Bài đăng mới

100+ Mẫu biệt thự Tân Cổ Điển đẹp


mau-biet-thu-tan-co-dien-dep

Vẻ bề ngoài xa hoa, tráng lệ là những gì ta có thể cảm nhận được, mỗi khi nhìn vào những ngôi biệt thự Tân Cổ Điển ngoài đời thực. Với việc kinh tế ngày càng phát triển, ngày càng có nhiều chủ đầu tư có nhu cầu “xuống tiền” để có thể có được cho mình và gia đình một căn biệt thự tân cổ điển lộng lẫy, tạo ra một không gian sống sang trọng, đẳng cấp. Thế nên, mời các chủ đầu tư cùng với xây nhà trọn gói An Phú tham khảo những mẫu biệt thự Tân Cổ Điển đẹp, sang trọng và lộng lẫy ở bài viết dưới đây.

1. Biệt thự Tân Cổ Điển là gì?

Biệt thự Tân Cổ Điển là công trình biệt thự được thiết kế theo phong cách Tân Cổ Điển. Với đặc trưng của những căn biệt thự là diện tích quy mô xây dựng lớn, cùng với phong cách kiến trúc Tân Cổ Điển, những căn biệt thự này mang vẻ ngoài lộng lẫy, và vẻ đẹp đầy tính nghệ thuật, trường tồn với thời gian.

05311035_z4391185251074c493fe8d071acaa9beb52769f80650dc
Biệt thự Tân Cổ Điển mang vẻ ngoài lộng lẫy, xa hoa và tráng lệ

Khác với các loại biệt thự khác, biệt thự Tân Cổ Điển không chỉ mang đến một không gian sống rộng rãi, đầy đủ tiện nghi, mà còn tạo ra một phong cách sống đầy nghệ thuật, mang đậm tính lịch sử, và những vẻ đẹp trường tồn theo thời gian. Chính vì những điều này, những căn nhà biệt thự Tân Cổ Điển ngày càng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn.

2. Các đặc trưng của các mẫu biệt thự Tân Cổ Điển đẹp

Những căn biệt thự Tân Cổ Điển được thiết kế theo phong cách Tân Cổ Điển nên chúng mang đầy đủ các đặc trưng nổi bật của phong cách kiến trúc này. Sau đây là những đặc điểm đặc trưng của những căn biệt thự Tân Cổ Điển:

Tuân theo quy tắc đối xứng

Những căn biệt thự Tân Cổ Điển được thiết kế dựa trên nguyên tắc cân bằng và đối xứng. Chính vì điều này, khi nhìn vào những mẫu thiết kế biệt thự Tân Cổ Điển đẹp, chắc chắn ta sẽ cảm nhận được sự cân bằng và đối xứng một cách hoàn hảo của các phần của căn biệt thự, tạo lên sự nhấn mạnh và làm nổi bật thêm nữa vẻ đẹp của những căn biệt thự này.

biet-thu-tan-co-dien-1
Những căn biệt thự Tân Cổ Điển thường tuân theo quy tắc đối xứng và cân bằng

Sử dụng các thức cột trong phong cách cổ điển

Phong cách kiến trúc Tân Cổ Điển kế thừa hết tất cả các thức cột của phong cách kiến trúc cổ điển. Chính vì vậy, những căn biệt thự Tân Cổ Điển hầu như đều có các hệ cột này, tạo lên sự bề thế, vững trãi và sang trọng cho vẻ bề ngoài của những căn biệt thự này. Các thức cột được sử dụng thường là các thức cột Doric, Corinthian, Ionic.

tan-co-dien-2
Biệt thự tân cổ điển thường có các hệ cột bề thế và vững trãi của phong cách cổ điển

Sử dụng hệ mái đồ sộ và tùy biến

Khi nhìn vào những căn biệt thự Tân Cổ Điển, đặc trưng mà ta có thể nhìn thấy chính là những chiếc mái với kích thước lớn, kèm theo những đường viền trang trí tinh xảo. Khác với kiến trúc cổ điển bị giới hạn bởi một hệ mái vòm, những căn biệt thự Tân Cổ Điển có thể sử dụng các hệ mái một cách linh hoạt và tùy biến. Từ mái nhật, mái thái, mái mastard,… mà vẫn dữ được vẻ ngoài bề thế và lộng lẫy.

