Bài đăng mới

mat-tien-nha-pho-hien-dai-2-tang-quan-10

Mẫu nhà phố hiện đại 2 tầng quận 10

Một ngôi nhà phố hiện đại 4mx25m quận 10 được thiết kế nội thất với phong cách hiện đại, mang đến một không gian sống hoàn toàn mới cho gia chủ.

Quy trình lắp dựng cốt thép đúng tiêu chuẩn và những lưu ý


quy-trinh-lap-cot-thep-dung-chuan

Cốt thép là một phần cực kỳ quan trọng cho các công trình xây dựng hiện đại. Chính nhờ phần cốt thép này mà các công trình xây dựng ngày nay có thể có quy mô rất lớn, xây dựng nhanh chóng hơn mà vẫn đảm bảo được về mặt chất lượng. Vậy quy trình lắp dựng cốt thép đúng tiêu chuẩn bao gồm những gì? Cần lưu ý gì khi thi công lắp dựng cốt thép? Hãy cùng An Phú tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

1. Chuẩn bị cốt thép đúng tiêu chuẩn

Đầu tiên, trước khi bắt đầu tiến hành thi công lắp dựng cốt thép, trước hết phải chuẩn bị loại thép đúng tiêu chuẩn. Cốt thép cần phải đáp ứng một số tiêu chuẩn theo TCVN 197:1985, để đảm bảo tính an toàn và chất lượng của các phần cấu trúc công trình. Dưới đây là một số phần tiêu chuẩn căn bản khi chuẩn bị cốt thép:

  • Thép phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, chủng loại đảm bảo, đúng với hợp đồng thi công đã ký kết
  • Thép có bề ngoài sạch sẽ, không bị han gỉ quá nhiều, bị bám nhiều bụi bẩn hay dầu mỡ,… 
  • Thép có kích cỡ đúng mác thép, đường kính thép, quy cách thép theo bản vẽ thiết kế của công trình.

11302782_xay-dung-tron-goi-nha-pho-chu-thien_14
Chuẩn bị cốt thép đúng tiêu chuẩn

Sau khi đã chuẩn bị được đúng loại cốt thép đúng theo tiêu chuẩn, tiến hành tập kết thép tại một nơi an toàn gần nơi thi công. Tiến hành che đậy, bảo vệ thép, tránh bị han gỉ hoặc dính bụi bẩn, trước khi được dùng cho việc thi công.

2. Quy trình lắp dựng cốt thép đúng tiêu chuẩn tại An Phú

Để đảm bảo sàn thép được lắp đặt đúng nhất, tuân theo một quy trình có tuần tự và được tính toán từ trước là rất quan trọng. Dưới đây là quy trình lắp dựng cốt thép đúng tiêu chuẩn cho các công trình do An Phú thực hiện:

2.1 Gia công cốt thép

Gia công cốt thép là việc tiến hành cắt thép, uốn thép thành những phần có kích thước đúng như yêu cầu của bản vẽ kỹ thuật. Chuẩn bị trước từng phần cho cốt thép trước khi tiến hành lắp cốt thép, khiến cho quá trình diễn ra nhanh hơn và tuần tự hơn.

11301602_thi-cong-xay-dung-tron-goi-an-phu-2_13
Gia công cốt thép

Tuy nhiên, phải thật cẩn thận và chính xác trong quá trình gia công cốt thép. Bởi vì nếu cắt hoặc uốn sai kích thước sẽ gây hiện tượng lãng phí, bỏ đi cắt lại, gây tốn thép nhiều hơn mức cần thiết. Thêm vào đó, thép đã gia công xong nên được phân loại và xếp gọn gàng trước khi tiến hành lắp dựng.

2.2 Lắp dựng cốt thép

Khi đã gia công thép xong, tiến hành lắp dựng cốt thép theo đúng bản vẽ kỹ thuật. Đúng bản vẽ kỹ thuật nghĩa là đảm bảo lắp đúng chỗ, đúng vị trí, đúng chiều cao, đúng kích thước. Ngoài ra cũng phải đảm bảo khoảng cách giữa các đai thép đúng theo kích thước mà bản vẽ kỹ thuật đã yêu cầu.

11301388_thi-cong-xay-dung-tron-goi-an-phu-1_2
Lắp dựng cốt thép

Sau khi đã lắp dựng xong, tiến hành xếp hoặc đặt cốt thép đúng vị trí theo bản vẽ kỹ thuật. Nếu chưa tiến hành nối thép ngay, tiến hành xếp các phần cốt thép đã lắp gọn lại, tiến hành che đậy để đảm bảo chất lượng cho cốt thép.

