Bài đăng mới

z5292814516019_82b559711650c367ca03f1420d2aef25

Dự án hoàn thiện nội thất nhà phố tân cổ điển

Mang đến một làn gió mới cho khu vực quận 10, dự án hoàn thiện nội thất nhà phố theo phong cách tân cổ điển hứa hẹn tạo nên điểm nhấn ấn tượng và nâng tầm giá trị cho không gian sống của bạn.

Phong cách kiến trúc Hậu Hiện Đại (Postmodernism)

Công ty Xây nhà trọn gói An Phú xin giới thiệu phong cách kiến trúc Hậu Hiện Đại (Postmodernism)


phong-cach-kien-truc-hau-hien-dai

Phong cách kiến trúc hậu hiện đại là trường phái kiến trúc phát triển từ những năm 80 của thế kỷ 20, thể hiện sự biến chuyển và hướng đi khác hơn so với phong cách hiện đại. Hiện nay, phong cách kiến trúc hậu hiện đại càng ngày càng trở lên phổ biến và được dùng để làm phong cách kiến trúc cho nhiều công trình lớn và nổi tiếng. Vậy phong cách kiến trúc hậu hiện đại là gì? Tại sao phong cách kiến trúc hậu hiện đại đang dần trở thành xu thế trong việc thiết kế các công trình mang tính biểu tượng? Hãy cùng xây nhà trọn gói An Phú tìm hiểu ở phần bài viết dưới đây.

1. Phong cách kiến trúc hậu hiện đại là gì?

Phong cách kiến trúc hậu hiện đại là một xu hướng thiết kế kiến trúc đương đại đang thu hút sự chú ý của người yêu thẩm mỹ và kiến trúc trên khắp thế giới. Được phát triển từ phong cách kiến trúc hiện đại, hậu hiện đại mang đến sự kết hợp giữa sự tiện nghi và thẩm mỹ độc đáo, tạo ra những tác phẩm kiến trúc độc đáo và đầy tinh tế. Bằng việc loại bỏ và không tuân theo một số quy tắc của phong cách kiến trúc hiện đại, hậu hiện đại trở thành một phong cách kiến trúc riêng với những đặc trưng nổi bật không kém gì phong cách kiến trúc hiện đại.

phong-cach-kien-truc-hau-hien-dai
Phong cách kiến trúc hậu hiện đại mang vẻ ngoài độc đáo với bố cục đầy sáng tạo và gần gũi với môi trường xung quanh

2. Sự hình thành và phát triển của phong cách kiến trúc hậu hiện đại

Suất hiện vào những năm cuối của thập niên 50 thế kỷ 20, phong cách kiến trúc hậu hiện đại là một trường phái kiến trúc đi ngược lại với những đặc trưng của phong cách hiện đại như sự đơn điệu, thiếu những đường cong uốn lượn, và việc phủi bỏ hoàn toàn đi lịch sử và văn hóa của địa điểm xây lên công trình đó.

phong-cach-kien-truc-hau-hien-dai
Phong cách kiến trúc hậu hiện đại thêm những đường cong uốn lượn vốn không có ở phong cách kiến trúc hiện đại

Chính việc các kiến trúc sư theo trường phái này liên tục thiết kế ra những công trình với phong cách mới mẻ, phản ứng đúng lịch sử và văn hóa của người dân bản địa, và chỉ trích sự đơn điệu và mong muốn đồng hóa kiến trúc thành một dạng của phong cách hiện đại, hậu hiện đại đã trở thành một xu thế kiến trúc vô cùng phát triển và được mỗi nơi khác nhau trên thế giới áp dụng một cách sáng tạo và khác biệt.

phong-cach-kien-truc-hau-hien-dai
Phong cách kiến trúc hậu hiện đại mang vẻ đẹp và lịch sử của văn hóa địa phương hơn là loại bỏ chúng đi như phong cách hiện đại

3. Các đặc trưng của phong cách kiến trúc hậu hiện đại

Ngoài những đặc điểm nêu trên, phong cách kiến trúc hậu hiện đại còn có những đặc điểm nổi bật khác, làm nên sự nổi tiếng cũng như phổ biến của phong cách kiến trúc này. Những đặc điểm nổi bật đó là:

Là sự pha trộn giữa hiện đại và cổ điển:

Sự pha trộn giữa hiện đại và cổ điển là nét đặc trưng đầu tiên mà ta có thể nhìn thấy khi quan sát các công trình kiến trúc hậu hiện đại. Với vẻ ngoài được xây lên bằng việc sử dụng các vật liệu hiện đại như xi măng, sắt, thép, kính,… tạo nên những đường nét gọn gàng và sắc sảo của phong cách hiện đại.

