Bài đăng mới

mat-tien-nha-pho-hien-dai-2-tang-quan-10

Mẫu nhà phố hiện đại 2 tầng quận 10

Một ngôi nhà phố hiện đại 4mx25m quận 10 được thiết kế nội thất với phong cách hiện đại, mang đến một không gian sống hoàn toàn mới cho gia chủ.

Lưu ý khi cải tạo sửa chữa nhà

Sửa chữa cải tạo nhà cần chuẩn bị những gì cải tạo nhà sau một thời gian dài sử dụng là điều cần thiết hoặc bạn muốn cá nhân hóa....


kinh-nghiem-sua-chua-cai-tao-nha

 Sửa chữa, cải tạo nhà sau một thời gian dài sử dụng là điều cần thiết hoặc bạn muốn cá nhân hóa ngôi nhà cho phù hợp với cá tính của mình, tuy nhiên bạn sẽ thấy choáng ngợp với khối lượng công việc với quá nhiều hạng mục.  Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cải tạo sửa chữa nhà cũ thành nhà mới, ở bài viết dưới đây, xây nhà trọn gói An Phú sẽ tư vấn cho bạn một cách chi tiết nên bắt đầu từ đâu, cần chuẩn bị những gì, để bạn có cái nhìn rõ hơn trước khi tiến hành sửa chữa nâng cấp nhà của mình.

1. Lập kế hoạch sửa chữa, nâng cấp nhà

Sửa chữa, cải tạo và nâng cấp nhà là một việc tốn nhiều thời gian cũng như tiền bạc. Nếu không có tính toán cụ thể bạn sẽ chi tiêu quá tay không kiểm soát được ngân sách, bên cạnh đó bạn cũng cần có bản thi công chi tiết từng hạng mục để theo dõi thời gian bắt đầu cũng như thời gian bàn giao của dự án. Cho dù bạn có cải tạo nhà phố hay sửa chữa căn hộ chung cư thì cũng cần phải có một bộ hồ sơ thiết kế từ cải tạo phần thô cho tới hoàn thiện chi tiết nhất và kế hoạch ngân sách cụ thể để dụ trừ trước chi phí. Sau đây là những điều cần có trong kế hoạch sửa chữa, nâng cấp nhà:

  • Thời gian bắt đầu thi công và thời gian bàn giao dự án.
  • Chi phí cho thiết kế nội thất và ngoại thất ( nếu thiết kế 3D thì tốt hơn)
  • Ngân sách cho cải tạo cho các hạng mục phần thô cũng như hoàn thiện.
  • Chi tiêu mua sắm các thiết bị, đồ trang trí trong nhà khi nhận bàn giao.

contructions-2
Cần lập kỹ kế hoạch trước khi tiến hành sửa chữa, nâng cấp và cải tạo nhà

Khối lượng công việc khi cải tạo sửa chữa nhà cũ rắc rối hơn là một căn nhà xây mới, nếu ngôi nhà đã trên 10 năm thì phải kiểm tra phần thấm dột của mái và nhà vệ sinh cũng như hệ thống cấp thoát nước, hệ thống điện toàn bộ căn nhà. Sau đó mới bắt đầu thi công những hạng mục sửa chữa theo bản vẽ thiết kế sao cho phù hợp của những hạng mục đó. 

2. Chuẩn bị ngân sách

Để tiến hành nâng cấp sửa chữa nhà cho phù hợp thì việc chuẩn bị kinh phí trước đó  là không thể thiếu và nên dự phòng ít nhất 15% trên tổng chi phí dự toán để đảm bảo rằng công trình không bị gián đoạn trong quá trình thi công sửa chữa nhà.

Chia sẻ kế hoạch tài chính của bạn với đơn vị tư vấn thiết kế và thi công, nếu bạn có ngân sách eo hẹp đừng ngại chia sẻ với các kiến trúc sư để họ có thể tư vấn cụ thể cho bạn những loại vật liệu cũng như phân bổ chi tiêu phù hợp nhất với không gian nhà bạn. 