2.3 Thi công nối thép

Công tác thi công nối thép là việc tiến hành thi công nối các phần cốt thép đã lắp dựng, tại các vị trí đúng theo bản vẽ thiết kế. Lưu ý, khi nối thép có phải dùng dây kẽm cuốn chặt, hoặc cẩn thận hơn nữa là dùng biện pháp hàn để nối chặt các mối nối cốt thép. Tránh việc cột, nối các khung cốt thép với nhau một cách lỏng lẻo, ảnh hưởng đến phần cấu trúc của công trình sau khi đã đổ bê tông.

z3301326443982_5ef24873658c52aab815c04e42670d3d
Thi công nối thép

2.4 Kê thép tạo lớp bê tông bảo vệ

Khi đặt lớp cốt thép lằm xuống, tiếp giáp với mặt nền, khiến cho khi đổ bê tông vào bị ngăn lại bởi độ dày của thép, gây ra việc lớp bê tông cốt thép không có phần lót ở dưới đáy. Chính vì vậy, khi lắp đặt cốt thép, phải tiến hành đổ bê tông lót lên một độ cao nhất định trước khi hạ sàn cốt thép.

con-ke-be-tong
Sử dụng con kê bê tông để kê lớp cốt thép lên một độ cao đúng kỹ thuật mà không cần phải đổ bê tông lót

Nhưng hiện nay, với con kê bê tông, có thể dùng để kê dàn cốt thép lên một độ cao an toàn, giúp tạo ra được một khoảng không đủ lớn khiến cho bê tông có thể đi qua và tạo thành một lớp bảo vệ tốt hơn xung quan cốt thép, mà không cần phải đổ bê tông lót từ trước.

2.5 Thi công đổ bê tông

Trước khi tiến hành thi công đổ bê tông, phải chắc chắn đảm bảo rằng phần cốt thép được lắp đặt chặt chẽ, không bị lung lay hay lỏng lẻo. Thêm vào đó, đối với các phần trụ, hay giằng móng, phải được lắp đặt cốp pha xung quanh cốt thép với kích thước đúng theo kỹ thuật trước khi tiến hành đổ bê tông, để tạo ra được khối bê tông cốt thép đúng hình dáng và kích thước theo bản vẽ kỹ thuật.

11303951_xay-dung-tron-goi-do-be-tong-mong_5
Tiến hành thi công đổ bê tông

3. Những điều cần lưu ý khi thi công lắp dựng cốt thép

Khi thi công lắp dựng cốt thép cần chú ý những điều sau đây để đảm bảo cốt thép được thi công, lắp dựng đúng kỹ thuật và đảm bảo chất lượng:

  • Đảm bảo sử dụng thép đúng chuẩn về quy cách, chủng loại, đường kính, mác thép và cũng như việc có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng.
  • Lắp đặt cốt thép đúng vị trí theo bản vẽ kỹ thuật
  • Nối thép đúng yêu cầu, kích thước theo bản vẽ kỹ thuật
  • Lớp bê tông bảo vệ đúng độ dày đã tính toán từ trước
  • Thép đai phải được bố trí đủ số lượng và đúng khoảng cách
  • Trong quá trình lắp dựng cốt thép, phải đảm bảo vệ sinh cho thép, luôn dữ cho phần cốt thép được sạch, không bám quá nhiều bụi bẩn hoặc dầu mỡ.

11304926_xay-nha-tron-goi-anh-chi_4
Những điều cần lưu ý khi thi công lắp dựng cốt thép

Phía bên trên đây là quy trình thi công lắp dựng cốt thép đúng kỹ thuật và tiêu chuẩn xây dựng tại An Phú. Hy vọng bạn có thể hiểu thêm về việc lắp dựng cốt thép diễn ra như thế nào. Nếu bạn đang cần một đơn vị thiết kế, thi công xây nhà trọn gói chuyên nghiệp và uy tín, hãy tham khảo ngay Xây nhà trọn gói An Phú ở phần dưới đây nhé.

4. Tại sao lại chọn dịch vụ xây nhà trọn gói của An Phú

Tại xây nhà trọn gói An Phú, việc tạo ra được một sản phẩm chuẩn, với chất lượng cao nhất cho khách hàng là một trong những tiêu chí hàng đầu của chúng tôi. Nếu bạn đang có nhu cầu xây nhà 3 tầng tiết kiệm chi phí và đang tìm kiếm nhà thầu, hãy thảm khảo ngay các dịch vụ của Xây nhà trọn gói An Phú nhé. Sau đây là phần tổng hợp lại những lý do tại sao bạn nên chọn xây nhà trọn gói An Phú:

Giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xây nhà trọn gói

Được thành lập từ năm 2015, xây nhà trọn gói An Phú tính tới thời điểm hiện tại đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây nhà trọn gói. Với hơn 100 công trình đã xây lên, trải khắp các tỉnh ở địa bàn miền Nam Việt Nam,  xây nhà trọn gói An Phú đã trải qua rất nhiều khó khăn và thách thức để có thể mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng của mình. Chúng tôi tự tin rằng, với kinh nghiệm và sự phát triển bền bỉ trong gần một thập kỷ vừa qua, xây nhà trọn gói An Phú sẽ luôn sẵn sàng phục vụ và giúp khách hàng của mình xây lên những căn nhà mà họ mơ ước.

banner-an-phú-3
Xây nhà trọn gói An Phú là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây nhà trọn gói

Đội ngũ chuyên viên tài năng và nhiệt huyết

Đây chính là điểm cốt lõi tạo nên giá trị cho thương hiệu của xây nhà trọn gói An Phú. Với đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, và dày dặn về mặt kinh nghiệm. Đội ngũ KTS và kỹ sư xây dựng ở xây nhà trọn gói An Phú luôn có tinh thần nhiệt huyết và cống hiến hết mình để phục vụ khách hàng. Đến với xây nhà trọn gói An Phú, quý khách hàng sẽ thấy được sức trẻ và nhiệt huyết đến từ độ ngũ chuyên viên của chúng tôi, và đảm bảo rằng mọi nhu cầu và tiếng lòng của khách hàng sẽ được chúng tôi lắng nghe, thấu hiểu và biến nó thành hiện thực.

doi-ngu-an-phu-design-build-65
Xây nhà trọng gói An Phú có đội ngũ chuyên viên tài năng và nhiệt huyết

Có đầy đủ những trang thiết bị hiện đại nhất

Khi nhắc đến việc xây nhà, không chỉ yếu tố con người mà những dụng cụ, máy móc được sử dụng cũng vô cùng quan trọng trong việc quyết định chất lượng của một căn nhà. Chính vì điều này, xây nhà trọn gói An Phú luôn trang bị và nâng cấp cho đội ngũ của mình từ mảng thiết kế đến thi công, những dụng cụ và máy móc với công nghệ tiên tiến nhất để có thể phục vụ cho mọi nhu cầu của khách hàng và đảm bảo chất lượng cho công trình.

nice-pics
Xây nhà trọn gói An Phú có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại

Quy trình làm việc và pháp lý rõ ràng

Đến với xây nhà trọn gói An Phú, chủ đầu tư sẽ không bao giờ phải lo lắng hay bận tâm nhiều về vấn đề pháp lý và quy trình làm việc. Chúng tôi sẽ đảm bảo mọi mặt cho chủ đầu tư về pháp lý, từ xin giấy phép xây dựng, đến hoàn công. Và chúng tôi luôn luôn rõ ràng và lành mạch với chủ đầu tư của mình, mọi điều đã đồng ý và thỏa thuận sẽ được ghi rõ ràng trong hợp đồng khi ký kết. Xây nhà trọn gói An Phú đảm bảo với chủ đầu tư một quy trình làm việc chuyên nghiệp, thuận tiện và phù hợp nhất đối với nhu cầu và mong muốn của chủ đầu tư.

shake-hand-5
Xây nhà trọn gói An Phú có quy trình làm việc đơn giản, hiệu quả và đầy đủ, minh bạch về pháp lý

Xây nhà trọn gói An Phú - luôn luôn đặt chữ tín lên hàng đầu

Với mục tiêu kinh doanh bền vững và xây dựng thương hiệu uy tín, xây nhà trọn gói An Phú luôn cam kết tuân theo những  tiêu chí mà mình đã đặt ra khi phục vụ cho khách hàng. Điều này đã được kiểm chứng qua rất nhiều công trình mà xây nhà trọn gói An Phú đã thực hiện trong nhiều năm vừa qua. Chính vì thế, xây nhà trọn gói An Phú đang dần trở thành một thương hiệu uy tín tại miền Nam trong lĩnh vực xây nhà trọn gói. Với chúng tôi, kinh doanh là phải đặt chữ tín lên hàng đầu, và phải đảm bảo sản phẩm của mình đạt chất lượng tốt nhất và đúng theo nhu cầu của khách hàng.

10291429_xay-nha-tron-goi-an-phu
Xây nhà trọn gói An Phú luôn đặt chữ tín lên hàng đầu khi làm việc với khách hàng

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế, thi công xây nhà trọn gói, hãy liên hệ ngay với xây nhà trọn gói An Phú để nhận được tư vấn và báo giá miễn phí ngay trong ngày hôm nay nhé!

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về báo giá mới nhất cho dịch vụ xây nhà trọn gói của An Phú tại đây.

XÂY NHÀ TRỌN GÓI AN PHÚ - KIẾN TẠO KHÔNG GIAN SỐNG!

TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ KIẾN TRÚC SƯ

Vui lòng để lại số điện thoại để được chúng tôi tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