30/10/2020
Cách tính chi phí xây dựng nhà trọ tiết kiệm nhất

Xây dựng nhà trọ hiện nay vẫn mang lại nguồn thu nhập lớn cho những gia đình có quỹ đất lớn tại TPHCM.

Hàng năm, địa bàn Tp.Hồ Chí Minh tiếp đón thêm hàng trăm ngàn lao động mới từ các tỉnh thành khắp cả nước vào làm việc cho các công ty, khu công nghiệp, khu chế xuất; điều này đã tạo điều kiện cho nhiều hộ kinh doanh phát triển hệ thống nhà trọ, và thu lợi nhuận cao từ hình thức này. Vậy cách tính chi phí xây nhà trọ như thế nào để đảm bảo được căn trọ đạt yêu cầu về các thông số kỹ thuật với chi phí thấp nhất là vấn đề đang được các chủ đầu tư quan tâm. Bài viết này sẽ chia sẽ cách tính chi phí xây nhà trọ nhằm giúp các bạn có thêm thông tin tham khảo.

Cách tính chi phí xây nhà trọ phụ thuộc vào các yếu tố như diện tích, quy mô, vị trí, thời gian xây dựng, yêu cầu sử dụng vật tư từ chủ nhà trọ. Hiện nay các công ty xây dựng thường báo giá theo diện tích sàn.

Do đó, để biết cách tính chi phí xây nhà trọ chính xác, các bạn cần xác định được diện tích khu nhà trọ mà mình định xây; cách tính như sau:

– Phần móng phòng trọ được tính khoảng 10 – 30% diện tích tầng trệt (tùy vào từng loại công trình)

– Phần thân phòng trọ được tính 100% diện tích phòng trọ

– Phần mái phòng trọ được tính với 20% diện tích xây dựng

Những mẫu nhà 3 tầng hiện đại đẹp mắt nhất hiện nay.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tham khảo thêm chi phí làm gác, hành lang phòng trọ và tường bao.

– Giá xây dựng gác bê tông khoảng 1,5 triệu/m2

– Gác cemboard khoảng 1,3 triệu/ m2

– Gác gỗ chi phí thấp nhất khoảng 1 triệu/ m2

– Hành làng phòng trọ và tường cao dưới 2m khoảng 1,5 triệu/ m2 (Đối với tường thấp dưới 1m khoảng 800 ngàn/ m2)

Từ cách tính trên ta có tổng diện tích cần xây dựng phòng trọ sau đó nhân với báo giá xây dựng từ nhà thầu sẽ ra chi phí xây dựng phòng trọ. Bạn có thể tham khảo mức giá xây dựng phòng trọ của công ty chúng tôi hiện nay như sau:

– Xây thô phòng trọ: 3.000.000/ m2

– Xây dựng trọn gói phòng trọ: 4.000.000/ m2

Báo giá xây dựng nhà trọn gói tại TPHCM năm 2019

(Tuy nhiên, Mức giá này chỉ mang tính chất tham khảo vì nó có thể thay đổi tùy loại công trình, giá cụ thể sẽ được báo chi tiết sau khi Kiến trúc sư khảo sát hiện trạng)

Giá xây dựng bên chúng tôi đưa ra được tính dựa trên kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng nhà trọ; đồng thời cam kết sử dụng vật liệu xây dựng đúng tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn và tiến độ thi công.

Ngoài ra cách tính chi phí xây nhà trọ còn phụ thuộc vào quy mô phòng trọ, thường giá được áp dụng cho các dãy phòng trọ có trên 10 phòng, nếu số lượng phòng ít hơn thì phí xây dựng có thể cao hơn. Cụ thể như sau:

– Dãy phòng trọ có từ 5 – 10 phòng: giá xây dựng đã báo + 50.000/ m2

– Dãy phòng trọ dưới 5 phòng: giá xây dựng đã báo + 100.000/ m2

– Dãy phòng trọ nằm trong hẻm, xe vật tư ra vào khó khăn thì được tính theo: giá đã báo + 150.000/ m2.

Nhìn chung, cách tính chi phí xây nhà trọ không quá phức tạp, chỉ cần bạn xác định được diện tích xây dựng, sau đó nhân với đơn giá thi công mà phía nhà thầu cung cấp là ra được chi phí xây dựng; Bạn nên tìm kiếm các đơn vị thi công chuyên nghiệp và uy tín để đảm bảo có báo giá hợp lý và đạt được các cam kết trong quá trình xây dựng.

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design