Nếu ngân sách của bạn lớn hơn thì sẽ linh hoạt hơn trong mua sắm các trang thiết bị nội thất cũng như nguyên vật liệu phần thô và hoàn thiện. Tuy nhiên bạn nên tránh bất kỳ quyết định mua sắm bốc đồng nào không nằm trong kế hoạch tài chính ban đầu của bạn.

contract-10
Có kế hoạch ngân sách cụ thể và chi tiết cho việc sửa chữa cải tạo nhà sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí và tránh phát sinh sau này

Tiêu nhiều tiền hơn dự định sẽ dẫn đến căng thẳng tài chính và có thể là lý do khiến bạn không tận hưởng hết được hết niềm vui khi dọn đến ngôi nhà vừa tân trang xong của mình một cách trọn vẹn và hạnh phúc nhất. Vậy nên, điều tốt nhất bạn lên làm là chuẩn bị ngân sách thật kỹ lưỡng và tuân thủ theo ngân sách đó để tránh trường hợp “vung tay quá trán”.

3. Lựa chọn nhà thầu sửa chữa nhà uy tín

Hãy tìm hiểu những nhà thầu ở khu vực xung quanh bạn trước, để thuận tiện cho việc đi lại và tư vấn. Tiếp đến là cân nhắc những đơn vị có thể cung cấp dịch vụ sửa nhà chất lượng, tương ứng với nguồn vốn ngân sách mà bạn đầu tư. Với công nghệ hiện tại, bạn có thể dễ dàng tìm được những nhà thầu chất lượng, có uy tín và kiểm tra năng lực của họ một cách dễ dàng trên các nền tảng internet. 

Đọc thêm: Tổng hợp những cách mà chủ đầu tư có thể liên hệ tư vấn với xây nhà trọn gói An Phú

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo ý kiến người thân và bạn bè là người đã từng sửa chữa hãy để những kinh nghiệm đó giúp bạn tìm được nhà thầu tốt nhất, bạn nên ưu tiên chất lượng hơn là giá rẻ, một nhà thầu tính chi phí rẻ cho hạng mục sửa chữa không phải lúc nào cũng tốt. 

Người ta có câu “ tiền nào đi với của ấy”, nên bạn hãy cẩn thận về việc lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ rẻ hơn, và chịu nguy cơ sản phẩm, dịch vụ chất lượng kém nhé.

contract-9
Lựa chọn cho mình một nhà thầu uy tín để đảm bảo chất lượng cho chính ngôi nhà của bạn

4. Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ sửa chữa nâng cấp nhà

Nếu bạn còn băn khoăn việc mình có lên sử dụng dịch vụ sửa chữa nâng cấp nhà hay không, hay là tự thuê nhân công và vật liệu về làm, thì bạn nên kiểm tra kỹ những điều sau đây trước khi gia quyết định nhé:

– Thời gian: Bạn phải có thời mua sắm vật liệu. Thời gian xin giấy phép sửa chữa (nếu có) có ảnh hưởng công việc của bạn? . Việc tự tay theo dõi, giám sát các công việc sửa nhà thì bạn có thu xếp được thời gian không?.

– Chuyên môn: Những nhóm thợ bạn tự thuê có được đào tạo bài bản cho đúng tiêu chuẩn không. Thông thường họ sẽ làm như bạn trao đổi, không dựa trên thiết kế như một bên nhà thầu chuyên nghiệp. Bạn có biết kiểm tra chất lượng của từng hạng mục như thế nào là đạt chuẩn chưa?

– Khả năng tính toán: Bạn có biết mua bao nhiêu vật liệu là đủ? Bạn có biết phải bắt đầu sửa từ đâu trước thì sẽ nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến sinh hoạt của cả gia đình hay không? Bạn đã biết mua vật liệu ở đâu giá thành tốt và chất lượng nhất không? Với những vật liệu dư thừa bạn sẽ bán lại cho ai hay xử lý như thế nào cho phù hợp?

– Kinh nghiệm tổ chức: Khi làm việc với nhiều nhóm thợ, bạn có lường trước được những mâu thuẫn của các nhóm thợ khi cùng thi công sẽ ảnh hưởng đến những vấn đề nào và những rủi ro nào bạn có thể gặp? Đặc biệt là họ có làm việc ăn khớp với nhau hay không?

xay-nha-tron-goi-3
Sử dụng dịch vụ sửa chữa, nâng cấp nhà giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và đảm bảo tính chuyên môn

Nếu không có đầy đủ 2 trong 4 yếu tố như trên, bạn nên chuyển sang sử dụng dịch vụ sửa nhà trọn gói để có thể giải quyết công việc thuận tiện, dễ dàng hơn và đảm bảo chất lượng của ngôi nhà sau khi đã sửa chữa và nâng cấp.

