Bài đăng mới

Con kê bê tông là gì? Những lưu ý khi sử dụng con kê bê tông


con-ke-be-tong-la-gi

Con kê bê tông là một công cụ hữu ích được sử dụng trong quá trình đổ bê tông cốt thép kết cấu cho công trình xây dựng. Tuy có thiết kế nhỏ bé, con kê bê tông dần trở thành một vật quan trọng, góp phần không nhỏ làm tăng chất lượng và độ bền của các khối bê tông cốt thép cấu trúc của công trình xây dựng. Vậy con kê bê tông là gì? Những điều cần biết khi sử dụng con kê bê tông là gì? Hãy cùng xây nhà trọn gói An Phú tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

1. Con kê bê tông là gì?

Con kê bê tông là một phụ liệu xây dựng được đúc sẵn từ bê tông, dùng để cố định vị trí cốt thép và tạo một khoảng không vừa phải ngăn sự tiếp giáp giữa lớp cốt thép và mặt nền. Đây là một phụ liệu quan trọng góp phần tạo ra độ dày đều đặn của khối bê tông cốt thép, cũng như tăng khả năng kết dính khi đổ bê tông.

con-ke-be-tong-1
Con kê bê tông là một loại phụ liệu xây dựng có tác dụng quan trọng làm tăng chất lượng của bê tông cốt thép

Con kê bê tông được làm từ các vật liệu như: cát, xi măng, nước, các loại phụ gia,… Về kích thước và chiều cao của con kê bê tông giao động từ 15-150mm, được phân thành các nhóm sau:

 • Con kê bê tông được sử dụng trong các công trình dân dụng: 15mm, 20mm, 25mm và 30mm
 • Con kê bê tông sử dụng cho hệ cốt thép sàn, dầm và móng: 50mm, 55mm, 60mm, 65mm, 70mm, 75mm, 80mm, 90mm và 100mm
 • Con kê bê tông sử dụng cho hệ bồ trụ, lanh tô, vách: 25mm, 35mm, 45mm, 50mm

con-ke-be-tong-2
Con kê bê tông thường có nhiều kích thước khác nhau

2. Ưu điểm của con kê bê tông

Tuy chỉ là một vật phụ liệu có kích thước nhỏ bé, ít khi được để ít đến trong các công trình xây dựng, con kê bê tông đóng vai trò không nhỏ trong việc đảm bảo chất lượng cũng như tính thống nhất về phần kết cấu cho phần bê tông cốt thép. Sau đây là những ưu điểm của con kê bê tông:

 • Nâng cao lớp cốt thép lên so với mặt nền, tránh bị nước xâm nhập làm han gỉ cốt thép
 • Đảm bảo sự đồng nhất và liên kết giữa các khối bê tông trong kết cấu khi đã đổ bê tông xong
 • Góp phần tạo ra một lớp bảo vệ bên dưới lớp cốt thép, giúp cho kết cấu trở lên vững trãi hơn và chịu lực tốt hơn
 • Giúp cố định cốt thép đúng vị trí như bản vẽ thiết kế, đúng khoảng cách và không bị lung nay qua lại.

con-ke-be-tong-3
Ưu điểm của con kê bê tông

3. Những điều cần biết khi sử dụng con kê bê tông

Khi sử dụng con kê bê tông, cần phải tuân thủ theo các tiêu chuẩn chung về kỹ thuật để lựa chọn đúng loại con kê bê tông, đúng kích thước, phù hợp với công trình đang thi công. Sau đây là một số lưu ý khi sử dụng con kê bê tông:

 • Đảm bảo đúng mật độ: tùy theo hạng mục đang thi công mà sử dụng và sắp xếp con kê bê tông một cách đúng mật độ, để vẫn đảm bảo tối đa công dụng của con kê bê tông mà vẫn tối ưu về mặt chi phí.
 • Chất lượng của con kê: Đảm bảo con kê bê tông được làm từ cơ sở có uy tín, hợp pháp và được làm đúng các tiêu chuẩn kỹ thuật.
 • Lựa chọn kích thước phù hợp: Tùy vào độ dày của lớp bê tông cốt thép theo bản vẽ kỹ thuật yêu cầu, từ đó ước tính và lựa chọn con kê bê tông với độ cao thích hợp.
 • Tính toán khả năng chịu tải: tùy quy mô của công trình mà đòi hỏi con kê bê tông phải chịu tải một lượng cốt thép lớn hay nhỏ. Tùy vào trường hợp mà ta có thể tăng mật độ xếp con kê bê tông lên để tăng khả năng chịu tải.
 • Tránh di chuyển hay tác động đến con kê: Sau khi đã lắp con kê bê tông và cố định vị trí cốt thép, tránh việc tác động và di chuyển con kê gây ảnh hưởng đến toàn bộ hệ cốt thép, gây lệch hướng, hay cốt thép ko còn được xếp thẳng nữa.

con-ke-be-tong-4
Những lưu ý khi sử dụng con kê bê tông

Không thể phủ nhận là con kê bê tông giúp cho quá trình thi công bê tông cốt thép trở lên nhanh hơn và tiện lợi hơn. Nếu đổi lại, vẫn sử dụng các phương pháp cũ như tiến hành đổ bê tông lót trước khi lắp cốt thép, hay dùng các vật kê khác không đảm bảo chất lượng chắc chắn sẽ không thể so sánh được với con kê bê tông. Chính vì vậy, con kê bê tông đang càng ngày càng được tin dùng và sử dụng ở hầu hết các công trình từ lớn đến nhỏ.

con-ke-be-tong-5
Con kê bê tông ngày càng trở lên phổ biến trong các công trình xây dựng

Bài viết trên là về con kê bê tông cũng như những lưu ý khi sử dụng con kê bê tông trong công trình xây dựng. Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể hiểu biết hơn về con kê bê tông cũng như công dụng của loại phụ liệu cực kỳ tiện lợi trong xây dựng này. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế, thi công xây nhà trọn gói, hãy tham khảo qua Xây nhà trọn gói An Phú – đơn vị cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói uy tín ở phần dưới đây nhé.

4. Tại sao lại chọn dịch vụ xây nhà trọn gói của An Phú

Tại xây nhà trọn gói An Phú, việc tạo ra được một sản phẩm chuẩn, với chất lượng cao nhất cho khách hàng là một trong những tiêu chí hàng đầu của chúng tôi. Nếu bạn đang có nhu cầu xây nhà 3 tầng tiết kiệm chi phí và đang tìm kiếm nhà thầu, hãy thảm khảo ngay các dịch vụ của Xây nhà trọn gói An Phú nhé. Sau đây là phần tổng hợp lại những lý do tại sao bạn nên chọn xây nhà trọn gói An Phú:

Giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xây nhà trọn gói

Được thành lập từ năm 2015, xây nhà trọn gói An Phú tính tới thời điểm hiện tại đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây nhà trọn gói. Với hơn 100 công trình đã xây lên, trải khắp các tỉnh ở địa bàn miền Nam Việt Nam,  xây nhà trọn gói An Phú  đã trải qua rất nhiều khó khăn và thách thức để có thể mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng của mình. Chúng tôi tự tin rằng, với kinh nghiệm và sự phát triển bền bỉ trong gần một thập kỷ vừa qua, xây nhà trọn gói An Phú sẽ luôn sẵn sàng phục vụ và giúp khách hàng của mình xây lên những căn nhà mà họ mơ ước.

banner-an-phú-3
Xây nhà trọn gói An Phú là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây nhà trọn gói

