Bài đăng mới

mat-tien-nha-pho-hien-dai-2-tang-quan-10

Mẫu nhà phố hiện đại 2 tầng quận 10

Một ngôi nhà phố hiện đại 4mx25m quận 10 được thiết kế nội thất với phong cách hiện đại, mang đến một không gian sống hoàn toàn mới cho gia chủ.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI XÂY NHÀ TRỌN GÓI


kinh-nghiem-xay-nha-tron-goi

Nếu bạn đang cân nhắc việc sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói để xây lên ngôi nhà mơ ước của mình, thì đừng bỏ qua bài viết này để không bị gặp rắc rối trong quá trình xây nhà. Bài viết dưới đây nhằm chia sẻ cho bạn những điều cần chú ý khi xây nhà trọn gói. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, cũng như việc đã giúp cho hơn 100 chủ nhà xây lên được căn nhà mơ ước của mình trong những năm vừa qua, xây nhà trọn gói An Phú xin được chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm quý báu khi xây nhà trọn gói ở phần bài viết dưới đây.

1. Lựa chọn nhà thầu uy tín

Lựa chọn hình thức xây nhà chọn gói để xây nên ngôi nhà của mình là một quyết định đúng đắn nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, công sức bỏ ra mà vẫn đảm bảo được việc mình có một căn nhà chất lượng, đảm bảo về cả tính công năng và thẩm mỹ. 

banner-an-phú-3
Lựa chọn một nhà thầu xây dưng uy tín

Tuy nhiên, hiện nay có vô số các nhà thầu khác nhau trên thị trường cung cấp dịch vụ này, nhưng rất khó để nhận biết ngay được mức độ uy tín của các đơn vị này. Sau đây là một số tiêu chí bạn có thể dùng để đánh giá và lựa chọn nhà thầu sao cho phù hợp và tốt nhất:

  • Vị trí của đơn vị nhà thầu: việc này ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí của việc xây nhà. Nếu bạn chọn được nhà thầu uy tín càng gần thì sẽ càng tối ưu cho chi phí xây dựng của mình.
  • Kinh nghiệm của nhà thầu: nếu là nhà thầu uy tín, có mức độ chuyên môn cao thì sẽ có kinh nghiệm làm việc khá lâu. Để xem được kinh nghiệm của nhà thầu, bạn có thể tham khảo các phương tiện truyền thông của họ hay là hỏi trực tiếp.
  • Các công trình thực tế đã thực hiện: đây là việc làm khá quan trọng để xem qua nhà thầu có thật sự đã từng hoàn thành rất nhiều công trình chất lượng hay không. Nếu có, bạn có thể dễ dàng thấy được bởi việc họ chắc chắn sẽ quảng bá những thành tựu mà mình đã làm được.
  • Giá cả: là một phần rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí mà bạn phải bỏ ra. Cách tốt nhất để biết được giá cả là nhận báo giá cạnh tranh từ nhiều đơn vị xong từ đó so sánh để tìm được nhà thầu tốt nhất.
  • Giấy tờ pháp lý: thường thì bạn sẽ tự điều tra việc này bằng cách nhập tên của đơn vị nhà thầu lên trên google để điều tra thông tin đăng ký kinh doanh của bên nhận thầu. Đây là cách rất hiệu quả để biết được bên nhà thầu có đầy đủ giấy tờ pháp lý hay không.

10291429_xay-nha-tron-goi-an-phu
Lựa chọn một nhà thầu xây dưng uy tín

Nếu dùng các phương pháp trên để làm thước đo lựa chọn và tìm kiếm nhà thầu uy tín, chắc chắn bạn sẽ lựa được cho mình một nhà thầu xây dựng uy tín và ưng ý nhất.

Đọc thêm: Xây nhà trọn gói là gì? Ưu điểm của xây nhà trọn gói

2. Tham gia thường xuyên trong quá trình thiết kế

Khi đã chọn được nhà thầu và ký kết hợp đồng với một đơn vị nhà thầu, chắc chắn sẽ phải trải qua giai đoạn thiết kế cho ngôi nhà. Để đảm bảo ngôi nhà được thiết kế và tối ưu dựa trên nhu cầu cá nhân của chính bạn và gia đình bạn, tốt nhất bạn nên thường xuyên tham gia và góp ý sửa đổi trong quá trình thiết kế một cách trực tiếp với các kiến trúc sư. 

xay-nha-tron-goi-3
Thường xuyên tham gia trong quá trình thiết kế

Với việc tham gia trực tiếp và góp ý liên tục như vậy, bạn sẽ đảm bảo được yêu cầu của bạn sẽ được đáp ứng, tránh trường hợp phát sinh hay phải sửa, thay đổi bản vẽ sau này, gây tốn thời gian và phát sinh những chi phí không cần thiết. Chính vì vậy, đừng chần trừ trong việc làm này, các kiến trúc sư thiết kế nhà để phục vụ cho mục đích sống của bạn, và nhiệm vụ của họ là lắng nghe, tư vấn và thiết kế sao cho phù hợp nhất với mục đích sử dụng của bạn.

