30/10/2020
Phòng ngủ nên có mấy cửa số là thẩm mỹ

Phòng ngủ là một trong những không gian sống quan trọng, nó là nơi sinh hoạt riêng tư, là nơi nghĩ ngơi và phục hồi sinh lực cho gia chủ, cho nên vấn đề thiết kế và bố trí phòng ngủ rất được quan tâm. Vậy phòng ngủ nên có mấy cửa sổ là hợp lý để đảm bảo được tính thẩm mỹ trong thiết kế và tính hòa hợp trong phong thủy. Hãy tham khảo bài viết này để tìm cho mình câu trả lời từ câu hỏi phòng ngủ nên có mấy cửa sổ?

Theo phong thủy nhà ở lý giải, thì phòng ngủ chính là nơi tụ khí, là nơi cốt lỗi của vượng khí trong nhà, nghĩa là phòng ngủ phải được thiết kế theo kiểu ngưng kết, không được phân tán. Đặc biệt, nếu phòng ngủ được đặt ở vị trí trung tâm sẽ khiến gia chủ thu hút nhiều vượng khí từ đó luôn thuận lợi trên đường công danh và sự nghiệp.

Đối với cửa sổ, đây là khoảng trống mang ánh sáng và giúp lưu thông không khí giữa phòng ngủ và môi trường xung quanh. Đối với phòng ngủ, cửa sổ giúp phòng ngủ thoáng mát, sáng sủa, ngăn chặn mầm mống gây bệnh và đẩy lùi bệnh tật. Do đó, khi bố trí cửa sổ chúng ta cần tính toán kỹ lưỡng để có cách bố trí hợp lý.

Báo giá tư vấn và thiết kế nội thất căn hộ

Vậy phòng ngủ nên có mấy cửa sổ? Và câu trả lời là từ 1 – 2 cửa sổ. Các bạn lưu ý, số lượng cửa sổ trong phòng ngủ không được quá nhiều dù không gian có rộng đến đâu, vì nó sẽ làm phân tán vượng khí, gây ảnh hưởng xấu đến gia chủ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan tâm đến kích thước của cửa sổ. Không nên chọn loại cửa có khích thước quá to sẽ làm phân tán tài lộc; đồng thời cũng không nên quá nhỏ vì sẽ làm giảm khả năng lưu thông không khí, tạo không gian bí bách, ngột ngạt ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần gia chủ.

Ngày nay nhiều người thường thiết kế phòng ngủ với hệ thống cửa kính rộng, tạo không gian mở tối đa với môi trường xung quanh. Điều này làm giảm tính riêng tư, đồng thời phá vỡ phong thủy của căn phòng. Cưa sổ phòng ngủ chiếm khoảng 2/3 cửa chính là tương đối hợp lý.

Khi bố trí cửa sổ trong phòng ngủ các bạn cũng nên lưu ý bố trí cửa sổ ở vị trí thấp để không khí dễ dàng lưu thông. Nếu cửa sổ được bố trí tại hướng Nam và Đông Nam thì có thể mở cửa sổ lớn để tiếp nhận được nhiều ánh sáng và gió mát vào mùa hè; nếu bố trí vào hướng Tây và Tây Bắc thì nên để cửa sổ nhỏ, để tránh ánh nắng trực tiếp và gió bấc thổi vào.

Bạn cũng nên sử dụng rèm hay mành cửa treo kèm theo để tăng tính thẩm mỹ và giúp hạn chế bụi và điều tiết ánh sáng mặt trời, tuy nhiên đối với các căn phòng có diện tích nhỏ thì không nên bố trí thêm rèm cửa bởi nó làm cho căn phòng thêm u tối và ngột ngạt. Nếu cửa sổ được bố trí nơi khuất nắng, thì các tấm rèm có màu sáng trắng hay màu kem sẽ giúp căn phòng trở nên sáng hơn; các tấm rèm với chất liệu mỏng, mềm mại như lụa và satin sẽ tạo cảm giác mát hơn cho căn phòng.

Báo giá xây dựng nhà trọn gói năm 2019

Ngoài ra trang trí chậu hoa, cây cảnh đặt bên bệ cửa sổ, treo chuông gió trên mái hiên vừa làm điểm nhấn, vừa tạo không gian xanh, tươi mát và đầy sinh động cho căn phòng. Tuy nhiên bạn không nên quá tham lam các chi tiết mà tạo cảm giác lộn xộn, bừa bộn và rối mắt; nên có cách sử dụng và bố cục các vật trang trí hợp lý để tạo không gian thoải mái cho căn phòng.

Trên đây mình vừa chia sẽ các kinh nghiệm về bố trí cửa sổ trong phòng ngủ để hợp phong thủy, giúp thu hút tài lộc cho gia chủ. Hi vọng qua bài viết, các bạn có thể trả lời được câu hỏi phòng ngủ nên có mấy cửa sổ? Khi một ai đó hỏi mình.

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design