Xây dựng bể bơi gia đình hoặc hồ bơi cho những căn biệt thự đẹp đang trở có xu hướng tăng lên vì một phần do thời tiết oi bức, nắng nóng và một phần nữa muốn tô lên vẻ đẹp cho ngôi nhà. Bên cạnh xây hồ bơi để giúp các thành viên trong gia đình thư giãn, nhiều chủ nhân còn vì mục đích phong thủy đem tài lộc vào nhà.

Đối với những ngôi biệt thự cao cấp thì hồ bơi còn có thể là nơi giải trí, tổ chức những buổi tiệc sang trọng ngời trời,…

Theo phong thủy, nước là yếu tố mang đến may mắn và tài lộc. Vì thế trong thiết kế nhiều căn hộ, biệt thự đẹp đều có sự xuất hiện của nước. Trong đó, một thiết kế vừa mang tính chất phong thủy vừa để thư giãn được nhiều người lựa chọn là hồ bơi gia đình. Tuy nước là yếu tố tượng trưng cho tài lộc nhưng nếu bố trí hồ bơi không đúng hướng có thể phản tác dụng, mang đến nhiều tai họa cho gia chủ.


Để có được thiết kế bể bơi phong thủy thì cần nhiều yếu tố nên khi thiết kế bạn cần lưu ý đến các vấn đề sau:
1. Hình dáng bể bơi của biệt thự:
Tùy thuộc vào thiết kế ngôi nhà mà có thể lựa chọn nhiều bể bơi khác nhau. Và hiện nay có nhiều gia đình thiết kế hồ bơi biệt thự cũng khá là đa dạng như hình tròn, elip, hình đa giác, chữ nhật hay hình vuông. Nhưng hình dáng tốt nhất đó chính là hình tròn, bầu dục, oval hay uốn lượn… những hình đa giác, nhiều góc cạnh thường không được khuyến khích vì theo quan niệm, những góc cạnh chĩa thẳng vào nhà là không tốt.

xay-dung-ho-boi-1
2. Vị trí hồ bơi
Xây dựng hồ bơi gia đình nên được xây ở khuôn viên, sân vườn vừa có thể đón nắng, gió tự nhiên mà còn cân bằng được âm dương cho toàn ngôi nhà. Không nên đặt hồ bơi gần nhà vì dễ hút hết năng lượng dương tốt lành trong nhà. Khoảng cách để bố trí hồ bơi khoảng 3m theo hướng Đông và Đông Nam.

3. Tỷ lệ hồ bơi
Hồ bơi được xây dựng phải có tỷ lệ phù hợp và cân xứng sao cho hòa hợp tương xứng với không gian diện tích ngôi nhà. Ngoài ra để đón được năng lượng thủy tốt lành từ hồ bơi biệt thự, gia chủ nên bố trí lối thông giữa hồ bơi và nhà như cửa ra vào hay cửa sổ.


4. Gạch lát bể bơi
Ngoài ra, khi chọn gạch lát cho hồ bơi gia đình, bạn nên chọn xanh nước biển để hợp với ngũ hành. Đây cũng là màu được nhiều người lựa chọn nhất, vừa tạo cảm cảm giác tươi mát, trong trẻo cho tổng thể hồ bơi. Đồng thời, bạn cũng có thể thiết kế bố trí tiểu cảnh quang hồ bơi khi xây dựng hồ bơi gia đình để mang lại tính thẩm mỹ, đảm bảo sự hài hòa cho không gian.
Lưu ý khi xây dựng hồ bơi biệt thự: Quan trọng khi thiết kế hồ bơi gia đình là lưu ý để nước trong hồ luôn hướng về phía nhà. Tốt nhất để nước hồ luôn chuyển động, trong xanh. Gia chủ có thể thiết kế thêm 1 suối nước nhỏ, tạo sóng vỗ để nước hồ bơi luôn chuyển động. Thường xuyên vệ sinh hồ để nước hồ trong xanh.