Bài đăng mới

100+ Mẫu thiết kế nội thất shophouse đẹp, hiện đại


thiet-ke-noi-that-shophouse

Với sự phát triển liên tục của các khu đô thị, những khu nhà shophouse ngày càng được xây lên nhiều, tạo thành những khu kinh doanh sầm uất trong các dự án đô thị lớn. Chính vì vậy, nhu cầu thiết kế shophouse hay thiết kế nột thất shophouse ngày càng tăng cao, nhằm nâng cao khả năng cạng tranh và chất lượng kinh doanh của các chủ đầu tư. Nếu bạn đang tìm cho mình những mẫu thiết kế nội thất shophouse đẹp, phù hợp với mục đích kinh doanh và sử dụng của mình, thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của xây nhà trọn gói An Phú nhé.

1. Shophouse là gì? Thiết kế nội thất shophouse là gì?

Shophouse là những căn nhà có vị trí giáp mặt tiền đường, được xây lên với mục đích vừa kết hợp kinh doanh, vừa kết hợp để sinh sống. Những ngôi nhà shophouse thường xuất hiện trong những khu dân cư tập trung, xếp liền kề nhau, tạo thành một khu buôn bán, kinh doanh sầm uất. Với sự phát triển kinh tế đô thị hiện tại ở Việt Nam, mô hình nhà shophouse ngày càng xuất hiện nhiều và được nhiều chủ đầu tư săn đón.

shophouse-2
Shophouse là những căn nhà có vị trí giáp mặt tiền đường, được tận dụng để vừa kinh doanh vừa làm nhà ở

Chính vì thế, nhu cầu thiết kế nội thất shophouse cũng ngày càng ra tăng. Không chỉ đơn thuần là thiết kế lên một không gian sống, việc thiết kế nội thất shophouse gắn liền với đặc trưng ngành nghề kinh doanh của chủ đầu tư của căn shophouse. Chính vì vậy, việc thiết kế nội thất shophouse rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình kinh doanh và thậm chí có thể tạo ra lợi thế cạnh tranh cho chủ đầu tư.

shophouse-3
Shophouse hiện nay đang được nhiều chủ đầu tư săn đón vì tính mang lại giá trị thương mại cao của nó

2. Các đặc điểm nổi bật của thiết kế nội thất shophouse

Với mục đích sử dụng gắn liền với mục đích kinh doanh của chủ đầu tư, việc thiết kế nội thất shophouse có những đặc trưng rất khác so với việc thiết kế các loại hình nội thất khác. Sau đây là những yếu tố đặc trưng của việc thiết kế nội thất Shophouse:

 • Thiết kế nội thất phù hợp với ngành nghề kinh doanh: Đầu tiên, khi thiết kế nội thất shophouse, bên thiết kế phải tập trung vào nghiên cứu ngành nghề kinh doanh của chủ đầu tư. Từ đó, thiết kế nội thất shophouse đặc biệt tập trung vào việc đưa ra các giải pháp thiết kế, góp phần hỗ trợ và tối ưu quá trình kinh doanh, làm tăng hiệu quả kinh doanh của chủ đầu tư
 • Tối ưu không gian mặt tiền: Hầu hết các căn nhà shophouse đều giáp mặt tiền đường, và đây là một lợi thế rất quan trọng. Chính vì thế, việc thiết kế nội thất làm sao để cho tối ưu được không gian mặt tiền, gây sự ấn tượng và chú ý của những khách hàng tiềm năng đi qua đường, và tăng tính nhận diện thương hiệu cho việc kinh doanh của chủ đầu tư, là việc mà thiết kế nội thất shophouse cần đạt được.
 • Kết hợp không gian sống: Các căn shophouse không chỉ đơn thuần được sử dụng cho việc kinh doanh, vì còn được dùng làm không gian sống cho gia chủ, thiết kế nội thất shophouse còn phải tập trung vào tận dụng và tối ưu không gian của căn shophouse, để có thể vừa cung cấp không gian kinh doanh hiệu quả, mà vẫn đảm bảo được nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của chủ đầu tư.
 • Tuân thủ theo các quy tắc về xây dựng, sửa chữa của khu đô thị: Hầu như các căn shophouse sẽ nằm trong một khu dân cư nhất định. Chính vì thế, khi thiết kế nội thất shophouse phải đảm bảo rằng nó tuân thủ theo các quy định của khu dân cư về việc xây dựng, sửa chữa. Tùy vào khu dân cư mà những quy định này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các phương án thiết kế nội thất shophouse.

quan-cf-22
Không gian và nội thất của những căn shophouse thường được thiết kế để phục vụ cho mục đích kinh doanh và thương mại

Ở trên là những đặc điểm đặc trưng nhất của các dự án thiết kế nội thất shophouse. Để đạt được hiệu quả cao nhất khi thiết kế nội thất shophouse, cần tuân theo một quy trình cụ thể.  Tiếp theo đây là quy trình thiết kế nội thất shophouse.

