Bài đăng mới

Thời gian hoàn thành hồ sơ thiết kế tại Xây Dựng An Phú

Dưới đây là quy trình để hoàn thành hồ sơ thiết kế tại Xây Dựng An Phú, cũng như thời gian hoàn thành hồ sơ thiết kế


thoi-gian-hoan-thanh-ho-so-thiet-ke

Hồ sơ thiết kế xây dựng là một bộ hồ sơ rất quan trọng được chuẩn bị trước khi ngôi nhà được thi công. Bao gồm những giấy tờ hồ sơ, đã được ký kết giữa bên chủ đầu tư và bên nhận thầu, hồ sơ thiết kế xây dựng là tiền đề và cơ sở để cho quá trình thi công được diễn ra một cách suôn sẻ và hiệu quả. Vậy khi đăng ký thiết kế nhà ở thì quy trình như thế nào? Thời gian hoàn thành hồ sơ thiết kế là bao lâu? Sau đây Xây nhà trọn gói An Phú sẽ giúp bạn trả lời hai câu hỏi trên.

1. Hồ sơ thiết kế là gì?

Hồ sơ thiết kế xây dựng là tài liệu tập hợp các thông tin, bản vẽ, và thông số kỹ thuật cần thiết để xây lên ngôi nhà mà chủ đầu tư và bên nhà thầu đã thỏa thuận với nhau. Nó bao gồm các thông tin cụ thể về cách xây dựng và hoàn thiện công trình, đảm bảo rằng công việc xây dựng sẽ được thực hiện theo đúng thiết kế và đáp ứng các quy định pháp lý và kỹ thuật liên quan. Ngoài ra, hồ sơ thiết kế xây dựng còn có tác dụng giúp tổng hợp mọi hồ sơ, giấy tờ liên quan đến việc thiết kế thi công một cách có hệ thống, giúp việc quản lý hồ sơ giấy tờ trở lên dễ dàng hơn.

Đọc Thêm: Hồ sơ thiết kế xây dựng nhà ở bao gồm những gì?

ho-so-thiet-ke-la-gi
Hồ sơ thiết kế bao gồm những tài liệu quan trọng, được những kỹ sư và kiến trúc sư làm ra, để đảm bảo cho quá trình xây dựng được diễn ra theo đúng kế hoạch

2. Hồ sơ thiết kế bao gồm những gì?

Một bộ hồ sơ thiết kế nhà tiêu chuẩn cần có các bản vẽ cơ bản liên quan đến kiến trúc, kết cấu, hệ thống kỹ thuật (điện – nước). Những mô tả về ngoại thất công trình, phối cảnh 3d, thiết kế nội thất dự toán hoặc báo giá sơ bộ cũng được đính kèm theo. Từ đó gia chủ sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về công trình trong tương lai. Cụ thể, một bộ hồ sơ kiến trúc đầy đủ sẽ bao gồm:

 • Hồ sơ thiết kế kiến trúc
 • Hồ sơ thiết kế kết cấu
 • Hồ sơ thiết kế hệ thống kỹ thuật
 • Hồ sơ thiết kế ngoại thất
 • Hồ sơ thiết kế nội thất
 • Hồ sơ dự toán giá thành công trình

Bạn có thể tham khảo chi tiết về bộ hồ sơ thiết kế tại đây.

ho-so-thiet-ke-bao-gom-nhung-gi

3. Quy trình và thời gian hoàn thành bộ hồ sơ thiết kế tại Xây Nhà Trọn Gói An Phú

Tại xây nhà trọn gói An Phú, dịch vụ thiết kế nhà ở và nội thất được diễn ra theo quy trình sau:

3.1 Tiếp nhận thông tin khách hàng

Tiếp nhận thông tin ban đầu về dự án và nhu cầu của Chủ đầu tư:

 1. Dạng dự án, quy mô dự án.
 2. Nhu cầu, công năng sử dụng mong muốn của chủ đầu tư.
 3. Suất đầu tư,  phong cách thiết kế mong muốn …

