02/11/2020
Có nên xây nhà trọn gói hay không?

“Có nên xây nhà trọn gói hay không?” luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay khi tiến hành xây nhà, bởi việc lựa chọn nhà thầu và đội ngũ thi công đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng và hoàn thiện căn nhà theo mong muốn của gia chủ.

Để giúp các bạn thoát khỏi nỗi trăn trở lo âu trên, chúng tôi xin chia sẽ đôi chút kinh nghiệm về việc có nên xây nhà trọn gói trong bài viết này, hãy cùng tham khảo nhé!

Hiện nay khi quyết định xây nhà, gia chủ thường có một số lựa chọn như là xây nhà trọn gói, mua vật tư về và thuê thợ hoàn thiện căn nhà, hoặc khoán trọn gói phần thô và thuê nhân công hoàn thiện phần còn lại. Mỗi phương thức đều có những ưu và nhược điểm riêng, phụ thuộc vào tâm ý và mong muốn của gia chủ mà lựa chọn cho phù hợp.

xay-dung-nha-pho-tron-goi-nam-2019-2

Xây dựng nhà trọn gói tại Thủ Đức

Tuy nhiên, nhiều người vẫn tỏa ra đắn đo và suy nghĩ về việc xem có nên xây nhà trọn gói hay không, bởi họ lo ngại rằng, khi giao hết cho nhà thầu thi công xây dựng thì chi phí sẽ cao và dễ bị chủ thầu bòn rút và sử dụng vật tư kém chất lượng. Mặc khác nếu tự lo vật tư và thuê thợ thì lại lo ngại về khả năng của thợ cũng như mất nhiều thời gian và công sức để giám sát công trình.

Để tìm ra phương pháp tối ưu trong xây dựng cũng như để trả lời cho câu hỏi có nên xây nhà trọn gói hay không? Chúng ta cùng đi phân tích những ưu điểm mà những phương pháp này mang lại.

Đầu tiên, với cách thức tự lo vật liệu và thuê thợ xây, cũng như khoán trọn gói phần thô và thuê nhân công hoàn thiện phần còn lại, có lẽ sẽ giúp gia chủ tiết kiệm chi phí tối đa nhưng cũng khiến gia chủ đau đầu nhức óc với khối lượng lớn công việc phải giám sát; như việc xin giấy phép xây dựng, tìm mua vật tư xây dựng, theo sát công nhân xây dựng tại công trình, … với lựa chọn này hầu như gia chủ phải giành gần như toàn bộ quỹ thời gian để theo sát quá trình xây nhà.

Quá trình xây dựng nhà trọn gói tại Quận 9

Đối với trường hợp xây nhà trọn gói thì chi phí có thể cao hơn nhiều so với cách thức trên, nhưng bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để làm nhiều việc khác. Khi chọn phương án xây nhà trọn gói, mọi việc đều sẽ được ủy thác hết cho phía đơn vị xây dựng cho đến khi nghiệm thu và nhận nhà, tuy nhiên bạn cũng nên thường xuyên trao đổi với bên thầu xây dựng và theo dõi tiến độ thi công để đảm bảo công trình được thực hiện đúng tiến độ.

Vậy có nên xây nhà trọn gói không?

Câu trả lời sẽ là “có”. Bởi lẽ nó còn có nhiều lợi ích như sau:

Bạn có thể dễ dàng thay đổi thiết kế hay linh động bố trí các phần trong thi công cho phù hợp với kết cấu của căn nhà trực tiếp với phía nhà xây dựng, mà không cần phải tự mình chạy ngược chạy xuôi để tìm người thiết kế lại bản vẽ và về phổ biến lại với thợ thi công.

Đội ngũ thợ trẻ hoàn thiện nội thất xây nhà trọn gói

Công trình được đảm bảo đúng với bản vẽ và hình thức sẽ chỉnh chu hơn vì được giám sát và thi công bởi nhóm kiến trúc sư và thợ lành nghề; trong khi đó nếu thuê thợ, họ sẽ khó lòng nắm bắt được các kỹ thuật xây dựng từ bản vẽ, bởi họ chỉ thi công theo kinh nghiệm sẽ không đảm bảo được sự hoàn hảo cho căn nhà.

Bạn sẽ không phải lo nghĩ và giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình xây dựng, cũng như không lo ngại sẽ bị đội giá trong quá trình xây dựng.

Qua những ưu điểm trên chắc chắn những ai đang phân vân về vấn đề có nên xây nhà trọn gói hay không sẽ có cho riêng mình đáp án.

Tuy nhiên, cách thức nào cũng sẽ có ưu và nhược điểm như đã nói trên; do đó, khi lựa chọn xây nhà trọn gói các bạn nên lựa chọn một đơn vị uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này để đảm bảo quá trình xây dựng được đúng hẹn, căn nhà được xây theo đúng yêu cầu của gia chủ, chi phí được tiết kiệm tối đa và bạn không còn phải bâng khuâng nghĩ xem có nên xây nhà trọn gói hay không?

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design