Bài đăng mới

z5292814516019_82b559711650c367ca03f1420d2aef25

Dự án hoàn thiện nội thất nhà phố tân cổ điển

Mang đến một làn gió mới cho khu vực quận 10, dự án hoàn thiện nội thất nhà phố theo phong cách tân cổ điển hứa hẹn tạo nên điểm nhấn ấn tượng và nâng tầm giá trị cho không gian sống của bạn.

Những chi phí phát sinh khi xây nhà mà gia chủ không nên bỏ qua

Công ty xây nhà trọn gói An Phú xin được tư vấn cho quý chủ đầu tư về những khoản chi khí có thể phát sinh trong quá trình xây nhà trọn gói


nhung-chi-phi-phat-sinh-khi-xay-nha

Trong thực tế, việc xây dựng lên một ngôi nhà từ lúc xin giấy phép xây dựng cho đến khâu hoàn thiện, có thể xuất hiện những chi phí phát sinh khi xây nhà không mong muốn, nếu như chủ đầu tư và bên chủ thầu không làm việc một cách rõ ràng với nhau. Sau đây, xây nhà trọn gói An Phú xin được phép đề cập đến những loại chi phí phát sinh thường xuất hiện trong quá trình xây nhà và cách để khắc phục cũng như cam kết đến từ phía chúng tôi.

1. Chi phí phát sinh trong xây nhà: cái nhìn thực tế hơn cho gia chủ

Thường thì khi nhắc đến chi phí phát sinh trong xây nhà, mọi người thường liên tưởng đến một thứ gì đó tiêu cực, một vấn đề bức bối mà ta cần giải quyết. Trong thực tế, điều này đúng là đã và đang sảy ra ở mọi công trình, và tùy vào mức độ mà có thể khiến cho gia chủ và chủ đầu tư đau đầu.

contract-10
Chi phí phát sinh trong xây nhà: cái nhìn thực tế hơn cho gia chủ

Tuy nhiên, khi nhìn nhận một cách thực tế vào vấn đề này, ta sẽ thấy được việc phát sinh nhiều chi phí khi xây nhà, phần lớn là do việc thiếu phòng bị và dụ trừ trước những trường hợp xấu sảy ra. Hay nói cách khác, khi lên kế hoạch xây nhà, chủ đầu tư và bên nhận thầu không dự toán, và lên kế hoạch một cách thấu đáo, dự trù những trường hợp rủi ro sảy ra.

crop-architect-opening-blueprint
Những chi phí phát sinh có thể được tính toán và dự phòng trước khi thi công

Chính vì thế, khi tư vấn cho khách hàng về dịch vụ xây nhà trọn gói, An Phú luôn giúp gia chủ và chủ đầu tư hiểu rõ được những vấn đề về rủi ro cũng như các chi phí phát sinh để chủ đầu tư có thể phòng bị trước, và chọn ra phương án phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất. Thay vì lên kế hoạch một cách sơ xài, xây nhà trọn gói An Phú luôn hỗ trợ các chủ đầu tư lên kế hoạch một cách chi tiết nhất và đảm bảo có đầy đủ các phương án dự phòng tiết kiệm chi phí.

Đọc Thêm: Cách tính chi phí xây nhà trọn gói mới nhất 2023

contract-7
Những vấn đề về rủi ro cũng như các chi phí phát sinh để chủ đầu tư có thể phòng bị trước

2. Nhưng loại chi phí phát sinh khi xây nhà thường gặp

Sau đây là những loại chi phí phát sinh khi xây nhà mà thường hay sảy ra nhất, theo kinh nghiệm gần 10 năm đi xây nhà cho khách của xây nhà trọn gói An Phú:

2.1 Chi phí phát sinh khi xin giấy phép xây dựng

Có thể nói, việc xin được giấy phép xây dựng là vô cùng quan trọng. Nếu không xin được giấy phép xây dựng thì đương nhiên việc xây dựng ngôi nhà sẽ chẳng bao giờ diễn ra được cả. Chính vì tầm quan trọng của giấy phép xây dựng, đây là khâu dễ sảy ra những chi phí phát sinh nhất.

