Bài đăng mới

Thiết kế thi công nội thất trọn gói là gì?


thiet-ke-thi-cong-noi-that-tron-goi

Nội thất là một phần quan trọng và thiết yếu của một căn nhà. Để có được một không gian sống tốt, thoải mái, đầy đủ tiện nghi, thì phần lớn phụ thuộc vào việc sắp xếp và lắp đặt nội thất của căn nhà. Tuy nhiên, việc làm này không hề đơn giản như ta nghĩ, đặc biệt là với sự phát triển liên tục của thị trường nội thất. Chính vì thế, dịch vụ thiết kế, thi công nội thất trọn gói nổi lên, như một giải pháp toàn diện cho các chủ đầu tư để có được một không gian sống như ý. Vậy dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói là gì? Hãy cùng An Phú tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

1. Thiết kế thi công nội thất trọn gói là gì?

Thiết kế thi công nội thất trọn gói là một dịch toàn diện, được một bên nhà thầu cung cấp bao gồm tất cả các hạng mục và giai đoạn để tạo ra một không gian sống cho căn nhà của bạn. Dịch vụ này bao gồm tất cả các công đoạn từ thiết kế nội thất, đến lên kế hoạch sản xuất, mua nội thất theo yêu cầu, đến việc thi công lắp đặt nội thất hoàn thiện đúng như bản vẽ. Với dịch vụ này, bạn có thể yên tâm về sự đồng nhất và tiết kiệm thời gian quản lý vì bạn chỉ cần làm với đúng một bên nhà thầu khi sử dụng dịch vụ này.

z4799482503456_05c07923c11c3f4f4feda1aac57ba05d
Thiết kế, thi công nội thất trọn gói giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức

2. Những ưu điểm của thiết kế thi công nội thất trọn gói

Với định nghĩa đã nêu trên, dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói cho bạn rất nhiều những ưu điểm so với việc tách các giai đoạn thiết kế thi công nội thất thành từng phần. Sau đây là những ưu điểm vượt trội của dịch vụ này:

 • Tiết kiệm thời gian: vì chỉ phải làm việc với duy nhất một bên nhà thầu bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian từ việc đi lại, quản lý đến việc tư vấn cũng như lựa chọn những phương án hợp lý. 
 • Tạo được sự đồng đều, thống nhất: từ việc thiết kế đến sản xuất thi công đều do một bên thực hiện nên chắc chắn sẽ tạo ra được sự đồng nhất về mặt thiết kế lẫn thi công, khiến cho sản phẩm cuối cùng đạt tình thống nhất cao, sản phẩm thực tế giống với nội thất đã thiết kế.
 • Tối ưu khả năng quản lý rủi ro: Khi đi thuê từng đơn vị thi công từng phần nội thất của căn nhà, nếu có trường hợp rủi ro xảy ra, bạn rất khó sử lý khi không biết được lỗi là do bên nào gây ra. Sử dụng dịch vụ thiết kế thi công xây nhà trọn gói khiến bạn đảm bảo rằng, bất cứ việc gì sảy ra, bên nhận thầu sẽ trực tiếp chịu trách nhiệm.
 • Tối đa khả năng cá nhân hóa: Vì bên nhà thầu có khả năng thiết kế và sản xuất lắp đặt nội thất, bạn có thể dễ dàng yêu cầu họ thiết kế ra những mẫu nội thất có tính cá nhân hóa cao, phục vụ đúng nhu cầu của bạn và gia đình, cũng như đáp ứng nhu cầu về sở thích.

z4796266684668_9a7cc62ce2af2645092e82aef2f4fabb
Thiết kế thi công nội thất trọn gói có nhiều ưu điểm vượt trội so với việc thuê từng đơn vị riêng lẻ

Bên trên là những ưu điểm nổi trội của dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói. Dịch vụ này chắc chắn sẽ vô cùng thích hợp với những chủ đầu tư có nhu cầu cá nhân hóa đồ nội thất, có cuộc sống bận rộn không có thời gian để quản lý và tự sắm từng đồ nội thất một cho căn nhà của mình.