5. Công Tác Xin Phép Xây Dựng Sửa Chữa

Đến chính quyền địa phương nơi bạn sinh sống để liên hệ với bộ phận quản lý xây dựng để được cấp giấy phép cho bạn sửa chữa tùy theo hạng mục bạn muốn sửa. Nếu như nâng tầng, cơi nới tăng thêm diện tích sử dụng thì cần phải xin giấy phép xây dựng, còn bạn chỉ muốn chỉ cải tạo nội thất sơn lại nhà thì thủ tục rất đơn giản và nhanh chóng, thường thì các đơn vị thi công thiết kế sẽ lo luôn việc này và bạn chỉ cần cung cấp giấy tờ và ký xác nhận là xong.

contract-5
Bạn nên tham khảo nơi chính quyền địa phương mà bạn sinh sống để có thể biết được các quy định pháp lý liên quan đến việc sửa chữa nhà

6. Giám sát tiến độ thi công và chất lượng

Bạn nên theo dõi tiến độ và giám sát công trình thường xuyên để đảm bảo chất lượng công trình như hợp đồng đã được hai bên ký kết. Nếu như bạn không có thời gian và chuyên môn thì nên thuê một giám sát riêng, mọi công việc trong quá trình thực hiện, nếu có hạng mục nào phát sinh thì phải được ghi nhận bằng văn bản để dễ dàng cho quyết toán sau này.

xay-nha-tron-goi-7
Thường xuyên giám sát thi công và tiến độ công trình để đảm bảo nhà thầu hoàn thành đúng cam kết và trách nghiệm đã ký kết

7. Thuê một chỗ ở mới để tiến hành sửa chữa được tốt hơn

Nếu như hạng mục cần sửa chữa không quá lớn thì việc chuẩn bị khá đơn giản, bạn chỉ cần di chuyển đồ dùng ở khu cần sửa sang khu vực khác là được. Tuy nhiên, với diện tích sửa chữa lớn nhiều hạng mục hơn như nâng tầng, việc sửa chữa sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hiện tại của gia đình bạn. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn một chỗ ở tạm thời để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.  Tốt nhất nên thuê căn hộ hoặc căn nhà gần với công trình nhất, để tiện cho việc đi lại và giám sát công trình. 

contract-14
Chuẩn bị chỗ ở an toàn cho gia đình bạn là điều thiết yếu trước khi sửa chữa nhà

Trên đây là các bước cơ bản để bạn có thể nắm được khi có ý định sửa chữa lại ngôi nhà đã quá cũ của mình. Nếu bạn đang tìm cho mình một nhà thầu uy tín, hãy tham khảo ngay xây nhà trọn gói An Phú ở phần dưới đây nhé.

8. Tại sao lại chọn dịch vụ sửa chữa nâng cấp nhà của An Phú

Sau khi đọc qua bài viết về kinh nghiệm khi sửa chữa nhà ở trên, hy vọng bạn có thêm được những thông tin hữu ích cho nhu cầu hiện tại của mình. Tại xây nhà trọn gói An Phú, việc tạo ra được một sản phẩm chuẩn, với chất lượng cao nhất cho khách hàng là một trong những tiêu chí hàng đầu của chúng tôi. Nếu bạn đang có nhu cầu xây nhà hoặc sửa chữa cải tạo nâng cấp nhà và đang tìm kiếm nhà thầu, hãy thảm khảo ngay các dịch vụ của Xây nhà trọn gói An Phú nhé. Sau đây là phần tổng hợp lại những lý do tại sao bạn nên chọn xây nhà trọn gói An Phú:

Giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xây nhà trọn gói

Được thành lập từ năm 2015, xây nhà trọn gói An Phú tính tới thời điểm hiện tại đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây nhà trọn gói. Với hơn 100 công trình đã xây lên, trải khắp các tỉnh ở địa bàn miền Nam Việt Nam,  xây nhà trọn gói An Phú đã trải qua rất nhiều khó khăn và thách thức để có thể mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng của mình. Chúng tôi tự tin rằng, với kinh nghiệm và sự phát triển bền bỉ trong gần một thập kỷ vừa qua, xây nhà trọn gói An Phú sẽ luôn sẵn sàng phục vụ và giúp khách hàng của mình xây lên những căn nhà mà họ mơ ước.