Đội ngũ chuyên viên tài năng và nhiệt huyết

Đây chính là điểm cốt lõi tạo nên giá trị cho thương hiệu của xây nhà trọn gói An Phú. Với đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, và dày dặn về mặt kinh nghiệm. Đội ngũ KTS và kỹ sư xây dựng ở xây nhà trọn gói An Phú luôn có tinh thần nhiệt huyết và cống hiến hết mình để phục vụ khách hàng. Đến với xây nhà trọn gói An Phú, quý khách hàng sẽ thấy được sức trẻ và nhiệt huyết đến từ độ ngũ chuyên viên của chúng tôi, và đảm bảo rằng mọi nhu cầu và tiếng lòng của khách hàng sẽ được chúng tôi lắng nghe, thấu hiểu và biến nó thành hiện thực.

doi-ngu-an-phu-design-build-65
Xây nhà trọng gói An Phú có đội ngũ chuyên viên tài năng và nhiệt huyết

Có đầy đủ những trang thiết bị hiện đại nhất

Khi nhắc đến việc xây nhà, không chỉ yếu tố con người mà những dụng cụ, máy móc được sử dụng cũng vô cùng quan trọng trong việc quyết định chất lượng của một căn nhà. Chính vì điều này, xây nhà trọn gói An Phú luôn trang bị và nâng cấp cho đội ngũ của mình từ mảng thiết kế đến thi công, những dụng cụ và máy móc với công nghệ tiên tiến nhất để có thể phục vụ cho mọi nhu cầu của khách hàng và đảm bảo chất lượng cho công trình.

nice-pics
Xây nhà trọn gói An Phú có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại

Quy trình làm việc và pháp lý rõ ràng

Đến với xây nhà trọn gói An Phú, chủ đầu tư sẽ không bao giờ phải lo lắng hay bận tâm nhiều về vấn đề pháp lý và quy trình làm việc. Chúng tôi sẽ đảm bảo mọi mặt cho chủ đầu tư về pháp lý, từ xin giấy phép xây dựng, đến hoàn công. Và chúng tôi luôn luôn rõ ràng và lành mạch với chủ đầu tư của mình, mọi điều đã đồng ý và thỏa thuận sẽ được ghi rõ ràng trong hợp đồng khi ký kết. Xây nhà trọn gói An Phú đảm bảo với chủ đầu tư một quy trình làm việc chuyên nghiệp, thuận tiện và phù hợp nhất đối với nhu cầu và mong muốn của chủ đầu tư.

shake-hand-5
Xây nhà trọn gói An Phú có quy trình làm việc đơn giản, hiệu quả và đầy đủ, minh bạch về pháp lý

Xây nhà trọn gói An Phú - luôn luôn đặt chữ tín lên hàng đầu

Với mục tiêu kinh doanh bền vững và xây dựng thương hiệu uy tín, xây nhà trọn gói An Phú luôn cam kết tuân theo những  tiêu chí mà mình đã đặt ra khi phục vụ cho khách hàng. Điều này đã được kiểm chứng qua rất nhiều công trình mà xây nhà trọn gói An Phú đã thực hiện trong nhiều năm vừa qua. Chính vì thế, xây nhà trọn gói An Phú đang dần trở thành một thương hiệu uy tín tại miền Nam trong lĩnh vực xây nhà trọn gói. Với chúng tôi, kinh doanh là phải đặt chữ tín lên hàng đầu, và phải đảm bảo sản phẩm của mình đạt chất lượng tốt nhất và đúng theo nhu cầu của khách hàng.

10291429_xay-nha-tron-goi-an-phu
Xây nhà trọn gói An Phú luôn đặt chữ tín lên hàng đầu khi làm việc với khách hàng

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế, thi công xây nhà trọn gói, hãy liên hệ ngay với xây nhà trọn gói An Phú để nhận được tư vấn và báo giá miễn phí ngay trong ngày hôm nay nhé!

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về báo giá mới nhất cho dịch vụ xây nhà trọn gói của An Phú tại đây.

XÂY NHÀ TRỌN GÓI AN PHÚ - KIẾN TẠO KHÔNG GIAN SỐNG!

TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ KIẾN TRÚC SƯ

Vui lòng để lại số điện thoại để được chúng tôi tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