27/10/2020
Bí quyết bố trí cửa sổ hợp phong thủy

Trong phong thủy nhà ở, người ta thường quan tâm đến cửa chính, là nơi quan trọng dẫn tài khí và điềm tốt – xấu vào nhà, bên cạnh đó, cửa sổ cũng đóng vai trò rất quan trọng trong phong thủy, bởi lẽ nó là nơi đón ánh nắng giúp cho không khí được lưu thông, là nơi mọi người hướng ngoại, gặp gỡ, giao lưu và trò chuyện cùng nhau. Do đó, nếu chọn được các cửa sổ đẹp và hợp phong thủy, kích thước chuẩn, và được đặt đúng vị trí, sẽ giúp mang lại năng lượng tích cực, tài lộc và địa vị của gia chủ được tăng cao, may mắn và tiền vào như nước.Nếu phong thủy cửa sổ không tốt sẽ khiến gia chủ dễ gặp vận xui, mất lộc, những điều không may luôn xảy ra trong cuộc sống. Chính vì thế, bài viết này sẽ chia sẽ đến quý đọc giả những kiến thức cơ bản về việc lựa chọn cửa sổ đẹp và hợp phong thủy cho căn nhà của mình.

Xem thêm: Báo giá xây dựng nhà phố phong thủy trọn gói năm 2019

Đầu tiên, kích thước cửa sổ đẹp và hợp phong thủy phải tương quan với kích thước cửa chính và diện tích của căn phòng. Cửa sổ ở nước ta thường có kích thước là 1:7, có thể dựa theo độ sâu của gian phòng để tính kích thước cửa sổ. Theo phong thủy, phòng có một mặt tường có thể mở được cửa sổ, thì chiều cao của khung cửa sổ nằm trong phạm vi ½ chiều sâu của căn phòng. Đối với những căn phòng rộng có hai bức tường đối xứng nhau, thì có thể thiết kế quy cách cửa sổ với chiều cao đạt 1/4 chiều sâu của căn phòng là được.

Đối với phòng ngủ – là nơi nghỉ ngơi, thư giãn của gia chủ, nên được thiết kế sao cho mang lại cảm giác thoải mái, an toàn, giúp khôi phục năng lượng đã tiêu hao trong một ngày làm việc vất vả. Phòng ngủ chỉ nên bố trí từ 1 – 2 cửa sổ đẹp và hợp phong thủy. Bởi nếu phòng ngủ có quá nhiều cửa sổ sẽ khiến căn phòng nóng vào mùa hè, lạnh hơn vào mùa đông, khiến ánh sáng vào phòng với cường độ mạnh, dễ gây tình trạng mất ngủ, tinh thần bứt rứt, khó chịu.

Đối với phòng khách, việc bố trí một cửa sổ đẹp và hợp phong thủy sẽ giúp không gian sáng sủa, thoáng đãng, giúp tiếp nhận những sinh khí và năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Trong phòng khách nên mở cửa sổ theo các hướng sau để gia tăng tài khí:

Hướng Đông Nam và hướng Đông sẽ mang dương khí mạnh, có ý nghĩa đại cát, có thể hóa giải tuyệt mệnh, ngăn cản tia tử ngoại

Hướng Tây và hướng Tây Nam sẽ mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Hướng Tây Bắc và hướng Bắc sẽ mang lại sinh khí tốt cho ngôi nhà, tiền tài cho gia chủ

Thông qua việc lấy không khí và ánh sáng ngoài trời nạp vào, nên việc bố trí một cửa sổ đẹp và hợp phong thủy trong phòng bếp sẽ giúp không khí trong lành, dễ chịu và thoáng đãng. Để đón nhận được ánh sáng và gió một cách tốt nhất thì gia chủ nên bố trí cửa sổ bếp theo phong thủy ở hướng Đông giúp làm dịu sức nóng khi nấu nướng và cửa sổ cần thiết kế cao ngang bồn rửa bát hoặc bàn ăn trở lên.

Tuy nhiên, khi bố trí cửa sổ đẹp và hợp phong thủy trong khuôn viên nhà ở cần tránh những điều tối kỵ sau.

Thứ nhất, tránh đặt cửa sổ ở nơi tài vị; vì đây là vị trí quan trọng nhất trong phong thủy, liên quan đến sự hưng suy về tài vận, sự nghiệp, danh tiếng của cả gia đình, do đó bố cục và bài trí của tài vị không được bỏ qua.

Thứ hai, tránh làm lưới bảo vệ cửa sổ quá dày sẽ gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng tầm nhìn và tác động xấu đến phong thủy.

Thứ ba, cửa sổ tránh nơi hung địa, âm khí nặng nề như bệnh viện, đền, miếu, nhà tang lễ, nghĩa địa,… Cuối cùng là một số lưu ý khác khi đặt cửa sổ đẹp và hợp phong thủy như tránh đối diện với cột điện, tháp nước, hoặc các vật che khuất khác. Hai cửa sổ cũng không được đối nhau, kích thước các cửa sổ không quá to hoặc quá nhỏ, tránh mở cửa sổ vào trong và tránh đặt các đồ nội thất quay lưng vào cửa sổ.

Trên đây là những chia sẽ về phương hướng, cách thức và những điều cấm kỵ trong việc chọn lựa và lắp đặt cửa sổ đẹp và hợp phong thủy. Hi vọng, sẽ giúp các bạn có thêm nội dung tham khảo để có thể lựa chọn và bố trí cho mình một cửa sổ đẹp và hợp phong thủy nhằm tạo không gian sống lý tưởng, ấm cúng và thu hút tài lộc cho gia đình.

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design