3. Những lưu ý khi thiết kế thi công nội thất trọn gói

Việt thiết kế thi công nội thất trọn gói được chia làm 2 mảng. Đó là mảng thiết kế nội thất và mảng thi công nội thất. Mỗi mảng sẽ có những lưu ý riêng khi tiến hành làm việc với bên nhà thầu. Sau đây là những lưu ý mà chủ đầu tư không nên bỏ qua :

3.1 Những lưu ý khi thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là một việc làm rất quan trọng để tạo ra được một không gian sống tiện nghi, đảm bảo về mặt thẩm mỹ, an toàn và phong thủy. Chính vì vậy, khi đến với giai đoạn thiết kế nội thất, chủ đầu tư cần lưu ý những điều sau đây:

 • Trực tiếp làm việc với KTS: để có thể đảm bảo KTS khi thiết kế nội thất cho căn nhà của bạn, thiết kế ra những giải pháp dựa trên nhu cầu và mong muốn của bạn, thì bạn nên tham gia trực tiếp với KTS để có thể nghĩ ra những giải pháp thiết kế tối ưu nhất, đồng thời khiến cho KTS nắm rõ được là bạn thật sự mong muốn điều gì.
 • Lên dự toán chi phí: khi lựa chọn các phương án thiết kế nội thất, bạn cần cân nhắc xem mình có thể bỏ ra bao nhiêu tiền cho các loại đồ nội thất này. Từ đó phối hợp với bên nhà thầu để có được những phương án tối ưu chi phí nhất, mà vẫn đảm bảo về mặt chất lượng lẫn mục đích sử dụng.
 • Lựa chọn phong cách thiết kế cụ thể: Để cho KTS dễ hình dung, và lọc ra những phương án cụ thể nhất, bạn lên xác định phong cách thiết kế nội thất mà bạn mong muốn ngay từ đầu, điều này sẽ giúp cho các KTS dễ dàng hơn trong việc lựa chọn kiểu dáng, màu sắc cho nội thất của căn nhà của bạn.
 • Yêu cầu tư vấn về mặt phong thủy: Nếu bạn lo ngại về vấn đề phong thủy của nội thất của căn nhà, bạn nên yêu cầu một bên có chuyên môn tư vấn cho bạn về cách lựa chọn màu sắc, cách sắp xếp đồ đạc sao cho phù hợp với mệnh của bạn. Từ đó, lấy những thông tin này để yêu cầu KTS thiết kế theo đúng phong thủy.

Đọc thêm: Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất

tu-van-khach-hang-truc-tiep
Chủ đầu tư nên trực tiếp làm việc với KTS để có thể có được thiết kế nội thất tối ưu nhất

3.2 Những lưu ý khi thi công nội thất

Sau khi đã hoàn thành xong phần thiết kế nội thất, bên nhà thầu sẽ tiến hành sản xuất hoặc mua đồ nội thất theo đúng yêu cầu và hợp đồng đã ký kết với bên chủ đầu tư. Trong quá trình lắp đặt đồ nội thất tại nhà, chủ đầu tư nên lưu ý những điều sau:

 • Dọn dẹp đồ đạc trước khi lắp đặt: trong trường hợp bạn lắp đặt nội thất mới cho căn nhà của mình, bạn cần dọn dẹp những đồ đạc cần thiết của gia đình mình đến nơi an toàn trước, để quá trình thi công lắp đặt nội thất diễn ra một cách dễ dàng hơn và tránh làm hư hại đến các đồ vật mà bạn đang sử dụng.
 • Lên kế hoạch chuẩn bị trước khi thi công: bạn nên hỏi nhà thầu về việc dự toán thời gian thi công nội thất cho căn nhà. Biết được điều này, bạn sẽ lên kế hoạch cho gia đình mình đi tạm một nơi an toàn hơn để sống trong quá trình thi công lắp đặt nội thất, để đảm bảo an toàn cho gia đình của mình trong quá trình thi công. 
 • Kiểm tra và đếm số lượng: số lượng cũng như chi tiết các đồ nội thất được thi công và lắp đặt thường có trong hợp đồng đã ký với bên nhà thầu. Bạn lên thường xuyên theo dõi và chắc chắn rằng nhà thầu thực hiện đầy đủ số lượng nội thất hai bên đã ký kết.
 • Kiểm tra chất lượng và hình dáng: khi nhà thầu chuyển đồ nội thất đến để lắp đặt, bạn cần kiểm tra các thông số kỹ thuật về hình dáng, kích thước, màu sắc của đồ nội thất. Đảm bảo nhà thầu thực hiện đúng như đã cam kết.

