Bài đăng mới

10201018_thi-cong-xay-duong-tron-goi-3

Nhà phố 3 tầng mái thái tại Củ Chi

"Khám phá sự tinh tế và đẳng cấp trong thiết kế nhà phố 3 tầng độc đáo của Anh Duy củ Chi. Bài viết này sẽ đưa bạn vào hành trình khám phá không gian sống sang trọng

Dầm sàn là gì? Quy trình thi công dầm sàn đúng kỹ thuật


dam-san-la-gi-quy-trinh-thi-cong-dam-san

Dầm là một phần kiện cấu quan trọng trong cấu trúc của một căn nhà. Tuy nhiên chắc chắn nhiều người vẫn chưa thật sự hiểu rõ dầm là gì? Quy trình thi công dầm sàn như thế nào thì đúng kỹ thuật và đảm bảo chất lượng. Hãy cùng xây nhà trọn gói An Phú tìm hiểu câu trả lời ở phần bài viết dưới đây.

1. Dầm sàn là gì? Vai trò của dầm sàn

Dầm là một phần cấu kiện, thanh chịu lực của căn nhà, thường nằm ngang hoặc lằm nghiêng, để đỡ phần dầm, tường, mái ở phía trên nó. 

Dầm sàn là một loại dầm lớn, thay vì chỉ bao gồm những thanh dầm nằm ngang hoặc nằm nghiêng, dầm sàn trải dài theo chiều rộng của toàn bộ công trình đang thi công, đảm bảo sự vững chắc và liên kết cho toàn bộ hệ cấu trúc của sàn, giúp chịu lực và tải trọng một cách toàn diện và tốt hơn.

Đọc thêm: Thi công phần thô là gì? Công ty thi công phần thô uy tín chất lượng

12062227_z38567018892904bb8f81f9cfeec5062a0064f5325a31c
Dầm sàn là gì? Vai trò của dầm sàn

Dầm sàn thường được thiết kế và làm từ bê tông cốt thép để có thể dễ dàng trong việc tạo hình và thi công nhất.  

2. Những ưu điểm của dầm sàn

Thay vì chỉ sử dụng các hệ dầm ngang hoặc dọc riêng lẻ, để đỡ toàn bộ phần cấu trúc phía bên trên của công trình, hệ dầm sàn kết hợp thêm một lớp bê tông cốt thép liên kết với hệ dầm, khiến cho tổng thể kết cấu của dầm sàn trở lên thống nhất, liên kết chặt chẽ và cứng cáp hơn. 

12061714_z382207519580093d66957fb7935199766d5069bbdaf06
Những ưu điểm của dầm sàn

Đồng thời, với việc liên kết phần dầm với phần sàn, khiến cho quá trình thi công được diễn ra một cách đơn giản và liên tục hơn, tiết kiệm thời gian và giảm đi mức độ phức tạp cho việc thi công dầm và đổ sàn. 

3. Quy trình thi công dầm sàn đúng kỹ thuật

Quy trình thi công dầm sàn đúng kỹ thuật nhằm đảm bảo chất lượng, kết cấu cho phần dầm sàn. Đồng thời đảm bảo việc thi công được diễn ra theo trình tự hoa học, có tính toán cẩn thận và đảm bảo an toàn lao động cho nhân công. Sau đây là từng bước trong quy trình thi công dầm sàn đúng kỹ thuật:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ và lắp đặt giàn giáo

Trước khi tiến hành thi công dầm sàn, phải đảm bảo chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết để sử dụng cho từng giai đoạn trong thi công dầm sàn. Đồng thời, trong trường hợp sàn ở tầng 2 trở lên, tiến hành lắp đặt giàn giáo đúng chuẩn, chắc chắn để đảm bảo an toàn cho nhân công khi thi công.

10162105_thi-cong-6
Chuẩn bị dụng cụ và lắp đặt giàn giáo

Bước 2: Tiến hành thi công lắp đặt cốp pha dầm sàn

Tùy vào loại vật liệu được sử dụng để lắp đặt cốt pha dầm sàn mà tiến hành thi công. Trên thực tế, thường sử dụng ván gỗ để tiến hành đóng khung cốp pha dầm sàn và cố định cốp pha bằng đinh.

Sau khi đã gia công và lắp xong hệ cốp pha cho dầm sàn, tiến hành dùng bạt để lót kỹ phần dầm sàn trước khi tiến hành lắp cốt thép.

10162428_xay-nha-pho
Tiến hành thi công lắp đặt cốp pha dầm sàn

Bước 3: Tiến hành thi công lắp đặt cốt thép dầm sàn

Khi cốp pha đã lắp xong và đã trải một lớp bạt lót để tránh gây mất nước khi đổ bê tông dầm móng, tiến hành gia công và lắp đặt cốt thép đúng như bản vẽ kỹ thuật. Hệ cốt thép bao gồm cốt thép cho hệ sàn và cốt thép cho hệ dầm chính. Khi lắp cốt thép phải đúng theo bản vẽ kỹ thuật, với kích thước, khoảng cách giữa các thanh thép đúng tiêu chuẩn.

