17/11/2020
Cách phân biệt vật liệu thật giả

Để tăng lợi nhuận trên mỗi công trình, nhiều nhà thầu hiện nay sử dụng vật tư giả. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng công trình mà còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà. Vật tư xây dựng phần thô ảnh hưởng trực tiếp đến bề mặt hoàn thiện. Bề mặt tường sơn có mịn hay không phụ thuộc trực tiếp bởi bề mặt tô trát phần thô. Cách nào để phân biệt vật liệu thật và giả?

Nhằm giúp khách hàng có thể tự lựa chọn hoặc giám sát nhà thầu thi công, An Phú Design & Build gửi đến bạn cách phân biệt vật liệu:

  1. Gạch – Gạch TUYNEL (Bình Dương)

Dựa vào màu sắc có thể biết được chất lượng nung của gạch. Màu sắc lô gạch phải đồng bộ thì kết cấu tường mới được đồng nhất. Cần quan sát các góc cạnh của gạch có đạt được độ sắc nét hay không.

Gạch chất lượng khi thả từ độ cao 1m không vỡ. Khi tác động mạnh cho gạch vỡ nghe âm thanh dứt khoát là gạch chất lượng. Ngoài ra bạn còn có thể mang gạch đi ngâm sau đó so sánh trọng lượng gạch không vượt quá 10-15% thì gạch đạt chất lượng.

  1. Xi măng – INSEE, HÀ TIÊN

Để kết nối, tạo khối cho ngôi nhà không thể thiếu xi măng. Tầm quan trọng của xi măng thì không cần phải nhắc lại. Chính vì vậy, chất lượng xi măng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong chất lượng công trình. Nếu không có cách nào để thử xi măng thì bạn nên chọn xi măng có thương hiệu uy tín và được tin dùng bởi nhiều người. Chúng ta có thể nhờ đến sự tư vấn của kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng.

Tuyệt đối không sử dụng xi măng không rõ nguồn gốc. Chất lượng xi măng kém ánh hưởng đến chi phí, thời gian thi công khi phải đập bỏ, tháo dỡ xây lại.

  1. Cát – cát vàng

Cát là vật liệu dùng để trộn vữa, bê tông dùng cho việc đổ móng, xây, tô trát. Để đạt tính thẩm mỹ, cát phải đạt yêu cầu về độ mịn, không lẫn tạp chất thì mới đảm bảo được tính liên kết cũng như độ phẳng của mặt tô trát.

Để kiểm tra cát có lẫn tạp chất hay không cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần vốc một nắm cát bóp chặt vào lòng bàn tay, khi thả ra sẽ kiểm tra được độ tạp chất lẫn trong cát. Nếu cát bẩn, các chất bùn bẩn, đất sét sẽ làm cho cát dính lại trong tay nhiều hơn là cát sạch.

  1. Bê tông và vữa

Cát, đá, xi măng, nước và phụ gia là những vật liệu tạo nên bê tông và vữa. Nếu những nguyên liệu tạo nên bê tông được chọn lựa chất lượng thì chất lượng bê tông cũng đạt yêu cầu. Ngoài ra cần chú ý đến tỉ lệ giữa các nguyên liệu để bê tông, vữa có thể đảm bảo công năng. Hiện nay, đa số các nhà thầu đều sử dụng bê tông, vữa được trộn sẵn. MAC100 và MAC250 là loại bê-tông An Phú đang sử dụng. Quá trình bảo dưỡng bê tông cũng yêu cầu được thực hiện đúng cách bằng cách giữ ẩm 7-14 ngày.

  1. Đá

Bê tông mà không có đá thì không phải là bê tông. Đá chính là thành phần trong bê tông làm tăng sức chịu lực của công trình. Đá có đa dạng kích thước. Lựa chọn đá cũng tương tự như lựa chọn cát, đá cần không lẫn tạp chất, đồng đều thì chất lượng bê tông mới tốt.

  1. Thép- VIỆT NHẬT, POMINA

Thép tạo nên bộ khung và tăng tính chịu lực cho ngôi nhà. Cần chọn lựa thép có thương hiệu. Ngoài ra bạn có thể quan sát bằng mắt thường để phát hiện ra lỗi rỉ sét thì đơn vị cung cấp không đảm bảo uy tín.

Cách đơn giản nhất để phân biệt vật liệu thật hay giả là chọn lựa vật tư có thương hiệu, đơn vị cung cấp uy tín lâu năm và đơn vị thi công kinh nghiệm.

Tùy vào kinh phí cá nhân mà gia chủ có thể lựa chọn loại vật liệu trung cấp hay cao cấp. Tuy nhiên cần lựa chọn loại vật liệu rõ nguồn gốc, có thương hiệu và chất lượng để đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ ngôi nhà của bạn.

Mọi thắc mắc cần tư vấn xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NỘI THẤT AN PHÚ

Hotline: 0934 90 90 23 (Mr. Ngân)

Website: www.anphudesign.com

Add: 18 đường số 2, KDC Hưng Phú 565 Tô Ngọc Vân, phường Tam Phú, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design