Bài đăng mới

mat-tien-nha-pho-hien-dai-2-tang-quan-10

Mẫu nhà phố hiện đại 2 tầng quận 10

Một ngôi nhà phố hiện đại 4mx25m quận 10 được thiết kế nội thất với phong cách hiện đại, mang đến một không gian sống hoàn toàn mới cho gia chủ.

Khảo sát địa chất là gì? Tại sao lại phải khảo sát địa chất trước khi xây nhà


khao-sat-dia-chat-la-gi

Khảo sát địa chất là một hoạt động vô cùng quan trọng trước khi tiến hành xây lên bất cứ công trình xây dựng nào. Vì hầu hết các công trình xây dựng đều được đặt trên một nền đất, vậy nên việc biết được nền đất đó có khả năng chịu tải đến đâu, để tính toán và đưa ra các giải pháp cần thiết cho công trình là hết sức quan trọng. Hãy cùng Xây nhà trọn gói An Phú cùng tìm hiểu về khảo sát địa chất là gì ở bài viết dưới đây.

1. Khảo sát địa chất là gì?

Khảo sát địa chất là việc nghiên cứu, đánh giá điều kiện địa chất tại công trình xây dựng nhằm xác định cấu trúc nền, tính chất cơ lý của các lớp đất nền, điều kiện nước dưới đất và các tai biến địa chất phục vụ công tác quy hoạch, thiết kế và sử lý nền móng. Các loại công việc chính trong khảo sát địa kỹ thuật bao gồm: khoan, đào, xuyên, tĩnh, xuyên động, địa vật lý, nén tĩnh, nén ngang, cắt cánh,… 

khao-sat-dia-chat
Khảo sát địa chất là gì?

2. Tại sao lại phải khảo sát địa chất trước khi xây nhà

Vì công trình xây dựng thực tế được đặt nên bên trên một nền đất nhất định, mà nền đất ấy thì lại có các tính chất khác nhau, khiến cho khả năng tải trọng của chúng cũng từ đó mà nhiều ít khác nhau. Vậy nên, việc biết được tất cả các thông số kỹ thuật về mặt đất nơi xây dựng công trình sẽ có rất nhiều công dụng như sau:

 • Đánh giá sự phù hợp của địa điểm và môi trường nơi được chọn làm địa điểm xây dựng
 • Thiết kế và lựa chọn giải pháp nền móng cho công trình một cách phù hợp, tối ưu và tiết kiệm chi phí
 • Đề xuất các biện pháp thi công hiệu quả và tối ưu nhất, dự toán trước các rủi ro do phần đất có thể gây ra khi xây dựng
 • Xác định những biến đổi của môi trường địa chất cho các hoạt động kinh tế - công trình của con người, cũng như các ảnh hưởng của công trình gây ra cho các công trình lân cận
 • Đánh giá mức độ an toàn của công trình hiện có, thiết kế, cải tạo, nâng cấp công trình hiện có và nghiên cứu các trường hợp gây hư hỏng công trình

khao-sat-dia-chat-2
Tại sao lại phải khảo sát địa chất trước khi xây nhà

Như vậy ta có thể thấy, việc khảo sát địa chất công trình có tác động rất lớn đến mức độ an toàn và chất lượng của công trình sắp được xây nên.

3. Những trường hợp bắt buộc phải khảo sát địa chất

Theo quy định của pháp luật về xây dựng, các trường hợp dự án, công trình xây dựng sau đây bắt buộc phải thực hiện khảo sát địa chất, và có báo cáo khảo sát địa chất để xin được giấy phép xây dựng:

 • Nhà ở có tổng diện tích sàn hơn 250m2, từ 3 tầng trở lên phải có nhà thầu xây dựng khảo sát địa chất, khảo sát công trình
 • Nhà ở riêng lẻ có diện tích sàn <250m2 hoặc dưới 3 tầng nhưng nằm gần sông lớn (trong bán kính khoảng 200m), đất mềm, cát, đất bùn, nhão… nơi có điều kiện địa chất yếu cần phải thăm dò trước khi xây dựng.
 • Các công trình lớn phục vụ kinh doanh, nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại cao tầng…
 • Nhà xưởng: Tại các khu công nghiệp, bắt buộc có trong hồ sơ xin phép xây dựng.
 • Trường học: Tất cả các hạng mục của trường học phải khoan khảo sát địa chất trước khi xây dựng, không phân biệt cao tầng hay thấp tầng.
 • Bệnh viện: Phân theo hạng mục khoan khảo sát địa chất như khu văn phòng, khu khám chữa bệnh, khu hồi sức cấp cứu, khu nhà cao tầng sau hậu phẫu,…. Cứ mỗi hạng mục sẽ có ít nhất 3 hố khoan khảo sát địa chất, chiều sâu tùy thuộc vào số tầng của từng hạng mục và địa chất khu vực.
 • Đường giao thông: Khoan khảo sát địa chất dọc theo các tuyến đường, độ sâu khoan từ 5m/hố đến 30m/hố tùy loại đường và mật độ phương tiện trên đường, khoảng cách từ 500m đến 1.000m mỗi hố khoan.
 • Ngoài những công trình kể trên, một số hạng mục công trình khác cần phải khoan khảo sát địa chất như: Hồ bơi, cầu phà, bến cảng, chung cư, bến xe, trạm bơm, cao ốc văn phòng….

khao-sat-dia-chat-3
Những trường hợp bắt buộc phải khảo sát địa chất

4. Những lưu ý khi khảo sát địa chất

Khi tiến hành khảo sát địa chất trước khi xây dựng công trình, cần lưu ý những điều sau đây để có được kết quả tốt nhất:

 • Xác định rõ mục đích của việc khảo sát là gì, nhằm biết được tính chất đất đai, mạch nước ngầm, hay các điều kiện biến đổi của đất,…
 • Lựa chọn một đơn vị đo đạc, khảo sát địa chất uy tín, chuyên nghiệp, có đầy đủ các trang thiết bị chuyên nghiệp và kỹ năng chuyên môn cao
 • Ước tính trước quy mô của công trình muốn xây để có thể tìm ra giải pháp tối ưu nhất dựa trên kết quả địa chất đo được
 • Yêu cầu lập báo cáo địa chất bài bản để có thể có đầy đủ dữ liệu cần thiết cho việc tính toán, lập phương án và đồng thời tuân thủ đúng quy định của pháp luật Tại sao lại phải khảo sát địa chất trước khi xây nhà

khoan-khao-sat-dia-chat
Những lưu ý khi khảo sát địa chất

5. Tại sao lại chọn dịch vụ xây nhà trọn gói của An Phú

Sau khi đọc qua bài viết về khảo sát địa chất ở trên, hy vọng bạn có thể biết được thêm nhiều hơn về một giai đoạn quan trọng để đảm bảo chất lượng cho ngôi nhà. Tại xây nhà trọn gói An Phú, việc tạo ra được một sản phẩm chuẩn, với chất lượng cao nhất cho khách hàng là một trong những tiêu chí hàng đầu của chúng tôi. Nếu bạn đang có nhu cầu xây nhà và đang tìm kiếm nhà thầu, hãy thảm khảo ngay các dịch vụ của Xây nhà trọn gói An Phú nhé. Sau đây là phần tổng hợp lại những lý do tại sao bạn nên chọn xây nhà trọn gói An Phú:

Giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xây nhà trọn gói

Được thành lập từ năm 2015, xây nhà trọn gói An Phú tính tới thời điểm hiện tại đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây nhà trọn gói. Với hơn 100 công trình đã xây lên, trải khắp các tỉnh ở địa bàn miền Nam Việt Nam,  xây nhà trọn gói An Phú đã trải qua rất nhiều khó khăn và thách thức để có thể mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng của mình. Chúng tôi tự tin rằng, với kinh nghiệm và sự phát triển bền bỉ trong gần một thập kỷ vừa qua, xây nhà trọn gói An Phú sẽ luôn sẵn sàng phục vụ và giúp khách hàng của mình xây lên những căn nhà mà họ mơ ước.

banner-an-phú-3
Xây nhà trọn gói An Phú là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây nhà trọn gói

