Bài đăng mới

Các công tác trong thi công xây nhà trọn gói tại An Phú


cac-cong-tac-thi-cong-xay-nha

Nếu bạn đang thắc mắc nếu đã giao toàn bộ mọi việc thi công xây nhà cho bên chủ thầu rồi, thì có nên biết về các giai đoạn cũng như công tác thi công trong xây nhà trọn gói hay không? Câu trả lời là có, bởi vì nếu lắm rõ các công tác này, sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc theo dõi và kiểm tra tiến độ công trình, cũng như việc chủ thầu làm có chuẩn hay không. Vậy các công tác trong thi công xây nhà trọn gói bao gồm những gì? Hãy cùng xây nhà trọn gói An Phú tìm hiểu ở phần dưới đây nhé.

1. Công tác trong thi công xây nhà trọn gói là gì?

Công tác trong thi công xây nhà trọn gói hay gọi ngắn gọn lại là các công tác thi công xây nhà, là một chuỗi các hoạt động trong việc xây nhà được phân theo từng giai đoạn để có thể xây lên một căn nhà đúng như bản thiết kế. Chuỗi các hoạt động này được thiết kế ra và làm theo trình tự để đảm bảo về tính kỹ thuật cũng như chất lượng của công trình khi thi công. Nếu làm đúng và làm chuẩn các công tác này, chắc chắn quá trình thi công sẽ diễn ra một cách nhanh chóng, lành mạch và đảm bảo đạt tiến độ.

Đọc thêm: Xây nhà trọn gói là gì? Ưu điểm của xây nhà trọn gói

cac-cong-tac-thi-cong-xay-nha-tron-goi
Các công tác thi công xây nhà bao gồm các chuỗi hoạt động để có thể xây lên một ngôi nhà đúng theo bản vẽ kỹ thuật

Trên thực tế, tùy vào loại công trình và quy mô thực hiện, mà các công tác có thể thay đổi, hoặc được thực hiện theo các phương pháp khác nhau. Nhưng nhìn chung, để có thể xây lên một ngôi nhà chất lượng, thẩm mỹ và đúng theo bản vẽ đã thiết kế, thì đòi hỏi việc thực hiện các công tác thi công phải chuẩn, đúng trình tự và kỹ thuật. Vậy nên việc tuân thủ và thực hiện các công tác thi công đúng và đủ, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của công trình.

cac-cong-tac-thi-cong-xay-nha
Tùy vào quy mô của công trình mà các công tác có thể trở lên phức tạp hơn và kéo dài thời gian hoàn thành hơn

2. Các công tác thi công xây nhà trọn gói tại An Phú

Đối với dịch vụ xây nhà trọn gói tại An Phú, hầu như tất cả các công trình khi thi công đều tuân theo một quy trình chuẩn. Quy trình này bao gồm các giai đoạn riêng và mỗi giai đoạn lại có những công tác phải thực hiện theo trình tự để có thể đạt được mục tiêu cho giai đoạn đó. Sau đây là các giai đoạn thi công xây nhà trọn gói tại An Phú:

 • Giai đoạn 1: Các công tác chuẩn bị trước khi thi công xây nhà
 • Giai đoạn 2: Thi công xây nhà phần thô
 • Giai đoạn 3: Thi công hoàn thiện ngôi nhà
 • Giai đoạn 4: Thi công hoàn thiện nội thất

Mỗi giai đoạn trên bao gồm nhiều công tác thi công khác nhau. Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về các công tác thi công của từng giai đoạn ở phần dưới đây.

cac-cong-tac-thi-cong-xay-nha
Các công tác thi công xây nhà thường được phân bổ và sắp xếp khác nhau theo từng giai đoạn

3. Giai đoạn 1: Các công tác chuẩn bị trước khi thi công xây nhà

Công tác chuẩn bị trước khi thi công xây nhà bao gồm những công tác quan trọng, thiết lập và tạo dựng môi trường tốt nhất cho quá trình thi công được diễn ra. Sau đây là các công tác chuẩn bị trước khi xây nhà tại xây nhà trọn gói An Phú:

Công tác làm lễ động thổ, khởi công xây dựng nhà

Đây là một công tác rất quan trọng và được rất nhiều chủ đầu tư để ý đến. Các chủ đầu tư tin rằng việc làm lễ động thổ sẽ khiến cho công trình được xây một cách thuận lợi hơn, mang lại nhiều tài lộc và phú quý hơn cho gia chủ khi căn nhà được đưa vào sử dụng. Xây nhà trọn gói An Phú sẽ chuẩn bị mâm cúng và lễ động thổ đúng theo yêu cầu của khách hàng, hoặc khách hàng có thể tự chuẩn bị cho phần này và thuê thầy cúng về nếu muốn.

