27/10/2020
Nên chọn gạch lát nền màu gì?

Căn nhà là một trong những tài sản quý giá nhất của mỗi người, nên họ có xu hướng chăm chút và quan tâm tỉ mỉ đến từng chi tiết với hi vọng sẽ sở hữu 1 căn nhà phù hợp với tâm tư và tình cảm của chính bản thân mình. Bên cạnh các yếu tố như kiến trúc, nội thất, ngoại thất, màu sơn,… thì việc lựa chọn màu gạch lát nền cũng được gia chủ đặc biệt quan tâm, bởi nó góp phần quyết định đến giá trị và tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Hiểu được tầm quan trọng của việc chọn màu gạch lát nền trong xây dựng, chúng tôi xin phép chia sẽ những kinh nghiệm về cách chọn màu gạch lát nền theo phong thủy, hi vọng những kiến thức này sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc nên chọn gạch lát nền màu gì để vừa hợp phong thủy vừa giúp căn nhà trở nên đẹp hơn, bắt mắt hơn?

Bàn về phong thủy trong việc chọn màu gạch lát nền cho ngôi nhà , chúng ta bàn đến ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ với đại diện các màu tương ứng là Trắng – Xanh lá – Đen – Tím – Vàng. Bản thân mỗi chúng ta đều sở hữu một bản mệnh tương ứng với một trong 5 ngũ hành kể trên, nên việc chọn màu gách lát nền hợp phong thủy sẽ giúp căn nhà thông thoáng và thu hút nhiều tài lộc, giúp gia chủ có công việc thuận lợi và gia đạo bình an.

Theo đó, khi phân vân không biết nên chọn gạch lát nền màu gì? Thì đầu tiên cần xác định lại xem mình thuộc bản mệnh nào (nên xem theo bát tự để có kết quả chính xác nhất), sau đó quy chiếu theo bảng màu sau:

– Mạng kim (kim loại): thiên về các màu sáng và những màu mang sắc kim như trắng, bạc, vàng ánh kim,…

– Mạng mộc (cây cỏ): gồm các màu xanh cảu cây cối như xanh lá, xanh lục, xanh lá mạ,…

– Mạng thủy (nước): bảng màu của mạng thủy bao gồm đen, xanh biển, xanh coban, xanh ngọc bích,…

– Mạng hỏa (lửa): bao gồm các màu đỏ, tím, hồng, cam đậm,…

– Mạng thổ (đât): nghiêng về các màu nâu, vàng, cam,…

Tuy nhiên, theo quan niệm ngũ hành tương sinh – tương khắc thì các màu sắc bên ngoài bản mệnh của mình cũng có thể tác động đến gia chủ theo hướng tốt hoặc xấu. Do đó, khi chọn màu gạch lát nền gia chủ còn phải tham khảo thêm về tính tương sinh – tương khắc này để có quyết định phù hợp.

Ngũ hành tương sinh:

– Mộc sinh Hỏa;

– Hỏa sinh Thổ;

– Thổ sinh Kim;

– Kim sinh Thủy;

– Thủy sinh Mộc.

Ngũ hành tương khắc:

– Kim khắc Mộc;

– Mộc khắc Thổ;

– Thổ khắc Thủy;

– Thủy khắc Hỏa;

– Hỏa khắc Kim.

Điều này có nghĩa là người mạng Kim ngoài việc chọn màu gạch thiêng về trắng, bạc, và xám hợp với chính bản mệnh mình; thì cũng có thể chọn các màu thuộc mạng thổ (tương sinh) như vàng, cam, nâu; và đặc biệt tránh các màu thuộc hành hỏa (tương khắc) như đỏ, tím, hồng. Tương tự như vậy, gia chủ các mạng khác có thể tham khảo tính tương sinh – tương khắc nêu trên để đưa ra các quyết định chọn màu gạch lát nền phù hợp.

Xem thêm: Những điều cấm kỵ trong xây dựng nhà bạn nên biết

Chọn màu gạch lát nền cho phù hợp với màu sắc và bố cục ngôi nhà sẽ giúp không gian sinh hoạt trở nên sáng sủa, đẹp đẽ và sang trọng hơn. Bên cạnh đó, việc chọn màu gạch theo phong thủy cũng sẽ giúp cho ngôi nhà luôn tràn đầy sinh khí và tài lộc; giúp gia chủ luôn cảm thấy thoải mái, an nhiên khi trở về nhà, tinh thần tinh thông và thành công trong công việc.

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design