Biet-Thu-Tan-Co-Dien-3
Biệt thự Tân Cổ Điển thường có hệ mái đồ sộ với nhiều kiểu khác nhau

Sử dụng nhiều chi tiết trang trí tinh xảo và lộng lẫy

Tuy đã tối giản đi phần lớn các chi tiết trang trí phức tạp đến từ phong cách kiến trúc cổ điển, những căn biệt thự Tân Cổ Điển vẫn sử dụng những chi tiết trang trí, nhưng sử dụng một cách tiết chế hơn và vào những vị trí tinh tế hơn. Ta sẽ thấy được những đường trạm khắc hoa văn tinh tế trên các hệ cột, những viền cửa hay viền gần mái nhà, tạo ra điểm nhấn độc đáo và góp phần làm tăng vẻ đẹp nghệ thuật của những căn biệt thự Tân Cổ Điển.

biet-thu-tan-co-dien-4
Biệt thự Tân cổ điển thường có những chi tiết trang trí tinh xảo và lộng lẫy

Kết hợp hài hòa giữa cổ điển và hiện đại

Trong những mẫu biệt thự Tân Cổ Điển, ta sẽ thấy được sự phối hợp hài hòa giữa những vật liệu hiện đại, tạo ra sự sang trọng và tiện nghi, đồng thời hòa quyện với những chi tiết cổ điển, tạo ra sự tinh tế và đầy vẻ đẹp nghệ thuật. Hai yếu tố hiện đại và cổ điển hòa quyện với nhau, tạo lên những mẫu biệt thự Tân Cổ Điển tráng lệ, sang trọng mà lại vô cùng tinh tế.

biet-thu-tan-co-dien-5
Biệt thự Tân Cổ Điển là sự hòa hợp giữa nét đẹp hiện đại và cổ điển

Sử dụng các loại vật liệu cao cấp

Ở những công trình biệt thự Tân Cổ Điển tráng lệ, ta thường sẽ thấy những đường nét chi tiết trang trí tinh xảo được mạ vàng hoặc bạc. Đây cũng là một trong những đặc trưng của những căn biệt thự Tân Cổ Điển, làm tăng thêm sự xa hoa và tráng lệ. Việc này không chỉ thể hiện ở bên ngoài, bên trong các căn biệt thự Tân Cổ Điển ta cũng sẽ thường bắt gặp những bức tranh đắt giá, những bộ bàn ghế lộng lẫy, hay những tấm thảm đầy giá trị.

biet-thu-tan-co-dien-6
Biệt thự Tân Cổ điển thường sử dụng những loại vật liệu cao cấp, có giá trị cao để tăng thêm sự lộng lẫy, xa hoa

3. Những ưu điểm của biệt thự Tân Cổ Điển

Với những đặc điểm đặc trưng của những căn biệt thự Tân Cổ Điển đã nói trên, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra những ưu điểm sau của loại biệt thự này:

 • Thể hiện được lối sống đẳng cấp của gia chủ
 • Tôn vinh vẻ đẹp nghệ thuật cổ điển, trường tồn với thời gian
 • Không gian sống sang trọng và đẳng cấp, đúng tầm đẳng cấp của gia chủ
 • Vẻ đẹp lộng lẫy và tráng lệ bên ngoài, một công trình xứng tầm với vị thế của gia chủ
 • Kiến trúc vững chắc, vật liệu sử dụng cao cấp, đảm bảo sự trường tồn với thời gian

biet-thu-tan-co-dien-7
Biệt thự Tân Cổ Điển chính là dấu ấn, là tượng trưng cho sự thành đạt và giàu có của gia chủ

4. Các lưu ý khi thiết kế biệt thự Tân Cổ Điển

Những mẫu biệt thự Tân Cổ Điển thường có quy mô khá lớn, chi tiết và cấu trúc phức tạp, nên cần được những KTS có tay nghề cao và gu thẩm mỹ tốt thực hiện thiết kế. Sau đây là những chủ đầu tư có thể lưu ý để có thể thiết kế được một căn biệt thự Tân Cổ Điển đẹp, sang trọng và bề thế:

 • Lựa chọn loại mái phù hợp với thời tiết địa phương: Các biệt thự Tân Cổ Điển có thể có hệ mái đa dạng, mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ. Chính vì thế, chủ đầu tư nên lựa chọn cho căn biệt thự Tân Cổ Điển của mình một loại mái phù hợp với thời tiết địa phương. 
 • Lựa chọn đồ nội thất có màu sắc hài hòa: Không chỉ đơn giản là có kiểu dáng sang trọng, chủ đầu tư cũng lên cân nhắc lựa chọn những mẫu nội thất có màu sắc hài hòa, phù hợp với màu nền và màu tường của ngôi nhà. Như vậy, sẽ tạo ra được một không gian sống không những sang trọng mà còn vô cùng dễ chịu và hài hòa.
 • Dành ra một không gian cho phần sân vườn: Khi thiết kế biệt thự Tân Cổ Điển, chủ đầu tư nên cân nhắc việc tạo ra một khoảng sân vườn rộng ở phía trước căn biệt thự, để tạo ra một khung cảnh gần gũi với thiên nhiên hơn. Thay vì dùng hết diện tích đất để xây lên căn biệt thự, việc có được một sân vườn với đầy màu sắc tươi tắn của cây, cỏ, hoa lá, sẽ khiến cho căn biệt thự trở lên gần gũi và thư thái hơn.
 • Sử dụng các chi tiết trang trí và họa tiết một cách hợp lý: Để tránh tạo ra sự phức tạp quá, rối rắm bởi vì quá lạm dụng các chi tiết trang trí và họa tiết, gia chủ lên cân nhắc và sử dụng các chi tiết này một cách hợp lý, đặt đúng nơi đúng chỗ, để phát huy đúng tác dụng làm tô điểm thêm vẻ đẹp ngôi nhà của những chi tiết này.

