Bài đăng mới

mat-tien-nha-pho-hien-dai-2-tang-quan-10

Mẫu nhà phố hiện đại 2 tầng quận 10

Một ngôi nhà phố hiện đại 4mx25m quận 10 được thiết kế nội thất với phong cách hiện đại, mang đến một không gian sống hoàn toàn mới cho gia chủ.

10 lý do tại sao bạn nên thiết kế nội thất

Việc thiết kế nội thất rất quan trọng nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như tối ưu công năng cho căn nhà của bạn


tai-sao-ban-nen-thiet-ke-noi-that

Khi xây lên một ngôi nhà, người ta không chỉ quan tâm đến vẻ ngoài của nó, mà nội thất và không gian bên trong ngôi nhà cũng rất quan trọng. Bởi vì, không gian bên trong căn nhà chính là nơi mà chủ nhân của căn nhà sử dụng và nhìn thấy hằng ngày, vậy nên việc có được một không gian sống trong nhà hiện đại và tiện nghi là hết sức cần thiết. Vậy nếu việc có được nội thất và không gian ở tốt quan trọng như vậy, thì chúng ta có nên thiết kế nội thất cho căn nhà trước khi ta quyết định việc mua nội thất và lắp đặt hay không? Hãy cùng xây nhà trọn gói An Phú tìm hiểu ở phần dưới đây nhé!

PK.3
Những lý do bạn nên thiết kế nội thất

1 . Thiết kế nội thất là gì?

Trước khi đi tìm lý do tại sao chúng ta nên thiết kế nội thất cho căn nhà của mình, thì trước tiên hãy cùng tìm hiểu xem thiết kế nội thất là gì. Thiết kế nội thất là quá trình sáng tạo và lập kế hoạch để tạo ra không gian nội thất cho căn nhà của bạn. Nó bao gồm việc thiết kế và sắp xếp các yếu tố nội thất như đồ đạc, vật liệu bề mặt, chiếu sáng, và các yếu tố trang trí khác để tạo ra không gian sống, làm việc hoặc giải trí hài hòa, thẩm mỹ và phù hợp với mục đích sử dụng và phong cách của người sử dụng. Việc thiết kế nội thất thường được các chuyên gia như kiến trúc sư, hay chuyên gia nội thất thiết kế và làm ra bản vẽ thiết kế nội thất.

Đọc thêm: Hồ sơ thiết kế xây dựng nhà ở bao gồm những gì?

PK.7
Thiết kế nội thất thường do các chuyên gia về nội thất hay các kiến trúc sư thực hiện để đảm bảo tính chuyên môn cũng như chất lượng của sản phẩm thiết kế

2 . Nhưng lưu ý khi thiết kế nội thất

Tuy rằng khi thiết kế nội thất, bạn thường sẽ tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn, hay trực tiếp thuê họ bằng cách trả phí để thiết kế nội thất cho căn nhà của mình, bạn vẫn nên lưu ý những điều sau khi bạn thiết kế nội thất:

  • Xác định mục tiêu sử dụng không gian: Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ mục đích sử dụng của không gian. Đó có thể là không gian sống, làm việc, nghỉ ngơi, hay giải trí. Sự hiểu biết về mục tiêu sử dụng sẽ giúp bạn thiết kế và lựa chọn nội thất phù hợp.
  • Chọn lựa màu sắc và kết cấu: Màu sắc và kết cấu của tường, sàn, và vật liệu nội thất có tác động lớn đến không gian. Màu sắc có thể tạo cảm giác rộng rãi, ấm áp, lạnh lùng hoặc thậm chí làm thay đổi tâm trạng. Hãy xem xét tương phản và cân nhắc việc sử dụng màu sắc một cách cân nhắc.
  • Sắp xếp đồ nội thất hợp lý: Bố trí đồ nội thất sao cho tiện lợi và tạo không gian mở rộng là quan trọng. Đảm bảo rằng đường đi không bị chặn và không gian xung quanh đồ đạc không quá đông đúc.
  • Xem xét sự an toàn và tiện ích: Nếu bạn có trẻ em hoặc thú cưng, xem xét về sự an toàn của không gian nội thất và đảm bảo các yếu tố nguy hiểm được bảo vệ. Đồng thời, tối ưu hóa sự tiện ích bằng cách đặt các thiết bị và vật dụng tiện nghi dễ tiếp cận.

Đọc thêm: Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất

PK.6
Thiết kế nội thất phải đặc biệt chú ý tới màu sắc cũng như cách bố trí các đồ vật để tối ưu công năng, tiện ích mà vẫn đảm bảo có được một không gian sống đảm bảo an toàn và thoải mái

Đó là một số lưu ý mà An Phú rất hi vọng bạn sẽ cân nhắc trong quá trình thiết kế và lắp đặt nội thất cho căn nhà của mình. Nếu bạn vẫn cân nhắc tại sao mình lại phải thiết kế nội thất, thì hãy tiếp tục đọc phần dưới đây nhé.

3. 10 Lý do bạn nên thiết kế nội thất cho căn nhà của mình

Có rất nhiều lợi ích khi bạn lựa chọn việc nhờ đến một KTS hay một bên thiết kế nội thất chuyên nghiệp để giúp bạn thiết kế nội thất cho căn nhà của mình. Sau đây là 10 lợi ích mà bạn sẽ có được khi thiết kế nội thất cho căn nhà của mình.

Tối ưu hóa không gian sống cũng như công năng cho ngôi nhà của bạn

Đầu tiên, với việc thuê những KTS có kinh nghiệm và kỹ năng, họ sẽ tính toán không gian của ngôi nhà của bạn, sau đó dựa trên yêu cầu của bạn mà tối ưu hóa không gian cho bạn. Bằng cách thiết kế những đồ nội thất và sắp xếp chúng một cách hợp lý, chắc chắn ngôi nhà của bạn sẽ được tối ưu về mặt không gian, để bạn có thể có được một nơi sống thoải mái và ngăn lắp.

PN.9
Thiết kế nội thất giúp tối ưu khóa không gian sống cũng như công năng của ngôi nhà

Cá nhân hóa lối sống, thói quen sinh hoạt của bạn

Khi bạn nhờ đến KTS hay chuyên gia nội thất để thiết kế nội thất cho căn nhà của bạn, chắc chắn họ sẽ lắng nghe rất kỹ đến nhu cầu, cũng như thói quen sinh hoạt của bạn. Chính về thế, bạn có thể yên tâm là khi thiết kế nội thất, các kts chắc chắn sẽ không chỉ tối ưu không gian và đảm bảo tính thẩm mỹ cho thiết kế nội thất, mà còn làm cho thiết kế nội thất phù hợp với lối sống và thói quen sinh hoạt của bạn.

PN.10
Thiết kế nội thất giúp cá nhân hóa lối sống, thói quen sinh hoạt của bạn

Nâng cao giá trị cho nội thất của căn nhà

Vì được lựa chọn và thiết kế bởi những chuyên gia, nội thất của căn nhà khi được thiết kế sẽ thường có tính thẩm mỹ cao, cũng như có công năng phù hợp với nhu cầu của gia chủ, chính vì thế , những nội thất trong nhà từ đó mà cũng được nâng cao giá trị hơn.

PK.9
Thiết kế nội thất góp phần làm Nâng cao giá trị cho nội thất của căn nhà

Tiết kiệm chi phí và thời gian

Thay vì bạn phải bỏ thời gian, công sức để tìm hiểu và lựa chọn mua và sắp đặt nội thất cho chính căn nhà của mình, việc thuê một KTS hay chuyên gia nội thất thiết kế nội thất cho căn nhà của bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, lựa chọn đúng đắn hơn, và đặc biệt với mối quan hệ cũng như hiểu biết của những KTS hay những chuyên gia nội thất, bạn thường sẽ được gợi ý mua nội thất chất lượng với giá cả hợp lý và tiết kiệm hơn.

PK.10
Thiết kế nội thất Tiết kiệm chi phí và thời gian

Đảm bảo an toàn cho không gian sống của bạn

Vì khi thiết kế nội thất, các KTS hay chuyên gia nội thất thường đo lường rất kỹ càng không gian sống của bạn, cũng như lắng nghe về thói quen sinh hoạt của gia đình bạn, họ thường sẽ thiết kế nội thất và sắp xếp chúng một cách khoa học nhất, không chỉ để tối ưu tiện nghi và không gian, mà còn đảm bảo về mặt an toàn cho sinh hoạt hằng ngày của bạn và những thành viên trong gia đình.

PK.12
Thiết kế nội thất Đảm bảo an toàn cho không gian sống của bạn

Tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn

Khi đã thuê KTS hoặc chuyên gia nội thất để thiết kế cho ngôi nhà của bạn, thì bạn có thể chắc chắn rằng không chỉ tính tiện nghi và công năng được đảm bảo, tính thẩm mỹ cũng sẽ là một yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất. Các kts sẽ dùng kỹ năng và kiến thức để phân bổ và phối hợp màu sắc một cách hợp lý, đảm bảo tính hài hòa cũng như vẻ thẩm mỹ cho căn nhà của bạn.

PN.11
Thiết kế nội thất Tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn

Quá trình bảo dưỡng các thiết bị nội thất trở lên dễ dàng hơn

Chính vì được thiết kế nội thất chỉn chu, các thiết bị nội thất sẽ được sắp xếp một cách tối ưu và hợp lý, không đơn thuần là cho các công dụng như đã nói trên, mà còn đảm bảo rằng nội thất trong căn nhà được sắp xếp một cách hợp lý, không gây khó khăn hay cản trở cho việc tháo ra, lắp lại để bảo trì hay sửa chữa sau này, hoặc cản trở việc bảo trì các hệ thống quan trọng khác trong căn nhà của bạn

WC1
Thiết kế nội thất khiến quá trình bảo dưỡng các thiết bị nội thất trở lên dễ dàng hơn

Tăng giá trị cho căn nhà của bạn

Điều này là chắc chắn rồi, khi bước vào một căn nhà mà nội thất được thiết kế, lắp đặt một cách chuyên nghiệp và chỉn chu, sẽ khác hoàn toàn so với một căn nhà bình thường, nội thất không được thiết kế và lắp đặt bởi những chuyên gia. Chính vì thế, giá trị của căn nhà của bạn cũng từ đó mà được nâng cao lên so với mặt bằng chung.

PN.1
Thiết kế nội thất giúp tăng giá trị cho căn nhà của bạn

Tạo ra một không gian để giúp bạn cân bằng cảm súc

Khi bước vào một căn nhà mà màu sắc hài hòa, mọi thứ được bố trí một cách cân đối, với thiết kế đẹp và có tính thẩm mỹ cao, chắc chắn bạn sẽ có cảm giác tốt hơn so với việc bước vào một căn phòng bình thường không có bàn tay của các chuyên gia thiết kế. Việc này sẽ giúp bạn cân bằng cảm súc, đặc biệt là sau một ngày dài đi làm về.

PN.7
Thiết kế nội thất Tạo ra một không gian để giúp bạn cân bằng cảm súc

Thể hiện cá tính bản thân của bạn trong từng chi tiết ngôi nhà

Nếu bạn là một người có cá tính, có gu thẩm mỹ riêng và mong muốn thể hiện nó qua từng chi tiết trong căn nhà của mình, thì chắc chắn bạn sẽ phải cần tìm đến một KTS, hay chuyên gia nội thất để giúp bạn cá nhân hóa tối đa điều này. Chắc chắn một bản thiết kế nội thất sẽ thể hiện ra cá tính cũng như gu thẩm mỹ của gia chủ.

PK.1
Thiết kế nội thất giúp Thể hiện cá tính bản thân của bạn trong từng chi tiết ngôi nhà

4 . Thiết kế nội thất - một khoản đầu tư giá trị cho căn nhà của bạn

Với những lý do kể trên, bạn có thể thấy, việc nhờ đến chuyên gia hay KTS thiết kế nội thất cho căn nhà của bạn không phải là một khoản tiền phung phí, mà đó là một khoản đầu tư cho chính không gian sống của bạn, cho chất lượng cuộc sống của gia đình bạn, cũng như giá trị của căn nhà trong tương lai xa. 

Nếu bạn vẫn đắn đo hay có nhu cầu trong việc thiết kế nội thất, hãy liên hệ ngay với chúng tôi, công ty xây nhà trọn gói An Phú, một đơn vị chuyên về thiết kế nội thất và sản xuất nội thất theo nhu cầu của khách hàng, để được nhận tư vấn miễn phí nhé!TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ KIẾN TRÚC SƯ

Vui lòng để lại số điện thoại để được chúng tôi tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