Đọc thêm: Những công tác cần thực hiện khi bắt đầu khởi công xây nhà

cung-dong-tho
An Phú làm lễ cúng động thổ cho chủ nhà

Công tác làm sạch mặt bằng

Đây là công tác chuẩn bị mặt bằng cho phần thi công xây dựng. Công tác này bao gồm các hoạt động xan lấp, loại bỏ cây cối, vật cản hay đường dây, ống có thể ảnh hưởng đến việc xây nhà. Nếu trên đất cũ có nhà cũ thì tiến hành phá dỡ nhà. Công tác này đòi hỏi sự lên kế hoạch và cẩn thận để đảm bảo an toàn và chất lượng của mặt bằng trước khi thi công.

chuan-bi-mat-bang
Công tác đo đạc chuẩn bị mặt bằng trước khi xây

Chuẩn bị lán trại cho công nhân

Đây là công tác chuẩn bị lán trại cho các anh em công nhân thầy thợ, làm sao cho vừa tiện cho công tác thi công, mà vẫn đảm bảo được nơi tránh nắng mưa, đảm bảo an toàn lao động cho công nhân.

Treo biển báo công trình và chụp hình hiện trạng

Đây là công tác chuẩn bị và treo lên các biển báo thi công công trình xây dựng. Các biển báo này có tác dụng thông báo cho hàng xóm láng giềng và những người sống quanh đó về việc xây nhà. Các biển báo này thường bao gồm tên đơn vị chủ thầu, quy mô và thông tin của công trình, cũng như các cảnh báo an toàn cho những người xung quanh. Ngoài ra, còn có thêm công tác chụp hình hiện trạng các công trình hàng xóm xung quan để đảm bảo cho việc có chứng cứ cho các tranh chấp sau này với các nhà liền kề nếu có.

Đọc thêm: Những công tác cần thực hiện khi bắt đầu khởi công xây nhà

bang-thong-bao
Biển báo tại công trình có tác dụng thông báo và cảnh báo đối với những người sống trong cùng khu vực

4. Giai đoạn 2: Các công tác thi công xây phần thô

Trong giai đoạn thi công phần thô của ngôi nhà bao gồm nhiều công tác thi công khác nhau. Các công tác này thường có thời gian hoàn thành khác nhau tùy vào quy mô và mức độ phức tạp của công trình. Sau đây là tổng hợp các công tác thi công xây phần thô cho các dự án xây nhà trọn gói tại An Phú:

 • Đào đất móng, dầm móng, đà kiềng, hầm phân.
 • Đập, cắt đầu cọc BTCT ( đối với các công trình sử dụng cọc BTCT).
 • Thi công lăm le đá 4x6 và vữa xi măng Mac100 (tổng độ dày 100mm) làm lớp lót cho đáy móng, dầm móng, đà kiềng.
 • Sản xuất, lắp dựng cốt thép, cofa và đổ bê tông móng, dầm móng, đà kiềng.
 • Công tác BTCT nền tầng trệt (nếu có).
 • Sản xuất lắp dựng cốt thép, cofa và đổ bê tông đáy, nắp hầm phân, hố ga (Hầm phân sẽ thi công treo cố định vào hệ thống dầm, đà kiềng, … tránh hiện tượng sụt lún sau này). Tô mặt trong và quét chống thấm.
 • Sản xuất lắp dựng cốt thép, cofa và đổ bê tông vách hầm đối với công trình có tầng hầm (Vách hầm chỉ cao hơn code vỉa hè + 300mm). Phần còn lại xây gạch thẻ đến cote đáy dầm tầng trệt.
 • Sản xuất, lắp dựng cốt thép, cofa và đổ bê tông cột, dầm, sàn các tầng lầu, sân thượng, mái
 • Sản xuất lắp dựng cốt thép, cofa và đổ bê tông cầu thang và xây mặt bậc bằng gạch thẻ (không tô mặt bậc cầu thang).
 • Xây toàn bộ tường bao, tường ngăn chia phòng toàn bộ công trình
 • Tô các vách (không tô trần và các vị trí ốp đá granite…)
 • Xây tô hoàn thiện mặt tiền (nếu có).
 • Lắp đặt hệ thống điện âm sàn BTCT, lắp đặt ống thoát nước ngầm tầng hầm hoặc tầng trệt.
 • Thi công lợp ngói mái, Tole mái nếu có.
 • Thi công hệ thống cọc tiếp địa, cáp đồng trần cho dây TE (nếu có), không bao gồm hệ thống chống sét.
 • Dọn dẹp vệ sinh công trình hằng ngày.
 • Lắp đặt dây điện âm, ống nước lạnh âm, ống nước nóng; cáp mạng (chỉ cấp nguồn chờ wifi mỗi tầng), cáp truyền hình, khoan cắt lỗ bê tông ống nước bằng máy khoan lõi chuyên dụng (không bao gồm mạng LAN cho văn phòng, hệ thống chống sét, hệ thống ống cho máy lạnh, hệ thống điện 3 pha, điện thang máy, điện năng lượng mặt trời).

