Bài đăng mới

Quy trình thiết kế thi công nội thất trọn gói


quy-trinh-thiet-ke-thi-cong-noi-that-tron-goi

Bạn đang muốn sử dụng dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói, nhưng còn thắc mắc là không biết dịch vụ này bao gồm những gì? Vậy thì bài viết dưới đây sẽ thông qua chi tiết cho bạn những thành phần và các hạng mục trong dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói. Đồng thời, An Phú còn cũng cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích để khiến cho nội thất căn nhà của bạn được đẹp hơn.

1. Các hạng mục trong quy trình thiết kế thi công nội thất trọn gói

Thiết kế thi công nội thất trọn gói bao gồm tất cả các giai đoạn từ thiết kế cho đến thi công nội thất của căn nhà. Quy trình từ để hoàn thành một dự án thiết kế thi công nội thất trọn gói bao gồm nhiều hạng mục khác nhau. Sau đây là tổng hợp các hạng mục trong thiết kế thi công nội thất trọn gói:

  • Thu thập thông tin và khảo sát thực tế
  • Lên ý tưởng và thiết kế
  • Thiết kế phối cảnh 3D nội thất
  • Lập hồ sơ thông số kỹ thuật đồ nội thất
  • Tiến hành sản xuất và chuẩn bị đồ nội thất
  • Thi công lắp đặt đồ nội thất
  • Vệ sinh và bàn giao

Đọc thêm: Thiết kế thi công nội thất trọn gói là gì?

interior-design-1
Các hạng mục trong quy trình thiết kế, thi công nội thất trọn gói

Dưới đây, An Phú sẽ đi vào giải thích chi tiết từng hạng mục của dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói.

2. Thu thập thông tin và khảo sát thực tế

Đây là giai đoạn đầu tiên, khi khách hàng liên hệ trực tiếp với công ty và gửi yêu cầu tư vấn dịch vụ thiết kế, thi công nội thất trọn gói. Nhân viên tư vấn của công ty sẽ tiến hành thu thập thông tin, yêu cầu của chủ đầu tư, tiến hành tư vấn sơ bộ và đặt lịch hẹn gặp trực tiếp để khảo sát thực tế tại nhà của chủ đầu tư. 

z4913607992690_fcf29b286b17acd3b77076aa723c9ac2
KTS tiến hành đo đạc thu thập thông tin hiện trạng công trình để lên ý tưởng

Khi đến khảo sát thực tế tại nhà của chủ đầu tư, chúng tôi sẽ tiến hành đo đạc, thu thập kích thước và thông tin hiện trạng thực tế. Thêm vào đó, chúng tôi cũng sẽ tiến hành tham khảo và tìm hiểu nhu cầu, nguyện vọng của chủ đầu tư. Từ đó đưa ra những phương án thiết kế và thi công đầu tiên để chủ đầu tư tham khảo.

Đọc thêm: Tổng hợp những cách mà chủ đầu tư có thể liên hệ tư vấn với xây nhà trọn gói An Phú

3. Lên ý tưởng và thiết kế

Sau khi đo đạc khảo sát xong, các KTS sẽ từ những thông tin thực tế kiếm được, tiến hành triển khai một số phương án thiết kế căn bản. Từ đó tiếp tục tư vấn và trao đổi với chủ đầu tư, đến khi chốt được phương án cuối cùng. Khi đã chốt được phương án thiết kế cuối cùng, chủ đầu tư và công ty sẽ tiến hành ký kết hợp đồng thiết kế và bắt đầu giai đoạn tiếp theo.

Đọc thêm: Những lưu ý khi thiết kế nhà ở và những điều nên tránh

xay-nha-tron-goi-6
Lên ý tưởng và thiết kế những phương án tối ưu nhất

4. Thiết kế phối cảnh 3D nội thất

Dựa trên phương án thiết kế cuối cùng đã được thông qua và ký kết hợp đồng, KTS sẽ tiến hành thiết kế phối cảnh 3D cho nội thất. Giai đoạn này, công việc của các KTS là biết ý tưởng, phương án thiết kế, kết hợp với nhu cầu chi tiết của khách hàng để làm thành một bản thiết kế phối cảnh chi tiết 3D nội thất.