Đọc thêm: QUY TRÌNH XÂY NHÀ TRỌN GÓI TẠI AN PHÚ | QUY TRÌNH XÂY NHÀ TỪ A – Z

xay-nha-tron-goi-6
Tham gia vào quá trình thiết kế đảm bảo bản vẽ đúng với nhu cầu của gia chủ

3. Giám sát và kiểm tra phần vật liệu trong thi công

Khi bước vào giai đoạn thi công, việc quan trong không chỉ đơn giản là xây lên ngôi nhà, mà còn phải đảm bảo chất lượng của vật liệu thi công đảm bảo chất lượng. Kiểm soát việc này khá dễ dàng, bạn có thể trực tiếp đến công trình và quan sát các điểm như vật liệu được sử dụng bao gồm gì, có đầy đủ hay không, được bảo quản và sử dụng như thế nào.

Việc kiểm tra chất lượng của vật liệu thường đòi hỏi kinh nghiệm và chuyên môn cao, nếu bạn muốn chắc chắn nhất thì hãy nhờ đến những người có chuyên môn để kiểm tra chất lượng cho vật liệu được sử dụng.

Đọc thêm: Các loại vật liệu xây nhà được sử dụng trong các dự án xây nhà trọn gói của An Phú

random-nice-pics
Giám sát và kiểm tra phần vật liệu trong thi công

4. Giám sát và kiểm tra quá trình thi công

Trong khi quá trình thi công diễn ra, nếu bạn có thời gian rảnh, có thể thường xuyên ghé qua công trình để quan sát và lắm bắt tiến độ thi công. Hoặc bạn có thể yêu cầu trực tiếp bên nhà thầu báo cáo tiến độ thi công. 

Các công tác thi công cho từng giai đoạn thường được những chủ thầu uy tín tiết lộ và cung cấp rất rõ, giúp cho gia chủ dễ dàng hơn trong việc theo dõi và kiểm soát. Ngoài ra, một nhà thầu uy tín còn thường xuyên chụp lại hình ảnh thi công cho từng giai đoạn để đăng tải lên các nền tảng và gửi báo cáo trực tiếp cho bạn.

xay-nha-tron-goi-5
Kiểm tra giám sát công trình

5. Nghiệm thu và thanh lý

Sau khi hoàn thiện căn nhà, chắc chắn bạn sẽ cùng với bên chủ thầu đi nghiệm thu cho căn nhà. Với kinh nghiệm xây nhà lâu lăm, An Phú khuyên bạn nên mang theo hợp đồng thi công đã ký kết để có thể tiện kiểm tra các hạng mục có đầy đủ như hợp đồng hay không. 

Đồng thời, nếu bạn không phải là một người có chuyên môn nhiều trong lĩnh vực xây nhà này, bạn có thể kiếm cho mình một chuyên gia hay người có chuyên môn cao đến và hỗ trợ bạn trong quá trình nghiệm thu công trình.

crop-architect-opening-blueprint
Nghiệm thu và bàn giao nhà dựa trên hợp đồng và bản vẽ đã ký kết ban đầu

6. Hợp đồng và các cam kết

Khi ký kết hợp đồng với bên nhận thầu, bất kể là hợp đồng gì, từ thiết kế đến thi công, bạn phải luôn thật kỹ lưỡng trước khi ký. Nếu được, bạn hãy nhờ một bên có kiến thức pháp lý tốt hỗ trợ bạn trong quá trình ký kết hợp đồng với nhà thầu xây dựng. Ngoài ra, bạn cũng nên để ý đến các cam kết mà nhà thầu đã nói với bạn, xem nó có thực sự xuất hiện trên hợp đồng hay không, vì vậy thì mới chứng tỏ đúng là cam kết.

Đọc thêm: Các loại hồ sơ và hợp đồng xây nhà trọn gói tại An Phú

shake-hand-7
Hợp đồng và cam kết của bên nhà thầu

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế, thi công xây nhà trọn gói, hãy liên hệ ngay với xây nhà trọn gói An Phú để nhận được tư vấn và báo giá miễn phí ngay trong ngày hôm nay nhé!

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về báo giá mới nhất cho dịch vụ xây nhà trọn gói của An Phú tại đây.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ KIẾN TRÚC SƯ

Vui lòng để lại số điện thoại để được chúng tôi tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