10162428_xay-dung-biet-thu
Tiến hành thi công lắp đặt cốt thép dầm sàn

Lưu ý phải sử dụng loại thép với thông số kỹ thuật đúng như bản vẽ yêu cầu, đồng thời thép được sử dụng phải có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, không bị han gỉ hoặc bị cong, méo quá mức. 

Bước 4: Tiến hành đi điện nước âm sàn

Vì phần dầm sàn thường được thi công thành một khối đồng nhất, vậy nên phải để ý xem công trình có phần điện nước đi âm qua dầm sàn hay không. Nếu có, phải tiến hành đi dây điện nước âm sàn, lắp đặt đúng vị trí của bản vẽ kỹ thuật và cố định chung với dàn thép, trước khi tiến hành đổ bê tông.

Đồng thời, nên bịt đầu ống dây, đánh dấu cẩn thận để tránh trường hợp đổ bê tông lấp toàn bộ phần điện nước, hay đổ bê tông vào bên trong ống nước sau này.

Bước 5: Kiểm tra cốp pha và cốt thép, tiến hành đổ bê tông

Sau khi đã lắp đặt xong điện nước âm sàn, tiến hành kiểm tra lại toàn bộ hệ cốp pha và cốt thép. Đảm bảo hệ cốp pha được cố định cứng cáp, không bị lung nay hay bị hở ra ở những vị trí tiếp giáp quan trọng. Phần cốt thép cần được cố định đúng vị trí, và dùng con kê bê tông để cố định và tạo một khoảng cách vừa đủ với phần cốp pha sàn.

10161958_do-betong-dem
Kiểm tra cốp pha và cốt thép, tiến hành đổ bê tông

Khi đã kiểm tra xong, tiến hành đổ bê tông dầm sàn. Khi đổ bê tông dầm sàn, đổ một cách liên tục và đều đặn, đảm bảo độ dày của bê tông đúng với bản vẽ kỹ thuật và tiêu chuẩn yêu cầu. Sử dụng các biện pháp cán nền sàn để đảm bảo tính phẳng và thẩm mỹ cho phần dầm sàn.

Bước 6: Bảo dưỡng, nghiệm thu và tiến hành tháo dỡ cốp pha

Sau khi đã đổ bê tông xong, tiến hành bảo dưỡng bê tông vào nhiều ngày sau đó. Tùy vào thời tiết địa phương nơi thi công mà tiến hành tưới nước dữ độ ẩm, đảm bảo cho quá trình đóng cứng của bê tông dầm sàn được diễn ra tốt nhất.

Khi bê tông đã đạt độ cứng và khả năng chịu lực >= 80%, tiến hành nghiệm thu bê tông dầm sàn, và quyết định tháo dỡ cốp pha.

10162264_thi-cong-xay-dung-7
Bảo dưỡng, nghiệm thu và tiến hành tháo dỡ cốp pha

4. Những lưu ý khi thi công dầm sàn

Trong quá trình thi công dầm sàn, cần lưu ý những điều sau đây:

  • Đảm bảo phần cốp pha được sử dụng có chất lượng tốt, không bị mục nát, han gỉ hay kém chất lượng, gây vỡ cấu trúc khi đổ bê tông vào.
  • Phần cốt thép phải được lắp đặt và cố định đúng theo số lượng, kích thước và vị trí như bản vẽ yêu cầu.
  • Nên sử dụng bạt hoặc vật lót giữa phần cốp pha sàn và phần cốt thép, để góp phần tránh hiện tượng mất nước cho bê tông sau này
  • Nên bảo dưỡng bê tông thường xuyên để đảm bảo được chất lượng tốt nhất
  • Không tháo cốp pha sớm khi chưa đạt yêu cầu để phần dầm sàn có được chất lượng tốt nhất.

Đọc thêm: Những lưu ý khi xây dựng phần thô chủ nhà cần chú ý

10162191_thi-cong-xay-dung-3
Những lưu ý khi thi công dầm sàn

5. Tại sao lại chọn dịch vụ xây nhà trọn gói của An Phú

Sau khi đọc qua bài viết về dầm sànquy trình thi công dầm sàn ở trên, hy vọng bạn có thể biết được thêm nhiều hơn về một công tác thi công quan trọng trong việc xây nhà. Tại xây nhà trọn gói An Phú, việc tạo ra được một sản phẩm chuẩn, với chất lượng cao nhất cho khách hàng là một trong những tiêu chí hàng đầu của chúng tôi. Nếu bạn đang có nhu cầu xây nhà và đang tìm kiếm nhà thầu, hãy thảm khảo ngay các dịch vụ của Xây nhà trọn gói An Phú nhé. Sau đây là phần tổng hợp lại những lý do tại sao bạn nên chọn xây nhà trọn gói An Phú:

Giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xây nhà trọn gói

Được thành lập từ năm 2015, xây nhà trọn gói An Phú tính tới thời điểm hiện tại đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây nhà trọn gói. Với hơn 100 công trình đã xây lên, trải khắp các tỉnh ở địa bàn miền Nam Việt Nam,  xây nhà trọn gói An Phú đã trải qua rất nhiều khó khăn và thách thức để có thể mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng của mình. Chúng tôi tự tin rằng, với kinh nghiệm và sự phát triển bền bỉ trong gần một thập kỷ vừa qua, xây nhà trọn gói An Phú sẽ luôn sẵn sàng phục vụ và giúp khách hàng của mình xây lên những căn nhà mà họ mơ ước.

banner-an-phú-3
Xây nhà trọn gói An Phú là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây nhà trọn gói

Đội ngũ chuyên viên tài năng và nhiệt huyết

Đây chính là điểm cốt lõi tạo nên giá trị cho thương hiệu của xây nhà trọn gói An Phú. Với đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, và dày dặn về mặt kinh nghiệm. Đội ngũ KTS và kỹ sư xây dựng ở xây nhà trọn gói An Phú luôn có tinh thần nhiệt huyết và cống hiến hết mình để phục vụ khách hàng. Đến với xây nhà trọn gói An Phú, quý khách hàng sẽ thấy được sức trẻ và nhiệt huyết đến từ độ ngũ chuyên viên của chúng tôi, và đảm bảo rằng mọi nhu cầu và tiếng lòng của khách hàng sẽ được chúng tôi lắng nghe, thấu hiểu và biến nó thành hiện thực.

doi-ngu-an-phu-design-build-65
Xây nhà trọng gói An Phú có đội ngũ chuyên viên tài năng và nhiệt huyết

Có đầy đủ những trang thiết bị hiện đại nhất

Khi nhắc đến việc xây nhà, không chỉ yếu tố con người mà những dụng cụ, máy móc được sử dụng cũng vô cùng quan trọng trong việc quyết định chất lượng của một căn nhà. Chính vì điều này, xây nhà trọn gói An Phú luôn trang bị và nâng cấp cho đội ngũ của mình từ mảng thiết kế đến thi công, những dụng cụ và máy móc với công nghệ tiên tiến nhất để có thể phục vụ cho mọi nhu cầu của khách hàng và đảm bảo chất lượng cho công trình.

nice-pics
Xây nhà trọn gói An Phú có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại

Quy trình làm việc và pháp lý rõ ràng

Đến với xây nhà trọn gói An Phú, chủ đầu tư sẽ không bao giờ phải lo lắng hay bận tâm nhiều về vấn đề pháp lý và quy trình làm việc. Chúng tôi sẽ đảm bảo mọi mặt cho chủ đầu tư về pháp lý, từ xin giấy phép xây dựng, đến hoàn công. Và chúng tôi luôn luôn rõ ràng và lành mạch với chủ đầu tư của mình, mọi điều đã đồng ý và thỏa thuận sẽ được ghi rõ ràng trong hợp đồng khi ký kết. Xây nhà trọn gói An Phú đảm bảo với chủ đầu tư một quy trình làm việc chuyên nghiệp, thuận tiện và phù hợp nhất đối với nhu cầu và mong muốn của chủ đầu tư.

shake-hand-5
Xây nhà trọn gói An Phú có quy trình làm việc đơn giản, hiệu quả và đầy đủ, minh bạch về pháp lý

Xây nhà trọn gói An Phú - luôn luôn đặt chữ tín lên hàng đầu

Với mục tiêu kinh doanh bền vững và xây dựng thương hiệu uy tín, xây nhà trọn gói An Phú luôn cam kết tuân theo những  tiêu chí mà mình đã đặt ra khi phục vụ cho khách hàng. Điều này đã được kiểm chứng qua rất nhiều công trình mà xây nhà trọn gói An Phú đã thực hiện trong nhiều năm vừa qua. Chính vì thế, xây nhà trọn gói An Phú đang dần trở thành một thương hiệu uy tín tại miền Nam trong lĩnh vực xây nhà trọn gói. Với chúng tôi, kinh doanh là phải đặt chữ tín lên hàng đầu, và phải đảm bảo sản phẩm của mình đạt chất lượng tốt nhất và đúng theo nhu cầu của khách hàng.

10291429_xay-nha-tron-goi-an-phu
Xây nhà trọn gói An Phú luôn đặt chữ tín lên hàng đầu khi làm việc với khách hàng

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế, thi công xây nhà trọn gói, hãy liên hệ ngay với xây nhà trọn gói An Phú để nhận được tư vấn và báo giá miễn phí ngay trong ngày hôm nay nhé!

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về báo giá mới nhất cho dịch vụ xây nhà trọn gói của An Phú tại đây.

XÂY NHÀ TRỌN GÓI AN PHÚ - KIẾN TẠO KHÔNG GIAN SỐNG!TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ KIẾN TRÚC SƯ

Vui lòng để lại số điện thoại để được chúng tôi tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