Đọc thêm: Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất

PK.3
Bản thiết kế phối cảnh 3D nội thất chi tiết

Bản thiết kế phối cảnh 3D nội thất bao gồm tất cả các đồ nội thất và các chi tiết trang trí liên quan của căn nhà. Bản phối cảnh 3D này sẽ biểu hiện chi tiết đường nét, màu sắc, kiểu dáng và vị trí sắp xếp chính xác các đồ nội thất trong không gian căn nhà. Với bản phối cảnh nội thất 3D này, chủ đầu tư có thể dễ dàng biết được là không gian được tạo ra như thế nào, có phù hợp hay không và có cần thay đổi gì hay không.

PK.6
Bản thiết kế phối cảnh 3D nội thất chi tiết

5. Lập hồ sơ thông số kỹ thuật đồ nội thất

Sau khi đã hoàn thành xong thiết kế phối cảnh 3D nội thất, và chốt bản vẽ này với chủ đầu tư, các KTS sẽ tiến hành triển khai chi tiết hồ sơ kỹ thuật các đồ nội thất. Bản vẽ này thường ở dạng 2D, thể hiện chi tiết kích thước, vị trí sắp xếp của các đồ nội thất. Ngoài ra còn bao gồm các hệ thống điện nước liên quan. Cùng với đó là các sơ đồ hướng dẫn lắp đặt và thi công nội thất.

crop-architect-opening-blueprint
Lập hồ sơ thông số kỹ thuật đồ nội thất

6. Tiến hành sản xuất và chuẩn bị đồ nội thất

Sau khi đã có sơ đồ kỹ thuật và danh sách đầy đủ các thiết bị nội thất được yêu cầu và đã ký kết hợp đồng với chủ đầu tư, An Phú sẽ tiến hành sản xuất nội thất và chuẩn bị các thiết bị khác đúng theo yêu cầu. Việc sản xuất đồ nội thất thường được diễn ra trước khi lắp đặt một thời gian, sau đó thì có thể diễn ra song song với quá trình lắp đặt để tiết kiệm thời gian và đảm bảo đúng tiến độ.

Đọc thêm: Những điều cần lưu ý khi thi công lắp đặt nội thất

z4874445994382_02db72cebb890d447e00b1531d766915
Tiến hành sản xuất và chuẩn bị đồ nội thất

7. Thi công lắp đặt đồ nội thất

Khi đã chuẩn bị xong đồ nội thất và các thiết bị cần thiết cho từng giai đoạn thi công lắp đặt theo đúng kế hoạch thi công, An Phú sẽ tiến hành vận chuyển những đồ nội thất này đến địa điểm lắp đặt. Nhân công và thợ lắp đặt sẽ đều là người của An Phú, tiến hành thi công và lắp đặt nội thất theo đúng quy trình, kỹ thuật và đảm bảo về mặt chất lượng. Trong quá trình thi công, sẽ thường xuyên có giám sát để đảm bảo đúng kỹ thuật và bảo vệ phần kết cấu của ngôi nhà.

z4852134120379_9df5d546735248332d4c0a004ba2a1f7
Tiến hành thi công lắp đặt nội thất

8. Vệ sinh và bàn giao

Sau khi đã hoàn thành lắp đặt các thiết bị nội thất đúng về số lượng, vị trí và hoạt động đúng mục đích, An Phú sẽ tiến hành cho nhân công dọn dẹp vệ sinh tổng thể, thu gom hết rác thi công, quét dọn lau chùi sạch sẽ. Khi đã dọn dẹp xong, chúng tôi sẽ tiến hành mời chủ đầu tư đến để nghiệm thu, lập báo cáo nghiệm thu công trình và bàn giao lại sản phẩm theo đúng yêu cầu của chủ đầu tư.

z4852134174390_6f7c528a3b9a5c56fd64a0f7e3ffd88e
Lập báo cáo nghiệm thu, dọn dẹp sạch sẽ và bàn giao sản phẩm cho chủ đầu tư

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế, thi công nội thất trọn gói cho không gian sống của gia đình mình, hãy liên hệ ngay với xây nhà trọn gói An Phú để có thể nhận được tư vấn miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn trong ngay ngày hôm nay nhé!

TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ KIẾN TRÚC SƯ

Vui lòng để lại số điện thoại để được chúng tôi tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