Đọc thêm: Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà ở mới nhất 2023

contract-6
Chi phí phát sinh khi xin giấy phép xây dựng

Phần chi phí đo đạc, làm bản thiết kế xây dựng, chi phí để thỏa thuận với những hàng xóm xung quanh khi việc xây dựng ảnh hưởng đến các công trình lân cận,… Việc rắc rối về pháp lý chắc chắn sẽ khiến cho gia chủ phải thay đổi về bản thiết kế, đo đạc lại rất nhiều lần cho đến khi xin được giấy phép xây dựng. Chính vì thế, nếu không hiểu rõ về pháp luật cũng như các quy định khác tại địa phương, có thể khiến cho chủ đầu tư phải tốn một khoản tiền lớn khi xin giấy phép xây dựng.

shake-hand
Chi phí xin giấy phép xây dựng có thể đội lên rất nhiều nếu không chuẩn bị kỹ từ đầu

Chính vì thế, giải pháp đó là chủ đầu tư hãy tìm đến một đơn vị có chuyên môn và hiểu biết rõ về pháp lý tại địa phương nơi xây nhà để có thể đảm bảo việc xin giấy phép xây dựng được diễn ra một cách thuận lợi. Đồng thười việc, thuê được một đơn vị chuyên nghiệp thì quá trình đo đạc và thiết kế cũng được làm một cách chuẩn xác hơn, tránh đo đạc lại hoặc thiết kế lại gây tốn chi phí

2.2 Chi phí phát sinh khi nguyên vật liệu tăng giá

Khi ký hợp đồng thi công, giá của nguyên vật liệu sẽ được để ở mức tại thời điểm ký hợp đồng. Chính vì thế, sau một thời gian đã bước vào thi công, chủ đầu tư sẽ gặp phải rủi ro đó là nguyên vật liệu xây dựng tăng giá một cách đột biến. Khi điều này sảy ra, hầu như các nhà thầu sẽ yêu cầu sửa đổi đơn giá tại hợp đồng, gây phát sinh chi phí cho chủ đầu tư.

Đọc thêm: Các loại vật liệu xây nhà được sử dụng trong các dự án xây nhà trọn gói của An Phú

cac-loai-gach-hoa-cuong
Chi phí của các nguyên vật liệu xây dựng có thể tăng giảm thất thường, gây ra các khoản phí phát sinh cho chủ đầu tư

Chính vì tính bất ổn này, nên loại chi phí phát sinh do nguyên vật liệu xây dựng tăng giá này thường khó đoán và tính toán trước được. Tuy nhiên, nếu ký hợp đồng với một nhà thầu uy tín, đã có nhiều năm kinh nghiệm, thì việc giá vật liệu xây dựng tăng giá có thể được đảm bảo bằng những mối quan hệ của chủ thầu và bên nhà cung cấp vlxd. Chính vì thế, có thể đảm bảo được rủi ro cho nhà đầu tư.

2.3 Chi phí phát sinh do thay đổi về thiết kế

Chắc chắn nhiều chủ đầu tư sẽ không tính trước đến phần này. Bởi lẽ chúng ta thường hay thích thay đổi theo ý mình, tại thời điểm này chúng ta thích mẫu thiết kế này, những đến khi đang xây dựng thì chúng ta lại đổi ý. Chính vì việc không rõ ràng và chắc chắn ngay từ đầu, nhà đầu tư sẽ phải chịu một khoản chi phí phát sinh rất lớn và khó kiểm soát từ việc này.

Đọc thêm: Hồ sơ thiết kế xây dựng nhà ở bao gồm những gì?

xay-nha
Khi thi công sẽ giảm thiểu rủi ro phát sinh chi phí nếu chủ đầu tư không thay đổi quá nhiều về thiết kế của căn nhà

Chính vì thế, để đảm bảo khoản phí phát sinh tốn kém do việc thay đổi khi đang thi công dang dở này, chủ đầu tư phải làm rõ với nhà thầu hoặc bên thiết kế ngay từ đầu là mình mong muốn điều gì, để những người có chuyên môn giúp đỡ, tư vấn và chốt phương án ngay từ đầu. Việc chốt phương án ngay từ đầu và không thay đổi trong quá trình thi công sẽ khiến việc thi công diễn ra một cách suôn sẻ hơn, và tiết kiệm chi phí hơn.

