Bài đăng mới

Những lưu ý khi đổ bê tông dầm, sàn, cột


nhung-luu-y-khi-do-be-tong-dam-san-cot

Dầm, sàn, cột là những phần cấu trúc căn bản và quan trọng của công trình. Công trình có chất lượng, chịu được nhiều trọng tải và có độ bền cao hay không phụ thuộc rất nhiều vào các phần này. Vậy khi thi công đổ bê tông dầm, sàn, cột thì ta cần lưu ý những điều gì để có thể đảm bảo các phần cấu trúc này có được chất lượng và độ bền cao nhất? Hãy cùng Xây nhà trọn gói An Phú tìm hiểu những lưu ý khi đổ bê tông dầm, sàn, cột ở phần bài viết dưới đây.

1. Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi tiến hành đổ bê tông

Trước khi tiến hành đổ bê tông dầm, sàn, cột, ta phải chuẩn bị kỹ lưỡng các công tác sau đây:

 • Xem qua dự báo thời tiết, để phòng trừ trước là trời mưa hay nắng, giúp phần kịp thời chuẩn bị trước các dụng cụ che đậy nếu trường hợp mưa lớn đến.
 • Tính toán trước số lượng bê tông cần đổ, từ đó đặt mua bê tông đúng thiết kế, hoặc chuẩn bị vật liệu để trộn bê tông đúng thiết kế và số lượng yêu cầu, tránh việc gây thiếu, gián đoạn quá trình đổ bê tông.
 • Dọn dẹp sạch sẽ nơi đổ bê tông, chuẩn bị lối vào cho xe đổ bê tông, hay chuẩn bị nơi tập kết để vật liệu, máy móc trộn bê tông.
 • Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ đổ bê tông, từ ống dẫn bê tông, xe đẩy bê tông trong trường hợp tự trộn bê tông và các dụng cụ xan lấp, làm phẳng khác.
 • Chuẩn bị các thiết bị như máy dò độ dày bê tông để đảm bảo lượng bê tông được đổ ở độ dày đúng tiêu chuẩn thiết kế.

z3715849822229_61c8336390e411c045a420ce952c6b4a
Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đổ bê tông

Trước khi đổ bê tông, phải đảm bảo các việc trên đều đã được chuẩn bị kỹ lưỡng để quá trình đổ bê tông có thể diễn ra nhanh chóng, đúng kế hoạch và tiến độ.

2. Kiểm tra hệ cốp pha và cốt thép

Ngoài các công tác chuẩn bị ở phần trên trước khi đổ bê tông, việc rà soát và kiểm tra lại phần cốt thép và cốt pha đã lắp là hết sức cần thiết. Vậy nên, trước khi đổ bê tông phải đảm bảo kiểm tra hệ cốp pha và cốt thép đảm bảo những điều sau:

 • Đảm bảo hệ cốt thép đã lắp đúng kích thước, đặt đúng vị trí, được cố định và nối với nhau đúng theo bản vẽ kỹ thuật.
 • Sử dụng con kê bê tông để nâng độ cao giữa cốt thép với mặt nền, đồng thời góp phần làm cố định hệ cốt thép.
 • Sử dụng cốt pha chất lượng tốt, không bị mục nát, han gỉ hay bị méo mó, gây ảnh hưởng đến cấu trúc bê tông đổ sau này.
 • Cốt pha phải được lắp đúng khoảng cách, được cố định chắc chắn, đặc biệt là các điểm giao và nối phải được cố định bằng đinh vít, tránh trường hợp bị bung ra khi đổ bê tông vào.
 • Cốt thép phải được lau sạch hết phần han gỉ trước khi đổ bê tông để đảm bảo chất lượng sau này.
 • Đảm bảo phần phía bên trong cốt thép và cốt pha sạch sẽ, không có vật lạ, không có nước ứa đọng bên trong trước khi đổ bê tông.

z3715843412293_e6a0f9b183ce82d93d6f516b452a9144
Chuẩn bị cốt thép và cốt pha kỹ càng trước khi đổ bê tông

Khi đã chuẩn bị và đảm bảo được tất cả các điều trên, tiến hành lên kế hoạch và đưa nhân công tiến hành đổ bê tông dằng, sàn, cột.

