29/10/2020
Bí quyết xây dựng nhà 3 tầng hiện đại

Thiết kế xây nhà 3 tầng hiện đại đang là kiểu kiến trúc nhà ở phổ biến hiện nay tại Việt Nam, được các gia đình có nhiều thế hệ sinh sống lựa chọn bởi đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng cho các thành viên trong gia đình. Bài viết này sẽ chia sẻ những yếu tố tác động đến việc tính toán chi phí xây nhà 3 tầng hiện đại để quý khách hàng có cái nhìn chung trước khi ra quyết định tính toán cụ thể các chi phí về sau.

Đầu tiên là về vị trí xây dựng nhà 3 tầng

Vị trí xây dựng là một trong những yếu tố tác động mạnh mẽ đến chi phí xây nhà 3 tầng hiện đại. Cùng một bản vẽ thiết kế nhà, nhưng ngôi nhà 3 tầng ở phố sẽ có chi phí xây dựng cao hơn ở nông thôn. Cùng ở phố nhưng nếu ngôi nhà 3 tầng xây gần mặt đường, thuận tiện cho quá trình chuyển chở nguyên vật tư thì chi phí xây dựng sẽ thấp hơn so với ngôi nhà phố ở sâu trong ngõ. Để có một dự toán chi phí xây nhà 3 tầng hiện đại chính xác và cụ thể, khách hàng nên có sự tính toán kĩ lưỡng về vị trí mặt bằng mình định xây nhà trước khi tiến hành thi công.

Điều quan tâm tiếp theo là diện tích xây dựng nhà

Chi phí xây nhà 3 tầng sẽ được tính theo công thức = Diện tích xây dựng x Đơn giá thi công (đơn giá xây dựng nhà trọn gói năm 2019 khoảng 5 triệu/m2)

Xem thêm: Chi phí xây dựng nhà 3 tầng năm 2019

Nhìn vào công thức, chúng ta có thể khẳng định, diện tích xây dựng nhà 3 tầng càng lớn thì kinh phí đầu tư của chủ đầu tư sẽ càng cao.

Về phía nhà thầu thi công, có một nguyên tắc phổ biến đã trở thành xu hướng trên thị trường xây dựng, đó là diện tích xây dựng càng lớn thì giá thi công xây dựng (phần thô + trọn gói) sẽ càng giảm dần. Điều này là một yếu tố có lợi cho gia chủ.

Thời điểm xây dựng nhà 3 tầng hiện đại

Thời tiết ở Việt Nam có thể khái quát thành 2 mùa chính ở cả Nam và Bắc đó là mùa mưa và mùa khô. Mùa khô là thời điểm thuận lợi cho các công trình khởi công xây dựng và hoàn thiện nên kéo theo giá nguyên vật tư tăng cao hơn so với mùa mưa.

Còn vào mùa mưa, giá thành vật tư xây dựng có thấp hơn so với mùa khô, tuy nhiên thời tiết không thuận lợi cho xây dựng, dẫn đến mất nhiều thời gian thi công, mất nhiều nhân công dẫn đến chi phí phát sinh tăng.

Để đảm bảo chất lượng xây dựng công trình và có kế hoạch dự trù kinh phí, quý khách hàng nên lựa chọn thời điểm xây dựng thích hợp, để có kế hoạch tính toán chi phí xây nhà 3 tầng hiện đại hợp lý nhất.

Chất lượng nguyên vật liệu xây dựng nhà 3 tầng hiện đại

Tùy theo điều kiện kinh tế, tuy nhiên để kết cấu xây dựng bền vững, quý khách nên cân đối lựa chọn những nguyên vật tư đảm bảo chất lượng với mức giá hợp lý.

Thiết kế nhà 3 tầng

Khi xây nhà 3 tầng hiện đại có thiết kế đơn giản sẽ có giá thiết kế thấp hơn so với một ngôi nhà xây theo kiểu cổ điển. Thiết kế nhà càng cầu kỳ thì đơn giá thi công xây dựng càng cao.

Cuối cùng và quan trọng không kém là chi phí thi công

Chi phí thi công là một trong những yếu tố chính tác động lớn nhất đến kế hoạch dự trù chi phí xây nhà 3 tầng hiện đại. Đây là giai đoạn tập hợp nhiều khâu, nhiều hạng mục, nhiều nhân công, nhiều kinh phí nhất để có thể hoàn thiện được một ngôi nhà. Chi phí thi công chính là đơn giá xây dựng thỏa thuận giữa nhà thầu và chủ đầu tư, sau khi có đơn giá, quý khách hàng có thể  nhân với diện tích xây dựng để ước chừng kinh phí đầu tư.

Để đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất, tránh các chi phí phát sinh không mong  muốn, chủ đầu tư nên lựa chọn một đơn vị nhà thầu thi công chuyên nghiệp và trọn gói để ký hợp đồng. Đây là lựa chọn thông minh và khoa học nhất để có kế hoạch dự trù kinh phí xây dựng nhà 3 tầng chính xác nhất.

Trên đây là những yếu tố có quan hệ chặt chẽ với nhau, tác động đến chi phí xây nhà 3 tầng hiện đại của quý khách trước khi đến các bước tính chi tiết sau này. Để được tư vấn cụ thể về xây dựng nhà 3 tầng xin vui lòng liên hệ hotline.

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design