z4799482636271_25dc4aa442124ab5b3d938bdca50f4c4
Những lưu ý khi thi công lắp đặt nội thất mà chủ đầu tư không thể bỏ qua

4. Thiết kế thi công nội thất trọn gói thì bao gồm những gì?

Thiết kế thi công nội thất trọn gói bao gồm những hạng mục khác nhau. Thường thì ta sẽ phân việc thiết kế thi công nội thất theo từng loại công năng của căn nhà. Sau đây là các hạng mục trong thiết kế thi công nội thất trọn gói:

 • Thiết kế, thi công nội thất phòng khách: bao gồm các đồ nội thất tại phòng khách như kệ tủ, tủ sách, tủ tivi, tủ để giày, bàn ghế, sofa, các vật trang trí khác tại phòng khách.
 • Thiết kế, thi công nội thất phòng bếp: bao gồm các đồ nội thất tại phòng bếp như tủ bếp, bàn ăn, ghế, các vật trang trí khác tại phòng bếp.
 • Thiết kế, thi công nội thất phòng ngủ: bao gồm các đồ nội thất tại phòng ngủ như giường, tủ quần áo, các vật trang trí khác tại phòng ngủ.
 • Thiết kế thi công nội thất các phòng đặc biệt khác: ví dụ như bàn thờ tại phòng thờ, bàn ghế đọc sách, tủ sách, bàn ghế, kệ tại phòng làm việc tại nhà,…

z4555130074662_c1cbaf0a18429fdbe5e18a552c5e40c4
Thiết kế thi công nội thất phòng khách

z4555130053309_9164ba544c0b5c3dda2ddb199f7e84c0
Thiết kế thi công nội thất phòng bếp

z4555131533938_3aead8eb61abb3dd23b0c6de6de71ad5
Thiết kế thi công nội thất phòng ngủ

z4555134863041_f4468c8ea2327611ffee7304c318376d
Thiết kế thi công nội thất phòng thờ

Tùy thuộc vào quy mô, yêu cầu và mục đích sử dụng của chủ đầu tư mà việc thiết kế, thi công nội thất trọn gói sẽ bao gồm nhiều hạng mục khác nhau.

5. Quy trình thiết kế thi công nội thất trọn gói

Quy trình thiết kế thi công nội thất trọn gói tại An Phú gồm 5 giai đoạn. 5 giai đoạn dó là:

 • Tiếp nhận nhu cầu: giai đoạn đầu tiên, An Phú sẽ tiếp nhận thông tin từ khách hàng, từ đó có thể hẹn gặp và tới tận nhà để tiến hành khảo sát. Sau đó An Phú sẽ tiến hành vẽ phác thảo một vài phương án cho chủ đầu tư. Nếu chủ đầu tư đồng ý làm việc với An Phú, sẽ tiến hành ký kết hợp đồng thiết kế nội thất.
 • Hoàn thành hồ sơ thiết kế nội thất: Sau khi đã tiến ký kết hợp đồng thiết kế, An Phú sẽ tiến hành triển khai và hoàn thành hồ sơ thiết kế nội thất. Trong quá trình này, An Phú sẽ liên tục hỏi ý kiến và làm việc trực tiếp với chủ đầu tư để có làm ra được phương án phù hợp nhất. Sau khi hoàn thành hồ sơ, sẽ tiến hành bàn giao. Nếu chủ đầu tư đồng ý, An Phú sẽ tiến hành sản xuất và lắp đặt nội thất như hồ sơ thiết kế.
 • Sản xuất và chuẩn bị nội thất: tiến đến giai đoạn này, với nhà xưởng hiện đại để sản xuất nội thất cho chủ đầu tư, chúng tôi sẽ tiến hành sản xuất đồ nội thất theo đúng hồ sơ thiết kế. Đồng thời chúng tôi cũng chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị khác, để chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo.
 • Tiến hành lắp đặt nội thất: Ở giai đoạn này, dựa trên kế hoạch thi công, chúng tôi sẽ sắp xếp thời gian và vận chuyển đồ nội thất đến tận nơi để tiến hành lắp đặt đúng theo hồ sơ thiết kế. Chủ đầu tư có thể trực tiếp kiểm tra và giám sát chúng tôi khi thực hiện giai đoạn này.
 • Dọn dẹp vệ sinh và bàn giao: Sau khi đã lắp đặt xong đầy đủ nội thất như hồ sơ thiết kế và hợp đồng đã ký kết, chúng tôi tiến hành dọn dẹp sạch sẽ và bàn giao thành phẩm cuối cùng cho chủ đầu tư.

phong-khach-nha-pho-chu-tan-1
Quy trình thiết kế, thi công nội thất trọn gói

6. Báo giá thiết kế thi công nội thất trọn gói

Xem chi tiết bảng giá sản xuất lắp đặt nội thất tại đây.