3. Đảm bảo đúng kỹ thuật trong quá trình đổ bê tông

Khi tiến hành quá trình đổ bê tông dằng, sàn, cột, điều quan trọng nhất chính là đảm bảo về mặt kỹ thuật. Nếu đã chuẩn bị một cách kỹ lưỡng và đầy đủ cho việc đổ bê tông, để tạo ra sản phẩm chất lượng tốt nhất thì nên làm theo những lưu ý về kỹ thuật sau:

 • Quá trình đổ bê tông phải được diễn ra đều đặn và liên tục, tránh ngừng giữa chừng, làm giảm chất lượng và độ đồng đều của cả khối bê tông.
 • Bảo vệ bề mặt đổ bê tông bằng cách dùng các biện pháp che đậy, hoặc vây quanh khu vực công trình đổ bê tông để tránh vật lạ đi vào.
 • Đảm bảo độ dày của bê tông đúng với quy định của bản vẽ kỹ thuật
 • Khi đổ, chiều cao rơi tự do của bê tông không được quá 2m, gây ra hiện tượng phân rã bê tông, khiến kết cấu bê tông không đồng đều, kém chất lượng.
 • Các chi tiết nhỏ như tường, cột cần được đổ liên tục đến khi đã đủ

z3715834443527_b36dcd2be2719f834a276c670f2f5d1a
Đảm bảo đúng kỹ thuật trong quá trình đổ bê tông

4. Những điều cần lưu ý khác

Ngoài những lưu ý trên, khi đổ bê tông dầm, sàn móng cũng cần lưu ý thêm một số điều sau:

 • Trong trường hợp đang thi công đổ bê tông, nếu gặp trời mưa quá to, tiến hành che đậy lại phần bê tông đã đổ, đợi trời mưa tạnh sau đó tiếp tục thi công. Nếu xem xét tình hình thấy trời mưa nhỏ thì vẫn có thể tiếp tục thi công được.
 • Nếu phải dừng giữa chừng do gặp phải sự cố hay điều kiện thời tiết, khi tiếp tục đổ bê tông sau đó, nên sử dụng các chất phụ gia làm tăng độ dính và liên kết giữa phần bê tông đang đổ dở dang với phần bê tông mới đổ.
 • Phải căn thời gian hợp lý trước khi tháo dỡ cốp pha. Bê tông phải cứng cáp hoàn toàn thì mới bắt đầu tiến hành tháo dỡ cốp pha. Tránh việc tháo dỡ cốp pha vội vàng, gây hiện tượng nứt, hoặc khối bê tông chưa kết cứng hoàn toàn làm giảm chất lượng phần cấu trúc.
 • Trong quá trình đợi bê tông khô và đóng thành khối, tùy vào tình hình thời tiết mà tiến hành tưới nước hoặc che chắn cho bê tông, đảm bảo bê tông luôn dữ được độ ẩm tối ưu, góp phần cho quá trình thủy phân của xi măng được diễn ra tốt nhất.

z3715834571460_cd5231c0c33fbaf2cf8de2010c4aeb79
Những điều cần lưu ý khác khi đổ bê tông

Bài viết phía trên là những lưu ý khi đổ bê tông dầm, sàn, cột. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu hơn về những việc cần làm trong quá trình đổ bê tông dầm, sàn, cột. Nếu bạn đang muốn tư vấn xây nhà, hay tham khảo qua ngay xây nhà trọn gói An Phú ở phần dưới đây nhé!

6. Tại sao lại chọn dịch vụ xây nhà trọn gói của An Phú

Tại xây nhà trọn gói An Phú, việc tạo ra được một sản phẩm chuẩn, với chất lượng cao nhất cho khách hàng là một trong những tiêu chí hàng đầu của chúng tôi. Nếu bạn đang có nhu cầu xây nhà và đang tìm kiếm nhà thầu, hãy thảm khảo ngay các dịch vụ của Xây nhà trọn gói An Phú nhé. Sau đây là phần tổng hợp lại những lý do tại sao bạn nên chọn xây nhà trọn gói An Phú:

Giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xây nhà trọn gói

Được thành lập từ năm 2015, xây nhà trọn gói An Phú tính tới thời điểm hiện tại đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây nhà trọn gói. Với hơn 100 công trình đã xây lên, trải khắp các tỉnh ở địa bàn miền Nam Việt Nam,  xây nhà trọn gói An Phú đã trải qua rất nhiều khó khăn và thách thức để có thể mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng của mình. Chúng tôi tự tin rằng, với kinh nghiệm và sự phát triển bền bỉ trong gần một thập kỷ vừa qua, xây nhà trọn gói An Phú sẽ luôn sẵn sàng phục vụ và giúp khách hàng của mình xây lên những căn nhà mà họ mơ ước.

