27/10/2020
Những điều cấm kỵ trong xây dựng nhà bạn nên biết

Người xưa có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì vậy khi xây dựng nhà cửa phải chú ý đến những điều cấm kỵ trong xây nhà, đừng phạm phải kẻo mang vận xui vào gia chủ, gây gia đình bất hòa, nhà cửa tan hoang.

Sau đây là những điều cấm kỵ trong xây nhà nhất định mọi người phải tránh để gia đình luôn yên ấm, mọi chuyện suôn sẻ, đại cát đại lợi trong căn nhà mới của mình.

Đầu tiên về kiểu nhà cần nên tránh các kiểu nhà dưới đây:

Xây nhà kiểu cái quạt: người xưa quan niệm đến sự vất vả, lênh đênh của gia chủ, nhưng thành quả không đáng kể, cuộc sống không ổn đinh, khổ cực triền miên.

Xây nhà kiểu chữ bát: mang ý niệm mồ côi, nghèo khổ, nhiều bệnh tật. Bởi vậy, từ xưa tới nay, đây là kiểu nhà mà người xưa kịch liệt tránh.

Nhà điệp đống: Kiểu nhà này thường dùng hai thượng lương chồng lên nhau. Tuy nhiên, cũng theo phong thủy nên vì thế mà căn nhà không vững chắc và có thể bị đổ khi đang xây dựng. Đặc biệt, kiểu nhà này còn có thể khiến sức khỏe gia chủ suy giảm. Thành viên trong gia đình hay ốm đau, dễ mắc bệnh dịch. Hơn nữa, kiểu nhà này còn xấu cả về mặt tâm linh nên hay bị quấy phá.

Tiếp theo về dáng nhà, cần tránh những điều cấm kỵ trong xây nhà như:

Nhìn từ xa, nhà như ở dưới hồ là cô quả (góa vợ góa chồng), nhân khẩu hiếm.

Nhà trước cao nhà sau thấp, hại con, xung khắc vợ.

Nhà sau cao, nhà trước thấp, già trẻ đều mê muội.

Giữa nhà cao, trước sau nhà thấp, vợ chồng không hòa thuận.

Giữa nhà cao, bên trái phải đều thấp, hay bị chuyện thị phi, tai bay vạ gió

Diện tích mặt bằng trước rộng sau hẹp: Kiểu dáng nhà này thường khiến gia chủ nghèo đói vì ít của cải.

Dáng nhà có khiếm khuyết ở 4 góc mặt bằng: tai nạn liên miên, sức khỏe sa sút, tài nguyên hao hụt, nói chung là vạn sự không tốt, cực kì tối tăm.

Về địa thế, nên kỵ xây nhà ở các nơi như:

Xây nhà trên mảnh đất lồi lõm, hình tam giác

Xây nhà trên mảnh đất hình tam giác sẽ rất tốn diện tích, tốn về kinh tế, khó thiết kế cho đẹp. Mặt khác theo quan niệm phong thủy đó là đại hung do thế đất bị cắt, gia đình.

Xây nhà ở ngã tư đường hay gần đường cái lớn cũng không nên vì dễ gặp họa sát thương.

Kỵ trồng cây to hay cột điện ngay trước nhà

Các cây cổ thụ hay cột điện trước nhà sẽ gây khó khăn trong việc đi lại, thêm nữa sẽ chắn khí dương vào nhà, để âm khí tích tụ khó thoát ra.

Kiêng kỵ đối diện trước nhà đổ nát

Trước nhà không được có ngôi nhà đổ nát dù có người ở hay không. Nhà đổ nát có nhiều vi khuẩn; nhà bỏ hoang dễ là nơi của kẻ lang thang trú ngụ, dễ nằm mơ thấy ma quỷ.

Ngoài ra,  những điều cấm kỵ trong xây nhàcòn phải chú ý đến các vấn đề sau:

+ Nếu ghép hai nhà làm một thì không được nối liền mái hiên.

+ Số phòng trong nhà, bao gồm phòng ngủ, phòng khách, bếp, nhà tắm, nhà xí v.v… có liên quan đến lành dữ. Một phòng là cát. Hai phòng không can hệ gì. Ba phòng là hung. Bốn phòng, hung. Năm phòng, cát. Sáu phòng, cát. Bảy phòng, cát. Tám phòng, hung. Chín phòng, cát.

+ Số lượng cũng chỉ được là số lẻ, tránh số chẵn.

Trên đây là bài viết nhắc nhở mọi người hãy lưu ý những điều cấm kỵ trong xây nhà nhằm mang lại vận khí tốt cho ngôi nhà. Tốt cho sức khỏe và lộc tài cả gia đình. Hy vọng bài viết này sẽ giúp mọi người đủ kiến thức khi chọn và xây cho mình được một ngôi nhà hợp phong thủy.

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design