Với mật độ đường đi lối lại chằng chịt ngõ hẻm tại các thành phố lớn thì giao thông trong xây dựng được đặc biệt quan tâm. Quy định kích thước và những điều cần làm khi thi công xây dựng tại các công trình trong ngõ hẻm nhỏ như thế nào. An Phú Design & Build chia sẻ đến quý chủ đầu tư và các anh chị chủ thầu cùng biết.

Theo QCVN 18:2014/BXD quy định đường đi lại, vận chuyển tại công trình

  1. Tại các đầu mối giao thông trên công trường phải có sơ đồ chỉ dẫn rõ ràng từng tuyến đường cho các phương tiện vận tải cơ giới, thủ công. Trên các tuyến đường của công trường phải đặt hệ thống biển báo giao thông đúng với các quy định về an toàn giao thông hiện hành.
  2. Khi dùng phương tiện thủ công hoặc cơ giới để vận chuyễn qua các hố rãnh, phải bố trí ván, cầu, cống để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện. Kích thước, kết cấu ván, cầu, cống được xác định theo các tiêu chuẩn hiện hành.
  3. Chiều rộng đường ô tô tối thiểu là 3,5 m khi chạy 1 chiều và rộng 6 m khi chạy 2 chiều. Bán kính vòng tối thiểu là 10 m.
  4. Đường giao thông cho xe cơ giới, các điểm giao cắt với đường sắt, chế độ đặt biển báo, đặt trạm gác phải tuân theo quy định của Bộ Giao thông vận tải.
  5. Khi phải bố trí đường vận chuyển qua dưới những vị trí, công trình đang có bộ phận thi công bên trên hoặc các bộ phận máy, thiết bị đang vận hành bên trên thì phải làm sàn bảo vệ bên dưới.
  6. Đường hoặc cầu cho người lao động vận chuyển nguyên vật liệu lên cao không được dốc quá 300 và phải tạo thành bậc. Tại vị trí cao và nguy hiểm phải có lan can bảo vệ đảm bảo an toàn.
  7. Các lối đi vào nhà hoặc công trình đang thi công ở tầng trên phải là những hành lang kín và có kích thước mặt cắt phù hợp với mật độ người, thiết bị và dụng cụ thi công khi di chuyển qua hành lang.
  8. Đường dây điện bọc cao su đi qua đường vận chuyển phải mắc lên cao hoặc luồn vào ống bảo vệ được chôn sâu dưới mặt đất ít nhất là 40 cm. Các ống dẫn nước phải chôn sâu dưới mặt đất ít nhất là 30 cm.

Để đảm bảo an toàn cho người và những nhà dân lân cận, các quy định về đường đi lại và vận chuyển nguyên vật liệu cần được thực hiện đúng quy định. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp bạn có công trình đảm bảo an toàn thi công.

Cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi

𝐀𝐧 𝐏𝐡𝐮́ 𝐃𝐞𝐬𝐢𝐠𝐧 & 𝐁𝐮𝐢𝐥𝐝
𝑊𝑒 𝑙𝑖𝑠𝑡𝑒𝑛, 𝑊𝑒 𝑏𝑢𝑖𝑙𝑑, 𝑌𝑜𝑢 𝑒𝑛𝑗𝑜𝑦

Chúng tôi chuyên
📐Thiết kế kiến trúc                                                              🧱Thi công xây dựng
🛏Thiết kế nội thất                                                                🚪Thi công nội thất

Thông tin liên hệ
CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NỘI THẤT AN PHÚ
🏢 18 đường 2 KDC Hưng Phú, 565 Tô Ngọc Vân, p. Tam Phú, q. Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
☎️ 0934 90 90 23
🌏 anphudesign.com