Bài đăng mới

Quy trình thi công chống thấm

Quy trình thi công chống thấm là một phần quan trọng trong xây dựng, đặc biệt khi bạn cần bảo vệ công trình khỏi thâm nhập của nước, đảm bảo tính an toàn và lâu dài của công trình.


quy-trinh-thi-cong-chong-tham

Chống thấm là một công tác rất quan trọng khi xây nhà. Để đảm bảo được những nơi như tường, mái và nền của các tầng có khả năng chống lại sự thấm nước, gây hỏng lớp sơn và giảm chất lượng của công trình phía bên trong, công tác chống thấm phải được thực hiện đúng chuẩn kỹ thuật ngay từ đầu. Sau đây, xây nhà trọn gói An Phú xin thông qua quy trình thi công chống thấm đúng chuẩn, đảm bảo độ bền của ngôi nhà.

1. Chuẩn bị bề mặt

Đầu tiên, trước khi tiến hành thi công chống thấm, phải chuẩn bị bề mặt chống thấm cho sạch sẽ, phẳng và gọn gàng. Sau đây là những việc cần làm khi chuẩn bị bề mặt chống thấm:

 • Chuẩn bị dụng cụ vật tư chống thấm: máy hít bụi, máy đục, chổi, rulo, cọ, lưới thủy tinh,…
 • Dọn sạch mặt bằng: đây là khâu có vai trò quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cũng như tiến độ bền vững của lớp chống thấm.
 • Đực tỉa lớp vữa hồ, tạp chất bám trên sàn.
 • Sử dụng máy hút bụi nhằm hút sạch bụi cũng như tạp chất.

z4820081508110_f8c1d983827cb7dfa69ce03315044493
Chuẩn bị bề mặt trước khi tiến hành thi công chống thấm

2. Thi công chống thâm

Sau khi đã hoàn thành công tác chuẩn bị bề mặt chống thấm, tiến hành thi công chống thấm các hạng mục sau đây:

 • Chống thấm cổ ống: đây cũng là bức khá quan trọng nên cần xử lý chống thấm kỹ.
 • Lỗ khoan của ống thoát phải rộng so với ống mỗi bên ít nhất 1cm.
 • Tiến hành đục, tẩy miệng các cổ ống theo hình miệng loa.
 • Sau đó vệ sinh hút sạch các bụi ở cổ ống.
 • Tước khi đổ grout thì phải trám kín đáy bằng chất đông kết nhanh BestSeak CE201, đổ grout cổ ống.
 • Tô chân tường bằng hỗ hợp grout với vữa theo đúng tỉ lệ, tiến hành đắp các ghờ cửa.
 • Quét lớp đầu tiên bằng lớp keo trước khi dán lưới thủy tinh.
 • Dán lưới thủy tinh sàn, chân tường. Tiến hành chống thấm lớp đầu tiên.
 • Sau khi chờ xong lớp 1  khô thì tiến hành quét lớp thứ 2, chân tường. Sau khi chờ xong lớp 2 khô thì tiến hành quét lớp thứ 3.

z4826257512988_511ce92be5956098a2ee975c313cc793
Tiến hành thi công chống thấm

3. Thử nước và nghiệm thu.

Sau 24h thi công hoàn tất thì tiến hành ngâm thử nước trong vòng 24h và nghiệm thu.

Lưu ý:

Sau khi đã test nước xong không được đi lại và để các vật dụng lên vị trí đã chống thấm, tránh gây trầy xước, hư hỏng màn chống thấm.

Thời điểm thi công sơn chống thấm là vào những ngày trời mưa ẩm làm ảnh hưởng đến chất lượng của lớp chống thấm.

Vệ sinh sạch sẽ bề mặt để loại bỏ tất cả các chất vụ bẩn, dần mỡ, vữa hồ,… bám trên về mặt tường.

z4826257509701_6ce711d7559e1b3747e5831b8e1ec8a1
Đổ nước để test lại chất lượng chống thấm khi nghiệm thu

4. Tại sao lại chọn dịch vụ xây nhà trọn gói của An Phú

Tại xây nhà trọn gói An Phú, việc tạo ra được một sản phẩm chuẩn, với chất lượng cao nhất cho khách hàng là một trong những tiêu chí hàng đầu của chúng tôi. Nếu bạn đang có nhu cầu xây nhà và đang tìm kiếm nhà thầu, hãy thảm khảo ngay các dịch vụ của Xây nhà trọn gói An Phú nhé. Sau đây là phần tổng hợp lại những lý do tại sao bạn nên chọn xây nhà trọn gói An Phú:

Giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xây nhà trọn gói

Được thành lập từ năm 2015, xây nhà trọn gói An Phú tính tới thời điểm hiện tại đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây nhà trọn gói. Với hơn 100 công trình đã xây lên, trải khắp các tỉnh ở địa bàn miền Nam Việt Nam,  xây nhà trọn gói An Phú đã trải qua rất nhiều khó khăn và thách thức để có thể mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng của mình. Chúng tôi tự tin rằng, với kinh nghiệm và sự phát triển bền bỉ trong gần một thập kỷ vừa qua, xây nhà trọn gói An Phú sẽ luôn sẵn sàng phục vụ và giúp khách hàng của mình xây lên những căn nhà mà họ mơ ước.

banner-an-phú-3
Xây nhà trọn gói An Phú là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây nhà trọn gói

Đội ngũ chuyên viên tài năng và nhiệt huyết

Đây chính là điểm cốt lõi tạo nên giá trị cho thương hiệu của xây nhà trọn gói An Phú. Với đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, và dày dặn về mặt kinh nghiệm. Đội ngũ KTS và kỹ sư xây dựng ở xây nhà trọn gói An Phú luôn có tinh thần nhiệt huyết và cống hiến hết mình để phục vụ khách hàng. Đến với xây nhà trọn gói An Phú, quý khách hàng sẽ thấy được sức trẻ và nhiệt huyết đến từ độ ngũ chuyên viên của chúng tôi, và đảm bảo rằng mọi nhu cầu và tiếng lòng của khách hàng sẽ được chúng tôi lắng nghe, thấu hiểu và biến nó thành hiện thực.

doi-ngu-an-phu-design-build-65
Xây nhà trọng gói An Phú có đội ngũ chuyên viên tài năng và nhiệt huyết

Có đầy đủ những trang thiết bị hiện đại nhất

Khi nhắc đến việc xây nhà, không chỉ yếu tố con người mà những dụng cụ, máy móc được sử dụng cũng vô cùng quan trọng trong việc quyết định chất lượng của một căn nhà. Chính vì điều này, xây nhà trọn gói An Phú luôn trang bị và nâng cấp cho đội ngũ của mình từ mảng thiết kế đến thi công, những dụng cụ và máy móc với công nghệ tiên tiến nhất để có thể phục vụ cho mọi nhu cầu của khách hàng và đảm bảo chất lượng cho công trình.

nice-pics
Xây nhà trọn gói An Phú có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại

Quy trình làm việc và pháp lý rõ ràng

Đến với xây nhà trọn gói An Phú, chủ đầu tư sẽ không bao giờ phải lo lắng hay bận tâm nhiều về vấn đề pháp lý và quy trình làm việc. Chúng tôi sẽ đảm bảo mọi mặt cho chủ đầu tư về pháp lý, từ xin giấy phép xây dựng, đến hoàn công. Và chúng tôi luôn luôn rõ ràng và lành mạch với chủ đầu tư của mình, mọi điều đã đồng ý và thỏa thuận sẽ được ghi rõ ràng trong hợp đồng khi ký kết. Xây nhà trọn gói An Phú đảm bảo với chủ đầu tư một quy trình làm việc chuyên nghiệp, thuận tiện và phù hợp nhất đối với nhu cầu và mong muốn của chủ đầu tư.

shake-hand-5
Xây nhà trọn gói An Phú có quy trình làm việc đơn giản, hiệu quả và đầy đủ, minh bạch về pháp lý

Xây nhà trọn gói An Phú - luôn luôn đặt chữ tín lên hàng đầu

Với mục tiêu kinh doanh bền vững và xây dựng thương hiệu uy tín, xây nhà trọn gói An Phú luôn cam kết tuân theo những  tiêu chí mà mình đã đặt ra khi phục vụ cho khách hàng. Điều này đã được kiểm chứng qua rất nhiều công trình mà xây nhà trọn gói An Phú đã thực hiện trong nhiều năm vừa qua. Chính vì thế, xây nhà trọn gói An Phú đang dần trở thành một thương hiệu uy tín tại miền Nam trong lĩnh vực xây nhà trọn gói. Với chúng tôi, kinh doanh là phải đặt chữ tín lên hàng đầu, và phải đảm bảo sản phẩm của mình đạt chất lượng tốt nhất và đúng theo nhu cầu của khách hàng.

10291429_xay-nha-tron-goi-an-phu
Xây nhà trọn gói An Phú luôn đặt chữ tín lên hàng đầu khi làm việc với khách hàng

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế, thi công xây nhà trọn gói, hãy liên hệ ngay với xây nhà trọn gói An Phú để nhận được tư vấn và báo giá miễn phí ngay trong ngày hôm nay nhé!

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về báo giá mới nhất cho dịch vụ xây nhà trọn gói của An Phú tại đây.

XÂY NHÀ TRỌN GÓI AN PHÚ - KIẾN TẠO KHÔNG GIAN SỐNG!TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ KIẾN TRÚC SƯ

Vui lòng để lại số điện thoại để được chúng tôi tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