21/02/2022
10 CÔNG TÁC CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI KHỞI CÔNG XÂY DỰNG

Xây nhà là một trong những việc quan trọng của đời người. Việc cần làm là lên nội dung công việc cần chuẩn bị để việc xây nhà thêm trôi chảy. Dưới đây là những việc bạn cần chuẩn bị trước khi khởi công xây dựng ngôi nhà của mình.

10 CÔNG TÁC CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI KHỞI CÔNG XÂY DỰNG

1. Mặt bằng thi công

Nếu khuôn viên đất rộng, giao thông thuận tiện thì việc bố trí tổng mặt bằng thi công thuận lợi.  Trường hợp thi công trong nội đô thì CĐT hoặc Nhà thầu cần liên hệ thuê vỉa hè, lòng lề đường để tập kết vật tư cũng như triển khai thi công.

2. Hồ sơ thiết kế

CĐT phải cung cấp cho nhà thầu 1 bộ hồ sơ thiết kế kĩ  thuật đầy đủ, phải có chữ kí xác nhận của CĐT và đơn vị thiết kế đóng dấu kí tên, nhằm xác nhận sự chấp thuận của CĐT đối với hồ sơ thiết kế để triển khai thi công. Nếu Nhà Thầu thi công kí Hợp đồng thiết kế với chủ đầu tư thì cũng phải bàn giao và thống nhất hồ sơ thiết kế trước khi thi công.

3. Điện nước thi công

CĐT liên hệ đăng kí mới điện nước với cơ quan quản lí điện nước sở tại trước nhằm đảm bảo có đầy đủ điện nước trước khi thi công.

4. Cung cấp Pháp lí với cơ quan quản lí xây dựng sở tại

Trước khi thi công, CĐT cần liên hệ UBND phường để làm thủ tục thông báo khởi công. Tùy trường hợp nhà thầu sẽ hỗ trợ CĐT thực hiện thủ tục này.

5. Xác định ranh mốc lô đất, ranh mốc xây dựng

Đối với công trình nằm giữa vùng đất trống hoặc không xác định rõ ranh lộ giới thì CĐT liên hệ cơ quan chức năng hoặc chủ đầu tư dự án bàn gian ranh mốc xây dựng. Ngoài ra CĐT liên hệ với công ty đo đạc có chức năng trắc đạt để lấy tọa độ khu đất, có biên bản bàn giao ranh mốc và đóng dấu kí xác nhận của công ty, nộp cho UBDN phường (nếu cần)

6. Hiện trạng công trình xung quanh

CĐT cùng nhà thầu cần liên hệ, chụp hình hiện trạng các nhà xung quanh. Sau đó lập biên bản xác nhận hiện trạng và cam kết chịu trách nhiệm đối với nhà kế bên trong suốt thời gian thi công ( Không bao gồm quá trình thi công tháo dỡ và khoan ép cọc ). Trong suốt quá trình nhà thầu thi công mọi trách nhiệm liên quan do lỗi thi công xây dựng gây ra, nhà thầu chịu trách nhiệm khắc phục, trong một số trường hợp cần sự hỗ trợ từ CĐT.

7. Trường hợp là nhà Trong khu dự án

Đối với trường hợp chủ đầu tư mua nhà đất dự án, thì CĐT cần liên hệ với Ban quản lí dự án để được hướng dẫn thủ tục cần thiết để khởi công. Thông thường các thủ tục bao gồm : Biên bản giao nền đất, xác định nền ranh, Bộ hồ sơ đăng kí thi công, ủy quyền, nội quy, đăng kí công nhân, kí quỹ thi công….

8. Người được ủy quyền và đại diện hợp pháp của các bên

CĐT cần giới thiệu cá nhân hoặc đơn vị giám sát công trình do CĐT ủy nhiệm. Cần có hợp đồng giám sát tư vấn hoặc giấy ủy quyền có xác nhận của CĐT làm cơ sở đại diện hợp pháp và thuận tiện liên hệ.

9. Bàn giao mặt bằng

Bàn giao mặt bằng thi công bao gồm việc chủ đầu tư bàn giao ranh mốc, bàn giao mặt bằng trống không còn nhà cũ hay vật dụng liên quan, Trường hợp CĐT đã tự ép cọc thì phần cọc đã ép đúng tim, đúng mốc, có biên bản xác nhận giám sát quá trình ép, kết quả ép  ( đối với phương án móng cọc) và CĐT cần có biên bản xác nhận chịu trách nhiệm phần cọc ép. Nhà Thầu tiến hành nhận mặt bằng và tiến hành làm công tác chuẩn bị khởi công

10. Qui trình và đề cương giám sát nghiệm thu

Nhà Thầu cần trình CĐT hoặc Tư vấn giám sát được CĐT ủy quyền duyệt đề cương nghiệm thu các hạng mục thi công từ phần thô đến phần hoàn thiện.  Đây là cơ sở để nghiệm thu các hạng mục công việc đã thi công có đạt yêu cầu.

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi đến các chuyên gia của An Phú Design & Build. Chúng tối sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Gợi ý viết yêu cầu: địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (nhà phố, biệt thự,...). Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến.

Các bài viết liên quan

Tiện ích của chúng tôi

XEM HƯỚNG NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Vui lòng điền Số điện thoại hoặc Email

Tính dự toán chi phí

Tra Cứu

Tại đây
Phone An Phú Build & Design