3. Quy trình thiết kế nội thất shophouse

Quy trình thiết kế nội thất shophouse là quy trình tuần tự, được sảy ra theo từng bước để đảm bảo kết quả là một hộ hồ sơ thiết kế nội thất shophouse một cách đầy đủ, chính xác, đảm bảo đúng công năng, mục đích sử dụng và tính thẩm mỹ. Sau đây là quy trình thiết kế nội thất shophouse:

 • Xác định mục tiêu và dự toán chi phí: Điều đầu tiên cần làm đó chính là xác định mục tiêu của căn shophouse là gì. Điều này có nghĩa là xác định mục đích sử dụng, các tiêu chuẩn cần đạt được và những yếu tố cần thiết khác phục vụ cho mục đích sử dụng của căn shophouse. Bên cạnh đó, cũng phải xác định được là mình sẽ có thể chi ra bao nhiêu cho việc thiết kế nội thất shophouse, để dự trù phương án trước.
 • Lựa chọn một đơn vị thiết kế uy tín: Sau khi đã xác định được mục tiêu và dự toán tài chính, chủ đầu tư cần tiến hành tìm cho mình một đơn vị thiết kế uy tín. Điều này rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả và chi phí bỏ ra. Nên chọn một đơn vị thiết kế có kinh nghiệm, quy trình làm việc đơn giản và có khả năng để chuẩn bị đầy đủ các bản vẽ thiết kế trong hồ sơ thiết kế nội thất shophouse.
 • Tiến hành thiết kế: Khi đã tìm được cho mình một đơn vị thiêt kế phù hợp, chủ đầu tư lên tích cực tham gia vào quá trình thiết kế, từ đó có thể làm rõ được hết nhu cầu của mình cho các KTS, và cùng với các KTS xây dựng lên các phương án thiết kế tối ưu nhất, đạt được mong muốn của chủ đầu tư.
 • Nghiệm thu và bàn giao hồ sơ thiết kế: Sau khi đã thiết kế xong và hoàn thành hồ sơ thiết kế nội thất shophouse, bên nhận thiết kế sẽ tiến hành bàn giao và nghiệm thu với chủ đầu tư. Trong giai đoạn này, chủ đầu tư cần chú ý đến việc là hồ sơ bàn giao có đầy đủ như đã ký kết hay chưa, chất lượng triển khai các phương án thiết kế như thế nào, có khả thi cho việc thi công hay không.

quan-cf-12
Chủ đầu tư nên cân nhắc lựa chọn cho mình một bên tư vấn và thiết kế uy tín để có thể có được một hồ sơ thiết kế nội thất shophouse đầy đủ

Bên trên là quy trình gồm 4 giai đoạn để có thể thiết kế nội thất shophouse đẹp, ưng ý và phù hợp với mục đích sử dụng của chủ đầu tư. Dưới đây là những điều chủ đầu tư nên chú ý khi thiết kế nội thất shophouse.

4. Những lưu ý khi thiết kế nội thất shophouse

Để có được một bản thiết kế nội thất shophouse đẹp, ấn tượng và là giải pháp giúp tăng hiệu quả cho quá trình kinh doanh của chủ đầu tư. Trong từng giai đoạn triển khai thiết kế nội thất shophouse, chủ đầu tư nên lưu ý những điều sau:

 • Sử dụng màu sắc phù hợp: màu sắc là yếu tố rất quan trọng, góp phần không nhỏ vào việc tạo nên một không gian phù hợp với mục đích kinh doanh. Ngoài ra, màu sắc còn là một trong những điểm quan trọng, góp phần tăng tính nhận diện thương hiệu. Chính vì thế, khi thiêt kế nội thất shophouse, phải lựa chọn màu sắc phù hợp, góp phần làm nổi bật và tạo ra một không gian bán hàng hiệu quả và phù hợp nhất.
 • Bố trí không gian: Việc bố trí không gian trong thiết kế nội thất shophouse là rất quan trọng, góp phần tối ưu không gian để sử dụng cho nhiều mục đích trong kinh doanh. Chính vì thế, phải thật kỹ lưỡng phân tích mục đích sử dụng của từng phần trong quá trình kinh doanh, từ đó thiết kế ra một không gian thuận tiện nhất, phục vụ cho quá trình này.
 • Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp: Phong cách thiết kế nội thất giúp ta có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn loại nội thất, phối màu và bố trí các chi tiết trang trí. Nếu chọn được phong cách thiết kế nội thất shophouse phù hợp cho việc kinh doanh, chủ đầu tư sẽ tạo ra được một không gian kinh doanh có tính hợp nhất, hài hòa về cả màu sắc lẫn không gian.
 • Tạo điểm nhấn đúng chỗ: Khi thiết kế nội thất Shophouse, để tránh tạo ra sự nhàm chán và không có điểm nổi bật cho không gian kinh doanh, cần tạo thêm những điểm nhấn trong không gian bằng những vật trang trí, hay chỉ đơn giản là những mẫu thiết kế nội thất có kiểu dáng và màu sắc phá cách. Điều này sẽ khiến cho không gian kinh doanh của shophouse thêm phần thú vị hơn, bắt mắt hơn và thu hút khách hàng hơn.

pn-master-5
Việc thiết kế shophouse không chỉ nên tập trung mỗi vào việc thiết kế không gian kinh doanh, mà vẫn phải đảm bảo không gian sinh hoạt riêng của chủ đầu tư được đảm bảo

5. 100+ Những mẫu thiết kế nội thất Shophouse đẹp hiện nay

5.1 Những mẫu thiết kế nội thất shophouse phong cách hiện đại

Thiết kế nội thất Shophouse theo phong cách hiện đại mang đến một không gian sang trọng, với màu sắc tinh tế. Phong cách thiết kế hiện đại phù hợp với những shophouse dùng để cho việc làm văn phòng, bán đồ trang sức hay bán quần áo. Với không gian sang trọng và chuyên nghiệp mà phong cách hiện đại tạo ra, những ngôi nhà shophouse phong cách hiện đại chắc chắn sẽ góp phần không nhỏ làm cho không gian kinh doanh trở lên tốt hơn, tăng hiệu quả kinh doanh. Sau đây là những mẫu nhà shophouse phong cách hiện đại:

Đọc thêm: Phong cách kiến trúc hiện đại(Modernist Architecture)

van-phong-ket-hop-nha-pho-anh-hien-anphudesign-3
Mẫu nhà shophouse phong cách hiện đại phù hợp với việc làm văn phòng

van-phong-ket-hop-nha-pho-anh-hien-anphudesign-18
Shophouse phong cách hiện đại thường có không gian gọn gàng, sang trọng và màu sắc tinh tế

van-phong-ket-hop-nha-pho-anh-hien-anphudesign-25
Một căn shophouse có phong cách hiện đại sẽ đảm bảo đầy đủ công năng cho chủ đầu tư

5.2 Những mẫu thiết kế nội thất Shophouse phong cách nhiệt đới

Shophouse phong cách nhiệt đới mang đến một không gian tươi mát và đầy màu xanh của thiên nhiên vùng nhiệt đới. Những mẫu thiết kế nội thất shophouse phong cách nhiệt đới có thể tạo ra những không gian độc đáo, sáng tạo, phù hợp với việc kinh doanh quán cà phê, hay các mặt hàng ăn uống. Sau đây là những mẫu thiết kế nội thất Shophouse phong cách nhiệt đới:

quan-cf-13
Không gian shophouse phong cách nhiệt đới sáng tạo, độc đáo, phù hợp với việc làm quán cà phê

quan-cf-15
Nội thất phong cách nhiệt đới khiến cho không gian shophouse trở lên sinh động và gần gũi với thiên nhiên hơn

quan-cf-16
Shophouse phong cách nhiệt đới dùng để làm quán cà phê vô cùng nổi bật

pn-master-2
Không gian sống của shophouse phong cách nhiệt đới vô cùng ấm áp, gần gũi với thiên nhiên

5.3 Những mẫu thiết kế nội thất shophouse phong cách scandinavian

Với việc tận dụng tối đa không gian mặt tiền, những mẫu thiết kế nội thất shophouse phong cách scandinavian thường mang lại một không gian sáng sủa, thoải mái và tiện nghi. Những mẫu thiết kế nội thất shophouse phong cách scandinavian phù hợp với những quán cà phê, shop quần áo và văn phòng. Sau đây là những mẫu thiết kế nội thất shophouse phong cách scandinavian:

shophouse-4
Mẫu thiết kế nội thất shophouse phong cách scandinavian cho quán cà phê

