ chưa bao gồm phần nội thất.

Việc tính chi phí hoàn thiện khá phức tạp, bởi lẽ hiện nay trên thị trường vật liệu xây dựng có vô số các loại vật liệu hoàn thiện khác nhau, với màu sắc, hình dáng, chất liệu, độ thẩm mỹ cũng như giá cả khác nhau. Vậy nên, việc tính chi phí thi công hoàn thiện phụ thuộc vào sự lựa chọn vật liệu hoàn thiện của bạn mà từ đó mới tính ra được chi phí một cách chi tiết nhất.

Cách tối ưu nhất để tính chi phí hoàn thiện một cách đầy đủ và chi tiết nhất đó chính là nhờ đến tư vấn của nhà thầu xây dựng. Bởi lẽ như đã nói ở trên, việc tính chi phí hoàn thiện khá phức tạp, đòi hỏi chuyên môn và kinh nghiệm để có thể ước lượng được chi phí một cách tốt nhất. Mà thường thì khi bạn liên hệ với một bên thầu xây dựng, với kinh nghiệm của họ, chỉ cần cho biết quy mô xây dựng ngôi nhà của bạn là họ có thể giúp bạn trong việc tính chi phí hoàn thiện rồi.

Đọc thêm: Thi công hoàn thiện là gì? Những điều cần lưu ý khi thi công hoàn thiện

don-gia-thi-cong-tron-goi
Đơn giá thi công phần thô và hoàn thiện tại xây nhà trọn gói An Phú

5. Chi phí thi công nội thất

Sau giai đoạn hoàn thiện, nếu bạn tự thiết kế và tự mua cũng như lắp đặt nội thất của mình, thì chi phí của bạn chỉ bao gồm số tiền phải bỏ ra để mua đồ nội thất cũng như các chi phí lắp đặt phát sinh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thiết kế một không gian sống tốt hơn và khoa học hơn, thuê thêm đơn vị thiết kế và thi công nội thất, bạn sẽ phải trả thêm một số tiền phí dịch vụ nhất định.

Thường thì cách tính đơn giản nhất cho các chi phí thi công nội thất thì bạn chỉ cần liệt kê ra những đồ bạn muốn mua và sau đó cộng thêm chi phí thiết kế nội thất và chi phí vận chuyển và lắp đặt là bạn đã có một con số khá chính xác về chi phí thi công nội thất rồi. Lưu ý, bạn hãy chỉnh sửa lựa chọn về nội thất của mình sao cho tổng chi phí dự toán luôn thấp hơn ít nhất là 15% so với số tiền bạn có thể bỏ ra, để phòng trù trường hợp phát sinh và rủi ro.

Đọc thêm: Chi phí xây nhà trọn gói có bao gồm nội thất chưa?

chi-phi-cho-noi-that
Cách tính chi phí cho nội thất

6. Chi phí làm hồ sơ hoàn công

Nếu công trình nhà ở của bạn thuộc vào diện theo quy định của pháp luật là phải làm hồ sơ hoàn công, thì chắc chắn bạn phải chuẩn bị thêm một khoản chi phí nữa cho việc này. Việc làm hồ sơ hoàn công bao gồm việc làm bản thiết kế hoàn công cho căn nhà và các hồ sơ giấy tờ liên quan khác theo quy định của pháp luật.

Đọc thêm: Thủ tục hoàn công là gì? Những trường hợp được miễn thủ tục hoàn công

Chi phí hoàn công hầu như lằm ở việc chuẩn bị bản thiết kế hoàn công sao cho chuẩn nhất và đúng nhất xo với giấy phép xây dựng đã xin được. Hầu như trong thực tế, việc chuẩn bị hồ sơ và bản vẽ hoàn công ngôi nhà sẽ được đơn vị xây nhà trọn gói thực hiện luôn cho bạn, để tránh gặp rắc rối trong khâu kiểm tra và làm các báo cáo hoàn công. Chính vì vậy, bạn không phải lo lắng về chi phí này, bên xây nhà trọn gói sẽ báo giá chi tiết cho bạn về phần này.

chi-phi-hoan-cong
Các chi phí phát sinh trong công tác hoàn công

7. Tại sao lại chọn dịch vụ xây nhà trọn gói của An Phú?

Sau khi đọc qua bài viết chia sẻ về cách tính chi phí xây nhà của xây nhà trọn gói tại An Phú, hy vọng bạn có thể lắm bắt được các chi phí khi xây nhà và cách tính các chi phí này. Xây nhà trọn gói An Phú luôn luôn đặt ra một mức giá cạnh tranh nhất so với thị trường để tạo ra nhiều giá trị hơn cho khách hàng của mình. Nếu bạn đang có nhu cầu xây nhà mà chưa tìm được cho mình một đơn vị uy tín, hãy tham khảo ngay xây nhà trọn gói An Phú nhé. Sau đây là phần tổng hợp lại những lý do tại sao bạn nên chọn xây nhà trọn gói An Phú:

Giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xây nhà trọn gói

Được thành lập từ năm 2015, xây nhà trọn gói An Phú tính tới thời điểm hiện tại đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây nhà trọn gói. Với hơn 100 công trình đã xây lên, trải khắp các tỉnh ở địa bàn miền Nam Việt Nam, xây nhà trọn gói An Phú đã trải qua rất nhiều khó khăn và thách thức để có thể mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng của mình. Chúng tôi tự tin rằng, với kinh nghiệm và sự phát triển bền bỉ trong gần một thập kỷ vừa qua, xây nhà trọn gói An Phú sẽ luôn sẵn sàng phục vụ và giúp khách hàng của mình xây lên những căn nhà mà họ mơ ước.

xay-nha-tron-goi-an-phu
Xây nhà trọn gói An Phú có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây nhà trọn gói

Đội ngũ chuyên viên tài năng và nhiệt huyết

Đây chính là điểm cốt lõi tạo nên giá trị cho thương hiệu của xây nhà trọn gói An Phú. Với đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, và dày dặn về mặt kinh nghiệm. Đội ngũ KTS và kỹ sư xây dựng ở xây nhà trọn gói An Phú luôn có tinh thần nhiệt huyết và cống hiến hết mình để phục vụ khách hàng. Đến với xây nhà trọn gói An Phú, quý khách hàng sẽ thấy được sức trẻ và nhiệt huyết đến từ độ ngũ chuyên viên của chúng tôi, và đảm bảo rằng mọi nhu cầu và tiếng lòng của khách hàng sẽ được chúng tôi lắng nghe, thấu hiểu và biến nó thành hiện thực.

doi-ngu-nhan-vien-xay-nha-tron-goi-an-phu
Đội ngũ nhân viên xây nhà trọn gói An Phú nhiệt huyết và tài năng

Có đầy đủ những trang thiết bị hiện đại nhất

Khi nhắc đến việc xây nhà, không chỉ yếu tố con người mà những dụng cụ, máy móc được sử dụng cũng vô cùng quan trọng trong việc quyết định chất lượng của một căn nhà. Chính vì điều này, xây nhà trọn gói An Phú luôn trang bị và nâng cấp cho đội ngũ của mình từ mảng thiết kế đến thi công, những dụng cụ và máy móc với công nghệ tiên tiến nhất để có thể phục vụ cho mọi nhu cầu của khách hàng và đảm bảo chất lượng cho công trình.

an-phu-day-du-cac-trang-thiet-bi
Xây nhà trọn gói An Phú có đầy đủ các trang thiết bị hiên đại

Quy trình làm việc và pháp lý rõ ràng

Đến với xây nhà trọn gói An Phú, chủ đầu tư sẽ không bao giờ phải lo lắng hay bận tâm nhiều về vấn đề pháp lý và quy trình làm việc. Chúng tôi sẽ đảm bảo mọi mặt cho chủ đầu tư về pháp lý, từ xin giấy phép xây dựng, đến hoàn công. Và chúng tôi luôn luôn rõ ràng và lành mạch với chủ đầu tư của mình, mọi điều đã đồng ý và thỏa thuận sẽ được ghi rõ ràng trong hợp đồng khi ký kết. Xây nhà trọn gói An Phú đảm bảo với chủ đầu tư một quy trình làm việc chuyên nghiệp, thuận tiện và phù hợp nhất đối với nhu cầu và mong muốn của chủ đầu tư.

quy-trinh-lam-viec-don-gian
Xây nhà trọn gói An Phú với quy trình làm việc đơn giản, hiệu quả và đảm bảo minh bạch về pháp lý

Xây nhà trọn gói An Phú - luôn luôn đặt chữ tín lên hàng đầu

Với mục tiêu kinh doanh bền vững và xây dựng thương hiệu uy tín, xây nhà trọn gói An Phú luôn cam kết tuân theo những  tiêu chí mà mình đã đặt ra khi phục vụ cho khách hàng. Điều này đã được kiểm chứng qua rất nhiều công trình mà xây nhà trọn gói An Phú đã thực hiện trong nhiều năm vừa qua. Chính vì thế, xây nhà trọn gói An Phú đang dần trở thành một thương hiệu uy tín tại miền Nam trong lĩnh vực xây nhà trọn gói. Với chúng tôi, kinh doanh là phải đặt chữ tín lên hàng đầu, và phải đảm bảo sản phẩm của mình đạt chất lượng tốt nhất và đúng theo nhu cầu của khách hàng.

anh-giam-sat-cong-trinh
An Phú luôn đặt chữ tín lên hàng đầu khi làm việc với khách hàng của mình

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế, thi công xây nhà trọn gói, hãy liên hệ ngay với xây nhà trọn gói An Phú để nhận được tư vấn và báo giá miễn phí ngay trong ngày hôm nay nhé!

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về báo giá mới nhất cho dịch vụ xây nhà trọn gói của An Phú tại đây.

XÂY NHÀ TRỌN GÓI AN PHÚ - KIẾN TẠO KHÔNG GIAN SỐNG!

TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ KIẾN TRÚC SƯ

Vui lòng để lại số điện thoại để được chúng tôi tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