Tuy nhiên, kết cấu và cấu trúc của phong cách hậu hiện đại lại vô cùng phức tạp, là sự kết hợp của nhiều chi tiết tỉ mỉ và những đường cong uốn lượn, chính là việc kết hợp phong cách cổ điển vào thiết kế. Chính nhờ sự hòa quyện này, phong cách hậu hiện đại thường có vẻ bề ngoài độc đáo, không đơn điệu nhàm chán, mà vẫn vô cùng sang trọng và hiện đại

phong-cach-kien-truc-hau-hien-dai
Phong cách kiến trúc hậu hiện đại là sự hòa quyện giữa phong cách cổ điển và hiện đại

Sử dụng màu sắc tối giản và không gian mở

Phong cách kiến trúc hậu hiện đại thường sử dụng tông màu tối giản, những màu trung tính như đen, nâu, trắng,… nhằm làm nổi bật lên những đường nét của cấu trúc cũng như chi tiết trang trí của công trình. Thêm vào đó, phong cách kến trúc hậu hiện đại còn sử dụng không gian mở, tận dụng tối đa ánh sáng và không khí tự nhiên, khiến cho không gian trở lên thông thoáng và gần gũi với thiên nhiên hơn

phong-cach-kien-truc-hau-hien-dai-6
Phong cách kiến trúc hậu hiện đại với màu sắc tối giản và không gian mở tận dụng ánh nắng từ tự nhiên

Tối đa sự cá nhân hóa

Phong cách kiến trúc hậu hiện đại thường không bị giới hạn bởi các nguyên tắc kiến trúc gò bó, chính vì thế tạo ra không gian cho sự sáng tạo vô tận  và khả năng cá nhân hóa ấn tượng. Chính vì thế, những công trình với kiến trúc hậu hiện đại có thường có hình dáng độc đáo, phản ánh đúng trí tưởng tượng cũng như sự sáng tạo, đem cái riêng của người thiết kế vào trong công trình.

phong-cach-kien-truc-hau-hien-dai
Phong cách kiến trúc hậu hiện đại không theo bất cứ quy tắc nào làm tối đa sự cá nhân hóa

Cấu trúc đa dạng và độc đáo

Ngoài việc kết hợp giữa tính hiện đại và cổ điển, việc không theo bất cứ nguyên tắc thiết kế nào, khiến cho phong cách kiến trúc hậu hiện đại thường có vẻ ngoài với cấu trúc đa dạng và độc đáo. Cũng nhờ tính chất này mà những công trình mang tính biểu tượng của các nước trên thế giới được xây trong thời kỳ hiện đại, đều được thiết kế theo phong cách kiến trúc hậu hiện đại.

phong-cach-kien-truc-hau-hien-dai
Phong cách kiến trúc hiện đại thường có cấu trúc và đường nét độc đáo và sáng tạo

4. Mang phong cách kiến trúc hậu hiện đại vào ngôi nhà của bạn

Phong cách kiến trúc hậu hiện đại là một xu hướng kiến trúc mới lạ, mang đến những công trình với vẻ ngoài độc đáo cho những căn nhà được thiết kế theo phong cách này. Sau đây là những điều bạn có được nếu bạn chọn phong cách kiến trúc hậu hiện đại cho ngôi nhà của mình:

  • Khiến cho ngôi nhà của bạn có vẻ ngoài độc đáo, sáng tạo, mà vẫn hòa quyện và gần gũi với môi trường xung quanh
  • Không gian sống hiện đại, với ánh nắng tự nhiên và sự thông thoáng của các không gian mở
  • Thể hiện đúng cá tính và sự sáng tạo của chính bản thân bạn
  • Tối ưu không gian của căn nhà một cách độc đáo và đầy tính nghệ thuật
phong-cach-kien-truc-hau-hien-dai
Phong cách kiến trúc hậu hiện đại tạo cơ hội cho bạn cá nhân hóa hết mức có thể sở thích và tính sáng tạo của bạn thân

Phía trên là bài viết về phong cách kiến trúc hậu hiện đại do xây nhà trọn gói An Phú sưu tầm và biên tập. Hy vọng qua bài viết trên, bạn có thể hiểu rõ hơn về phong cách kiến trúc hậu hiện đại. Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm về nhiều phong cách kiến trúc hơn, bạn có thể đọc thêm bài viết sau: Top 10 Phong cách kiến trúc phổ biến nhất 2023

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế, thi công xây nhà trọn gói theo bất cứ phong cách kiến trúc nào, hãy liên hệ ngay với xây nhà trọn gói An Phú để được nhận tư vấn và báo giá miễn phí ngay trong ngày hôm nay nhé!

Bạn cũng có thể tham khảo qua báo giá của xây nhà trọn gói An Phú tại đây.

XÂY NHÀ TRỌN GÓI AN PHÚ - KIẾN TẠO KHÔNG GIAN SỐNG!

TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ KIẾN TRÚC SƯ

Vui lòng để lại số điện thoại để được chúng tôi tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