banner-an-phú-3
Xây nhà trọn gói An Phú là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây nhà trọn gói

Đội ngũ chuyên viên tài năng và nhiệt huyết

Đây chính là điểm cốt lõi tạo nên giá trị cho thương hiệu của xây nhà trọn gói An Phú. Với đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, và dày dặn về mặt kinh nghiệm. Đội ngũ KTS và kỹ sư xây dựng ở xây nhà trọn gói An Phú luôn có tinh thần nhiệt huyết và cống hiến hết mình để phục vụ khách hàng. Đến với xây nhà trọn gói An Phú, quý khách hàng sẽ thấy được sức trẻ và nhiệt huyết đến từ độ ngũ chuyên viên của chúng tôi, và đảm bảo rằng mọi nhu cầu và tiếng lòng của khách hàng sẽ được chúng tôi lắng nghe, thấu hiểu và biến nó thành hiện thực.

doi-ngu-an-phu-design-build-65
Xây nhà trọng gói An Phú có đội ngũ chuyên viên tài năng và nhiệt huyết

Có đầy đủ những trang thiết bị hiện đại nhất

Khi nhắc đến việc xây nhà, không chỉ yếu tố con người mà những dụng cụ, máy móc được sử dụng cũng vô cùng quan trọng trong việc quyết định chất lượng của một căn nhà. Chính vì điều này, xây nhà trọn gói An Phú luôn trang bị và nâng cấp cho đội ngũ của mình từ mảng thiết kế đến thi công, những dụng cụ và máy móc với công nghệ tiên tiến nhất để có thể phục vụ cho mọi nhu cầu của khách hàng và đảm bảo chất lượng cho công trình.

nice-pics
Xây nhà trọn gói An Phú có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại

Quy trình làm việc và pháp lý rõ ràng

Đến với xây nhà trọn gói An Phú, chủ đầu tư sẽ không bao giờ phải lo lắng hay bận tâm nhiều về vấn đề pháp lý và quy trình làm việc. Chúng tôi sẽ đảm bảo mọi mặt cho chủ đầu tư về pháp lý, từ xin giấy phép xây dựng, đến hoàn công. Và chúng tôi luôn luôn rõ ràng và lành mạch với chủ đầu tư của mình, mọi điều đã đồng ý và thỏa thuận sẽ được ghi rõ ràng trong hợp đồng khi ký kết. Xây nhà trọn gói An Phú đảm bảo với chủ đầu tư một quy trình làm việc chuyên nghiệp, thuận tiện và phù hợp nhất đối với nhu cầu và mong muốn của chủ đầu tư.

shake-hand-5
Xây nhà trọn gói An Phú có quy trình làm việc đơn giản, hiệu quả và đầy đủ, minh bạch về pháp lý

Xây nhà trọn gói An Phú - luôn luôn đặt chữ tín lên hàng đầu

Với mục tiêu kinh doanh bền vững và xây dựng thương hiệu uy tín, xây nhà trọn gói An Phú luôn cam kết tuân theo những  tiêu chí mà mình đã đặt ra khi phục vụ cho khách hàng. Điều này đã được kiểm chứng qua rất nhiều công trình mà xây nhà trọn gói An Phú đã thực hiện trong nhiều năm vừa qua. Chính vì thế, xây nhà trọn gói An Phú đang dần trở thành một thương hiệu uy tín tại miền Nam trong lĩnh vực xây nhà trọn gói. Với chúng tôi, kinh doanh là phải đặt chữ tín lên hàng đầu, và phải đảm bảo sản phẩm của mình đạt chất lượng tốt nhất và đúng theo nhu cầu của khách hàng.

10291429_xay-nha-tron-goi-an-phu
Xây nhà trọn gói An Phú luôn đặt chữ tín lên hàng đầu khi làm việc với khách hàng

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế, thi công xây nhà trọn gói, hãy liên hệ ngay với xây nhà trọn gói An Phú để nhận được tư vấn và báo giá miễn phí ngay trong ngày hôm nay nhé!

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về báo giá mới nhất cho dịch vụ sửa chữa nâng cấp nhà của An Phú tại đây.TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ KIẾN TRÚC SƯ

Vui lòng để lại số điện thoại để được chúng tôi tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