biet-thu-tan-co-dien-8
Cần lựa chọn các chi tiết về màu sắc và trang trí cẩn thận để có thể có được một căn biệt thự Tân Cổ Điển đẹp và sang trọng

5. Những mẫu biệt thự Tân Cổ Điển đẹp, tinh tế và sang trọng

Hiện nay, những mẫu biệt thự Tân Cổ Điển đẹp, tinh tế và sang trọng thườn được chia làm nhiều dạng khác nhau. Có 3 cách phân loại biệt thự Tân Cổ Điển đó là dựa trên số tầng, loại mái sử dụng và phần sân vườn phía trước. Sau đây là những mẫu biệt thự Tân Cổ Điển đẹp, tinh tế và sang trọng theo từng loại:

Mẫu biệt thự Tân Cổ Điển phân theo tầng:

Nếu phân theo số tầng, các mẫu biệt thự Tân Cổ Điển có các loại sau:

 • Biệt thự Tân Cổ Điển 1 tầng
 • Biệt thự Tân Cổ Điển 2 tầng
 • Biệt thự Tân Cổ Điển 3 tầng
 • Biệt thự Tân Cổ Điển 4 tầng

Sau đây là các mẫu biệt thự Tân Cổ Điển phân theo tầng:

biet-thu-tan-co-dien-9
Mẫu nhà tân cổ điển 1 tầng sang trọng, lộng lẫy

biet-thu-tan-co-dien-10
Mẫu biệt thự Tân Cổ Điển 2 tầng sang trọng

biet-thu-tan-co-dien-11
Mẫu biệt thự Tân Cổ Điển 3 tầng đầy bề thế

biet-thu-tan-co-dien-12
Mẫu biệt thự Tân Cổ Điển 4 tầng lộng lẫy, nguy nga

Mẫu biệt thự Tân Cổ Điển phân theo loại mái:

Nếu phân các mẫu biệt thự Tân Cổ Điển theo từng loại mái được chọn, ta có các loại sau đây:

 • Biệt thự Tân Cổ Điển mái Thái
 • Biệt thự Tân Cổ Điển mái Nhật
 • Biệt thự Tân Cổ Điển mái Mustard
 • Biệt thự Tân Cổ Điểm mái vòm

Sau đây là những mẫu biệt thự Tân Cổ Điển phân theo loại mái được chọn:

6. Bảng giá thiết kế biệt thự Tân Cổ Điển

7. Tại sao lại chọn Xây nhà trọn gói An Phú làm đơn vị thiết kế biệt thự Tân Cổ Điển

Đối với công đoạn thiết kế và chuẩn bị hồ sơ thiết kế tại xây nhà trọn gói An Phú, chúng tôi luôn thực hiện một cách tỉ mỉ nhất, tính toán và đo lường một cách chính sách nhất để có thể tạo ra một bản thiết kế chuẩn xác nhất, đúng với thực tiễn khi đưa vào thi công. Để đảm bảo cho những điều trên, sau đây là những cam kết thiết kế của xây nhà trọn gói An Phú.

Đo đạc, khảo sát thực tế trước khi đi vào thiết kế

Sau khi nhận được yêu cầu của chủ đầu tư, KTS của xây nhà trọn gói An Phú sẽ tới thẳng địa điểm thi công của chủ đầu tư để đo đạc và khảo sát. Trong quá trình này, dựa trên nhu cầu của chủ đầu tư, chúng tôi sẽ phác họa sơ qua bản vẽ, cũng như hình thái của công trình, bắt đầu đưa ra các giải pháp ban đầu và phát triển ý tưởng. Bước này hết sức quan trọng, những thông tin thu thập được trong quá trình đo đạc và khảo sát chính là tiền đề để tạo ra những bản thiết kế với số liệu chuẩn theo thực tế nhất.

