Bài đăng mới

10201018_thi-cong-xay-duong-tron-goi-3

Nhà phố 3 tầng mái thái tại Củ Chi

"Khám phá sự tinh tế và đẳng cấp trong thiết kế nhà phố 3 tầng độc đáo của Anh Duy củ Chi. Bài viết này sẽ đưa bạn vào hành trình khám phá không gian sống sang trọng

Những công tác cần thực hiện khi bắt đầu khởi công xây nhà


anh-giam-sat-cong-trinh

Khởi công xây nhà là bước đầu tiên trong quy trình để xây lên một ngôi nhà. Đây là giai đoạn quan trọng, góp phần không nhỏ giúp cho việc thi công xây nhà diễn ra được thuận lợi hơn và suôn sẻ hơn. Chính vì vậy, việc thực hiện công tác khởi công xây nhà đúng cách, và đầy đủ là rất quan trọng. Và đặc biệt là khi việc thực hiện những công tác này không hề tốn quá nhiều thời gian, tiền bạc hay công sức, nên chúng ta không nên bỏ qua. Bài viết dưới đây, xây nhà trọn gói sẽ đi chi tiết vào từng công tác liên quan đến việc khởi công xây nhà mà bạn không lên bỏ qua.

1. Chuẩn bị mặt bằng xây nhà

Việc đầu tiên và cũng là việc quan trọng nhất trong việc khởi công xây nhà, đó chính là chuẩn bị mặt bằng xây nhà làm sao cho thật chuẩn. Công tác này bao gồm những việc san lấp mặt bằng, làm sạch mặt bằng, chuẩn bị nơi tập kết nguyên vật liệu xây dựng, chuẩn bị lán trại cho công nhân và nơi bảo quản vật liệu và các dụng cụ, máy móc. Việc chuẩn bị được một mặt bằng phẳng, sạch sẽ và có đầy đủ không gian cho việc thi công sắp tới là rất quan trọng. Nếu làm các công tác này một cách cẩn thận và chuẩn, chắc chắn các giai đoạn thi công tiếp theo cũng sẽ được diễn ra một cách trơn tru và dễ dàng hơn.

chuan-bi-mat-bang
Chuẩn bị mặt bằng xây nhà, đảm bảo cho khu vực được dùng để xây nhà được dọn dẹp sạch sẽ

2. Làm công tác thông báo khởi công

Công tác thông báo khởi công là công tác thông báo với chính quyền địa phương về việc khởi công xây dựng. Việc này là một thủ tục hành chính bắt buộc, phải thực hiện trước khi bắt đầu khởi công công trình. Thường thì trước tầm nửa tháng so với ngày dự tính khởi công, nhà thầu sẽ giúp chủ đầu tư làm công tác nộp hồ sơ thông báo khởi công xây dựng đến với chính quyền địa phương. Hồ sơ thông báo khởi công xây dựng bao gồm những giấy tờ sau:

  • Mẫu đơn thông báo khởi công xin tại cơ quan chức năng địa phương
  • Giấy phép xây dựng(nếu có), photo công chứng
  • Bản vẽ xin phép xây dựng, photo công chứng
  • Giấy quyền sở hữu sử dụng đất đối với mảnh đất dùng để xây nhà, photo công chứng
  • Giấy tờ tùy thân của người đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  • Giấy tờ khác do cơ quan địa phương yêu cầu

Sau khi nộp xong hồ sơ thông báo khởi công, trong vòng 6 ngày làm việc, sẽ có kết quả và được phép thông qua để bắt đầu khởi công xây dựng. Trường hợp không làm việc này mà bắt đầu khởi công xây dựng, khi bị cơ quan chức năng phát hiện sẽ phải chịu phạt hành chính.