Đầu tiên, xây nhà trọn gói An Phú sẽ tiếp nhận thông tin của khách hàng về những nội dung căn bản như trên, trước khi bắt đầu tư vấn báo giá cho khách hàng. Với đội ngũ cskh chuyên nghiệp, chắc chắn mọi nhu cầu của khách hàng sẽ được lắng nghe và sử lý.

tu-van-khach-hang
Tiếp nhận thông tin khách hàng và bắt đầu tư vấn theo nhu cầu của khách hàng

Thường thì khách hàng khi có nhu cầu thiết kế, khách hàng có thể liên hệ với xây nhà trọn gói An Phú qua rất nhiều kênh và sẽ luôn có nhân viên trực tiếp tư vấn. Giai đoạn này thường diễn ra nhanh và thường xuyên, xây nhà trọn gói An Phú sẽ lưu trữ và bảo mật thông tin cũng như nhu cầu của khách hàng, sau đó sẽ có đội ngũ liên hệ trực tiếp qua điện thoại để tư vấn cho quý khách hàng.

Đọc Thêm: Tổng hợp những cách mà chủ đầu tư có thể liên hệ tư vấn với xây nhà trọn gói An Phú

3.2 Tư vấn báo giá trực tiếp

Sau khi tiếp nhận thông tin cũng như nhu cầu của khách hàng, đội ngũ chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ trực tiếp để tư vấn, cũng như báo giá cho khách hàng. Thường thì việc tư vấn báo giá sẽ kéo dài trong thời gian 1 - 2 ngày, tùy vào nhu cầu của khách hàng, đội ngũ tư vấn của Xây nhà trọn gói An Phú sẽ trực tiếp đến gặp mặt khách hàng để tư vấn.

Đọc thêm: Báo giá thiết kế kiến trúc nội thất

xay-nha-tron-goi-10
Tiến hành tư vấn và báo giá thiết kế kiến trúc nội thất

3.3 Ký hợp đồng thiết kế

Sau khi đã đàm phán và đồng ý với các phương án thiết kế, xây nhà trọn gói An Phú sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng thiết kế và gửi đến chủ đầu tư để duyệt qua trước. Khi đã đồng ý với hợp đồng thiết kế, Xây nhà trọn gói An Phú sẽ tiến hành ký kết hợp đồng thiết kế với chủ đầu tư. Quá trình ký hợp đồng này thường sẽ diễn ra từ 1 - 2 ngày, tùy thuộc vào độ phức tạp cũng như mức độ chi tiết mà chủ đầu tư muốn mà việc soạn thảo hợp đồng có thể diễn ra lâu hơn.

z4346282807659_10904f6b6f2dfebe72d019989d39da6b
Tiến hành ký kết hợp đồng thiết kế

3.4 Thực hiện dịch vụ thiết kế

Sau khi ký kết hợp đồng, hồ sơ thiết kế sẽ được đưa vào thực hiện bởi những kts, kỹ sư và những chuyên gia có liên quan. Thường thì quá trình để hoàn thành hồ sơ thiết kế sẽ diễn ra trong vòng 1 đến 2 tháng. Chi tiết như sau:

Giai đoạn thiết kế cơ sở

a. Thu thập thông tin và nhu cầu:

 • Khu đất xây dựng:  Vị trí, địa hình, địa chất, diện tích, giao thông, Hướng nắng ( bản đồ biểu kiến ), hướng gió (hoa gió), công trình lân cận, đặc điểm riêng khác cần lưu ý.
 • Hiện trạng công trình dự án : kiến trúc, kết cấu, hệ thống kĩ thuật …v.v đ/v công trình cải tạo.
 • Pháp lí :  Mật độ xây dựng, hệ số sử dụng đất, chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng, qui mô công trình, chiều cao tối đa - số tầng, cote nền …
 • Mạng lưới kĩ thuật hạ tầng : Điện - cấp thoát nước, internet…
 • Nhu cầu chủ đầu tư : Dạng công trình, qui mô, nhu cầu công năng, phong cách thiết kế, phong thủy, vật liệu, màu sắc ưa thích, ngân sách đầu tư dự kiến…
 • Dây chuyền công nghệ, dây chuyền công năng, thiết bị sử dụng.

b. Thiết kế công năng & ý tưởng.

