29/10/2020
Những điều cần biết trước khi xây dựng biệt thự

Có thể nói, trong quá trình xây dựng nên một ngôi nhà nói chung và biệt thự nói riêng thì phần thô là công đoạn quan trọng nhất. Xây nhà phần thô mất thời gian nhất và thường chiếm đến 2/3 thời gian làm nhà. Tổng chi phí xây dựng phần thô tương ứng cũng chiếm 2/3 tổng chi phí làm nhà.

Bài viết dưới đây sẽ nêu bật các lưu ý xây thô biệt thự quan trọng để hoàn chỉnh phần công việc này tốt nhất.

Tham khảo thêm: Báo giá xây dựng phần thô và xây dựng trọn gói biệt thự năm 2019

Đầu tiên, để có cái nhìn chung về quá trình xây dựng biệt thự, chúng ta sẽ phân ra các giai đoạn lớn như sau:

Chuẩn bị xây dựng biệt thự – Thiết kế nhà – Báo giá hợp đồng thầu – Xây dựng phần thô – Hoàn thiện nhà – Hoàn thiện nội thất nhà.

Mẫu biệt thự sân vườn đẹp mắt

Sau các bước quan trọng về phần chuẩn bị xây dựng biệt thự,  lên bản thiết kế và deal thành công hợp đồng với nhà thầu, chúng ta tiến đến các lưu ý xây thô biệt thự và các mốc quan trọng cần nhớ:

Chọn ngày lành tháng tốt cúng động thổ. Tiến hành giải phóng mặt bằng quoanh khu vực xây nhà cho sạch sẽ nhất.

Nhà thầu thi công nhà sẽ làm lán trại bằng tôn tạm để công nhân ở hoặc để che chắn bảo vệ vật tư.

Điều động nhân lực và thiết bị cần thiết tiến hành đào đất hố móng, gia cố vách hố đào,  đà kiềng, đà giằng, hố ga, bể ngầm, hầm phân, đào đất tầng hầm (nếu biệt thự có tầng hầm), hố thang máy (nếu biệt thự có thang máy).

Đối với nhà thi công có móng cọc, tiến hành phá bỏ bê tông và vệ sinh đầu cọc.

Đổ bê tông lót toàn bộ diện tích đáy móng, đáy đà giằng, đà kiềng, đáy hầm phân, hồ nước âm sàn, hố ga, hố thang máy (nếu có thang máy), đáy sàn tầng hầm (nếu có tầng hầm), bê tông lót sàn trệt.

Thi công các hạng mục ngầm : bể tự hoại, bể chứa nước ngầm, hố ga theo đúng hồ sơ thiết kế kỹ thuật.

Thi công cột nhà tầng 1, dầm sàn nhà tầng 2 (lâu nhất), các tầng khác lặp lại thứ tự cột-dầm-sàn.( tùy mỗi nơi có cúng khi đổ bê tông sàn)

Bắt đầu xây tường song song ( hoặc xây sau)

Cúng thượng lương ( khi đặt xà gồ cao nhất trên mái)

Xong mái nhà

Hoàn tất xây tường

Thi công điện nước âm tường

Tô trát tường phẳng tường

Lưu ý xây thô biệt thự cần ghi nhớ:

Thường xuyên xem lại bản thiết kế biệt thự như vậy bạn đã hài lòng chưa, cần thêm tầng hay thêm phòng, hay thiết kế có điểm gì không hợp lý không. Vì phần thô đã xong bạn muốn thay đổi thì đã muộn, thay đổi đồng nghĩa đập phá, tốn thêm nhiều tiền và thời gian. Muốn thay đổi gì trong khi xây phần thô thì suy nghĩ kỹ và báo nhà thầu ngay.

Xây dựng phần móng biệt thự

Phải luôn luôn bố trí người theo dõi và quản lý giám sát chất lượng nhà, phần thô quyết định tính bền vững kết cấu của nhà, từ móng, dầm, sàn, tường, mái nên phải đặc biệt lưu tâm.

Chọn trước các vật liệu hoàn thiện như gạch ốp lát, cửa đi, cửa kính. Như vậy khi đến giai đoạn hoàn thiện bạn sẽ không mất thêm thời gian cho việc chọn đại lý, mẫu mã, màu sắc…và các công đoạn này rất mất thời gian.

Chuẩn bị sẵn nguồn tiền thanh toán vì qua phần hoàn thiện cần mua rất nhiều vật tư xây dựng nên cần xuất nhiều tiền trong thời gian ngắn này.

Đặc biệt chú trọng đến việc cúng kiếng cho căn biệt thự của bạn, có thể nhờ Thầy định các ngày giờ tốt cho bạn trong việc này.

Công tác xây dựng phần thô biệt thự sân vườn tại Quận Thủ Đức

Sau tất cả những quá trình và lưu ý xây thô biệt thự ở trên thì căn biệt thự của bạn đã được thi công xây dựng phần thô xong, ngôi nhà đã hình thành hình dáng cụ thể, giai đoạn tiếp theo là hoàn thiện nhà ngôi nhà của mình. Chúc bạn sở hữu được một căn biệt thự đẹp và sang trọng đẳng cấp như mong muốn.

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design