Viêc xác định phong cách là điều quan trọng khi bắt đầu thiết kế bất kì không gian từ làm việc, học tập cho đến nơi sinh sống của gia đình. Nó như một kim chỉ nam giúp bạn chọn lựa màu sắc, chất liệu nội ngoại thất và cả những chi tiết khác trong thiết kế xây dựng hay trang trí công trình của bạn. Việc bạn đi đúng hướng sẽ giúp mọi thứ trở nên hài hòa, thể hiện được tính cách, đẳng cấp của gia chủ và cả hợp về phong thủy.

Phong cách thiết kế Tân cổ điển là gì?

Sự ra đời

Đặc điểm của phong cách Tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển là sự tái hợp lại phong cách cổ điển theo một phương thức mới. Sự kết hợp một vài đường nét, hoa văn cổ điển cùng với các yếu tố hiện đại một cách tinh tế. Đây là sự giao thoa giữa cái cũ với cái mới giúp nó trở nên thanh lịch hơn.

  1. Chất liệu nội thất

Là sự kết hợp giữa chất liệu nội thất mới và một vài chất liệu, đường nét cổ điển để giữ được sự sang trọng. Các chất liệu như gỗ tự nhiên, đá hoa cương, da, nỉ thạch cao và kính vẫn là những vật liệu chủ đạo. Chỉ riêng những hoa văn trong bàn ghế, giường ngủ, cầu thang được giữ lại

Tủ bếp chất liệu gỗ 

  1. Đồ vật trang trí décor

Phong cách tân cổ điển sử dụng vật trang trí mang hướng hiện đại như chiếc bàn sofa lớn. . Chiếc đèn chùm đồ sộ, to, lộng lẫy được thay thế bằng những loại đèn chùm hiện đại.

Màu vàng trong phong cách cổ điển tạo nên sự sang trọng

Đường chỉ trên tường nhà theo phong cách cổ điển, là điểm nhấn trong phong cách kiến trúc

  1. Ánh sáng

Sự kết hợp giữa cái mới và cái cũ đã làm phong cách tân cổ điển tao nhã và tinh tế. Cốt lõi của phong cách tân cổ điển vẫn là sự cổ kính. Vì vậy mà ánh sáng từ đèn ở một số điểm tạo nên sự sang trọng, huyền bí. Bạn vẫn có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên vào ban ngày để mọi thứ trông thoáng đãng hơn. Những chiếc cửa sổ lớn với rèm cửa giúp bạn có thể linh động trong việc sử dụng ánh sáng.

Cửa sổ lớn trong phòng khách và bếp ở tầng trệt nhà phố

Ánh sáng tự nhiên trong phòng khách hiện đại

Cửa sổ lớn cùng rèm giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên ban ngày, đặc điểm ánh sáng trong phong cách hiện đại trong phòng khách và bếp

Ánh sáng từ đèn chùm mang phong cách hiện đại. Chiếc sofa bo tròn mang phong cách cổ điển. Tất cả kết hợp với nhau tạo nên phong cách tân cổ điển cho căn hộ chung cư

  1. Tính sáng tạo hay khuôn khổ

Đây là một kết hợp sáng tạo giữa cái cũ và cái mới. Điều bạn cần lưu ý là kết hợp chúng sao cho hài hòa. Đừng thiên vị sang bất kỳ một phong cách nào để biến chúng đơn thuần là phong cách cổ điển hay là phong cách hiện đại.

Bộ sofa lớn sang trọng trong phong cách cổ điển. Chiếc đèn chùm cách điệu, đơn giản trong phong cách hiện đại.

Bộ sofa với họa tiết cổ điển, là điểm nhấn trong tổng thể kiến trúc  trong căn hộ của khách hàng

Phong cách tân cổ điển cho những gia đình trẻ, vừa yêu thích sự hiện đại trong nội thất vừa thích những họa tiết kỷ hà, hoa lá, tròn uốn lượn trong phong cách cổ điển. Một nét cổ kính len lỏi giữa những cái mới, cái hiện đại đem lại vẻ đẹp sang trọng, tinh tế.

Đây là phong cách thứ 4 mà An Phú Design & Build gửi đến quý khách hàng. Chúng tôi mong muốn có thể tư vấn đến quý khách hàng phong cách phù hợp với căn hộ, nhà phố hay biệt thự. Dựa vào mức đầu tư của khách hàng, chúng tôi có mẫu giá chung cho xây dựng năm 2020. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.