 • Thiết kế mặt bằng công năng.
 • Lập concept Ý tưởng - moodboard, phong cách thiết kế và vật liệu sử dụng.
 • Giải pháp kĩ thuật : kết cấu, ME, hạng mục kĩ thuật liên quan.
 • Thuyết minh phương án với chủ đầu tư.

Giai đoạn thiết kế diễn họa.

 • Thực hiện thiết kế Diễn họa 3D phối cảnh chi tiết từng không gian chức năng.
 • Ngoại thất mặt tiền, cảnh quan.…
 • Nội thất không gian từng khu vực chức năng.
 • Thuyết minh phương án, tư vấn về vật liệu, thiết bị, vật dụng ,mẫu ,..phương án kĩ thuật, ngân sách….

Giai đoạn triển khai hồ sơ kỹ thuật thi công.

Thực hiện triển khai chi tiết hồ sơ kĩ thuật thi công theo các hạng mục:

 • Phần Kiến trúc.
 • Phần kết cấu.
 • Phần ME.
 • Phần Nội thất.
 • Cung cấp mẫu thiết bị, vật tư, vật liệu, nhà cung cấp

xay-nha-tron-goi-6
Tiến hành thiết kế và hoàn thành hồ sơ kiến trúc xây dựng

3.5 Bàn Giao Hồ Sơ

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ thiết kế, xây nhà trọn gói An Phú sẽ tiến hành ban giao hồ sơ cho khách hàng. Khách hàng có thể yêu cầu chỉnh sửa nếu hồ sơ thiết kế bàn giao không đúng, hoặc không đủ như hợp đồng thiết kế đã ký kết. Quá trình này có thể diễn ra từ 1 đến 2 tuần để bàn giao và thanh lý hợp đồng thiết kế.

4. Tại sao bạn nên chọn thiết kế tại Xây Dựng An Phú?

Tại xây nhà trọn gói An Phú, việc tạo ra được một sản phẩm chuẩn, với chất lượng cao nhất cho khách hàng là một trong những tiêu chí hàng đầu của chúng tôi. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế kiến trúc, xây nhà và đang tìm kiếm nhà thầu, hãy thảm khảo ngay các dịch vụ của Xây nhà trọn gói An Phú nhé. Sau đây là phần tổng hợp lại những lý do tại sao bạn nên chọn xây nhà trọn gói An Phú:

Giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xây nhà trọn gói

Được thành lập từ năm 2015, xây nhà trọn gói An Phú tính tới thời điểm hiện tại đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây nhà trọn gói. Với hơn 100 công trình đã xây lên, trải khắp các tỉnh ở địa bàn miền Nam Việt Nam,  xây nhà trọn gói An Phú đã trải qua rất nhiều khó khăn và thách thức để có thể mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng của mình. Chúng tôi tự tin rằng, với kinh nghiệm và sự phát triển bền bỉ trong gần một thập kỷ vừa qua, xây nhà trọn gói An Phú sẽ luôn sẵn sàng phục vụ và giúp khách hàng của mình xây lên những căn nhà mà họ mơ ước.

banner-an-phú-3
Xây nhà trọn gói An Phú là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây nhà trọn gói

