12/11/2020
Lựa chọn xây nhà mái bằng cần lưu ý những gì?

“Tiết kiệm chi phí xây dựng với nhà phố mái bằng” có đúng không?

Một ngôi nhà phố sử dụng mái bằng có phần ưu và nhược điểm. Bao gồm chi phí xây dựng, việc mở rộng quy mô, sửa chữa nhà dễ dàng, thoát nước và một số vấn đề khác.

Tham khảo Mẫu nhà 2 tầng mái Thái đẹp

Lợi ích của nhà mái bằng

Tiết kiệm chi phí xây dựng

Rất nhiều người hỏi liệu mái bằng có rẻ hơn những loại mái vòm, mái nghiêng hay không? Câu trả lời là có. Đầu tiên, vật liệu và chi phí lao động ít hơn. Với mái nghiêng đòi hỏi nhiều vật liệu giá đỡ thì mái bằng lại tiết kiệm hơn nhờ sử dụng một mặt bằng lớn. Thời gian lắp đặt thi công nhờ vậy cũng được rút ngắn, tiết kiệm được chi phí nhân công.

Thứ hai là việc tận dụng tối đa không gian ở gác mái. Bạn có thể thoải mái lưu trữ đồ đạc hơn là một ngôi nhà thiết kế mái nghiêng.

Dễ dàng sửa chữa cải tạo hơn khi sử dụng mái bằng

Trong trường hợp bạn cần mở rộng diện tích căn nhà, có thể là mở rộng sang một bên thì mái bằng là lựa chọn phù hợp nhất. Vì đôi khi để thiết kế một loại mái nghiêng, mái tam giác cần một diện tích để độ dốc đảm bảo đến chất lượng căn nhà. Mái bằng thì không đến quá nhiều độ dốc nên được sử dụng nhiều. Hơn nữa mái bằng còn giúp giảm được chi phí nhân công, từ đó giảm chi phí xây dựng.

Tận dụng không gian trên tầng mái

Một khu vườn xanh mát giúp làm mát cả căn nhà ngay trên gác mái sân thượng là một ý tưởng dễ dàng thực hiện với thiết kế mái bằng. Trông ngôi nhà của bạn sẽ thân thiện với môi trường hơn đấy.

Một lựa chọn khác là bạn có thể biến nơi đây thành khu vực vui chơi, ăn uống cùng gia đình bạn bè. Bạn không thể thấy sân nướng BBQ với những căn nhà thiết kế mái dốc hay không có gác mái.

Việc đặt bồn nước, pin năng lượng mặt trời cũng trở nên dễ dàng hơn

Với thiết kế mái bằng, bạn có thể yêu cầu bên thiết kế và thi công sử dụng vật liệu có thể di chuyển trên đó. Nó sẽ trở thành sân thượng. Để tránh nguy hiểm cho con nít cũng như cẩn trọng hơn thì hãy dựng thành lan can để việc di chuyển, vui đùa được thoải mái hơn.

Nếu kiểu mái vòm đại diện cho phong cách cổ điển thì kiểu mái bằng là đại diện đặc trưng cho phong cách hiện đại. Hoặc mái bằng cũng được sử dụng trong kiến trúc mang hơi hướng cổ sửa. Việc sử dụng những đường nét thẳng dứt khoát giúp chúng có thể phù hợp với bất kỳ cảnh quan nào.

Nhược điểm của nhà mái bằng

Dễ bị rò rỉ

Nếu việc thi công xây dựng và bảo trì kém thì mái bằng dễ gặp phải tình trạng rò rỉ nước. Điều này không chỉ ảnh hưởng vẻ thẩm mỹ bên ngoài mà còn làm hỏng hóc nội thất bên trong nhà. Để tránh trường hợp này, việc chủ nhà quyết định lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công uy tín chất lượng là điều cần thiết.

Một đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp sẽ tính toán chính xác cho việc chống thấm, thoát nước. Ngoài ra, bạn cũng cần lui tới công trình nhiều để trực tiếp giám sát đội ngũ thợ cũng như kịp thời phản hồi cùng nhà thầu.

Ảnh hưởng bởi thời tiết

Mặt mái bằng là nơi tiếp nhận ánh nắng trực tiếp trên diện rộng. Vì vậy dễ gây ra tình trạng xuống cấp. Với những mặt mái dốc hay các hình thức khác thì mái ít tiếp xúc ánh nắng hơn nhờ góc và độ dốc. Để hạn chế, người ta có thể biến sân thượng thành vườn cây để hạn chế sức nóng và ánh mặt trời ảnh hưởng đến chất lượng mái nhà

Trước khi bắt tay vào xây dựng ngôi nhà của bạn, đừng quên lựa chọn loại mái phù hợp. Dù quyết định của bạn là gì thì nên tham khảo bài viết này và cả những người có chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng. Họ có thể cho bạn lời khuyên chính xác hơn khi họ biết được khí hậu, đất nước quanh nhà bạn như thế nào để có lựa chọn phù hợp nhất.

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design