Ở các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, quỹ đất xây dựng không còn nhiều thì việc sửa chữa nhà phổ biến hơn. Việc sửa chữa nhà mang lại một không gian sống mới làm thay đổi cấu trúc phong thủy. Vì vậy việc sửa nhà cũng quan trọng không kém việc xây nhà, bạn cần lưu ý những điều kiêng kỵ khi sửa nhà để không gặp những vận nạn đáng tiếc.

Những việc cần làm khi sửa nhà:

  1. Chọn ngày giờ phù hợp với mệnh gia chủ

Như đã đề cập, việc xây nhà thay đổi cấu trúc ngôi nhà nên cần chọn lựa giờ lành tháng tốt phù hợp với tuổi.

Chọn thời gian sửa nhà là để biết ngôi nhà có vượng khí trong thời gian nào, từ đó kích hoạt, bổ sung thêm. Những dòng năng lượng tốt lành sẽ được sinh ra khi sửa chữa nhà đúng giờ hợp tuổi. Việc khởi công sửa nhà thuận lợi, đúng giờ thì việc sửa nhà diễn ra thuận lợi, đem lại nhiều may mắn.

  1. Lựa chọn màu sơn phù hợp

Ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ phù hợp với mỗi nhóm màu khác nhau. Việc sửa nhà là khoác lên ngôi nhà một chiếc áo mới với màu sắc khác. Nhưng không vì vậy mà bạn không lựa chọn màu sơn phù hợp phong thủy. Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ cần đảm bảo ý nghĩa phong thủy. Chẳng hạn như mệnh THủy có thể lựa chọn màu lam, màu xám. Mệnh mốc chọn mà nâu, xanh lục. Mệnh Hỏa chọn màu đỏ, mệnh thổ chọn màu nâu và vàng. Người mệnh Kim hợp với màu trắng.

Tham khảo thêm: Sửa chữa nhà với màu sơn hợp phong thủy mới nhất 2020

Những điều kiêng kỵ khi sửa chữa nhà

Không sửa nhà khi gia đình có phụ nữ mang thai

Việc sửa chữa nhà cũng tức là tác động đến thổ nhưỡng, ảnh hưởng đến môi trường xung quanh nên sẽ ảnh hưởng đến con người, đặc biệt là người phụ nữ mang thai.

Nếu trong nhà đang có phụ nữ mang thai nên cân nhắc lại việc sửa nhà hoặc có thể lùi lại. Không nên sửa chữa các hạng mục lớn, chỉ sữa những mục đơn giản, không thay đổi kết cấu ngôi nhà để không ảnh hưởng phong thủy và gây nguy hiểm tiềm ẩn cho người phụ nữ.

Khi gia đình có tang

Việc gia đình đang chịu tang được coi là điều không may, đặc biệt trong năm đầu. Trong lúc gia đình đang mang không khí ảm đạm thì tốt nhất  nên tạm gác lại những việc ảnh hưởng đến thần linh, thổ nhưỡng.

Không sửa nhà vào tháng 7

Vào tháng 7, ma quỷ được thả khỏi Quỷ Môn Quan về dương thế hay còn gọi là tháng cô hồn. Ma quỷ được giải thoát sẽ hoành hành, tác oai tác quái phá hoại các công việc lớn như làm nhà, mua xe, đi xa,… Không được thực hiện hoặc sửa nhà vào tháng 7.

Những lưu ý khi thiết kế sửa nhà hợp phong thủy

  • Không đặt gương trong các phòng một cách tùy tiện. Đặc biệt ở ví trí gương chiếu vào giường. Chỉ nên đặt gương ở nhà vệ sinh hoặc gương trong phòng ngủ thì cần lưu ý vị trí gương.
  • Không đặt bếp đối diện với cửa nhà, cửa ban công, cửa phòng để ngăn vận xui và sức khỏe cho gia đình. Không đặt bếp đối diện nhà vệ sinh. Bếp là nơi mang lại những bữa ăn ngon nhằm mang lại năng lượng cho cả già đình. Không đặt bếp đối diện nhà vệ sinh để đảm bảo an toàn thực phẩm, mang lại những bữa cơm dinh dưỡng, ngon lành cho gia đihf.
  • Tránh những thiết kế mang hình sắc nhọn, tốt hơn là hình dạng vòm để hạn chế điềm gỡ cho gia chủ về mặt sức khỏe.
  • Không đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà. Nhà vệ sinh mang không khí ô uế, không tốt nên được đặt vị trí cuối nhà. Không đặt ở trung tâm giữa nhà ảnh hưởng đến toàn bộ vận khí trong nhà.

Ngoài những điều cấm kỵ về mặt phong thủy bạn cũng cần quan tâm đến các vấn đề kỹ thuật cũng như những thủ tục xin phép sửa chữa nhà. Liên hệ An Phú Design & Build để được tư vấn thêm.

Cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi

𝐀𝐧 𝐏𝐡𝐮́ 𝐃𝐞𝐬𝐢𝐠𝐧 & 𝐁𝐮𝐢𝐥𝐝
𝑊𝑒 𝑙𝑖𝑠𝑡𝑒𝑛, 𝑊𝑒 𝑏𝑢𝑖𝑙𝑑, 𝑌𝑜𝑢 𝑒𝑛𝑗𝑜𝑦

Chúng tôi chuyên
📐Thiết kế kiến trúc                                                              🧱Thi công xây dựng
🛏Thiết kế nội thất                                                                🚪Thi công nội thất

Thông tin liên hệ
CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NỘI THẤT AN PHÚ
🏢Địa chỉ: 18 đường 2 KDC Hưng Phú, 565 Tô Ngọc Vân, p. Tam Phú, q. Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
☎️ Hotline: 0934 90 90 23
🌏 Website: anphudesign.com