Bài đăng mới

Những điều cần lưu ý khi thi công lắp đặt nội thất


luu-y-khi-thi-cong-lap-dat-noi-that

Thi công lắp đặt nội thất là một phần rất quan trọng, quyết định không gian sống của bạn có tiện nghi, an toàn khi sử dụng và đảm bảo tính thẩm mỹ hay không. Chính vì thế, quá trình thi công lắp đặt nội thất phải được diễn ra một cách có tính toán, được thực hiện bởi những người thợ có tay nghề cao và được chuẩn bị kỹ lưỡng. Vậy thì bạn cần lưu ý những điều gì khi thi công lắp đặt nội thất? Hãy cùng An Phú tìm hiểu ở bài viết phần dưới đây nhé!

1. Tổng quan về thi công lắp đặt nội thất

Thi công lắp đặt nội thất là quá trình thực hiện mang đồ nội thất từ nơi sản xuất hoặc từ nơi bán đồ nội thất, đến nơi lắp đặt và tiến hành quá trình thi công lắp đặt. Đây là phần việc quan trọng nhằm lắp đặt các trang thiết bị nội thất cho không gian của căn nhà, đúng vị trí, công năng và đảm bảo về mặt chất lượng, cũng như vẻ thẩm mỹ.

thi-cong-noi-that-1
Thi công lắp đặt nội thất là mọt phần quan trọng để tạo nên một không gian sống tiện nghi và an toàn

Việc thi công lắp đặt nội thất thường được một bên nhà thầu thực hiện, hoặc gia chủ sẽ thuê riêng nhân công lắp đặt cho từng hạng mục. Ngoài ra, việc thi công, lắp đặt nội thất cũng bao gồm cả việc sản xuất đồ nội thất nếu bên nhà thầu có nhà xưởng riêng, hoặc gia chủ tự đặt hàng từ một xưởng sản xuất đồ nội thất.

Chính vì ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ thẩm mỹ của không gian sống, và tính an toàn, tiện nghi cho quá trình sử dụng của các thành viên trong gia đình, việc thi công, lắp đặt nội thất cần được chuẩn bị kỹ lưỡng và thực hiện theo đúng quy trình. Tiếp theo đây của bài viết này sẽ gợi ý cho gia chủ những điều cần lưu ý trước và trong quá trình thi công, lắp đặt nội thất.

thi-cong-noi-that-3
Quá trình thi công, lắp đặt nội thất rất quan trọng, cần chú ý nhiều điều

2. Những điều cần chú ý khi thi công lắp đặt nội thất

Để cho quá trình thi công, lắp đặt đồ nội thất được diễn ra suôn sẻ, đạt được mục đích là tạo ra một không gian tiện nghi, an toàn cho việc sử dụng và đảm bảo về mặt thẩm mỹ, gia chủ không thể bỏ qua các lưu ý nhỏ sau đây:

2.1 Nắm rõ quy trình và thời gian thi công lắp đặt nội thất

Thường thì khi ký hợp đồng với một bên nhà thầu chuyên thi công, lắp đặt nội thất, họ sẽ thông báo cho bạn biết được thời gian bắt đầu thi công và thời gian hoàn thành cho từng hạng mục trong hợp đồng. Chính vì vậy, để chuẩn bị tốt hơn và lắm bắt được lịch trình, giúp thuận tiện cho việc giám sát quá trình thi công, bạn nên lắm rõ quy trình và thời gian thi công lắp đặt nội thất của bên nhà thầu.

thi-cong-noi-that-6
Lắm rõ quy trình và lịch trình thi công, lắp đặt nội thất giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc giám sát

Quy trình thi công lắp đặt nội thất cho từng hạng mục, sẽ tùy vào loại nội thất được lắp đặt. Thông thường, bên thầu sẽ thông báo trước cho bạn chi tiết về hạng mục thi công, thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc. Nếu trong trường hợp nhà thầu không cung cấp thông tin này, bạn nên yêu cầu họ cung cấp, để có thể thuận tiện hơn cho bạn trong việc sắp xếp thời gian, cũng như các công tác chuẩn bị khác, để quá trình thi công có thể diễn ra một cách thuận tiện nhất.