14
Nội thất shophouse phong cách scandinavian thường đơn giản, tạo không gian rộng rãi, thoải mái

Trệt 6
Nội thất shophouse phong cách scandinavian thường tận dụng ánh sáng tự nhiên rất tốt

Ngủ master 6
Không gian sống shophouse phong cách scandinavian rất thông thoáng và thoải mái

5.4 Những mẫu thiết kế nội thất shophouse phong cách công nghiệp

Với không gian ấm cúng, nổi bật nên những đường nét thô sơ đầy sức mạnh và ấn tượng, những mẫu thiết kế nội thất shophouse phong cách công nghiệp thường được dùng để tạo ra một không gian kinh doanh độc đáo và sáng tạo. Những mẫu thiết kế này thường được dùng cho các mô hình quán cà phê, quán ăn với đặc trưng là không gian ấm cúng và ấn tượng. Sau đây là những mẫu thiết kế nội thất shophouse phong cách công nghiệp vô cùng ấn tượng:

5.5 Những mẫu thiết kế shophouse phong cách tối giản

Phong cách tối giản giúp shophouse tận dụng tối đa không gian, màu sắc tinh tế và tối ưu công năng của từng không gian sống. Những mẫu thiết kế nội thất shophouse phong cách tối giản thường được dùng cho văn phòng, nhằm tạo ra một không gian làm việc hiệu quả, tập trung và tối ưu năng suất làm việc. Sau đây là những mẫu thiết kế nội thất shophouse phong cách tối giản:

6. Báo giá thiết kế nội thất shophouse

Nếu bạn đang thắc mắc việc thiết kế nội thất shophouse thì tốn bao nhiêu chi phí, thì hãy tham khảo qua ngay bảng giá dưới đây của xây nhà trọn gói An Phú nhé

 • Gói thiết kế nội thất tốt: 300.000VND/m2, áp dụng cho tổng diện tích sàn ≤ 300m2
 • Gói thiết kế nội thất cao cấp: 600.000VND/m2, áp dụng cho tổng diện tích sàn ≤ 300m2

Ghi chú:

 • Đơn giá trên áp dụng cho phong cách thiết kế hiện đại sang trọng
 • Phong cách Tẩn cổ điển, cổ điển, phong cách khác  : cộng 50.000 VNĐ/m2 hoặc hơn tùy tính chất dự án
 • Các dạng dự án quy mô lớn như : resort, khách sạn,  …Báo giá trực tiếp theo quy mô và tính chất dự án thiết kế chưa bao gồm các phần diện tích như sân vườn, cổng rào, hồ bơi, cảnh quan... các hạng mục khác chưa nằm trong diện tích tính toán
 • Đối với khách hàng chỉ cần thiết kế diễn họa 3D Nội thất thì đơn giá được tính từ 65% đơn giá Thiết kế gói Nội thất

Để nhận được báo giá thiết kế nội thất shophouse một cách chi tiết và chính xác nhất, chủ đầu tư vui lòng liên hệ trực tiếp xây nhà trọn gói An Phú để được tư vấn miễn phí.

7. Tại sao lại chọn An Phú làm đơn vị thiết kế shophouse

Đối với công đoạn thiết kế và chuẩn bị hồ sơ thiết kế tại xây nhà trọn gói An Phú, chúng tôi luôn thực hiện một cách tỉ mỉ nhất, tính toán và đo lường một cách chính sách nhất để có thể tạo ra một bản thiết kế chuẩn xác nhất, đúng với thực tiễn khi đưa vào thi công. Để đảm bảo cho những điều trên, sau đây là những cam kết thiết kế của xây nhà trọn gói An Phú.

Đo đạc, khảo sát thực tế trước khi đi vào thiết kế

Sau khi nhận được yêu cầu của chủ đầu tư, KTS của xây nhà trọn gói An Phú sẽ tới thẳng địa điểm thi công của chủ đầu tư để đo đạc và khảo sát. Trong quá trình này, dựa trên nhu cầu của chủ đầu tư, chúng tôi sẽ phác họa sơ qua bản vẽ, cũng như hình thái của công trình, bắt đầu đưa ra các giải pháp ban đầu và phát triển ý tưởng. Bước này hết sức quan trọng, những thông tin thu thập được trong quá trình đo đạc và khảo sát chính là tiền đề để tạo ra những bản thiết kế với số liệu chuẩn theo thực tế nhất.

