Hiện nay tại TPHCM diện tích xây dựng nhà ngày càng eo hẹp, những mẫu nhà ống 4×15 3 tầng 1 tum đang trở nên rất phổ biên. Những mẫu nhà phố được xây dựng với 1 tum phía trên thướng rất đẹp mắt, không quá cầu kỳ và tốn kém nhiều chi phí. Tuy tum được xây dựng đơn giản nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ những nhu cầu cơ bản của các gia đình hiện nay.

xay-dung-nha-ong-3-tang-dep

Đối với diện tích đất 4x15m với các yêu cầu hiện nay thì bạn có thể xây dựng 1 ngôi nhà với 1 phòng khách lớn, 4 phòng ngủ, 1 phòng thờ, phòng đọc sách, 1 phòng ngủ phụ và 1 tum. Với phương án được đưa ra như sau tầng 1 là khu vực phòng khách và bếp, phía trước ngôi nhà là khoảng không gian trống với tiểu cảnh và sân để xe. Tầng 2 và 3 được xây dựng thiết kế giống nhau với 2 phòng ngủ mỗi tầng, mỗi phòng ngủ đều có nhà vệ sinh riêng. Sân thượng được xây tum phía trên, có thể sử dụng để trồng cây, trồng rau, phơi đồ, để bể nước,….

xay-dung-nha-ong-3-tang-dep

Ngoài cách bố trí việc xây nhà 4×15 một trệt 3  lầu 1 tum như trên bạn có thể tùy ý thay đổi thiết kế theo nhu cầu gia đình mình, bạn có thể trình bày rõ ý định, mong muốn để các kiến trúc sư có thể đưa ra những phương án tối ưu nhất cho ngôi nhà của bạn.

Dưới đây là một số mẫu xây nhà 4×15 một trệt 3  lầu 1 tum khá đẹp mắt, các bạn có thể tham khảo để đưa ra quyết định cho việc xây dựng nhà của mình.

Ngoài ra khi xây dựng nhà 4×15 một trệt 3  lầu 1 tum các bạn cần chú ý một số điều sau:

  • Vị trí cửa chính và cửa sổ cần được bố trí hợp lí, thuận theo phong thủ của chủ nhà để việc sinh sống và làm ăn được thuận lợi.
  • Vị trí các phòng ngủ cần được nghiên cứu kỹ để sao cho khi xây dựng nhà 4×15 một trệt 3 lầu 1 tum hợp lý, không phạm phải các điều cấm kỵ. Đèn phòng ngủ nên bố trí hợp lý, mỗi phòng ngủ cần có cửa sổ riêng biệt để đón nắng giúp căn phòng thông thoáng, tránh ẩm mốc ngăn ngừa các bệnh ngoài da.
  • Bố trí nhà vệ sinh trong xây dựng nhà ống 4×15 một trệt 3 lầu 1 tum, vị trí hợp lý vật liệu dễ vệ sinh để đảm bảo cuộc sống khỏe mạnh cho mọi thành viên
  • Xây dựng nhà 4×15 một trệt 3 lầu 1 tum với số phòng nhiều, cần chú ý về số phòng, nên tránh số phòng là 3, 4 và 8 vì theo phong thủy xây nhà 3 con số này mang đến những điều không tốt cho ngôi nhà.

xay-dung-nha-ong-3-tang-dep

Công ty xây dựng An Phú, chuyên xây dựng nhà phố trọn gói, xây dựng biệt thự cao cấp tại TPHCM, Bình Dương, Biên Hòa,… Để được tư vấn quý khách vui lòng liên hệ Hotline hoặc để lại thông tin phía dưới, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cụ thể nhất cho các bạn.