Đội ngũ chuyên viên tài năng và nhiệt huyết

Đây chính là điểm cốt lõi tạo nên giá trị cho thương hiệu của xây nhà trọn gói An Phú. Với đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, và dày dặn về mặt kinh nghiệm. Đội ngũ KTS và kỹ sư xây dựng ở xây nhà trọn gói An Phú luôn có tinh thần nhiệt huyết và cống hiến hết mình để phục vụ khách hàng. Đến với xây nhà trọn gói An Phú, quý khách hàng sẽ thấy được sức trẻ và nhiệt huyết đến từ độ ngũ chuyên viên của chúng tôi, và đảm bảo rằng mọi nhu cầu và tiếng lòng của khách hàng sẽ được chúng tôi lắng nghe, thấu hiểu và biến nó thành hiện thực.

doi-ngu-an-phu-design-build-65
Xây nhà trọng gói An Phú có đội ngũ chuyên viên tài năng và nhiệt huyết

Có đầy đủ những trang thiết bị hiện đại nhất

Khi nhắc đến việc xây nhà, không chỉ yếu tố con người mà những dụng cụ, máy móc được sử dụng cũng vô cùng quan trọng trong việc quyết định chất lượng của một căn nhà. Chính vì điều này, xây nhà trọn gói An Phú luôn trang bị và nâng cấp cho đội ngũ của mình từ mảng thiết kế đến thi công, những dụng cụ và máy móc với công nghệ tiên tiến nhất để có thể phục vụ cho mọi nhu cầu của khách hàng và đảm bảo chất lượng cho công trình.

nice-pics
Xây nhà trọn gói An Phú có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại

Quy trình làm việc và pháp lý rõ ràng

Đến với xây nhà trọn gói An Phú, chủ đầu tư sẽ không bao giờ phải lo lắng hay bận tâm nhiều về vấn đề pháp lý và quy trình làm việc. Chúng tôi sẽ đảm bảo mọi mặt cho chủ đầu tư về pháp lý, từ xin giấy phép xây dựng, đến hoàn công. Và chúng tôi luôn luôn rõ ràng và lành mạch với chủ đầu tư của mình, mọi điều đã đồng ý và thỏa thuận sẽ được ghi rõ ràng trong hợp đồng khi ký kết. Xây nhà trọn gói An Phú đảm bảo với chủ đầu tư một quy trình làm việc chuyên nghiệp, thuận tiện và phù hợp nhất đối với nhu cầu và mong muốn của chủ đầu tư.

shake-hand-5
Xây nhà trọn gói An Phú có quy trình làm việc đơn giản, hiệu quả và đầy đủ, minh bạch về pháp lý

Xây nhà trọn gói An Phú - luôn luôn đặt chữ tín lên hàng đầu

Với mục tiêu kinh doanh bền vững và xây dựng thương hiệu uy tín, xây nhà trọn gói An Phú luôn cam kết tuân theo những  tiêu chí mà mình đã đặt ra khi phục vụ cho khách hàng. Điều này đã được kiểm chứng qua rất nhiều công trình mà xây nhà trọn gói An Phú đã thực hiện trong nhiều năm vừa qua. Chính vì thế, xây nhà trọn gói An Phú đang dần trở thành một thương hiệu uy tín tại miền Nam trong lĩnh vực xây nhà trọn gói. Với chúng tôi, kinh doanh là phải đặt chữ tín lên hàng đầu, và phải đảm bảo sản phẩm của mình đạt chất lượng tốt nhất và đúng theo nhu cầu của khách hàng.

10291429_xay-nha-tron-goi-an-phu
Xây nhà trọn gói An Phú luôn đặt chữ tín lên hàng đầu khi làm việc với khách hàng

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế, thi công xây nhà trọn gói, hãy liên hệ ngay với xây nhà trọn gói An Phú để nhận được tư vấn và báo giá miễn phí ngay trong ngày hôm nay nhé!

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về báo giá mới nhất cho dịch vụ xây nhà trọn gói của An Phú tại đây.

XÂY NHÀ TRỌN GÓI AN PHÚ - KIẾN TẠO KHÔNG GIAN SỐNG!

TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ KIẾN TRÚC SƯ

Vui lòng để lại số điện thoại để được chúng tôi tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