banner-an-phú-3
Xây nhà trọn gói An Phú là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây nhà trọn gói

Đội ngũ chuyên viên tài năng và nhiệt huyết

Đây chính là điểm cốt lõi tạo nên giá trị cho thương hiệu của xây nhà trọn gói An Phú. Với đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, và dày dặn về mặt kinh nghiệm. Đội ngũ KTS và kỹ sư xây dựng ở xây nhà trọn gói An Phú luôn có tinh thần nhiệt huyết và cống hiến hết mình để phục vụ khách hàng. Đến với xây nhà trọn gói An Phú, quý khách hàng sẽ thấy được sức trẻ và nhiệt huyết đến từ độ ngũ chuyên viên của chúng tôi, và đảm bảo rằng mọi nhu cầu và tiếng lòng của khách hàng sẽ được chúng tôi lắng nghe, thấu hiểu và biến nó thành hiện thực.

doi-ngu-an-phu-design-build-65
Xây nhà trọng gói An Phú có đội ngũ chuyên viên tài năng và nhiệt huyết

Có đầy đủ những trang thiết bị hiện đại nhất

Khi nhắc đến việc xây nhà, không chỉ yếu tố con người mà những dụng cụ, máy móc được sử dụng cũng vô cùng quan trọng trong việc quyết định chất lượng của một căn nhà. Chính vì điều này, xây nhà trọn gói An Phú luôn trang bị và nâng cấp cho đội ngũ của mình từ mảng thiết kế đến thi công, những dụng cụ và máy móc với công nghệ tiên tiến nhất để có thể phục vụ cho mọi nhu cầu của khách hàng và đảm bảo chất lượng cho công trình.

nice-pics
Xây nhà trọn gói An Phú có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại

Quy trình làm việc và pháp lý rõ ràng

Đến với xây nhà trọn gói An Phú, chủ đầu tư sẽ không bao giờ phải lo lắng hay bận tâm nhiều về vấn đề pháp lý và quy trình làm việc. Chúng tôi sẽ đảm bảo mọi mặt cho chủ đầu tư về pháp lý, từ xin giấy phép xây dựng, đến hoàn công. Và chúng tôi luôn luôn rõ ràng và lành mạch với chủ đầu tư của mình, mọi điều đã đồng ý và thỏa thuận sẽ được ghi rõ ràng trong hợp đồng khi ký kết. Xây nhà trọn gói An Phú đảm bảo với chủ đầu tư một quy trình làm việc chuyên nghiệp, thuận tiện và phù hợp nhất đối với nhu cầu và mong muốn của chủ đầu tư.

shake-hand-5
Xây nhà trọn gói An Phú có quy trình làm việc đơn giản, hiệu quả và đầy đủ, minh bạch về pháp lý

Xây nhà trọn gói An Phú - luôn luôn đặt chữ tín lên hàng đầu

Với mục tiêu kinh doanh bền vững và xây dựng thương hiệu uy tín, xây nhà trọn gói An Phú luôn cam kết tuân theo những  tiêu chí mà mình đã đặt ra khi phục vụ cho khách hàng. Điều này đã được kiểm chứng qua rất nhiều công trình mà xây nhà trọn gói An Phú đã thực hiện trong nhiều năm vừa qua. Chính vì thế, xây nhà trọn gói An Phú đang dần trở thành một thương hiệu uy tín tại miền Nam trong lĩnh vực xây nhà trọn gói. Với chúng tôi, kinh doanh là phải đặt chữ tín lên hàng đầu, và phải đảm bảo sản phẩm của mình đạt chất lượng tốt nhất và đúng theo nhu cầu của khách hàng.

10291429_xay-nha-tron-goi-an-phu
Xây nhà trọn gói An Phú luôn đặt chữ tín lên hàng đầu khi làm việc với khách hàng

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế, thi công xây nhà trọn gói, hãy liên hệ ngay với xây nhà trọn gói An Phú để nhận được tư vấn và báo giá miễn phí ngay trong ngày hôm nay nhé!

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về báo giá mới nhất cho dịch vụ xây nhà trọn gói của An Phú tại đây.

XÂY NHÀ TRỌN GÓI AN PHÚ - KIẾN TẠO KHÔNG GIAN SỐNG!

TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ KIẾN TRÚC SƯ

Vui lòng để lại số điện thoại để được chúng tôi tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