Đội ngũ chuyên viên tài năng và nhiệt huyết

Đây chính là điểm cốt lõi tạo nên giá trị cho thương hiệu của xây nhà trọn gói An Phú. Với đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, và dày dặn về mặt kinh nghiệm. Đội ngũ KTS và kỹ sư xây dựng ở xây nhà trọn gói An Phú luôn có tinh thần nhiệt huyết và cống hiến hết mình để phục vụ khách hàng. Đến với xây nhà trọn gói An Phú, quý khách hàng sẽ thấy được sức trẻ và nhiệt huyết đến từ độ ngũ chuyên viên của chúng tôi, và đảm bảo rằng mọi nhu cầu và tiếng lòng của khách hàng sẽ được chúng tôi lắng nghe, thấu hiểu và biến nó thành hiện thực.

doi-ngu-an-phu-design-build-65
Xây nhà trọng gói An Phú có đội ngũ chuyên viên tài năng và nhiệt huyết

Có đầy đủ những trang thiết bị hiện đại nhất

Khi nhắc đến việc xây nhà, không chỉ yếu tố con người mà những dụng cụ, máy móc được sử dụng cũng vô cùng quan trọng trong việc quyết định chất lượng của một căn nhà. Chính vì điều này, xây nhà trọn gói An Phú luôn trang bị và nâng cấp cho đội ngũ của mình từ mảng thiết kế đến thi công, những dụng cụ và máy móc với công nghệ tiên tiến nhất để có thể phục vụ cho mọi nhu cầu của khách hàng và đảm bảo chất lượng cho công trình.

nice-pics
Xây nhà trọn gói An Phú có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại

Quy trình làm việc và pháp lý rõ ràng

Đến với xây nhà trọn gói An Phú, chủ đầu tư sẽ không bao giờ phải lo lắng hay bận tâm nhiều về vấn đề pháp lý và quy trình làm việc. Chúng tôi sẽ đảm bảo mọi mặt cho chủ đầu tư về pháp lý, từ xin giấy phép xây dựng, đến hoàn công. Và chúng tôi luôn luôn rõ ràng và lành mạch với chủ đầu tư của mình, mọi điều đã đồng ý và thỏa thuận sẽ được ghi rõ ràng trong hợp đồng khi ký kết. Xây nhà trọn gói An Phú đảm bảo với chủ đầu tư một quy trình làm việc chuyên nghiệp, thuận tiện và phù hợp nhất đối với nhu cầu và mong muốn của chủ đầu tư.

shake-hand-5
Xây nhà trọn gói An Phú có quy trình làm việc đơn giản, hiệu quả và đầy đủ, minh bạch về pháp lý

Xây nhà trọn gói An Phú - luôn luôn đặt chữ tín lên hàng đầu

Với mục tiêu kinh doanh bền vững và xây dựng thương hiệu uy tín, xây nhà trọn gói An Phú luôn cam kết tuân theo những  tiêu chí mà mình đã đặt ra khi phục vụ cho khách hàng. Điều này đã được kiểm chứng qua rất nhiều công trình mà xây nhà trọn gói An Phú đã thực hiện trong nhiều năm vừa qua. Chính vì thế, xây nhà trọn gói An Phú đang dần trở thành một thương hiệu uy tín tại miền Nam trong lĩnh vực xây nhà trọn gói. Với chúng tôi, kinh doanh là phải đặt chữ tín lên hàng đầu, và phải đảm bảo sản phẩm của mình đạt chất lượng tốt nhất và đúng theo nhu cầu của khách hàng.

10291429_xay-nha-tron-goi-an-phu
Xây nhà trọn gói An Phú luôn đặt chữ tín lên hàng đầu khi làm việc với khách hàng

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế, thi công xây nhà trọn gói, hãy liên hệ ngay với xây nhà trọn gói An Phú để nhận được tư vấn và báo giá miễn phí ngay trong ngày hôm nay nhé!

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về báo giá mới nhất cho dịch vụ xây nhà trọn gói của An Phú tại đây.

XÂY NHÀ TRỌN GÓI AN PHÚ - KIẾN TẠO KHÔNG GIAN SỐNG!

TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ KIẾN TRÚC SƯ

Vui lòng để lại số điện thoại để được chúng tôi tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