Lắng nghe và thu thập thông tin từ chủ đầu tư

Bất kỳ công trình nào cũng được thiết kế cho một mục đích sử dụng nào đó. Chính vì thế, trước khi bắt đầu thiết kế, việc làm đầu tiên mà An Phú thực hiện đó chính là việc xác định được một cách chính xác những công năng và mục đích sử dụng mà công trình do chủ đầu tư muốn thiết kế. Ngoài ra, chúng tôi cũng thu thập thông tin về sở thích, gu thẩm mỹ và các yếu tố cá nhân khác của chủ đầu tư, nhằm đảm bảo công trình được thiết kế ra được tối ưu hóa để phục vụ tốt nhất cho mục đích sử dụng của chủ đầu tư.

Sử dụng những phần mềm và công nghệ mới nhất cho việc thiết kế

Sau khi đã thu nhập đầy đủ thông tin từ chủ đầu tư và từ thực tế, An Phú cung cấp cho những kiến trúc sư của mình những trang thiết bị và phần mềm công nghệ mới nhất và hiện đại nhất, để có thể hiện thực hóa mong muốn của chủ đầu tư trong bản thiết kế. Với việc sử dụng các loại công nghệ tiên tiến này, bản vẽ không chỉ chính xác hơn, thực tế hơn mà còn có thể hoàn thành trong thời gian ngắn hơn và hiệu quả hơn.

Đội ngũ Kiến trúc sư sáng tạo, năng động và đầy đủ kỹ năng chuyên môn

Để đảm bảo tính thẩm mỹ, độc đáo mà vẫn tuân thủ các nguyên tắc kiến trúc, An Phú có đầy đủ đội ngũ kiến trúc sư với khả năng tư duy sáng tạo cao, năng động trong quá trình thiết kế, được trang bị đầy đủ kỹ năng và kiến thức chuyên môn. Với đội ngũ này, An Phú luôn tự tin có thể cam kết với khách hàng rằng những bản thiết kế do An Phú thực hiện sẽ luôn đạt tính chính xác và thẩm mỹ tốt nhất.

Soạn thảo và lưu trữ hồ sơ thiết kế đầy đủ:

Hồ sơ thiết kế của chủ đầu tư khi được hoàn thành xong sẽ được lưu làm 2 bản. Một bản lưu trên hệ thống dữ liệu của công ty sử dụng vào mục đích làm tư liệu tham khảo và như một bản dự phòng cho khách hàng. Bản còn lại sẽ được in ra thành giấy, đóng thành hồ sơ và gửi cho khách hàng. Tùy vào nhu cầu của khách hàng mà có thể in ra thành nhiều bản hồ sơ. An Phú dữ lại bản mềm trên hệ thống dữ liệu của công ty phòng trường hợp khách hàng làm mất, hay bị hư hại hồ sơ thiết kế thì chúng tôi sẽ cung cấp lại cho khách.

Cho phép khách hàng chỉnh sửa bản thiết kế

Trong quá trình làm việc, khi đang thiết kế, cứ xong một phần của bản vẽ, chúng tôi lại liên hệ với khách hàng để cho khách hàng xem qua. Từ đó tiến hành trao đổi và xác định xem đã đúng với thực tế và ý của khách hàng hay chưa. Chúng tôi làm như vậy sẽ khiến cho quá trình thiết kế diễn ra lâu hơn một ít, nhưng đổi lại, sản phẩm thiết kế chúng tôi tạo ra là chuẩn nhất và đúng với ý của khách hàng nhất.

Chính sách sửa đổi

Tại xây nhà trọn gói An Phú, sau khi đã thiết kế và hoàn thành xong toàn bộ hồ sơ thiết kế, khách hàng sẽ được quyền yêu cầu thay đổi hay vẽ lại một phần của bản vẽ, trong trường hợp sai xót là do bên An Phú gây ra. Nếu trường hợp là khách hàng tự đổi ý, muốn thay đổi thiết kế theo hướng khác, thì khách hàng chỉ có quyền yêu cầu thay đổi như vậy không quá 2 lần sau khi đã hoàn thành các bản vẽ và hồ sơ thiết kế.

Phối cảnh 3D

Với công nghệ hiện đại chúng tôi đang có, chúng tối có thể thiết kế và làm phối cảnh 3D để cho khách hàng có được cái nhìn chân thực nhất về thiết kế của căn nhà. Nhờ công nghệ này, việc lựa chọn phong cách thiết kế, cũng như màu sắc, cho đến các chi tiết trang trí nhỏ nhất, giúp cho gia chủ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sao cho phù hợp và đúng với ý mình nhất.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ KIẾN TRÚC SƯ

Vui lòng để lại số điện thoại để được chúng tôi tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