xay-nha-tron-goi-3
Ký kết và cam kết tuân theo hợp đồng thi công sẽ đảm bảo lợi ích cho cả chủ đầu tư lẫn nhà thầu và tránh phát sinh chi phí phát sinh

2.4 Chi phí phát sinh do thay đổi vật liệu hoàn thiện

Khi đã hoàn thành xây lên phần thô của căn nhà, phần nội thất và hoàn thiện căn nhà chính là nơi tiếp theo mà các chi phí phát sinh có thể cất cánh một cách mất kiểm soát. Việc có vô vàn các loại vật liệu hoàn thiện cũng như các loại nội thất khác nhau, khiến cho chủ đầu tư khó có thể lựa chọn loại nào cho phù hợp mà vẫn đảm bảo về chi phí bỏ ra quá mức cho phép.

Đọc thêm: Các loại vật liệu xây nhà được sử dụng trong các dự án xây nhà trọn gói của An Phú

mau-da-granite
Vật liệu hoàn thiện thường có chi phí cao nên nếu thay đổi có thể đẩy chi phí lên rất nhiều

Chính vì thế, để đảm bảo việc không phát sinh quá nhiều chi phí trong phần hoàn thiện căn  nhà này, chủ đầu tư phải yêu cầu bên chủ thầu tư vấn một cách đầy đủ, và tính toán chi phí tổng thể cho các lựa chọn của chủ đầu tư, từ đó có thay đổi thích hợp, đảm bảo về tính thẩm mỹ và công năng cho ngôi nhà, mà vẫn tối ưu chi phí, không vượt quá ngân sách cho phép.

2.5 Chi phí phát sinh cho việc trang trí ngoại thất

Việc lựa chọn màu sơn, loại sơn rồi có nên xây thêm hòn non bộ, hồ cá cảnh hay lát nền bằng loại gì, có nên mua thêm các loại cây cảnh,… Là các loại chi phí dễ phát sinh nhất khi hoàn thiện phần ngoại thất cho căn nhà. Chính vì những ngoại thất này phụ thuộc vào sở thích của chủ đầu tư nên đây là nơi rất dễ gây ra việc phát sinh các chi phí không lên kế hoạch trước

nhà phố anh váy đồng nai anphudesign 10
Tiểu cảnh sân vườn thường có thể thêm vào sau, không nhất thiết phải làm từ đầu gây phát sinh chi phí

Chính vì thế, việc trang trí ngoại thất như thế nào, chủ đầu tư cần phải quyết định ngay từ đầu, để biết rõ chi phí, cũng như sự đánh đổi nếu phải giảm đi chi phí cho các phần khác để đầu tư cho phần ngoại thất. Chủ đầu tư nên tránh việc “vẽ thêm” sau khi ngôi nhà đã gần như hoàn tất. Bởi vì chắc chắn điều này sẽ làm tăng chi phí rất nhiều so với dự kiến ban đầu. Và đặc biệt là chủ đầu tư có thể làm thêm phần này bất cứ khi nào có đủ điều kiện nên không nhất thiết phải làm ngay nếu không đủ chi phí.

3. Xây nhà trọn gói An Phú – tư vấn tận tâm và thi công tận tình

Khi đến với xây nhà trọn gói An Phú, chủ đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm về việc đảm bảo không phát sinh quá nhiều các chi phí xây dựng trong tương lai. 

Chúng tôi sẽ tư vấn cho chủ đầu tư một cách chi tiết và tường tận về tất cả các loại chi phí trong quá trình xây dựng, cũng như những rủi ro và chi phí phát sinh để chủ đầu tư có thể lường trước và phòng bị. 

Đồng thời, chúng tôi sẽ giúp chủ đầu tư lựa chọn những phương án tối ưu nhất và đạt tính hiệu quả về chi phí nhất, đảm bảo đúng theo số tiền dự toán mà chủ đầu tư bỏ ra.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế, xây nhà trọn gói, hãy liên hệ ngay với xây nhà trọn gói An Phú để nhận được tư vấn miễn phí ngay trong ngày hôm nay nhé!

Bạn cũng có thể tham khảo qua bảng báo giá dịch vụ xây nhà trọn gói mới nhất của An Phú tại đây.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ KIẾN TRÚC SƯ

Vui lòng để lại số điện thoại để được chúng tôi tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