Phía bên trên là bài viết giải thích sơ qua về dịch vụ thiết kế, thi công nội thất chọn gói do An Phú thực hiện. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp loại dịch vụ này. Tuy nhiên để tìm được một nhà thầu uy tín, cung cấp dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói uy tín thì không phải chuyện dễ. Vậy nên, hãy tham khảo ngay về An Phú ở phần dưới đây nhé!

7. Tại sao lại chọn dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói của An Phú

An Phú là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ tổng hợp từ xây nhà trọn gói cho đến thiết kế thi công nội thất trọn gói. Với nhiều năm trong ngành và có đầy đủ nguồn lực chất lượng cao, An Phú luôn là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói uy tín tại TP HCM. Sau đây là những lý do khiến cho An Phú được các chủ đầu tư tin trọn trong suốt thời gian vừa qua:

Có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành

Được thành lập từ năm 2015, An Phú đã có gần một thập kỷ trải qua nhiều thăng trầm và biến động của thị trường, không ngừng thay đổi và phát triển để có thể đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng và chủ đầu tư. Chính vì thế, chúng tôi đã tích lũy được vô số kinh nghiệm hữu ích và thực tế, để có thể làm hài lòng bất cứ nhu cầu nào của các chủ đầu tư.

banner-an-phú-3
Xây nhà trọn gói An Phú có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành

Sở hữu nhà xưởng sản xuất nội thất riêng

Với vốn đầu tư tăng trưởng đều, An Phú đã liên tục phát triển và đầu tư cho mình những trang thiết bị hiện đại nhất. Sở hữu nhà xưởng riêng cho việc sản xuất nội thất là một trong những ưu thế của chúng tôi. Nhà xưởng sản xuất nội thất của An Phú có đầy đủ các máy móc hiện đại, đảm bảo làm ra được những đồ nội thất chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của chủ đầu tư.

z4796842955781_3a2d899128a225fb7ee2ceddb7c5bf04
An Phú sở hữu nhà xưởng riêng chuyên dùng để sản xuất nội thất với đầy đủ các trang thiết bị và máy móc hiện đại

Đội ngũ KTS tài năng và những người thợ lành nghề

An Phú tự hào khi có được một đội ngũ KTS tài năng, có nhiều kinh nghiệm và được đào tạo bài bản để có thể mang đến những giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng. Đồng thời chúng tôi cũng sở hữu đội ngũ thợ thi công và nhân công lành nghề, nhiều kinh nghiệm và được trang bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết cũng như bảo hộ lao động.

anphudesign-2
An Phú có đội ngũ KTS tài năng và đội ngũ nhân công tay nghề cao

Quy trình làm việc đơn giản, rõ ràng

Đến với An Phú, qua nhiều lần phục vụ và làm việc cho nhiều chủ đầu tư khác nhau, lắm bắt được nhu cầu và những lo ngại mà chủ đầu tư thường có, chúng tôi đã liên tục nâng cấp và tối ưu hóa quy trình làm việc của mình để có thể đáp ứng nhu cầu của chủ đầu tư một cách tốt nhất. Quy trình làm việc của chúng tôi tinh gọn, giúp chủ đầu tư tiết kiệm thời gian và công sức mà vẫn đạt được hiệu quả tốt nhất.

contract-15
An Phú có quy trình làm việc đơn giản, rõ ràng và được tối ưu để tiết kiệm thời gian cho chủ đầu tư

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế, thi công nội thất trọn gói cho không gian sống của gia đình mình, hãy liên hệ ngay với xây nhà trọn gói An Phú để có thể nhận được tư vấn miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn trong ngay ngày hôm nay nhé!

XÂY NHÀ TRỌN GÓI AN PHÚ - KIẾN TẠO KHÔNG GIAN SỐNG!



TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ KIẾN TRÚC SƯ

Vui lòng để lại số điện thoại để được chúng tôi tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