Lắng nghe và thu thập thông tin từ chủ đầu tư

Bất kỳ công trình nào cũng được thiết kế cho một mục đích sử dụng nào đó. Chính vì thế, trước khi bắt đầu thiết kế, việc làm đầu tiên mà An Phú thực hiện đó chính là việc xác định được một cách chính xác những công năng và mục đích sử dụng mà công trình do chủ đầu tư muốn thiết kế. Ngoài ra, chúng tôi cũng thu thập thông tin về sở thích, gu thẩm mỹ và các yếu tố cá nhân khác của chủ đầu tư, nhằm đảm bảo công trình được thiết kế ra được tối ưu hóa để phục vụ tốt nhất cho mục đích sử dụng của chủ đầu tư.

Sử dụng những phần mềm và công nghệ mới nhất cho việc thiết kế

Sau khi đã thu nhập đầy đủ thông tin từ chủ đầu tư và từ thực tế, An Phú cung cấp cho những kiến trúc sư của mình những trang thiết bị và phần mềm công nghệ mới nhất và hiện đại nhất, để có thể hiện thực hóa mong muốn của chủ đầu tư trong bản thiết kế. Với việc sử dụng các loại công nghệ tiên tiến này, bản vẽ không chỉ chính xác hơn, thực tế hơn mà còn có thể hoàn thành trong thời gian ngắn hơn và hiệu quả hơn.

Đội ngũ Kiến trúc sư sáng tạo, năng động và đầy đủ kỹ năng chuyên môn

Để đảm bảo tính thẩm mỹ, độc đáo mà vẫn tuân thủ các nguyên tắc kiến trúc, An Phú có đầy đủ đội ngũ kiến trúc sư với khả năng tư duy sáng tạo cao, năng động trong quá trình thiết kế, được trang bị đầy đủ kỹ năng và kiến thức chuyên môn. Với đội ngũ này, An Phú luôn tự tin có thể cam kết với khách hàng rằng những bản thiết kế do An Phú thực hiện sẽ luôn đạt tính chính xác và thẩm mỹ tốt nhất.

Soạn thảo và lưu trữ hồ sơ thiết kế đầy đủ:

Hồ sơ thiết kế của chủ đầu tư khi được hoàn thành xong sẽ được lưu làm 2 bản. Một bản lưu trên hệ thống dữ liệu của công ty sử dụng vào mục đích làm tư liệu tham khảo và như một bản dự phòng cho khách hàng. Bản còn lại sẽ được in ra thành giấy, đóng thành hồ sơ và gửi cho khách hàng. Tùy vào nhu cầu của khách hàng mà có thể in ra thành nhiều bản hồ sơ. An Phú dữ lại bản mềm trên hệ thống dữ liệu của công ty phòng trường hợp khách hàng làm mất, hay bị hư hại hồ sơ thiết kế thì chúng tôi sẽ cung cấp lại cho khách.

Cho phép khách hàng chỉnh sửa bản thiết kế

Trong quá trình làm việc, khi đang thiết kế, cứ xong một phần của bản vẽ, chúng tôi lại liên hệ với khách hàng để cho khách hàng xem qua. Từ đó tiến hành trao đổi và xác định xem đã đúng với thực tế và ý của khách hàng hay chưa. Chúng tôi làm như vậy sẽ khiến cho quá trình thiết kế diễn ra lâu hơn một ít, nhưng đổi lại, sản phẩm thiết kế chúng tôi tạo ra là chuẩn nhất và đúng với ý của khách hàng nhất.

Chính sách sửa đổi

Tại xây nhà trọn gói An Phú, sau khi đã thiết kế và hoàn thành xong toàn bộ hồ sơ thiết kế, khách hàng sẽ được quyền yêu cầu thay đổi hay vẽ lại một phần của bản vẽ, trong trường hợp sai xót là do bên An Phú gây ra. Nếu trường hợp là khách hàng tự đổi ý, muốn thay đổi thiết kế theo hướng khác, thì khách hàng chỉ có quyền yêu cầu thay đổi như vậy không quá 2 lần sau khi đã hoàn thành các bản vẽ và hồ sơ thiết kế.

Phối cảnh 3D

Với công nghệ hiện đại chúng tôi đang có, chúng tối có thể thiết kế và làm phối cảnh 3D để cho khách hàng có được cái nhìn chân thực nhất về thiết kế của căn nhà. Nhờ công nghệ này, việc lựa chọn phong cách thiết kế, cũng như màu sắc, cho đến các chi tiết trang trí nhỏ nhất, giúp cho gia chủ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sao cho phù hợp và đúng với ý mình nhất.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ KIẾN TRÚC SƯ

Vui lòng để lại số điện thoại để được chúng tôi tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