Đọc thêm: Thi công phần thô là gì? Công ty thi công phần thô uy tín chất lượng

thi-cong-phan-tho
Ảnh minh họa cho việc thi công phần thô

5. Giai đoạn 3: Các công tác thi công hoàn thiện

Sau khi đã xây song phần thô và nghiệm thu, công trình sẽ được tiếp tục được đưa vào giai đoạn thi công hoàn thiện. Đây là giai đoạn hoàn thiện các chi tiết như sơn tường, họa tiết trang trí, gạch ốp tường, lắp đặt hệ thống cửa,… Sau đây là các công tác chính trong giai đoạn thi công hoàn thiện cho căn nhà:

 • Công tác thi công cán nền các tầng, ban công, sân thượng, mái
 • Công tác thi công lát gạch sàn và ốp len chân tường tầng trệt, các tầng lầu, sân thượng, nhà vệ sinh, ốp gạch bếp từ mặt trên bếp dưới đến phía dưới bếp trên (50 - 60mm). Chủ đầu tư cung cấp gạch, keo chà ron, keo dán gạch; Nhà Thầu cung cấp phần vữa hồ.
 • Công tác thi công lát gạch sàn mái và ốp len chân tường sàn mái. Chủ Đầu Tư cung cấp gạch, keo chà ron, keo dán gạch; Nhà Thầu cung cấp phần vữa hồ.
 • Công tác thi công quét chống thấm các vị trí mái, sân thượng, wc, ban công, bồn bông ( chưa bao gồm vật tư)
 • Công tác thi công ốp gạch trang trí mặt tiền theo bản vẽ thiết kế (nếu có) và phòng vệ sinh (khối lượng ốp lát trang trí mặt tiền không quá 10% diện tích mặt tiền). ( không bao gồm phần ốp đá hoa cương) Chủ Đầu Tư cung cấp gạch, keo chà ron, keo dán gạch; Nhà Thầu cung cấp phần vữa hồ.
 • Công tác thi công sơn nước toàn bộ ngôi nhà. Thi công 2 lớp bả Matic, 1 lớp sơn lót, 2 lớp sơn phủ bảo đảm kĩ thuật; kiểm tra độ ẩm và vệ sinh bề mặt trước khi bả bột, sơn nước (không bao gồm sơn dầu, sơn gai, sơn gấm và các loại sơn trang trí khác…). Chủ Đầu Tư cung cấp bột chét, sơn nước, các dụng cụ cọ, rulo, giấy nhám...
 • Công tác thi công công lắp đặt bồn nước, máy bơm nước, thiết bị vệ sinh (lắp đặt lavabo, bồn cầu, van khóa, vòi sen, vòi nóng lạnh, gương soi, và các phụ kiện, không bao gồm lắp đặt máy nước nóng, máy giặt, máy hút mùi bếp).
 • Công tác thi công lắp đặt hệ thống điện và đèn chiếu sáng (lắp đặt công tắc, ổ cắm, tủ điện, MCB, quạt hút, đèn chiếu sáng, đèn lon, đèn trang trí; không bao gồm lắp đặt các loại đèn chùm, đèn trang trí chuyên biệt, masy lạnh).
 • Công tác vệ sinh cơ bản công trình trước khi bàn giao
 • Bảo vệ công trình
 • Vệ sinh công nghiệp (nếu có báo giá )

Đọc thêm: Thi công hoàn thiện là gì? Những điều cần lưu ý khi thi công hoàn thiện

thi-cong-hoan-thien
Ảnh minh họa công tác sơn tường trong các công tác thi công hoàn thiện

Xây nhà trọn gói An Phú - luôn luôn đặt chữ tín lên hàng đầu

Với mục tiêu kinh doanh bền vững và xây dựng thương hiệu uy tín, xây nhà trọn gói An Phú luôn cam kết tuân theo những  tiêu chí mà mình đã đặt ra khi phục vụ cho khách hàng. Điều này đã được kiểm chứng qua rất nhiều công trình mà xây nhà trọn gói An Phú đã thực hiện trong nhiều năm vừa qua. Chính vì thế, xây nhà trọn gói An Phú đang dần trở thành một thương hiệu uy tín tại miền Nam trong lĩnh vực xây nhà trọn gói. Với chúng tôi, kinh doanh là phải đặt chữ tín lên hàng đầu, và phải đảm bảo sản phẩm của mình đạt chất lượng tốt nhất và đúng theo nhu cầu của khách hàng.

anh-giam-sat-cong-trinh
Xây nhà trọn gói An Phú luôn đặt chữ tín lên hàng đầu khi làm việc với khách hàng

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế, thi công xây nhà trọn gói, hãy liên hệ ngay với xây nhà trọn gói An Phú để nhận được tư vấn và báo giá miễn phí ngay trong ngày hôm nay nhé!

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về báo giá mới nhất cho dịch vụ xây nhà trọn gói của An Phú tại đây.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ KIẾN TRÚC SƯ

Vui lòng để lại số điện thoại để được chúng tôi tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