Đọc thêm: Quy trình thiết kế thi công nội thất trọn gói

2.2 Chuẩn bị không gian để thi công lắp đặt nội thất

Đây là bước quan trọng mà gia chủ cần chuẩn bị trước khi thi công, lắp đặt nội thất. Trong trường hợp là nhà mới xây lên, đã hoàn thiện nhưng chưa lắp đặt bất cứ đồ nội thất gì, thì gia chủ không cần chuẩn bị gì nhiều, chỉ đơn giản là nắm bắt được thời gian thi công, để có thể sắp xếp thời gian giám sát và kiểm tra.

thi-cong-noi-that-4
Cần chuẩn bị không gian kỹ lưỡng trước khi thi công, lắp đặt nội thất

Trong trường hợp nhà đã có nội thất từ trước, khi thi công hạng mục nào thì gia chủ cần chuẩn bị không gian cho hang mục đó. Việc chuẩn bị trước này nhằm tạo ra một không gian rộng, đủ để tiến hành các công tác thi công và lắp đặt một cách thuận tiện nhất. Đồng thời, gia chủ có thể di chuyển những đồ nội thất còn dùng được đi chỗ khác, tránh để quá trình thi công, lắp đặt nội thất mới gây hư hại.

z4796266761058_7b4108f53349d6112393b6da537e124c
Di chuyển đồ đạc và đưa gia đình đến nơi an toàn trong quá trình thi công, lắp đặt nội thất nếu cần thiết

Ngoài ra, trong trường hợp việc thi công, lắp đặt nội thất kéo dài, làm ảnh hưởng đến việc sinh hoạt bình thường của gia đình gia chủ, thì gia chủ lên có chuẩn bị từ trước, dọn dẹp đồ đạc cần thiết và đưa gia đình mình tạm đến ở một nơi an toàn hơn, cho đến khi quá trình thi công, lắp đặt nội thất được hoàn thiện.

2.3 Lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp

Việc lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp, ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí, chất lượng và mức độ thời gian, công sức mà gia chủ phải bỏ ra để có thể thi công, lắp đặt nội thất cho ngôi nhà của mình một cách tốt nhất. Chính vì thế, gia chủ cần lựa chọn thật kỹ cho mình một đơn vị thi công, lắp đặt nội thất chuyên nghiệp.

z4799482471451_927c160e2b11ed674446f22352ff3eec
Lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng và chi phí

Nếu tìm và chọn được cho mình một nhà thầu uy tín và chuyên nghiệp, gia chủ sẽ không những tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí bỏ ra. Thêm vào đó, gia chủ sẽ cảm thấy an tâm hơn trong quá trình sử dụng nội thất sau này. Đồng thời, một bên nhà thầu chuyên nghiệp sẽ cung cấp dịch vụ thi công, lắp đặt một cách toàn diện, đảm bảo về cả mặt thẩm mỹ lẫn chất lượng cho gia chủ.

2.4 Sử dụng vật liệu nội thất phù hợp với ngân sách

Trước khi tiến hành sản xuất đồ nội thất theo yêu cầu, gia chủ có quyền chọn loại vật liệu dùng để sản xuất đồ nội thất. Bên nhà thầu chắc chắn sẽ tư vấn chi tiết cho gia chủ về vấn đề này, để gia chủ có thể cân nhắc, và lựa chọn loại vật liệu sao cho phù hợp với ngân sách của mình nhất. Chính vì thế, gia chủ nên tính toán thật cẩn thận khi lựa chọn vật liệu sử dụng để làm đồ nội thất, tránh trường hợp gây phát sinh thêm chi phí ngoài ý muốn.

z4796842949659_3495e97919faa5206e6ccfa3a5958885
Sử dụng loại vật liệu phù hợp để sản xuất đồ nội thất

2.5 Bố trí đồ nội thất cho phù hợp

Khi tiến hành thi công và lắp đồ nội thất, nếu gia chủ có bản thiết kế nội thất, thì bên nhà thầu chỉ đơn giản là thi công, lắp đặt đồ nội thất theo đúng bản vẽ. Tuy nhiên, trong trường hợp gia chủ không có bất kỳ bản vẽ thiết kế nội thất nào từ trước, thì cần phải cân nhắc những điều sau để bố trí đồ nội thất cho phù hợp và đạt hiệu quả cao:

  • Sắp đồ nội thất đúng vị trí công năng của từng không gian trong nhà
  • Sắp đồ nội thất sao cho phù hợp với thói quen sinh hoạt hằng ngày để tạo ra sự tiện nghi, và thuận tiện
  • Tránh việc để đồ nội thất che cửa đi vào, hoặc che cửa sổ
  • Sếp đồ nội thất với khoảng cách hợp lý, tránh hiện tượng sếp quá sát nhau, hoặc quá xa nhau, gây bất tiện cho quá trình đi lại và sinh hoạt
  • Cân nhắc các vấn đề phong thủy khi đặt đồ nội thất

thi-cong-noi-that-8
Bố trí và lắp đặt đồ nội thất sao cho phù hợp, thuận tiện với thói quen sinh hoạt của gia chủ

3. Công ty thi công lắp đặt nội thất uy tín

An Phú là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ tổng hợp từ xây nhà trọn gói cho đến thiết kế thi công nội thất trọn gói. Với nhiều năm trong ngành và có đầy đủ nguồn lực chất lượng cao, An Phú luôn là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói uy tín tại TP HCM. Sau đây là những lý do khiến cho An Phú được các chủ đầu tư tin trọn trong suốt thời gian vừa qua:

Có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành

Được thành lập từ năm 2015, An Phú đã có gần một thập kỷ trải qua nhiều thăng trầm và biến động của thị trường, không ngừng thay đổi và phát triển để có thể đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng và chủ đầu tư. Chính vì thế, chúng tôi đã tích lũy được vô số kinh nghiệm hữu ích và thực tế, để có thể làm hài lòng bất cứ nhu cầu nào của các chủ đầu tư.

banner-an-phú-3
Xây nhà trọn gói An Phú có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành

Sở hữu nhà xưởng sản xuất nội thất riêng

Với vốn đầu tư tăng trưởng đều, An Phú đã liên tục phát triển và đầu tư cho mình những trang thiết bị hiện đại nhất. Sở hữu nhà xưởng riêng cho việc sản xuất nội thất là một trong những ưu thế của chúng tôi. Nhà xưởng sản xuất nội thất của An Phú có đầy đủ các máy móc hiện đại, đảm bảo làm ra được những đồ nội thất chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của chủ đầu tư.

z4796842955781_3a2d899128a225fb7ee2ceddb7c5bf04
An Phú sở hữu nhà xưởng riêng chuyên dùng để sản xuất nội thất với đầy đủ các trang thiết bị và máy móc hiện đại

Đội ngũ KTS tài năng và những người thợ lành nghề

An Phú tự hào khi có được một đội ngũ KTS tài năng, có nhiều kinh nghiệm và được đào tạo bài bản để có thể mang đến những giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng. Đồng thời chúng tôi cũng sở hữu đội ngũ thợ thi công và nhân công lành nghề, nhiều kinh nghiệm và được trang bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết cũng như bảo hộ lao động.

anphudesign-2
An Phú có đội ngũ KTS tài năng và đội ngũ nhân công tay nghề cao

Quy trình làm việc đơn giản, rõ ràng

Đến với An Phú, qua nhiều lần phục vụ và làm việc cho nhiều chủ đầu tư khác nhau, lắm bắt được nhu cầu và những lo ngại mà chủ đầu tư thường có, chúng tôi đã liên tục nâng cấp và tối ưu hóa quy trình làm việc của mình để có thể đáp ứng nhu cầu của chủ đầu tư một cách tốt nhất. Quy trình làm việc của chúng tôi tinh gọn, giúp chủ đầu tư tiết kiệm thời gian và công sức mà vẫn đạt được hiệu quả tốt nhất.

contract-15
An Phú có quy trình làm việc đơn giản, rõ ràng và được tối ưu để tiết kiệm thời gian cho chủ đầu tư

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế, thi công nội thất trọn gói cho không gian sống của gia đình mình, hãy liên hệ ngay với xây nhà trọn gói An Phú để có thể nhận được tư vấn miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn trong ngay ngày hôm nay nhé!

Bạn cũng có thể tham khảo ngay phần báo giá cho dịch vụ thiết kế, thi công lắp đặt nội thất trọn gói tại đây nhé.

XÂY NHÀ TRỌN GÓI AN PHÚ - KIẾN TẠO KHÔNG GIAN SỐNG!

TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ KIẾN TRÚC SƯ

Vui lòng để lại số điện thoại để được chúng tôi tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