lam-cong-tac-thong-bao-khoi-cong
Làm công tác thông báo khởi công

3. Làm lễ cúng động thổ

Đây là một phần không thể thiếu thuộc về văn hóa và tín ngưỡng của người dân Việt Nam. Với mong muốn quá trình thi công xây nhà sẽ diễn ra xuôn sẻ, và ngôi nhà sau khi xây xong sẽ mang lại được nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Trước khi bắt đầu thi công, gia chủ sẽ chuẩn bị một mâm cúng động thổ và theo quan niệm dân gian thì người cúng mâm động thổ này phải là người hợp tuổi thì sẽ mang lại nhiều may mắn cho ngôi nhà.

cung-dong-tho
Làm lễ cúng động thổ

4. Treo biển hiệu thông báo công trình thi công

Một phần nữa không thể thiếu đó là bảng thông báo công trình thi công để cảnh bảo với hàng xóm và những người đi đường là nơi đây đang có công trình xây dựng, tránh đi lại gần có thể gây nguy hiểm. Việc này được thực hiện và chuẩn bị bởi bên nhận thầu. Việc treo lên biển báo này là tự nguyện, là cách thức làm việc của bên chủ thầu, không phải nghĩa vụ của chủ đầu tư.

bang-thong-bao
Treo bảng thông báo công trình đang thi công

5. Thỏa thuận với hàng xóm xung quanh

Mặc dù pháp luật không quy định và yêu cầu việc này, tuy nhiên theo kinh nghiệm xây nhà từ trước đến nay, để đảm bảo tình hàng xóm với nhau, trước khi xây nhà gia chủ lên báo trước và có những thỏa thuận với hàng xóm của mình. Có thể nhẹ nhàng xin phép hàng xóm vì sẽ làm phiền họ về tiếng ồn, bụi bặm trong thời gian thi công sắp tới. Việc này không chỉ đảm bảo tình nghĩa hàng xóm láng giềng, mà còn đảm bảo là công trình sẽ được xây lên mà không bị gặp gián đoạn, để giai quyết tranh chấp với hàng xóm.

thoa-thuan-voi-hang-xóm
Thỏa thuận với hàng xóm để đảm bảo về mặt tình cảm láng giềng và rủi ro tranh chấp trong tương lai

6. Tại sao lại chọn dịch vụ xây nhà trọn gói của An Phú

Bài viết trên là tổng hợp những công tác mà gia chủ và bên nhận thầu thường hay làm trước khi khởi công xây dựng. Việc đảm bảo các công tác trên được thực hiện một cách đầy đủ và chính xác, sẽ góp phần không nhỏ vào việc thi công xây nhà. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, xây nhà trọn gói An Phú tin rằng mình sẽ luôn có thể mang lại những sản phẩm với chất lượng tốt nhất, đồng thời giúp gia chủ tiết kiệm thời gian và chi phí. Sau đây là phần tổng hợp lại những lý do tại sao bạn nên chọn xây nhà trọn gói An Phú:

Giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xây nhà trọn gói

Được thành lập từ năm 2015, xây nhà trọn gói An Phú tính tới thời điểm hiện tại đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây nhà trọn gói. Với hơn 100 công trình đã xây lên, trải khắp các tỉnh ở địa bàn miền Nam Việt Nam, xây nhà trọn gói An Phú đã trải qua rất nhiều khó khăn và thách thức để có thể mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng của mình. Chúng tôi tự tin rằng, với kinh nghiệm và sự phát triển bền bỉ trong gần một thập kỷ vừa qua, xây nhà trọn gói An Phú sẽ luôn sẵn sàng phục vụ và giúp khách hàng của mình xây lên những căn nhà mà họ mơ ước.

xay-nha-tron-goi-an-phu
Xây nhà trọn gói An Phú đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây nhà trọn gói

Đội ngũ chuyên viên tài năng và nhiệt huyết

Đây chính là điểm cốt lõi tạo nên giá trị cho thương hiệu của xây nhà trọn gói An Phú. Với đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, và dày dặn về mặt kinh nghiệm. Đội ngũ KTS và kỹ sư xây dựng ở xây nhà trọn gói An Phú luôn có tinh thần nhiệt huyết và cống hiến hết mình để phục vụ khách hàng. Đến với xây nhà trọn gói An Phú, quý khách hàng sẽ thấy được sức trẻ và nhiệt huyết đến từ độ ngũ chuyên viên của chúng tôi, và đảm bảo rằng mọi nhu cầu và tiếng lòng của khách hàng sẽ được chúng tôi lắng nghe, thấu hiểu và biến nó thành hiện thực.

doi-ngu-an-phu-design-build-67
Xây nhà trọn gói An Phú có đội ngũ chuyên viên tài năng và nhiệt huyết

Có đầy đủ những trang thiết bị hiện đại nhất

Khi nhắc đến việc xây nhà, không chỉ yếu tố con người mà những dụng cụ, máy móc được sử dụng cũng vô cùng quan trọng trong việc quyết định chất lượng của một căn nhà. Chính vì điều này, xây nhà trọn gói An Phú luôn trang bị và nâng cấp cho đội ngũ của mình từ mảng thiết kế đến thi công, những dụng cụ và máy móc với công nghệ tiên tiến nhất để có thể phục vụ cho mọi nhu cầu của khách hàng và đảm bảo chất lượng cho công trình.

day-du-trang-thiet-bi-hien-dai
Xây nhà trọn gói An Phú có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại

Quy trình làm việc và pháp lý rõ ràng

Đến với xây nhà trọn gói An Phú, chủ đầu tư sẽ không bao giờ phải lo lắng hay bận tâm nhiều về vấn đề pháp lý và quy trình làm việc. Chúng tôi sẽ đảm bảo mọi mặt cho chủ đầu tư về pháp lý, từ xin giấy phép xây dựng, đến hoàn công. Và chúng tôi luôn luôn rõ ràng và lành mạch với chủ đầu tư của mình, mọi điều đã đồng ý và thỏa thuận sẽ được ghi rõ ràng trong hợp đồng khi ký kết. Xây nhà trọn gói An Phú đảm bảo với chủ đầu tư một quy trình làm việc chuyên nghiệp, thuận tiện và phù hợp nhất đối với nhu cầu và mong muốn của chủ đầu tư.

quy-trinh-lam-viec-don-gian
Xây nhà trọn gói An Phú có quy trình làm việc đơn giản, hiệu quả và đầy đủ, minh bạch về pháp lý

Xây nhà trọn gói An Phú - luôn luôn đặt chữ tín lên hàng đầu

Với mục tiêu kinh doanh bền vững và xây dựng thương hiệu uy tín, xây nhà trọn gói An Phú luôn cam kết tuân theo những  tiêu chí mà mình đã đặt ra khi phục vụ cho khách hàng. Điều này đã được kiểm chứng qua rất nhiều công trình mà xây nhà trọn gói An Phú đã thực hiện trong nhiều năm vừa qua. Chính vì thế, xây nhà trọn gói An Phú đang dần trở thành một thương hiệu uy tín tại miền Nam trong lĩnh vực xây nhà trọn gói. Với chúng tôi, kinh doanh là phải đặt chữ tín lên hàng đầu, và phải đảm bảo sản phẩm của mình đạt chất lượng tốt nhất và đúng theo nhu cầu của khách hàng.

anh-giam-sat-cong-trinh
Xây nhà trọn gói An Phú luôn đặt chữ tín lên hàng đầu khi làm việc với khách hàng

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế, thi công xây nhà trọn gói, hãy liên hệ ngay với xây nhà trọn gói An Phú để nhận được tư vấn và báo giá miễn phí ngay trong ngày hôm nay nhé!

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về báo giá mới nhất cho dịch vụ xây nhà trọn gói của An Phú tại đây.

XÂY NHÀ TRỌN GÓI AN PHÚ - KIẾN TẠO KHÔNG GIAN SỐNG!

TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ KIẾN TRÚC SƯ

Vui lòng để lại số điện thoại để được chúng tôi tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