Bài đăng mới

Thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói


thiet-ke-thi-cong-noi-that-van-phong-tron-goi

Một không gian làm việc tốt, có thể tạo ra rất nhiều giá trị từ việc tăng hiệu quả làm việc, đến việc tạo ra được một không gian chuyên nghiệp, gây ấn tượng tốt cho đối tác và khách hàng của doanh nghiệp. Vậy nên hiện nay, việc thiết kế cho doanh nghiệp một văn phòng chuyên nghiệp, tạo ra được giá trị cao cho doanh nghiệp là một điều đang rất được quan tâm. Trong bài viết dưới đây, An Phú sẽ tổng quan qua những nội dung quan trọng về thiết kế nội thất văn phòng, cũng như làm sao để thiết kế được một không gian văn phòng tối ưu nhất.

1. Thiết kế nội thất văn phòng là gì?

Thiết kế nội thất văn phòng là việc thiết kế ra một không gian phù hợp, phục vụ cho quá trình làm việc và kinh doanh của doanh nghiệp. Vì mục đích là tập trung vào việc tối ưu không gian cho quá trình làm việc, thiết kế nội thất văn phòng tập chung vào tính công năng, và việc tạo ra được một không gian làm việc hiệu quả.

quay-le-tan
Thiết kế nội thất văn phòng là gì?

Ngoài ra, thiết kế nội thất văn phòng còn là một cách để làm tăng tính thống  nhất cho bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Đồng thời, với màu sắc, cách bố trí sắp xếp đồ nội thất, cách phân bổ không gian sẽ góp phần không nhỏ trong việc tạo ra văn hóa làm việc trong doanh nghiệp. Chính vì thế, một không gian văn phòng ảnh hưởng tới rất nhiều yếu tố quan trọng của doanh nghiệp.

phong-tiep-khach
Thiết kế nội thất văn phòng góp phần làm tăng tính chuyên nghiệp và năng suất làm việc cho doanh nghiệp

Trên thực tế, việc thiết kế nội thất văn phòng không chỉ đơn thuần là tập trung vào việc tối ưu công năng và thiết kế sao cho thuận tiện cho việc làm việc nhất. Mà đó còn là sự phối hợp giữa màu sắc, ánh sáng và những chi tiết trang trí, góp phần tạo ra một không gian làm việc không chỉ hiệu quả mà còn mang tính thẩm mỹ cao.

2. Những mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp

3. Báo giá thiết kế, thi công nội thất văn phòng trọn gói

4. Các phong cách thiết kế nội thất văn phòng

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng có vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra không gian làm việc như ý muốn. Mỗi phong cách thiết kế nội thất văn phòng sẽ tạo ra một hệ giá trị và vẻ đẹp riêng, mỗi phong cách thiết kế sẽ truyền tải một thông điệp khác nhau đến người sử dụng. Việc lựa chọn phong cách thiết kế nội thất văn phòng cũng là quyết định đầu tiên trước khi tiến hành thiết kế.

Sau đây là những phong cách thiết kế nội thất văn phòng phổ biến đang được ưa chuộng bởi các doanh nghiệp hiện nay:

 • Phong cách thiết kế tối giản
 • Phong cách thiết kế hiện đại
 • Phong cách thiết kế Nhật Bản
 • Phong cách thiết kế Hàn Quốc
 • Phong cách thiết kế văn phòng xanh
 • Phong cách thiết kế Rustic
 • Phong cách thiết kế Retro
 • Phong cách thiết kế Scandinavian
 • Phong cách thiết kế Tân Cổ Điển

4.1 Phong cách thiết kế tối giản – Minimalism

Phong cách thiết kế văn phòng tối giản coi trọng việc tạo ra một không gian mở, với đồ nội thất có màu sắc đơn giản, đường nét tinh tế, tối giản các chi tiết trang trí, tạo ra một không gian thoải mái và tăng khả năng tập trung.

thiet-ke-noi-that-van-phong-phong-cach-toi-gian
Thiết kế văn phòng phong cách thiết kế tối giản

Thêm vào đó, phong cách thiết kế văn phòng tối giản còn mang lại một không gian làm việc chuyên nghiệp, với màu sắc đơn giản, đồng nhất, tạo ra sự liên kết giữa các đồ nội thất trong văn phòng. Khi thiết kế văn phòng với phong cách thiết kế tối giản, không những bạn sẽ mang lại cho doanh nghiệp của mình một không gian làm việc hiệu quả, mà còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

4.2 Phong cách thiết kế hiện đại

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách hiện đại vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp. Với màu sắc và đường nét sang trọng, cùng với việc được tạo hình thành những hình khối vuông vức, dễ dàng hơn trong việc sắp xếp, di chuyển và tối ưu không gian.

thiet-ke-van-phong-hien-dai-1
Thiết kế văn phòng phong cách hiện đại

Ngoài ra, thiết kế văn phòng phong cách hiện đại còn thể hiện được sự chuyên nghiệp, một môi trường làm việc tập trung và hiệu quả. Với một văn phòng phong cách hiện đại, sẽ dễ dàng cho doanh nghiệp hơn trong việc lựa chọn màu sắc, cũng nhu bố trí các chi tiết trang trí, sao cho làm tăng tính nổi bật nhận diện thương hiệu.

4.3 Phong cách thiết kế Nhật Bản

Được xuất phát từ đất nước mặt trời mọc Nhật Bản, phong cách thiết kế nội thất văn phòng Nhật Bản mang đương nét thon thả và mềm mại hơn phong cách hiện đại. Nhằm mục đích tạo ra một không gian làm việc thoải mái, nhẹ nhàng và thân thiện, phong cách thiết kế nội thất văn phòng phong cách Nhật Bản luôn chú trọng việc sử dụng màu sắc nhẹ nhàng, trung tính.

phong-cach-thiet-ke-van-phong-kieu-nhat
Thiết kế văn phòng phong cách Nhật Bản

Ngoài ra, phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản còn có điểm thêm những cây xanh, góp phần làm tăng sự thoải mái, thư giãn, gần gũi cho không gian làm việc, khiên cho nhân viên luôn cảm thấy thoải mái khi làm việc.

4.4 Phong cách thiết kế Hàn Quốc

Khác với việc tập trung vào sự thoải mái và thân thiện cho không gian làm việc giống như phong cách Nhật Bản, phong cách thiết kế Hàn Quốc tập trung làm nổi bật tính hiện đại và sự tiện nghi, cũng như sự chuyên nghiệp cho không gian làm việc.

thiet-ke-van-phong-han-quoc
Thiết kế văn phòng phong cách Hàn Quốc

Với đường nét và hình dáng đậm chất hiện đại, ứng dụng rất nhiều các thiết bị công nghệ cao, thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách Hàn Quốc mang đến một không gian làm việc tiện nghi, chuyên nghiệp và năng động.

4.5 Phong cách thiết kế Rustic

Phong cách thiết kế Rustic được lấy cảm hứng từ những ngôi nhà vùng núi của các nước châu Âu, với vẻ ngoài mộc mạc, màu sắc trầm, tạo ra một không gian ấm cúng và thư giãn. Thiết kế nội thất văn phòng với phong cách này tạo ra một không gian làm việc thoải mái, thư giãn và tràn đầy cảm hứng.

thiet-ke-van-phong-rustic
Thiết kế văn phòng phong cách Rustic

Ngoài ra, thiết kế nội thất văn phòng với phong cách Rustic còn tạo ra vẻ đẹp độc đáo đến từ các chi tiết thô sơ như tường gạch hay những thanh xà bằng sắt được làm lộ ra. Chính những điều này sẽ tạo ra một không gian làm việc sáng tạo, truyền cảm hứng cho nhân viên.

4.6 Phong cách thiết kế không gian xanh(Eco)

Với việc tập trung tạo ra một không gian sống xanh, tràn ngập ánh sáng và gần gũi với thiên nhiên, những văn phòng thiết kế nội thất theo phong cách không gian xanh có xu hướng mở, có nhiều cửa sổ lớn đưa ánh sáng tự nhiên vào không gian làm việc.

thiet-ke-noi-that-van-phong-eco
Thiết kế văn phòng phong cách không gian xanh

Đồng thời, văn phòng với phong cách thiết kế nội thất không gian xanh thường sử dụng cây xanh, hay các tiểu cảnh chậu cây, tạo ra một không gian làm việc tươi mát, tràn đầy sức sống, và gần gũi với thiên nhiên.

4.7 Phong cách thiết kế Retro

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng Retro hòa quyện vẻ đẹp của những đường nét thon thả của những đồ nội thất với màu sắc tươi sáng và sang trọng, tạo ra một không gian làm việc sáng sủa, vui vẻ, năng động và sáng tạo.

thiet-ke-van-phong-retro
Thiết kế văn phòng phong cách Retro

Ngoài ra, phong cách thiết kế nội thất văn phòng Retro còn mang đến sự mới mẻ, độc đáo trong cách phối trộn những đường nét có phần cổ điển của những đồ nội thất, với những màu sắc có phần phá cách và tươi sáng để tạo ra một không gian làm việc đầy cảm hứng.

4.8 Phong cách thiết kế Scandivanian

Phong cách thiết kế Scandivanian được xuất phát từ thiên nhiên vùng đất Bắc Âu. Khi áp dụng phong cách thiết kế Scandivania vào thiết kế nội thất văn phòng sẽ tạo ra một không gian làm việc sáng sủa, thoải mái, với đồ nội thất được tối giản và tập trung vào mặt công năng.

thiet-ke-van-phong-noi-that-bac-au
Thiết kế văn phòng phong cách Scandanavian

Ngoài ra, phong cách thiết kế này còn có đặc điểm là sử dụng không gian mở, kết hợp rất nhiều ánh sáng tự nhiên để tạo ra một môi trường làm việc gần gũi với thiên nhiên. Đồng thời ánh sáng tự nhiên góp phần làm nổi bật nên những đường nét thanh lịch và sang trọng của màu sắc cũng như kiểu dáng của những đồ nội thất ở văn phòng làm việc.

5. Những lý do tại sao nên thiết kế văn phòng

Việc thiết kế được một văn phòng với đầy đủ công năng và thẩm mỹ đóng góp vai trò rất lớn cho việc làm tăng giá trị cho thương hiệu lẫn tinh thần làm việc của nhân viên. Sau đây là những lợi ích cụ thể của việc có được một không gian văn phòng được thiết kế bài bản:

 • Làm tăng tính nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp
 • Tăng năng suất làm việc và sự gắn bó lâu dài của nhân viên
 • Tạo ra sự thu hút cho nguồn nhân lực mới
 • Góp phần làm tăng doanh số gián tiếp
 • Tạo môi trường làm việc phù hợp, giúp nhân viên phát huy hết năng lực
 • Gây thiện cảm và ấn tượng tốt với đối tác, khách hàng khi đến văn phòng doanh nghiệp
 • Tối ưu các lựa chọn góp phần tiết kiệm chi phí
 • Góp phần tối ưu văn hóa công ty

phong-hop-3
Những lý do tại sao nên thiết kế văn phòng

6. Các hạng mục trong thiết kế nội thất văn phòng

Tùy vào quy mô tổ chức của doanh nghiệp, cấu trúc các phòng ban trong công ty, cũng như tính thường xuyên và tầm quan trọng của các cuộc gặp gỡ với đối tác, khách hàng mà việc thiết kế nội thất văn phòng sẽ gồm nhiều hạng mục khác nhau. Sau đây là những hạng mục chính thường xuyên suất hiện trong công tác thiết kế nội thất văn phòng:

 • Thiết kế văn phòng ban giám đốc, quản lý cấp cao của doanh nghiệp
 • Thiết kế văn phòng, khu vực làm việc của các nhân viên (có thể phân theo phòng ban)
 • Thiết kế nội thất phần quầy lễ tân, khu vực phòng chờ cho khách hàng hoặc đối tác
 • Thiết kế nội thất phòng họp
 • Thiết kế hệ thống điện, nước, internet, máy lạnh, và các thiết bị nội thất khác
 • Thiết kế nội thất các khu vực khác như khu phòng ăn cho nhân viên, tiểu cảnh trang trí, khu vực đọc sách, nghỉ ngơi cho nhân viên,…

z4799482471451_927c160e2b11ed674446f22352ff3eec
Các hạng mục thi công trong thiết kế văn phòng

Tùy thuộc vào diện tích văn phòng, nhu cầu và các yếu tố khác mà các hạng mục trên sẽ được thiết kế một cách riêng biệt, phục vụ cho các mục đích khác nhau.

7. Những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng

Khi thiết kế nội thất văn phòng, việc đảm bảo được công năng cho từng không gian sao cho đúng với mục đích sử dụng là vô cùng quan trọng. Vậy nên, khi thiết kế nội thất văn phòng, ta sẽ đặt ưu tiên về công năng lên hàng đầu. Tiếp đến là việc cân bằng về mặt thẩm mỹ như màu sắc, ánh sáng, các vật trang trí. Sau đây là những điều cần chú ý khi thiêt kế nội thất văn phòng để đạt được hiệu quả cao nhất:

 • Xác định phong cách thiết kế: ngay từ đầu, hãy xác định phong cách thiết kế để có thể dễ dàng hơn cho việc lựa chọn đồ nội thất và phối hợp màu sắc. Đồng thời, việc xác định phong cách thiết kế ngay từ đầu giúp cho không gian văn phòng được tao ra có sự đồng đều và thống nhất hơn.
 • Chú trọng tới công năng của từng không gian: Mục đích của không gian văn phòng là để phục vụ cho công việc, vậy nên khi thiết kế nội thất cho văn phòng chắc chắn phải đáp ứng đúng nhu cầu và mục đích sử dụng.
 • Đảm bảo cân bằng về màu sắc: Màu sắc dùng cho không gian văn phòng được lựa chọn tùy vào phong cách thiết kế đã lựa chọn từ đầu. Nên sử dụng những màu sắc trùng với bộ màu nhận diện thương hiệu để có thể tăng thêm tính đồng bộ về mặt nhận diện thương hiệu.
 • Phối hợp ánh sáng tự nhiên với ánh sáng nhân tạo: Trong trường hợp văn phòng không có khả năng để tận dụng quá nhiều ánh sáng tự nhiên, nên phối hợp một lượng ánh sáng nhân tạo đến từ hệ thống đèn, làm sao cho tạo ra được một không gian hài hòa, hòa quyện với màu sắc của không gian văn phòng.

phong-lam-viec
Những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng

8. An Phú -  Đơn vị thiết kế, thi công nội thất văn phòng uy tín

An Phú là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ tổng hợp từ xây nhà trọn gói cho đến thiết kế thi công nội thất trọn gói. Với nhiều năm trong ngành và có đầy đủ nguồn lực chất lượng cao, An Phú luôn là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói uy tín tại TP HCM. Sau đây là những lý do khiến cho An Phú được các chủ đầu tư tin trọn trong suốt thời gian vừa qua:

Có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành

Được thành lập từ năm 2015, An Phú đã có gần một thập kỷ trải qua nhiều thăng trầm và biến động của thị trường, không ngừng thay đổi và phát triển để có thể đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng và chủ đầu tư. Chính vì thế, chúng tôi đã tích lúy được vô số kinh nghiệm hữu ích và thực tế, để có thể làm hài lòng bất cứ nhu cầu nào của các chủ đầu tư.

banner-an-phú-3
Xây nhà trọn gói An Phú có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành

Sở hữu nhà xưởng sản xuất nội thất riêng

Với vốn đầu tư tăng trưởng đều, An Phú đã liên tục phát triển và đầu tư cho mình những trang thiết bị hiện đại nhất. Sở hữu nhà xưởng riêng cho việc sản xuất nội thất là một trong những ưu thế của chúng tôi. Nhà xưởng sản xuất nội thất của An Phú có đầy đủ các máy móc hiện đại, đảm bảo làm ra được những đồ nội thất chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của chủ đầu tư.

z4796842955781_3a2d899128a225fb7ee2ceddb7c5bf04
An Phú sở hữu nhà xưởng riêng chuyên dùng để sản xuất nội thất với đầy đủ các trang thiết bị và máy móc hiện đại

Đội ngũ KTS tài năng và những người thợ lành nghề

An Phú tự hào khi có được một đội ngũ KTS tài năng, có nhiều kinh nghiệm và được đào tạo bài bản để có thể mang đến những giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng. Đồng thời chúng tôi cũng sở hữu đội ngũ thợ thi công và nhân công lành nghề, nhiều kinh nghiệm và được trang bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết cũng như bảo hộ lao động.

anphudesign-2
An Phú có đội ngũ KTS tài năng và đội ngũ nhân công tay nghề cao

Quy trình làm việc đơn giản, rõ ràng

Đến với An Phú, qua nhiều lần phục vụ và làm việc cho nhiều chủ đầu tư khác nhau, lắm bắt được nhu cầu và những lo ngại mà chủ đầu tư thường có, chúng tôi đã liên tục nâng cấp và tối ưu hóa quy trình làm việc của mình để có thể đáp ứng nhu cầu của chủ đầu tư một cách tốt nhất. Quy trình làm việc của chúng tôi tinh gọn, giúp chủ đầu tư tiết kiệm thời gian và công sức mà vẫn đạt được hiệu quả tốt nhất.

contract-15
An Phú có quy trình làm việc đơn giản, rõ ràng và được tối ưu để tiết kiệm thời gian cho chủ đầu tư

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế, thi công nội thất trọn gói cho không gian sống của gia đình mình, hãy liên hệ ngay với xây nhà trọn gói An Phú để có thể nhận được tư vấn miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn trong ngay ngày hôm nay nhé!

Bạn cũng có thể tham khảo qua báo giá mới nhất cho dịch vụ thiết kế kiến trúc nội thất của An Phú tại đây.

XÂY NHÀ TRỌN GÓI AN PHÚ - KIẾN TẠO KHÔNG GIAN SỐNG!

TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ KIẾN TRÚC SƯ

Vui lòng để lại số điện thoại để được chúng tôi tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