Bài đăng mới

Nguyên tắc khi dùng gương trong mẫu nhà 8×12

Trong phong thủy, gương soi được xem là một trong những công cụ hóa giải rất tốt trong mẫu nhà 8×12.


nguyen-tac-su-dung-guong-trong-mau-nha-8x12

Trong phong thủy, gương soi được xem là một trong những công cụ hóa giải rất tốt trong mẫu nhà 8×12. Điều này đã được công nhận từ ngày xưa kể cả khi con người chưa có thuật tráng gương mà sử dụng gương đồng đánh bóng.

Khi treo gương bên ngoài nhà, gương có thể làm lệch hướng đe dọa (con đường đâm vào, tòa nhà sát bên quá cao, trại hòm, những mũi nhọn hàng rào nhà xóm…). Trong mẫu nhà 8×12, gương ngoài việc cho khí đi vào còn có tác dụng ngăn ngừa những tác nhân xấu.

1. Gương tạo chiều sâu cho căn nhà

Có thể dùng gương soi thường, hay gương lồi (làm chệch hướng sát khí hay làm lộn ngược hình nhà cao tầng áp sát). Trong trường hợp hung sát nặng thì người ta dùng dương bát quái. Đối với con đường có hướng đâm vào nhà, nếu là con đường dốc xuống, thì gương lồi sẽ được áp dụng chung với một số dụng cụ hóa sát khác để hóa giải.

Thông dụng nhất là dùng gương soi trong nội thất. Gương trong nội thất thì gương càng lớn càng tốt. gương không được thấp hơn đầu, cũng không nên để cao quá. Nếu gương quá thấp, chúng sẽ tạo ra bệnh đau đầu và làm giảm dòng khí của những người sống trong nhà. Nếu treo quá cao, chúng sẽ làm cho những người trong nhà cảm thấy khó chịu.

10285187_noi-that-phong-ngu-master
Gương treo nội thất có tác dụng tạo chiều sâu cho không gian sống
Gương treo nội thất thường dùng cho các trường hợp: làm đầy góc khuyết, làm mất đi góc lồi, làm rộng khu vực chật hẹp, hóa giải cầu thang tối và hẹp,  thu hút những hình ảnh đẹp từ bên ngoài vào giúp người ở trong phòng ngủ hay nhà bếp phát hiện có người vào, hóa giải trường hợp nhà thông suốt từ trước ra sau, làm cân bằng trần nhà cao chênh lệch nhiều, tạo cảm giác tăng nhân khẩu, tăng lợi nhuận, tăng khách hàng, tạo hình ảnh cửa sổ giả.

10285231_su-dung-guong-de-mo-trong-khong-gian
Gương treo trong nhà phải đặt đúng vị trí, và kích thước để đảm bảo tính phong thủy

2. Một số nguyên tắc sử dụng gương trong mẫu nhà 8×12

Sau đây là một số nguyên tắc sử dụng gương trong mẫu nhà 8x12m sao cho đẹp, và hợp phong thủy:

Không nên treo gương soi trong phòng ngủ

Không nên treo gương soi trong phòng ngủ (nhất là phòng ngủ vợ chồng vì nó tạo cảm giác có người thứ 3). Nếu vì tình trạng bất khả kháng, chẳng hạn do gương ốp vào tường, gắn vào tủ quần áo thì tránh xoay mặt gương rọi vào.

Ngoài việc kích thước cao thấp, khi cần hóa giải về cạnh khuyết của phòng, nếu treo gương không nên treo gương ghép mà nên dùng tấm gương lớn.

Không treo gương cho hình ảnh méo mó không trung thực, gương bị sứt mẻ, nứt vỡ, gương mờ nên bỏ đi

Nếu treo gương nơi có người qua lại thường xuyên nên để ý đến độ lớn của gương; tránh để mất đầu, mất chân người, khiến người trong nhà hay bị nhức đầu, bị vấp té. 

10285242_noi-that-phong-ngu-1
Không nên dùng gương trong phòng ngủ

Không nên treo 2 gương đối diện nhau

Không nên treo 2 gương đối diện nhau, nó sẽ làm cho ta bối rối như mất định hướng, nhà vắng vẻ nếu treo hai gương đối nhau khiến người trong nhà cảm thấy bất an, lúc nào cũng như có người trong gương.

Không được treo gương trong phòng khách mà nhìn ra đường lớn bên ngoài, càng hung hại hơn khi đường càng đông xe qua lại. Nếu treo gương càng lớn khiến người trong nhà luôn cảm thấy tâm trạng hoang mang, tim mạch cũng có vấn đề. Vì dòng xe chạy trên đường bị hút vào gương làm cho người trong nhà có cả giác như mình đang ở ngoài đường lộ.

Không treo gương sau sô pha phòng khách

Vì khi tiếp khách, khách khứa sẽ nhìn thấy sau gáy của gia chủ hoặc ngược lại. Thường người ta rất khó chịu khi bị người khác cứ nhìn chằm chằm vào gáy của mình. Ngay sau ót có một vị trí gọi là sinh điểm rất nhạy cảm.

Người có thai không nên soi gương nhiều

Không được lạm dụng gương quá mức

3. Có nên sử dụng gương cũ trong mẫu nhà 8×12

Theo giải thích của các nhà phong thủy thì gương là vật kết nạp vô số hình ảnh hàng ngày hàng giờ nên gương cũ sẽ thích chứa vô số hình ảnh chồng chất nhau. Có thể hình ảnh xấu sẽ trở thành bất lợi. Điều này nghe có vẻ mê tín nhưng ta thử tham khảo các khám phá của một số nhà khoa học trên quan niệm về vấn đề gương soi thì sẽ thấy một sự trùng hợp lạ lùng về những gì đã nêu ra: gương soi lâu ngày tích chứa và phản xạ những năng lượng không thấy bằng mắt thường nhưng vô cùng nguy hiểm, độc hại.TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ KIẾN TRÚC SƯ

Vui lòng để lại số điện thoại để được chúng tôi tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